หนังการ์ตูนดิสนีย์

หนังการ์ตูนดิสนีย์

หนังการ์ตูนดิสนีย์

หนังการ์ตูนดิสนีย์ เรื่อง Animation Netflix กลไก หัวใจ ดับสูญ (Love, Death & Robots) เปิดโลกใหม่ไปกับสถานะการณ์ของความรัก สัจธรรมและหุ่นจักรกล แม้จะเปิดตัวมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังมาแรงไม่มีตก กับแอนิเมชันเรื่องสั้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของความรัก ความตายและหุ่นยนต์ออกมาได้อย่างล้ำยุค โดยมีหลากแนวหลายกลเม็ดเคล็ดลับให้ได้รับชม จับเกิดเรื่องเช่นเดียวกับที่ค่อนข้างจะสดใหม่ และเข้ากับสมัยยุคแห่งอนาคตมาก ๆ นอกจากนี้หลายๆเรื่องยังสอดแทรกปรัชญาของชีวิตเอาไว้ให้พวกเราได้ขบคิด แต่คงจะไม่เหมาะกับเยาวชนเยอะแค่ไหนนัก เพราะว่าบางเรื่องจะมีรูปของการใช้กำลังและฉากวาบหวิว อย่างไรก็ตาม คนไหนที่ชอบแอนิเมชันรูปสวย รายละเอียดแปลกใหม่ แนะนำ Love, Death & Robots เลย

Coco

“มิเกล” หนุ่มเล็กน้อยวัย 12 ปี ผู้เป็นสมาชิกของครอบครัวริเวียรา ครอบครัวชาวแม็กซิกันทั่วไปๆ ครอบครัวหนึ่งที่มีอาชีพเป็นช่างทำรองเท้า แต่ทว่ามีกฎเหล็กห้ามทุกคนในครอบครัวเล่นดนตรีและการร้องเพลง หนังการ์ตูน นั้นเป็นเนื่องด้วยว่าอิเมลดา ย่าทวดของมิเกล หนังการ์ตูนดิสนีย์ ถูกปู่ทวดที่อยากเป็นนักร้องที่เป็นที่รู้จักโด่งดังและได้ทิ้งย่าทวดไปเพื่อที่จะเดิมตามความฝันของเขา ส่งผลให้ทุกคนในครอบครัวนี้ถูกห้ามเล่นดนตรีและร้องเพลงนับแต่นั้นมา โดยมีย่าของมิเกล เป็นผู้คุ้มครองปกป้องระเบียบนี้อย่างเคร่งคัด แต่มิเกลนั้นรักการร้องเพลงและเสียงดนตรีเป็นชีวิตหัวใจ

และสักวันจะเอาอย่างความฝันของเขาให้ได้ โดยมิเกลมีไอดอลในหัวใจคือเออร์เนสโต เดอ ลา ครูซ นักร้องเหมือนกับผู้ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งภายหลังที่เขารู้ที่จริงว่าเดอ ลา ครูซ นั้นเดอลาโลกไปแล้ว มิเกลก็แอบไปลักขโมยกีตาร์สุดขอความกรุณาที่หลุมศพของเขา แต่บังเอิญว่าวันนั้นเป็นวันที่ตรงกับวันประตูนรกเปิดพอดี (Day of the Dead) มิเกลจึงถูกคำสาปพาเขาไปยังดินแดนในโลกของคนตาย หนังการ์ตูนเจ้าหญิง และมิเกลได้เผชิญกับ เฮกเตอร์ ผีโครงกระดูกที่จะสามารถช่วยเหลือให้เขาได้เข้าใจในอดีตของครอบครัว โดยเขาควรต้องเจอหน้ากับบรรดาญาติๆ หนังการ์ตูนดิสนีย์ ทั้งหลากหลายที่เกลียดชังเสียงเพลงและเสียงดนตรีที่ตายไปแล้ว…พร้อมทั้ง “ดันเต้” เจ้าตูบเพื่อที่จะนคู่ใจของเขา โดยรูปยนตร์หัวข้อนี้การันตีคุณภาพและความครึกครื้นแบบครบครันด้วยรางวัลออสการ์ (Oscar) หลากหลายสาขาเลยทีเดียวจ้ะ

Forest of Piano

ปิดท้ายกันที่การ์ตูนญี่ปุ่น netflix เกี่ยวกับดนตรีอีกเรื่องกับ Forest of Piano เหตุการณ์ของ อิจิโนเซะ ไค เด็กวัยประถมที่เกิดมาในย่านโคมแดง เขาบังเอิญไปพบเจอเปียโนข้างหลังเก่าที่ถูกทิ้งไว้ในป่าและเริ่มฝึกหัดเล่นด้วยตัวของเราเองโดยการจำมาจากครูที่สอนดนตรีอยู่ภายในห้อง จน คงิโนะ โซซึเกะ ครูสอนดนตรีโรงศึกษาประถมของไคมาเผชิญเข้าโดยบังเอิญ โซซึเกะทราบว่าเด็กคนนี้มีพรสวรรค์และเขาก็เอาใจใส่จะสนับสนุนให้ไคไปสู่ระดับโลกให้ได้ ทั้งไคและโซซึเกะจะทำอย่างที่ฝันได้ไหม ทดสอบตามไปดูกันได้ทันทีค่ะ

SHIN GODZILLA

มาที่สัตว์ประหลาดขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่หลายท่านกันดีกว่าจ้ะ Shin Godzilla เรื่องราวของวิกฤตการณ์น้ำท่วม แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่กำเนิดขึ้น ณ อ่าวโตเกียวของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสถานะการณ์ครั้งนี้มิได้มีต้นเหตุที่เกิดจากภัยธรรมชาติแต่มีสาเหตุมาจากสัตว์ประหลาดยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเรื่องว่า ก็อตซิลล่า กล่าวเลยว่าคราวกับนี้รัฐบาลญี่ปุ่นจึงต้องควรโชว์แสนยานุรูปเพื่อที่จะหยุดยั้งขาดหายนะครั้งนี้

Barbie Princess Charm School บาร์บี้ กับ โรงเรียนแห่งเจ้าสตรี (2011)

เรื่องย่อ : แบลร์ วิลโลว์ส เด็กสาวหัวใจงามผู้ถูกเฟ้นให้เข้ามาศึกษาเล่าเรียนในโรงเล่าเรียนเจ้าหญิง ที่นี่คือโรงเล่าเรียนที่เหล่าเจ้าผู้หญิงทั้งหลากหลายจำเป็นที่จะต้องฝึกหัดเต้นรำเพื่อจะออกงาน มารยาทในงานน้ำชา หนังการ์ตูน 2021 และการวางตัวเป็นผู้หญิงที่ดี หนังการ์ตูนดิสนีย์ แบลร์รักอันดับเรียนรู้ของเธอ รักบรรดานางฟ้าตัวเล็กน้อยที่คอยให้เกื้อหนุน และรักเพื่อจะนใหม่อย่างเจ้าสตรีแฮดลี่ย์ และเจ้าหญิงดีแลนซี่ จนเมื่อเดม เดวิน คุณครูแห่งราชสำนักเชื่อว่าเแบลร์คือองค์เพศหญิงรัชรุ่นลูกที่ขาดหายตัวไป เรื่องราววุ่นจึงเกิดขึ้น จะประจักษ์ตัวตนที่แท้จริงของแบลร์ได้อย่างไรต้องไปชมกันเอาเอง

Animation Netflix สพันจ์บ็อบ ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้

เมื่อเจ้าแกรี่หายตัวไป สพันจ์บ็อบและแพทริคจึงได้ออกตามหา สำหรับหัวข้อนี้เป็นแอนิเมชัน 3D กึ่งไลฟ์แอ็กชัน ที่จะเล่าสถานะการณ์จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างสพันจ์บ็อบและผองเพื่อจะนที่แต่ละคนมาเจอกันได้เช่นไร โดยเนื้อเรื่องหลักจะเน้นไปที่การตะลอนตามหา “แกรี่” เจ้าหอยทากเพื่อจะนซี้ของสพันจ์บ็อบที่จะก่อให้คุณประทับใจกับความสนิทสนมของหมวดหมู่เขา และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ “เคอานู รีฟส์” แขกรับเชิญสุดพิเศษที่จะโผล่มาในเรื่องให้คุณได้ปรากฏเป็นระยะ ๆ ถ้าคุณอยากรู้ว่าเขาจะเล่นเป็นตัวอะไร ชี้แนะให้ไปชมเเลยจ้ะ ถือเป็นเดอะมูฟวี่ที่แฟนสพันจ์บ็อบไม่แนะนำให้พลาดเลยทีเดียว

Jujutsu Kaisen (มหาเวทย์ผนึกมาร) มหาเวทย์ผนึกมาร

เนื้อเรื่องย่อ: “อิทาโดริ ยูจิ” เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่เก็บของแปลกๆน่าขนลุกได้ หนังการ์ตูนดิสนีย์ แต่เขานั้นไม่ได้ให้ความสนใจมากแค่ไหนแต่ไม่ถูกกลับรุ่นพี่สองคนในดูรมที่มีความสนใจเป็นเป็นอย่างมาก และในคืนนั้นก็เกิดเรื่องยิ่งใหญ่เกินกว่าที่อิทาโดริจะจัดแจงมันได้ เขาก็เลยหาตัวช่วยเพื่อที่จะให้เขาช่วยรุ่นพี่ของพวกเขา โดยการกินวัตถุควรต้องสาปเข้าไป นั่นนำมาซึ่งการทำให้ชีวิตของเขาแปรไปตลาดกาล

รีวิวอนิเมะ: อนิเมะแฟนตาซีสุดมันส์ ภาพสวย ฉากสวยเป็นอย่างมาก เรื่องราวของอิตาโดริที่ดันกินวัตถุควรต้องสาปเข้าไปส่งผลให้ต้องเหน้าจอเรื่องไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เขาก็ได้เหมือนกันเจอกับเพื่อจะนที่ดีต่อเขามากด้วยเหมือนกัน ทั้งระดับความสามารถและความสนุกของเนื้อเรื่องมันส์สุดๆ ผู้แสดงทุกตัวมีสมรรถนะที่ผิดแผกและมีเบื้องหลังที่น่าดึงดูด ศัตรูที่จัดแจงยากแสนยาก และความสนุกสนานของการต่อสู้ของหมู่เขาก็ทำเอาลุ้นไปตามๆ กัน

Fate stay night

เกิดเรื่องดังที่เอ๋ยถึงสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น…สิบปีก่อนเขาได้ตกอยู่ท่ามกลางกองเพลิงขนาดมหึมาที่เผาผลาญเมืองและพรากครอบครัวอันเป็นที่รักของเขาไป ในขณะที่เขาอยู่กึ่งกลางขณะความเป็นความตาย ได้มีบุรุษลึกลับคนหนึ่งมาช่วยเขาไว้

Akira (1988)

ผลงานขึ้นหิ้งลำดับชั้นตำนานของผู้กำกับ Katsuhiro Ôtomo เล่าสถานะการณ์เกี่ยวกับเมื่อกรุงโตเกียวถูกระเบิดปรมาณูและภายหลังก็เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 เมืองสำคัญต่าง ๆ ถูกทำลายจนยับเยิน ภายหลังที่สูญเสียอย่างร้ายแรง 3 อาทิตย์ต่อมา ทุกประเทศได้เสวนาสันติเพื่อที่จะสงบศึกเพื่อสร้างโลกใหม่ 31 ปีถัดจากนั้น ญี่ปุ่นสร้างเมืองดิ่งอ่าวโตเกียวขึ้นมาใหม่ที่มีสภาพเหมือนเมืองโตเกียว ใช้ชื่อเรื่องว่า ‘นีโอโตเกียว’ ท่ามกลางสภาพสังคมที่ไม่ดี มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ชอบซิ่งมอเตอร์ไซค์ป่วนเมืองหมู่หนึ่งที่นำโดย คาเนดะ และ เท็ตซึโอะ และวันหนึ่งหมวดเขาทั้งคู่ก็ได้เหมือนกันเข้าไปพัวพันกับการทดทดสอบของรัฐบาลในโครงการที่ชื่อเรื่องว่า อากิระ การต่อสู้จึงกำเนิดขึ้น

The Jungle Book (2016)

The Jungle Book (2016) ก็เป็นหนังคลาสสิกอีกหนึ่งเรื่องที่ดิสนีย์หยิบมาทำเป็นไลฟ์-แอ็คชั่น โดยรายละเอียดจะพาเราย้อนกลับไปเข้าป่าเหมือนต้นฉบับ The Jungle Book (1967) เป๊ะ โดยได้ จอน ฟาฟวโร จากไอรอนแมน นั่งแท่นเป็นผู้กำกับ ส่วนดาวเด่น เมาคลี ลูกหมาป่า รับบทโดยหนุ่มนิดหน่อย นีล เซธี นอกจากนั้นนี้ยังมีนักชี้ให้เห็นแถวหน้าร่วมบรรยายเสียงเป็นสัตว์ต่าง ๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นไอดริส เอลบา, สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน, ลูปิต้า นียองโง และเบน คิงส์ลีย์ ทว่าที่น่าสนใจก็คือหนังประเด็นนี้ทำรายได้จากทั่วโลกไปกว่า 882 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ดิสนีย์ก็เลยไฟเขียวให้สร้างภาคต่อได้ พร้อมให้ จอน ฟาฟวโร นั่งแท่นเป็นผู้กำกับเหมือนอย่างเคย เพิ่มอีกคือคนละเวอร์ชั่นกับที่ แอนดี้ เซอร์คิส กำกับและฉายใน Netflix

Pete’s Dragon (2016)

จากหนังลูกผสมระหว่างคนชี้ให้เห็นและการ์ตูนใน Pete’s Dragon (1977) สู่หนังไลฟ์-แอ็คชั่นเต็มตัวใน Pete’s Dragon (2016) ก็เลยทำให้รูปแบบใหม่ตอนนี้นี้มีความสมจริงยิ่งขึ้น เข้มข้นยิ่งกว่า แต่ก็ยังคงความสดใส ไม่มีพิษสงเอาไว้เหมือนดังเดิม โดยรายละเอียดเกิดเรื่องอย่างกับของ พีท กำพร้าที่มีเพื่อจะนสนิทเป็นมังกรตัวเขียวชื่อว่า เอลเลียต ซึ่งจะพูดเล่าในเวอร์ชั่นที่ทันสมัย เข้ากันกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันนี้เพิ่มมากขึ้น นำทำให้ทราบโดย โอ๊คส์ เฟกลีย์ กับบท พีท, ไบร์ซ ดัลลาส โฮวาร์ด กับบทเจ้าหน้าที่ชมแลอุทยาน และโรเบิร์ต เรดฟอร์ด กับบทพ่อของพีท ส่วนผู้กำกับได้ เดวิด โลเวอรี่ มานั่งแท่นคุมบังเหียน

Animation Netflix มหาศึกคนชนเทพ

รวมตำยาวนานเทพเจ้าและคนเหมือนกับจากทั้งโลก ศึกครั้งนี้ผู้ใดจะเป็นผู้ชนะ หนึ่งในอนิเมะที่ถูกกล่าวถึงอย่างยิ่ง เรียกว่าผู้ใดที่ถูกใจสถานะการณ์เกี่ยวกับเทพเจ้าและบุคคลชื่อเช่นเดียวกับในตำนานอย่าง อดัม, ซุส, ธอร์, ลิโป้ หรือแม้จนกระทั่งบุดด้า ไม่แนะนำให้พลาด เนื่องด้วยสถานะการณ์จะพูดถึงการต่อสู่ณ เวลาเทพเจ้ากับมนุษย์ เพราะการประชุมของเหล่าทวยเทพที่มองว่ามนุษย์นั้นโง่เขลาจึงต้องควรกำจัดทิ้ง ทำให้เกิดเป็นศึก Ragnarok เพื่อให้มนุษย์มีจังหวะทำให้พบความจริงตัวเองและอยู่รอดไปอีก 1,000 ปี พูดเลยว่าเนื้อเรื่องเบิกบานเข้มข้น ถึงแม้ในฉบับอนิเมะจะถูกวิจารณ์ในเรื่องของความลื่นไหลไปบ้าง แต่ผู้ใดที่เคยอ่านมังงะมาก่อนจะทราบดีจ้ะ ว่าเรื่องนี้มันหยดจริง ๆ

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.