หนังสารคดี ดูหนังใหม่ หนังฟรี พากย์ไทย ดูหนังฟรีไม่กระตุก ดูหนังใหม่ชนโรง อัพเดท ทุกวัน

หนังสารคดี

หนังสารคดี เรื่อง Finding Vivian Maier แผ่ปัญหารูปถ่ายวิเวียน ไมเอ้อร์ ย้อนกลับไปตอนปี 1950-1960 สมัยที่การถ่ายภาพยังไม่บูมนัก เนื่องจากว่าวัสดุอุปกรณ์สำหรับเพื่อการถ่ายภาพในตอนนั้นยังแพง รวมทั้งยังงานยากกว่าโทรศัพท์มือถือสมัยปัจจุบันนี้ โน่นทำให้ John Maloof ชาวชายหนุ่มสถานที่สำหรับทำงานด้านหนังสือที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของเมืองชิคาโก ตกลงใจประมูลกล่องที่ใส่ฟิลม์หลายชิ้นไว้เผื่อใช้ประกอบงานของเขาเอง

แต่ว่าภาพปริมาณเป็นอย่างมากที่เขาเจอนั้นกลายเป็นการกลับประวัติศาสตร์การถ่ายภาพ โดยยิ่งไปกว่านั้นในสาขา Street ไปโดยปริยาย เมื่อภาพกว่า 300,000 ภาพ อีกทั้งภาพสี ภาพถ่ายขาวดำ ภาพสไตล์เซลฟี้ อันทึกเทปเสียง รวมทั้งหนัง 8 มม. แล้วก็ 16 มม. ที่มีความงดงาม มีเสน่ห์ แล้วก็เต็มไปด้วยความลี้ลับ ด้วยเหตุว่าไม่มีผู้ใดเคยได้เผชิญช่างถ่ายภาพคนนี้มาก่อน

The Hidden Lives of Pets : ชีวิตลับสัตว์เลี้ยง หนังสารคดี สำหรับสารคดีเรื่องแรกก็จะขอเปิดการรีวิวกันด้วยสารคดีรายละเอียดเบาสมองและก็ช่วยทำให้คุณรู้สึกบรรเทาได้อย่างดีเยี่ยมกับ The Hidden Lives of Pets ซึ่งจะเป็นสารคดีที่ว่าด้วยเรื่องราวของสัตว์เลี้ยงจากทั่วมุมโลกที่นอกเหนือจากการที่จะสวยน่าขังแล้วนั้น พวกมันยังมีความถนัดรวมทั้งพรสวรรค์ที่ทำให้ท่านจำเป็นต้องร้องว้าวกันอีกด้วย สารคดีชุดนี้นับว่าเป็นสารคดีที่ช่วยสร้างความสบาย รอยยิ้ม และก็เสียงหัวเราะได้อย่างดีเยี่ยม แถมแต่ละตอนก็มิได้ใช้เวลานานมากมาย ชี้แนะว่าสามารถเลือกเป็นสารคดีสำหรับครอบครัวได้เลยจ้ะ

Final Score เป็น หนังสารคดี เรื่องแรกๆของบ้านพวกเราที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็น ‘หนังกระแสหลัก’ โดยมันเป็นหนังจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง GTH (ตอนนี้เป็น GDH) ที่เคยถูกโปรโมตรวมทั้งเข้าฉายในวงกว้าง รวมทั้งทำเงินในระดับน่าพึงพอใจที่ 25 ล้านบาท รายละเอียดของหนังเป็นการตามติดชีวิตผู้เรียน มัธยม 6 ของสถานที่เรียนสวนดอกกุหลาบปริมาณ 4 คนภายในตอนที่พวกเขากำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยความเหนื่อยยากของพวกเขายิ่งมากขึ้น เมื่อปี 2006 ที่พวกเขาจำต้องสอบนั้น นับว่าเป็นปีแรกที่มีการเปลี่ยนแปลงระบบจากการสอบเอ็นทรานซ์เป็นระบบแอดมิชชั่น ซึ่งสลับซับซ้อนขึ้นและก็เต็มไปด้วยความสับสน

หนังชี้ให้เห็นถึงชีวิตของเด็กนักเรียนวัยรุ่นที่จำต้องจัดการกับแรงกดดันต่างๆไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือเรียนเป็นตั้ง, การพยายามค้นหาความฝันแล้วก็เลือกทางเดินชีวิต, การจัดการจากความหวังของคนที่อยู่รอบข้าง, การจัดวางชีวิตวัยรุ่นและก็ความเกี่ยวข้องต่างๆทั้งเพื่อน ครอบครัว แล้วก็ความรัก, อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งหนังก็ถ่ายทอดใจความสำคัญทั้งผองนี้ออกมาได้อย่างสนุกสนาน มีพลัง และก็เข้าถึง ‘วงใน’ โดยมีเหตุมาจากการที่คณะทำงานได้ตามติดชีวิตของดูดซับเจกต์-ทั้งๆที่สถานที่เรียนแล้วก็ที่บ้าน-แบบสนิทสนมตรงเวลาหนึ่งปีเต็ม

หนังสารคดี School Town King แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน

หลักสำคัญ : ความแตกต่าง / การศึกษาเล่าเรียน / วัยรุ่นที่ฝันต้องการเป็นแร็ปเปอร์ ขณะที่ผู้แสดงนำของหนัง Final Score เป็นเด็กมัธยมที่เป็นชนชั้นกลาง แต่ว่าใน School Town King ผู้แสดงนำของเรื่องอย่าง บุ๊ค กับ ความยินดี เป็นเด็กมัธยมฐานะยากแค้นที่อาศัยอยู่ในสลัมลำคลองเตยซึ่งมิได้รับช่องทางซักเท่าไหร่ แม้กระนั้นพวกเขาก็ฝันต้องการเป็นแร็ปเปอร์ และก็ปรารถนาสร้างชุมชนฮิปฮอปขึ้นมา

ซึ่งจากความรู้ความเข้าใจ (เพลงของพวกเขาได้รับเสียงชื่นชอบจากการส่งเสียงร้องไรม์หรือการแร็ปตามจังหวะที่มีพลัง แล้วก็รายละเอียดในเพลงที่สะท้อนถึงชีวิตของมนุษย์ในลำคลองเตยได้อย่างถึงแก่น) บวกกับความทุ่มเทของทั้งสอง ทำให้ความฝันนี้ดูเหมือนไปได้สวยในระยะแรกๆแต่ว่าด้วยเหตุต่างๆที่ไม่อำนวย ทั้งยังระบบสังคมกับการศึกษาเล่าเรียน, ฐานะทางบ้าน แล้วก็เสียงถกเถียงจากคนรอบข้าง การยืนระยะความฝันของพวกเขาก็เลยไม่ใช่ง่าย

Dogs เป็นสารคดี Netflix ที่สร้างมาเพื่อแฟนเจ้าตูบทั้งหลายแหล่ (หรือผู้ที่บางทีอาจจะยังไม่รัก แม้กระนั้นมองจบแล้วจะต้องรักเจ้าตูบแน่ๆ) เนื่องจากรายการนี้จะพาทุกคนไปพบกับชีวิตของเหล่าเจ้าตูบและก็เหล่าเจ้าของที่ช่วยเหลือเจือจานกันและกัน อย่างช่วงแรกที่กล่าวถึงเด็กผู้หญิงที่ป่วยโรคลมบ้าหมูและก็เลือกบรรเทาด้วยการใช้เจ้าตูบ หรือจะเป็นตอนที่ผู้ย้ายที่อยู่จากซีเรียพากเพียรช่วยเหลือน้องฮัสกี้ออกมาจากพื้นที่ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน

Dark Tourist ใครกันแน่ที่ถูกใจมองอะไรที่ออกจะสุ่มเสี่ยง ตื่นเต้น น่าลุ้น และก็มีความสามารถจำเป็นจะต้องถูกใจสารคดี Netflix อย่าง “Dark Tourist” อย่างแน่แท้ สารคดีประเด็นนี้จะพาทุกคนไปพบกับสถานที่เที่ยว (ที่ไม่น่าจะท่องเที่ยวเท่าใด) ทั่วทุกมุมโลกที่มีความเร้นลับ หรือมีประวัติศาสตร์ที่ออกจะน่าสยดสยองหลบซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นรอบๆป่าผีสิงในประเทศประเทศญี่ปุ่น, พาไปทัวร์ต้องห้ามในคาซัคสถาน หรือจะเป็นไปมองแนวทางการทำความสะอาดศพก่อนที่จะนำไปทำให้กลายเป็นมัมมี่… เพียงแค่ได้ยินก็สยดสยองแล้ว ไม่ได้อยากต้องการจะคิดเลยว่าถ้าหากจะต้องไปเองจริงๆจะสยดสยองแค่ไหน ขอดูผ่านหน้าจอก็พอแล้วแรง

Inside the worlds though the prison เปิดโลกเรือนจำสุดชั่วร้าย (2021) หนังสารคดี จะเป็นยังไงเมื่อผู้สื่อข่าวสืบสาวเข้าไปทดสอบเป็นผู้ต้องขังในเรือนจำที่ขึ้นชื่อว่าโหดเหี้ยมในประเทศต่างๆจะเต็มไปด้วยผู้กระทำผิดกฎหมายสุดอันตราย สิ่งที่น่าดึงดูดเป็น เขาจะศึกษาและทำการค้นพบรวมทั้งศึกษาอะไรบ้างจากการทดสอบเข้าไปเป็นผู้ต้องขังและก็พวกเราในฐานะผู้ชมจะได้ทำความเข้าใจแล้วก็ได้ประสบการณ์อะไรบ้าง ไม่แน่ว่าพวกเราบางครั้งอาจจะได้มองเห็นรวมทั้งได้สัมผัสมุมมองและก็แนวความคิดที่พวกเราไม่เคยได้มองเห็นมาก่อน เป็นสารคดี Netflix ที่พาผู้ชมเปิดโลกของตน ซึ่งช่วงนี้มีทั้งสิ้น 5 ซีซัน ซีซันละโดยประมาณ 3-5 ตอน ตอนละราวๆ 50 นาที

HEAD SPACE วิธีฝึกสมาธิ 2021

ในโลกตอนนี้ที่เทคโนโลยีเข้ามามีหน้าที่ในชีวิตคนเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การใช้โทรศัพท์ โชเซียลมีเดีย รวมทั้งการเข้าถึงสื่ออื่นๆแทบเกิดเรื่องที่จำต้องทำในแต่ละวัน การที่จะมีสติสัมปชัญญะรวมทั้งความสงบเงียบอยู่กับตัวเองในสมัยที่มนุษย์จำเป็นต้องดำรงชีวิตอยู่กับเทคโนโลยีพวกนี้ สังคมในโลกอินเตอร์เน็ตที่บางทีก็อาจจะเป็นเยี่ยมในสิ่งรบกวนจิตใจ

การเข้าฌานเป็นแนวทางที่สามารถช่วยให้พวกเราดำรงชีวิตให้ช้าลง ศึกษาค้นพบความสงบสุขในตัวเอง ทั้งยังเป็นเหตุให้พวกเราบรรเทาเครียดจากชีวิตประจำวัน แถมยังดีต่อสมองอีกด้วย โดยในสารดีนี้จะเป็นสารดีที่จะชี้แนะสำหรับการเริ่มตั้งมั่นแบบไม่ยากแล้วก็เข้าใจง่าย (แค่นั่งดูสารคดีก็มีความคิดว่าสงบขึ้นเยอะแยะแล้ว) สำหรับคนไหนกันที่พึงพอใจหัวข้อการฝึกฝนสมาธิ แต่ว่ามีความรู้สึกว่าตัวเองไม่อาจจะจุดโฟกัสได้มากพอเพียง สารดีนี้บางทีอาจช่วยคุณได้ โดยมีทั้งผอง 1 ซีซัน 8 ตอน ตอนละโดยประมาณ 20 นาที

Food Inc. รายละเอียด: “วิธีการรับประทานอาหารของพวกเราในตอน 50 ปีข้างหลัง แปรไปมากกว่าพันปีกลาย” ไมเคิล พอลแลน (Michael Pollan) ผู้เสียสละเสียงอธิบายสารคดีว่าเอาไว้ ฟังมองบางทีก็อาจจะน่าหวาดไม่น้อย แต่ว่าที่น่าผวามากกว่าก็คือข้อเท็จจริงจากหนังหัวข้อนี้ ที่ว่าด้วยการสร้างของกินทางการเกษตรที่ผิดสุขลักษณะ, ก่อปัญหากับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งก่อให้เกิดปัญหาทั้งยังกับคนรวมทั้งสัตว์ตามมา
ความยอดเยี่ยม: หนังไปได้ดีบนเวทีรางวัล เข้าชิงอีกทั้งออสการ์และก็รางวัลสปิริตอวอร์ดส์

AlphaGo: หนังสารคดี ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่มีชื่อว่า “อัลฟ่าโกะ” โปรแกรมอันฉลาดมากซึ่งสามารถเล่นหมากล้อมเอาชนะแชมป์โกะมือชั้นยอดของโลกซึ่งเป็นมนุษย์จริงๆได้ ความน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ตรงที่ว่า หมากล้อมหรือโกะนั้น โดยความเป็นจริงแล้วทีนี้คือเกมที่ยากและก็สลับซับซ้อนเยอะที่สุดที่มนุษย์เราคิดขึ้นมา โดยเหตุนี้การที่ AI เอาชนะความรู้ความเข้าใจของผู้คนได้ ก็เลยไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย

Dark Tourist: หนังที่จะพาพวกเราเดินทางไปยังสถานที่แปลกๆลึกลับรวมทั้งมีประวัติศาสตร์อันน่าสยดสยองทั่วทุกมุมโลก ยกตัวอย่างเช่น สถานที่ทดลองปรมาณูของรัสเซียในคาซัคสถาน เมืองร้างในประเทศญี่ปุ่นที่เคยเจอเหตุโรงไฟฟ้าปรมาณูระเบิด แล้วก็อีกเยอะมาก มั่นใจว่าคงจะถูกอกถูกใจสายดาร์กแน่ๆ

The Tinder Swindler : นักต้มตุ๋นทินเดอร์

นับว่าเป็นแพลตฟอร์มหาคู่ออนไลน์ยอดนิยมมากมายก่ายกอง ซึ่ง Tinder ก็เป็นเสมือนศูนย์รวมที่ดึงเอาคนที่ไม่รู้จักที่ไม่เคยพบเห็นตัวจริงกันมาก่อนให้มาเจอะเจอกัน ไม่ว่าจะในลักษณะของเพื่อนฝูงหรือแฟน ซึ่งโน่นก็ไม่แปลกจ้ะที่เหล่าสาวโสดจะทดลองดาวน์โหลด Tinder มาเพื่อตามหาพระราชโอรสในฝันเสมือนคนอื่นบ้าง ซึ่งในระยะแรกเสมือนโชคจะเข้าข้างพวกคุณจ้ะเนื่องจากว่าผู้หญิงได้เจอกับรักคุณผู้ชายที่อีกทั้งหล่อ เยี่ยม สุภาพบุรุษ ดูดี แถมยังมั่งมีระดับมหาเศรษฐีอีกต่างหาก

แม้กระนั้นแล้วความรักของเขาแล้วก็คุณก็งอมได้ไม่นานเนื่องจากว่าดันมารู้ความเป็นจริงคราวหลังว่าแฟนชายหนุ่มที่ว่ามั่งคั่งนักมั่งมีครึ้มโดยความเป็นจริงแล้วทีนี้คือมิจฉาชีพจอมลวงโลก ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่มองเห็นก็ล้วนแต่เป็นภาพหลอนเสียทั้งสิ้นซึ่งนี่ก็เลยแปลงเป็นฝันร้ายที่สุดในชีวิตของพวกคุณเลยก็ว่าได้ แต่ว่าสิ่งที่น่าดึงดูดมากกว่ามันก็คือกลลวงอะไรกันละที่หลอกผู้หญิงให้หลงเชื่อได้ขนาดนี้ อันนี้คุณก็จำต้องไปพบคำตอบในสารคดีคุ้นเคยนะคะ แต่ว่าแอบกระซิบบอกนิดหน่อยว่าเจ้าแพทย์เนี่ยระดับมืออาชีพอย่างยิ่งจริงๆ

Man on Wire: สารคดีรางวัลออสก้าร์ betflikusa ที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับนักกายกรรมการแสดงไต่ลวดชาวประเทศฝรั่งเศส ที่คิดแผนลับๆสำหรับเพื่อการทำภารกิจการแสดงไต่ลวดผ่านช่องว่างระหว่างตึกฝาแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ด้วยความสูง 450 เมตร! ลุ้นจริงอะไรจริง ผู้ใดกันแน่ถูกใจความมันต้องหามองให้ได้เลยจ๊ะค่ะ

The Case Against 8 หนังสารคดี ขอพวกเรา…ให้เสมอกัน ก่อนที่จะศาลสูงของอเมริกาจะวินิจฉัยให้ทุกเมืองของอเมริกาเกิดเรื่องถูกตามกฎหมายในปี 2015 ย้อนกลับไปในปี 2008ในเมืองแคลิฟอร์เนีย ได้มีการลงมติมหาชนให้ข้อบังคับใหม่ (ณ เวลานั้น) ที่เรียกว่า Proposition 8 ซึ่งทำให้คู่สมรสเพศเดียวกันที่สมรสมาก่อน ไม่ว่าจะขึ้นทะเบียนมาจากเมืองใดก็ตามได้ผลสำเร็จโมฆะในทันที

ต่อไปก็มีจดหมายแจ้งคู่บ่าวสาวเพศเดียวกันที่อาศัยในเมือง ว่าพวกเขามิได้นับว่าเป็นคู่ควงกันอีกแล้วถึงแม้ว่าข้อบังคับผ่านไปตามผลมติมหาชน กระนั้นการต่อสู้ของคนที่มีความรักมากมายทางเพศพึ่งเริ่มขึ้นแค่นั้น คู่สมรสชาย และก็ คู่ครองหญิง ที่ตกลงใจแน่แน่วว่าจำเป็นต้องต่อสู้กับทางการ ได้พลังหนุนจากทนายความสองผู้ที่พวกเขาเคยแข่งขันกันมาก่อนในเวทีการเมือง แม้กระนั้นตกลงใจประสานมือกันเพื่อรักษาสิทธิรากฐานของกรุ๊ปนานาประการทางเพศที่ถูกตัดทอนให้กลับไปเป็นพสกนิกรชั้นสองอีกรอบ

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.