Dune (2021) ดูน พากย์ไทย

Dune (2021) ดูน พากย์ไทย

Dune (2021) ดูน พากย์ไทย

Dune (2021) ดูน พากย์ไทย ต้นฉบับของ DUNE นั้นคือนิยายไซไฟโลกอนาคตที่ถูกเขียนโดย Frank Herbert ตัวนิยายถูกเขียนและก็ตีพิมพ์ในปีค.ศ. 1965 ถูกเรียกว่าเป็นนิยายไซไฟที่มาก่อนกาลเวลา ได้รับคำกล่าวชมจากคนอ่านอย่างล้นหลามว่า “นี่คือ The Lord of the Rings ฉบับไซไฟ” และก็ได้รับรางวัล Hugo Award รวมทั้ง Nebula Award สาขานิยายดีเยี่ยมที่สุดอีกด้วย ถูกผลิตเป็นหนังในปี 1984 โดยผู้กำกับ David Lynch และก็ถูกนำไปปรับเปลี่ยนเป็นมินิซีรีส์ฉายทางโทรทัศน์ในปี 2000เราไม่เคยดู DUNE ฉบับปี 1984 มาก่อน

ฉบับไม่นิซีรีส์ปี 2000 ก็ไม่เคยมอง นิยายก็ไม่ Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2 เคยคิดที่จะซื้อมาอ่าน เนื่องจากพิเคราะห์จากความหนาของเนื้อหาแล้ว กลัววูบตั้งแต่ 10 หน้าแรก (พวกเราไม่ถูกโฉลกกับนิยายไซไฟเลย The Martian ที่หนังสนุกสนานมากแต่นิยายนี่คือยานอนหลับขนานแท้ หรือ The War of the World ที่หนังตื่นเต้นลุ้นระทึกทุกวินาทีแม้กระนั้นเพียงพออ่านนิยายแล้ววูบตลอด) แต่ที่ต้องการมองก็เพราะว่าชื่อผู้กำกับการ Denis Villeneuve ผู้ครอบครองผลงานหนังไซไฟที่เราถูกใจมากมายในศตวรรษนี้อย่าง Arrival และ Blade Runner 2049 พวกเราติดอกติดใจในการพรีเซนเทชั่นสาส์นจากหนังของเฮียแก มันดูนิ่มนวลรวมทั้งนุ่มนวลดี เสมือนพวกเรากำลังลอยล่องอยู่ในโลกของหนังจริงๆ

Dune (2021) ดูน พากย์ไทย เรื่องราวฉบับนิยาย

เมื่อพระราชาธิราชพาดิชา หัวหน้าสูงสุดของเหล่าดวงดาว มีสั่งการให้ดยุคเลโท อะเทความชอบใจส เชื้อพระวงศ์ผู้ทรงเกียรติสละดาวติดอยู่ลาดานที่เชื้อสายอะเทรดีสของเขาดูแลมานานเพื่อไปครองบัลลังก์บนดาวดวงใหม่ที่ชื่ออาร์ราคิส หรือที่รู้จักในชื่อ “ดูน” ดาวที่ทะเลทราย ดยุคเลโทฝืนใจทำตามอย่างสั่งการ ถึงแม้ดาวอาร์ราคิสจะเป็นดาวพระเคราะห์ที่เต็มไปด้วยทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดในจักรวาลอย่าง “สไปซ์” ที่อาจสร้างความรวยให้กับเครือญาติอะเทรดีสรวมทั้งพลเมืองของเขา แต่ว่าดยุคเลโทรู้ดีว่าคำสั่งย้าย Dune (2021) ดูน พากย์ ไทย ไปครอบครองดาวอาร์ราคิสคราวนี้จะต้องเป็นแผนร้ายของบารอนวลาดิภรรยาร์ ฮาร์คอนเนน แห่งตระกูลฮาร์คอนเนน ศัตรูคู่อาฆาต เขารู้ว่าควรจะมีกับดักอะไรบางอย่าง แล้วก็ควรเป็นกับดักที่อันตรายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เรื่องราวฉบับภาพยนตร์ : พอล อาร์เทรดีส อัจฉริยะชายหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าหัวใจ เขาจำต้องเดินทางไปยังดาวพระเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อความอยู่รอดและอนาคตของครอบครัวรวมถึงผู้คนของเขา ข้างหลังถูกรุกรานโดยกองกำลังคนร้ายหน้าเลือดที่คาดหวังฉกชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าเยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมา

รีวิวหนัง Dune 2021

หนังแอคชั่น Action หนังไซไฟ Sci-Fi

ชนิดหนัง : แอคชั่น , ไซไฟ

ผู้กำกับ : เดอนีส์ วิลเนิฟ

ผู้แสดงนำฝ่าย : ทิโมธี ชาลาเมต์, ออสการ์ ไอแซค, จอช โบรลิน, สเตลแลน สการ์สการ์ด, เดฟ บาทิสต้า, สตีเฟ่น แมคคินลีย์ เฮนเดอร์สัน, เซนดายา

กำหนดฉาย 30 ก.ย. 2021

วิถีทางรับดู : HBO Max

เรื่องย่อ ไม่ว่าคุณจะเชื่ออะไร โลกกำลังเปลี่ยนแปลง และพวกเราจะต้องปรับพฤติกรรม พอล อาทรีเดส ทายาทอัจฉริยะเจ้าของพรสวรรค์อันล้ำค่า ผู้เกิดมาพร้อมกับโชคชะตาอันยิ่งใหญ่ที่เกินกว่าใครต่อใครจะหยั่งถึง เขาต้องเดินทางไปยังดาวพระเคราะห์ที่อันตราย  Hawkeye (2021) ที่สุดในจักรวาลเพื่อปกป้องรักษาอนาคตของครอบครัว และผู้คนจากการถูขลุกรานโดยกองทัพป่าเถื่อน ที่สร้างความไม่ลงรอยกันไปทั่วทุกทิศทุกสารทิศ เพราะอยากได้ช่วงชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา ซึ่งก็คือเครื่องเทศที่มีคุณประโยชน์ยอดเยี่ยม สามารถปลดล็อกจิตใจดึงพลังซุกซ่อนในตัวมนุษยชาติออกมาได้ แต่ว่าศึกคราวนี้มีเพียงผู้เอาชนะความกลัวเท่านั้นที่อยู่รอด

รีวิว Dune (2021) ดูน พากย์ไทย

เรื่องนี้ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจาก Herbert’s Dune เผยแพร่ในปี 2508 เป็นนิยายวิทยาศาสตร์ที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งในโลกตลอดกาล ยิ่งไปกว่านี้ยังนับว่าเป็นหนึ่งในหนังสือที่เยี่ยมที่สุดชั่วกัลปวสาน หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับอนาคตอันไกลมากในสังคมศักดินาระหว่างกาแล็กซี่ที่ซึ่งเชื้อสายเจ้าขุนมูลนายที่มีอำนาจต่อสู้เพื่อควบคุมทรัพยากร กองทัพ และอำนาจของดาวพระเคราะห์ หนังระดมทีมดารามากกิตติศัพท์ และก็ความสามารถนานาประการคนระดับฮอลลีวูด

รีวิวหนัง Dune | ดูน

ปฐมบทการสู้รบบนปลาดาวทรายสไตล์วีลเนิฟว์ด้วยเทคโนโลยีการผลิตภาพที่สามารถจะสร้างสรรค์อะไรก็ได้ตามใจจินตนา ทำให้ คริสต์ศักราช นี้ถึงเวลาของการถือวรรณกรรมไซไฟระดับตำนานให้ออกมาเป็นหนัง แล้วก็ด้วยสไตล์แล้วก็ไอเดียของผู้กำกับอย่าง Denis Villeneuve เขาทำ ‘ดูน’ ออกมาในแบบตระการตา ยิ่งใหญ่ แม้กระนั้นแอบดาร์ก-ดิบอยู่ในครั้งจุดเริ่มของการศึกที่พ่วงด้วยการเมืองมากกว่าเพียงแต่เรื่องของประเทศใดประเทศหนึ่ง มากกว่าเล่าเพียงแต่โลกหนึ่งใบ แต่ขยายสเกลไปไกลเป็นทั้งยังกาแลกเปลี่ยนซี

มันเป็นโลกอนาคตที่ไกลมากแถมยังเกิดขึ้นบนดาวดวงไหนก็ไม่รู้เรื่องในกาแลกซี่ หากแม้มันก็ยังอิงอยู่กับไอเดียของมนุษย์ มองนเป็นหนังที่ผสมกันทั้งยังไซไฟและการเมืองเข้ากันอย่างสนิทแน่น หากแม้ยุคสมัยจะผ่านไปนานมากแล้ว แต่มนุษย์ยังคงปกครองด้วยวิธีรวมศูนย์ มีผู้มีอิทธิพลสุดปกครองและก็เรียกตนเองว่าเป็นองค์จักรพัตราธิราช มีอำนาจสิทธิ์ขาดในการสั่ง แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องพึ่งพิงบรรดาตระกูลเจ้าขุนมูลนายต่างๆรอเป็นไม้เป็นมือให้ และก็เมื่อมันคือเรื่องของอำนาจและผลตอบแทน ก็ย่อมมีความขัดแย้ง

รีวิวแรกของ Dune

จากจอช โบรลินยกให้หนังเรื่องนี้ดีระดับมาสเตอร์พีซท่ามกลางภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ภาคถัดมากมายที่เรียงคิวเข้าฉายกันในปีนี้อย่างมากหน่วง มีภาพยนตร์อยู่หนึ่งเรื่องที่เป็นภาพยนตร์ออริจินอล Dune (2021) ดูน พากย์ไทยที่ผลิตขึ้นมาจากนวนิยายสุดเลื่องลือ พร้อมปล่อยตัวปล่อยใจอย่างสุดวิจิตรตระการตา แปลงเป็นหนึ่งในโปรแกรมภาพยนตร์ที่คนจำนวนไม่น้อยรอคอย มันก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง Dune จากแบบอย่างเราคงได้มองเห็นความใหญ่โตของหนังเรื่องนี้ไปแล้วบ้างบางส่วน แต่ปัจจุบันมีรีวิวแรกออกมาจากหนึ่งในผู้แสดงของเรื่องจาก หน้าจอช โบรลิน เขาถึงขนาดยกให้หนังหัวข้อนี้เป็นมาสเตอร์พีซเลยทีเดียวจอช โบรลิน ได้ให้สัมภาษณ์กับ ACE Universe กล่าวมาว่าเขาได้มองภาพยนตร์หัวข้อนี้แล้ว แล้วก็ได้รีวิวให้พวกเราได้ทราบกันด้วย เขาเอ่ยถึงหนังเรื่องนี้ไว้ดังนี้…

“พวกเขาฉายหนังให้เราดูในขณะที่มันเสร็จสิ้นแล้วนะครับ และผมตลึงไปเลย เท่าที่ผมบอกได้โดยสวัสดิภาพก็คือ นี่มันเป็นงานระดับมาสเตอร์พีซ มันเป็นภาพยนตร์ระดับมาสเตอร์พีซของจริงเลยนะครับ สิ่งที่เขาทำแล้วก็ดึงนักแสดงทั้งหมดทั้งปวงเข้ามาอยู่รวมกัน รวมทั้งมอบเวลาให้กับทุกผู้แสดง แต่เขาก็ยกให้เนื้อเรื่องอยู่เหนือทั้งหมดทุกอย่าง และให้ความยุติธรรมกับเนื้อเรื่องด้วย ไหนจะมีเรื่องแสงอีก

ซึ่งมันทำได้ดีด้วยความสามารถของ Greg Fraser ซึ่งเป็นคนที่ผมทำหนังสือด้วย พวกเราพึ่งทำหนังสือกันเสร็จ โดยที่เขาเป็นช่างภาพแล้วก็ผมเป็นนักเขียน มันจะออกมาในเวลาที่ Dune ฉายพอดี…เรารู้สึกถูกใจเกินการคาดการณ์แบบเดียวกันนะ ตอนแรกเป็นเตรียมตัวเตรียมใจไปหลับในโรงแล้วเพราะเหตุว่าเพื่อนพ้องมารีวิวให้เราฟังว่า ‘หลับทั้งเรื่อง’ เราก็เกรงว่าหนังจะน่าระอาหรือเนิบกว่าหนังสองเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาของ Villeneuve อย่าง Arrival กับ Blade Runner 2049 หรือไม่ ก็เลยเตรียมความพร้อมแล้วก็เตรียมใจก่อนไปดู หลับก็ไม่เสียใจที่อุตสาหะ (555) แต่ให้ตายเถิด หนังบันเทิงใจมาก

ซึ่งมันสนุกสนานแบบหนังบันเทิงเรื่องนึงเลยอ่ะ มิได้มองยากแค้นเกินไปหรือว่าเนิบช้ากระทั่งเหลือเกิน หนังเล่าเรื่องได้ละเอียดและน่าติดตามมากๆ2 ชั่วโมงครึ่งหาน่าระอาไม่ หนังเดินเรื่องเป็นเส้นตรง ไม่สลับซับซ้อน ไม่มีอะไรเข้าใจยาก แต่ว่าระยะแรกจะต้องโฟกัสนิดหนึ่งเพราะหนังป้อนข้อมูลให้มากพอควร ทั้งยังชื่อดาว ชื่อเผ่า ชื่อเครือญาติ และก็ชื่อตัวละคร ต้องตามให้ทัน ยอมรับสารภาพว่าพวกเราจำชื่อดาวไม่ค่อยได้ (555) แต่ก็ยังคงบันเทิงกับหนังได้เต็มเปี่ยมเพราะเหตุว่าแต่ละดาวหรือแต่ละเผ่าก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลที่มองปุ๊บก็แยกออกทันทีว่าเป็นพวกไหน บางทีก็อาจจะเนือยไปบ้างสำหรับบางคน แม้กระนั้นเป็นความเนือยที่ละสายตาจากจอมิได้เลยแม้กระทั้งวินาทีเดียว

เรื่องย่อ Dune (2021) ดูน

ดูหนังผ่านเน็ตเรื่องย่อ Dune 2021 เรื่องราวของ “พอล อาทรีเดส” เด็กวัยหนุ่มอัจฉริยะผู้ครอบครองพรสวรรค์ลำค่าที่เกิดมาพร้อมกับชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าใจ เขาจะต้องเดินทางไปยังดาวนพเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อคุ้มครองปกป้องอนาคตของครอบครัวแล้วก็ผู้คนของเขาจากการรุกรานของกองทัพทารุณผู้สร้างความไม่ถูกกันไปทั่งทุกทุกที่ เพราะเหตุว่าอยากได้แย่งทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา นั่นก็คือเครื่องเทศที่มีสรรพคุณยอดเยี่ยม สามารถดึงพลังซ่อนเร้นอำพรางในตัวมนุษยชาติออกมาได้ Dune (2021) ดูน พากย์ไทย แต่ศึกคราวนี้มีเพียงแต่ผู้เอาชนะความกลัวเพียงแค่นั้นที่อยู่รอดปูทางสู่การเป็นคนภายในคำทำนายพอล อะเทความชอบใจส เป็นหนุ่มน้อยที่มีความพิเศษ มีความสามารถในการเห็นอนาคต เขาชอบฝันถึงหญิงคนหนึ่งบนดวงดาวอาร์ราคิสอยู่เรื่อยๆแล้วก็แลเห็นว่าอนาคตของตนเองจะได้ไปอยู่กับชาวเฟมเมน เขาจึงจำเป็นที่จะต้องเอาตัวออกไป ผู้ชมจะได้ติดตามว่า อนาคตของเขาจะเป็นเทวดาผู้ปล่อยตามคำทำนายของนิกายโบราณหรือไม่

หนัง DUNE

เป็นวรรณกรรมของ FRANK HERBERT เมื่อ 57 ปีที่แล้ว บางคนพูดว่าประเด็นนี้คือแรงบันดาลใจสำหรับในการเขียนเรื่องสตาร์วอร์สของจอร์จ ลูกัส เคยมีงานสร้างมาแล้วบ่อยมากกล่าวได้ว่าไม่ประสบผลสำเร็จทั้งกำไรรวมทั้งคำวิจารณ์ แต่ด้วยความรู้สึกชื่นชมยินดีที่ยังคงมีมากมายในวรรณกรรมดั้งเดิม จึงเกิดมีงานสร้างนี้ขึ้น ใช้ทุนสร้าง 165 ล้าน ควบคุมโดย Denis Villeneuve

ผู้กำกับหนังแอ็คชั่นไซไฟ ซิคาริโอ เบลดรันเนอร์ 2 และ Arrivalส่วนตัวเราเองดูแล้วรู้สึกอินไปกับการแสดงระดับผู้เข้าแข่งขันออสการ์(Call Me By Your Name)ของทิมโมธี แล้วก็ยังมีดาราระดับนี้อีกหลายท่าน ดาราดังก็มากันเยอะ ภาพสวยวิจิตรตระการตา รายละเอียดตื่นเต้นชักชวนติดตาม แต่เครียดนิดหน่อยที่ใส่การเมืองมากมายไปนิด น่าระอา ดนตรีประกอบระทึกใจ โดยรวมแล้วหลังจากนั้นก็บันเทิงใจ มีแอบเสียดายที่ศิลปินโปรดบางคนบทน้อย บางคนก็แทบจะไม่ได้พูดอะไรเลย โปรดชมเล่าเพิ่มที่คลิปด้านบ

หนังตลกๆ

 win666.club

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.