หนังแฟนตาซี ภาพเสียงคมชัด ดูหนังฟรีหนังชนโรง ดูหนังผ่านมือถือ ไม่มีสะดุด

หนังแฟนตาซี

หนังแฟนตาซี เรื่อง กรีซ – The Odyssey ถ้าาพย์โอดิสซีย์ประพันธ์ขึ้นราว 800 ปีก่อนคริสกาล เป็นบทกวีที่เล่าเหตุการณ์ต่อจากอีเลียดอันเกี่ยวกับการเดินทางเพื่อกลับบ้านของวีรบุรุษ “โอดิซูส” หลังเสร็จสิ้นสงครามและการล่มสลายของกรุงทรอย เขาควรต้องเจอหน้ากับเทพเจ้ากรีกทั้งดีและร้าย รวมถึงเหตุการณ์ผจญภัยต่างๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว พูดเลยว่ามันส์มาก! เวลานั้นทางฝ่ายลูกชายและเพเนโลป ผู้เป็นภรรยาของโอดิซูสก็จำเป็นต้องต่อสู้กับหมู่ผู้คนที่เพียรพยายามขอเธอแต่งงานเนื่องจากรู้เรื่องว่าโอดิซูสตายแล้ว อะไรจะพีคปานนี้

ทีเด็ดของนิยายประเด็นนี้อยู่ดิ่งที่ว่า หนัง แฟนตาซี โอดิสซีย์ได้ผลงานของกวีตาบอด “โฮเมอร์” และเป็นนิยายที่ทรงอิทธิพลต่อผู้เขียนคนอื่นๆ ในปัจจุบัน รวมถึงนิยายประเด็นนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องว่าเป็นฐานรากของวรรณกรรมตะวันตกสมัยใหม่ด้วยจ้ะ เรียกได้ว่าเป็นนิยายที่ไม่แนะนำให้พลาดเลย หลายคนอ่านแล้วถึงกับอยากเก็บรวบรวมเงินบินท่องเที่ยวกรีซเลยค่ะ เชื่อเรื่องบ้างมั๊ย กระทั่งเป็นกิจวัตรนี้นักท่องเที่ยวถูกใจสัญจรไปยังหมวดหมู่เกาะที่มีมนต์ขลังของกรีซเพื่อรำลึกถึงการผจญภัยของโอดิซูสด้วย! อินในอินได้อีก

หนังแฟนตาซี

Eragon

นักรบพร้อมมังกรคู่ใจในตำนาน กับภารกิจกู้คืนกลับมาอาณาจักรคืน Eragon เด็กหนุ่มชาวบ้านในอาณาจักร Alagaësia ที่ได้พบกับไข่มังกรโดยบังเอิญ และเมื่อเขาได้รับรู้กับไข่มังกรใบนั้นก็นำมาซึ่งการทำให้มีเครื่องหมายแปลกประหลาดขึ้นบนมือของเขาซึ่งเป็นนิมิตหมายว่า หนังแฟนตาซี มังกรตัวนี้จะผูกพันและอยู่เคียงบ่า Eragon ไม่รู้จักจบ และเมื่อ Eragon โตขึ้นขึ้มาก็เปลี่ยนเป็นนักรบผู้เก่งกาจที่จะสามารถช่วยกู้คืนกลับมาอาณาจักรคืนมา หนังเรื่องนี้ถูกผลิตขึ้นมานานแล้ว แต่น่าเสียดายที่เป็นแค่ส่วนหนึ่งส่วนใดจากเทพนิยายทั้งหมดทั้งมวล ซึ่งยังไร้วี่แววว่าจะมีการสร้างภาคต่อ

Peter Pan (2003)

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นในตอนกลางคืนอันเหน็บหนาว ในนครลอนดอนสมัยเอ๊ดเวิร์ดเดียน เมื่อ เวนดี้ ดาร์ลิ่ง (เรเชล เฮิร์ด-วู้ด) สะกดน้องๆ ของเธอ ด้วยเรื่องราวของการดวลดาบ การฟันดาบ และ กัปตันฮุ๊ก (เจสัน ไอแซ็คส์) โจรสลัดผู้เป็นตำนาน ผู้ไม่เคยหวั่นเกรงสิ่งใด

เว้นแต่ว่านาฬิกาที่ส่งเสียงเดินติ๊กๆ แต่สำหรับเวนดี้ นาฬิกาเดินหน้าติ๊กๆ ไปด้วยเหมือนกัน พ่อของเธอบอกว่าถึงณ เวลาแล้ว ที่เวนดี้จะต้องโตเป็นผู้ใหญ่ ภายหลังจากคืนนี้ จะไม่มีการเล่านิทานอีกแล้ว เธอจะต้องเข้ารับการอบรมจาก ป้ามิลลิเซนต์ (ลินน์ เร็ดเกรฟ)ผู้แสนเข้มงวด เพื่อให้เป็นแม่บ้านแม่เรือน และตระเตรียมพร้อมสำหรับการแต่งงาน ที่หมวดดาร์ลิ่งไม่รู้ ก็คือ ปีเตอร์ แพน (เจเรมี่ ซัมป์เตอร์) ชอบสถานะการณ์ที่เวนดี้เล่ามาก และเดินทางไกลแสนไกล เพื่อจะมายอมรับฟังเรื่องที่เธอเล่า

หนังแฟนตาซี Merlin (2008-2012)

สำหรับท่านที่ประทับใจซีรีส์แนวเวทมนต์แฟนตาซีห้ามพลาดหัวข้อนี้ กับซีรีส์ที่ว่าด้วยเหตุการณ์ของ เมอร์ลิน เด็กหนุ่มผู้มีพลังวิเศษที่เดินทางมายังเมืองคาเมล็อตเพื่อที่จะฝึกหัดเวทมนตร์ และได้แปรเปลี่ยนเป็นคนสนิทของเจ้าชายอาเธอร์ (ซึ่งหลังจากนั้นขึ้นเป็นกษัตริย์) โดยการแอบใช้เวทมนตร์คอยสนับสนุนคุ้มครองป้องกันเจ้าชายอาเธอร์จากเรื่องราวและภัยร้ายต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามายังอาณาจักร และส่งผลให้ทั้งสองกลับกลายเป็นเพื่อจะนรักที่ฝากชีวิตของกันและกันไว้ ซึ่งต้นเหตุที่ควรต้องแอบใช้เวทมนตร์นั้น เพราะเหตุว่ากษัตริย์องค์เดี๋ยวนี้กลับมีคำบัญชาไม่ให้ใช้คาถาเวทมนตร์ และถ้าละเมิดจะมีโทษประหารนั่นเอง ยืนยันว่าแฟน ๆ คอซีรีส์ไม่ไม่สมหวังแน่นอนแถมยังได้ดูกันยาว ๆ อีกต่างหาก เพราะว่าซีรีส์ Merlin มีทั้งปวง 5 ซีซั่น ดูกันให้จุใจไปเลย

Miss Perigrine’s : Home for Peculiar Children (2016)

เริ่มที่เรื่องแรกเนื้อเรื่องรื้นเริง ดูเพลิดเพลินใจ หนังแฟนตาซี ไปกับความมหัศจรรย์กล่าวได้ว่าเป็นแนวพ่อมดแม่มดน่ารักๆ ที่จะพาคุณหลุดไปในโลกของรูปยนตร์แฟนตาซี โดยเรื่องนี้สร้างขึ้นจากนวนิยายเบสเซลเลอร์อย่าง Ransom Riggs – บ้านหลอนเด็กประหลาด ผลงานกำกับของทิม เบอร์ตัน

เรื่องย่อว่าด้วยเหตุการณ์ของเจค ที่ออกสัญจรตามหาบ้านพักผ่อนลึกลับตามคำบอกเล่าผ่านรูปถ่ายสุดหลอนของคุณปู่ จนได้พบกับมิสเพริกริน ผู้อุปการะชมแลบรรดาเด็กๆ ผู้มีพลังพิเศษอย่างเอมม่า เด็กผู้หญิงผู้ลอยตัวได้ดุหน้าจอากาศ โอลีฟผู้เสกไฟ มิลลาร์ดมนุษย์ล่องหน รวมทั้งตัวของเจคเองที่ศึกษาและทำการค้นพบว่าตัวเราเองก็เป็นเด็กมหัศจรรย์เช่นเดียวกัน รับรองว่าครึกครื้นแน่นอน

HARRY POTTER Saga (2001-2011)

เหตุการณ์การผจญภัยของพ่อมดวัยรุ่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเพื่อนสองคน รอน วีสลีย์ และเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ โครงเรื่องหลักเกี่ยวกับภารกิจของแฮร์รี่ในการเอาชนะพ่อมดศาสตร์มืดที่เลวร้าย ลอร์ดโวลเดอมอร์ ผู้มีความต้องการที่จะจะมีชีวิตอมตะ มีจุดมุ่งหมายเพื่อพิชิตมักเกิ้ล หรือมวลชนที่ไร้อำนาจวิเศษ พิชิตโลกพ่อมดและทำลายทุกผู้คนที่ขัดขวาง โดยเฉพาะเป็นอย่างมาก แฮร์รี่ พอตเตอร์​

Glass (2019)

หนังแฟนตาซี ภาพยนตร์แนวแอคชั่น ทริลเลอร์สยองขวัญ ประเด็นนี้เล่าถึง ซูเปอร์ฮีโร่ จากประเทศสหรัฐอเมริกา มีชี้เฉพาะออกฉาย ปี 2562 สำเร็จงาน การเขียนบท กำกับ และเข้าร่วมอำนวยการสร้าง ของ เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน เป็นภาพยนตร์ชั้นเชิงที่สาม และเป็นภาคท้ายสุด ในไตรภาค ภาพยนตร์ ชุดรถไฟ สายดวงตะวันออก 177

ซึ่งประกอบด้วย เฉียด ชะตาสยอง 2543 และ สปลิท จิตหลุดโลก 2559 นำชี้ให้เห็นโดย บรูซ วิลลิส และ ซามูเอล แอล แจ็กสัน กลับมารับบทเดิมจาก เฉียด…ชะตาสยอง และ เจมส์ แม็กอะวอย ร่วมกับ อันยา เทย์เลอร์ – จอย กลับมารับบทเดิมจาก จิตหลุดโลก สมทบโดย ซาราห์ พอลสัน

Hotel Del Luna (2019)

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี นางเอกเป็นผีที่โดนสาป ต้องมาดูแลโรงแรมมิได้ไปผุดไปกำเนิด โรงแรมนี้เป็นที่พักผ่อนของวิญญาณที่เพิ่งเสียชีวิต นางเอกมีหน้าที่คอยช่วยวิญญาณที่ยังมีเรื่องค้างคาใจ ส่วนพ่อพระเอกขายลูกให้กับนางเอกตั้งแต่เด็ก พระเอกเลยจำเป็นจะต้องมาเป็นนักบริหารโรงแรม เกิดเรื่องเช่นเดียวกับเวลาคนกับผี แอบมีดราม่าเยอะส่วนท้าย ๆ ภาพสวย คอสตูมนักทำให้รู้คือดีมาก ห้ามพลาดจ้ะ

American Horror Story : Coven (2013)

American Horror Story (AHS) อเมริกัน ฮอร์เรอร์ สตอรี่ ซีรีส์สยองขวัญสุดโด่งดังที่เป็นที่ชื่นชอบไปทั่วทั้งโลก แถมยังได้ค่าตอบแทนสำคัญมากมาย เป็นผลงานการสร้างของไรอัน เมอร์ฟี และแบรด ฟัลชัค เล่าถึงสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ และความหลอนรอบตัว ซึ่งบางครั้งบางคราวก็มาจากเรื่องจริง โดยรายละเอียดจะกำเนิดขึ้นและจบลงในซีซั่น ส่งผลให้ธีมหลักของเรื่องเปลี่ยนไปทุกครั้ง

ซึ่งซีซั่นที่ 3 นี้เองที่บอกต่อเหตุการณ์เกี่ยวกับแม่มด หนังแฟนตาซี ซึ่งบอกต่อสถานะการณ์ของแม่มดในเมืองนิวออร์ลีนส์ที่มีอำนาจไม่เหมือนกัน เราจะได้เห็นได้ชัดการชิงดีชิงโดดเด่นเพื่อควรจะเป็นขึ้นเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดระหว่าง แม่มดที่สืบสายเลือดพลังเวทมนตร์จากตระกูลเก่าแก่ กลับมาคลุกเคล้าในโรงศึกษาเล่าเรียนสุดลึกลับ ที่จำเป็นที่จะต้องต่อกรกับศัตรูตัวร้ายสายวูดูและมนตร์ดำที่น่ากลัว

The Magicians (2015–2020)

สร้างขึ้นจากหนังสือขายดีชื่อเรื่องเดียวกัน สถานะการณ์ของ เควนติน โคลด์วอเตอร์ เด็กนักเรียนหนุ่มไฮสคูลที่ปักใจเชื่อว่าศาสตร์แห่งเวทมนตร์เกิดเรื่องที่ไม่มีอยู่จริง จนกระทั่งพลัดหลงเข้าไปพบะเจอกับมหาวิทยาลัยเบรคใบเสร็จรับเงินส์ วิทยาลัยเวทมนตร์ลึกลับที่ซ่อนเร้นเร้นอยู่ภายในนิวยอร์ก

เขาปล่อยตัวปลดปล่อยใจไปกับความสัมพันธ์และโลกใหม่ที่พึ่งเคยเจอะเจอ เข้ารับการเรียนในหลักสูตรจอมเวทย์ยุคโมเดิร์นอย่างเข้มข้น ขณะเดียวกันเพื่อนสาวคนสนิทก็ถูกดึงเข้าไปในโลกแห่งศาสตร์มืด ซึ่งเป็นโลกที่เป็นศัตรูฝ่ายดิ่งกันข้าม ข้างหลังศึกษาเล่าเรียนจบ เขาและเพื่อที่จะน ๆ ก็ออกผจญภัย จนได้รู้ซึ้งว่าเวทมนตร์ไม่ได้มีเพียงด้านสวยหรู และกำลังถลำลึกลงสู่ความมืดมิดซึ่งอันตรายเกินคาดคิด ซีรีส์มีทั้งสิ้น 5 ซีซั่น

Shadowhunters: The Mortal Instruments (201-2019)

Shadowhunters เดอะ มอร์ทัล อินสทรูเมนต์ส สงครามนักล่าเงา คนจำนวนไม่น้อยอาจจะรู้จักดีกันดีกับชื่อของซีรีส์เรื่องนี้เนื่องจากเคยถูกนำไปสร้างเป็นรูปยนตร์นั่นเอง ก่อนที่จะถูกหยิบมาขยายความในแบบอย่างซีรีส์ที่บัดนี้มีทั้งหมดทั้งมวล 3 ซีซั่น กล่าวเล่าเหตุการณ์ของ แคลรี่ เฟรย์ เด็กสาววัย 18 ที่ได้ศึกษาค้นพบว่าตัวเราเองเป็นนักล่าเงา ภายหลังแม่ของเธอถูกลักพาตัวไป ส่งผลให้เธอได้ศึกษาค้นพบโลกอีกโลกที่มีทั้งแวมไพร์ มนุษย์หมาป่า เทวทูต และอีกเยอะมากที่ซ่อนอยู่บนโลกใบนี้ และร่วมมือกับเพื่อที่จะนชื่อไซม่อน กับนักล่าเงาชื่อเรื่องเจซ ในการสืบหาเบาะแสเพื่อช่วยแม่ของเธอ ช่วงเดียวกัน เธอก็ได้ประสบปมเกี่ยวกับอดีตของเธอที่จะมีผลถึงอนาคตของโลกด้วย

The Water Horse (2007)

บันทึกเรื่องเล่าของเด็กชายชาวสก็อตผู้โดดเดี่ยวคนหนึ่งชื่อแองกัส แม็คมอร์โรว์ ผู้ปรารถนาให้พ่อของเขากลับจากสงคราม สถานะการณ์มหัศจรรย์นี้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อแองกัสนำวัตถุลึกลับแปลกประหลาดที่เขาเจอที่ชายหาดกลับมาบ้าน ไม่ช้าเขาก็ได้เหมือนกันรู้ว่า

วัตถุลึกลับนั้นแท้จริงแล้วคือไข่วิเศษ และเขาก็เผชิญว่าตัวเองได้เลี้ยงดูสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ ม้าทะเลสาบ ตามตำช้านานสก็อต ขณะที่เขาบากบั่นซ่อนตัวเพื่อจะนของเขา ที่เขาตั้งชื่อเรื่องว่าครูโซ สานสายสัมพันธ์แห่งความสนิทสนม แองกัสก็ได้เหมือนกันเริ่มต้นศึกษาค้นพบบางสิ่งบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญ ด้วยการป้องกันความลับที่ก่อกำเนิดเป็นตำยาวนานยิ่งใหญ่

Goblin (2016)

ประเด็นนี้จะเป็นแนวแฟนตาชีคอมเมดี้ พระเอกเป็นก็อบลินถูกสาปจากเหตุการณ์ในเมื่อก่อนนี้ให้ไม่มีวันตาย มีแค่เจ้าสาวที่ช่วยปลดปลดปล่อยพระเอกได้ ตอนผ่านไปเกือบพันปี พระเอกได้เหน้าจอกับนางเอก ผู้เรียนเกรด ม.6 ที่มองเห็นวิญญาณ ชี้ให้เห็นว่าตัวของเราเองคือเจ้าสาวของก็อบลิน นอกจากนั้นคู่หลักแล้วยังมีคู่รองที่ฟินไม่แพ้กัน นักบ่งบอกเล่นดี พระเอกกับพระรองเฮฮามากก CG ก็ดี เสนอแนะเลยเรื่องนี้ จัดเป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวคอมเมดี้เรื่องขอความกรุณาเลย

woodlawnswapnplay

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.