หนังผี หนังผี

หนังผี หนังผี

หนังผี หนังผี เรื่อง ผีช่องแอร์ หนังผีไทยสร้างจากเรื่องจริง สำหรับผีช่องแอร์ เป็นหนังที่ผลิตขึ้นมาจากบันทึกเรื่องเล่าของรายการเดอะช็อค โดยผู้คนที่เล่านั้นได้รอดชีวิตมาจากการเจอประสบพบเห็นเรื่องราวหลอน เป็น หนัง ผี ที่ฮือฮาเป็นอย่างมากในช่วงเวลาที่นั้น ด้วยเหตุว่าบันทึกเรื่องเล่านี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง ถือได้ว่าเป็น หนังผีไทยผลิตจากเรื่องจริง อีกเรื่องที่หลอนคนดูมาถึงตอนนี้

A Quiet Place (ปีที่ออกฉาย 2018)

อีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่ลุ้นตัวเกร็ง จนเกือบจะเผลอเพลินหายใจ! สถานะการณ์ของเอเลี่ยนบุกโลกเพื่อที่จะมาหยิบคนไปฆ่า แต่เอเลี่ยนดั๊นเป็นเอเลี่ยนตาบอด ทางเดียวที่จะจับมนุษย์ได้คือหยิบข้อตกลงณทางเสียง เพราะเหตุนี้คนที่จะอยู่รอดได้จำเป็นต้องห้ามส่งเสียง ซึ่งครอบครัวของนางเอกมีด้วยกัน 5 คน ที่สำคัญแม่ยังท้องอยู่อีกด้วย มาชมกันว่าจะเอาตัวรอดได้เช่นไร ว่ากันว่าหนังลุ้นมากกกก ใครถูกใจแนวนี้จำเป็นต้องหาชมค่ะ

หนังผี หนังผี

4 แพร่ง

หนึ่งหนังผีไทยที่มีเรื่องราวสั้นแยกเป็น 4 ส่วน หนังผี หนังผี เรื่องแรกเกี่ยวกับสาวขี้เหงาที่คุยกับคนแปลกหน้าสุดลึกลับทาง SMS เรื่องลำดับที่สองเป็นเรื่องการเอาคืนของเด็กมัธยมที่ใช้เคล็ดลับเขียนยันต์สั่งตายสำหรับในการเขียนสาปแช่งเพื่อนที่รังเกียจ สามเหตุการณ์ของวัยรุ่นที่ไปค้างแรมในป่าเวลาที่นอนในเตนท์นั้นทุกคนไม่กล้านอนริมเพราะเหตุว่ากลัวผีจึงห่วยแตกงกันนอนดิ่งกลาง และเรื่องท้ายสุด สถานะการณ์ของ พิม แอร์สาวที่จึงควรสัญจรร่วมกับเจ้าสตรี ซึ่งพิมเองก็เป็นชู้กับสามีของเธออย่างลับๆ

The Ring (ปีที่ออกฉาย 2002)

ยกให้เป็นหนังผีน่ากลัวในตำยาวนานเพื่อเรื่องนี้ ก่อนหน้าที่ผ่านมาเป็นหนังรีเมคมาจากต้นแบบของญี่ปุ่นจ้ะ มาพร้อมด้วยผีสาวซาดาโกะตัวท็อปเรื่องความหลอน หนังผี หนังผี เหตุการณ์ของวิดีโอเรื่องหนึ่งที่ใครได้ชมจะต้องตายข้างใน 7 วัน แล้วต่อจากนั้นตัวเอกก็ได้เช่นกันไปดูวิดีโอหัวข้อนี้โดยบังเอิญจากการไขปัญหาการเสียชีวิตของหลานสาว หนังผี ส่งผลให้จำเป็นจะต้องเหน้าจอกับสถานที่และความลับที่ถูกปิดบังเอาไว้ แถมมีณ เวลาเพียง 7 วันแค่นั้นสำหรับการไขปัญหา! ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า ดูจบ นอนไม่หลับไปเป็นอาทิตย์นะคะ น่ากลัวจริงงงง

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547)

ความระทึกขวัญผ่านเสียงชัตเตอร์ที่โผล่มาเป็นจังหวะในทุกตอนของหนัง ได้กระตุ้นต่อมต้องการทราบไว้อย่างไม่ดูขัดหูขัดตา ซึ่งหนังว่าด้วยเรื่องของธรรม์และเจน คู่รักที่ดันไปเคลื่อนรถชนหญิงสาวคนหนึ่ง หลังจากนั้นธรรม์ควรต้องพบกับสถานะการณ์ประหลาดในภาพถ่ายของเขาที่มีใบหน้าหญิงติดมา

‘เนตร’ คือตัวละครผีเพศหญิงที่ณ เวลามีชีวิตอยู่ เธอถูกข่มขืนและถูกฆ่าโดยน้ำมือชายซึ่งเป็นรุ่นพี่ของธรรม์ ซึ่งธรรม์ก็จึงควรจำยอมเข้าข้าง และเก็บความลับเพื่อจะเกื้อหนุนรุ่นพี่เหล่านั้นเพียงเหตุเพราะคำบอกเล่าที่ว่า “กูเป็นรุ่นพี่มึงนะ” นำมาซึ่งการทำให้เนตรจะต้องจากไปด้วยความเจ็บเกินกว่าที่หญิงคนหนึ่งจะรับไหว ซึ่งถ้าพยายามฉุกคิดเรื่องอำนาจโซตัส และระบบรุ่นพี่ในสถาบันอุดมศึกษาที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดข้อขัดแย้งบานปลายก็ยังมีให้แสดงตัวอยู่จนกระทั่งประจำวันนี้

THE CONJURING 2 (2016): คนเรียกผี 2

​สองสามีภรรยา เอ็ด วอร์เรน (แพทริก วิลสัน) และ ลอเรน วอร์เรน (วีรา ฟาร์มิกา) สองนักปีศาจร้ายวิทยาที่จึงต้องควรสืบคดีเหนือธรรมชาติทางตอนเหนือของลอนดอน เมื่อคุณแม่ท่านหนึ่งจะต้องเลี้ยงลูก 4 คน ในบ้านที่เต็มไปด้วยวิญญาณ เขาจะสามารถส่งเสริมครอบครัวนี้ได้มั๊ย

หนังผี หนังผี ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ชมกี่ทีก็หลอน หนังผีตำช้านานตลอดปัย~ เหตุการณ์มันกำเนิดขึ้นภายหลังอุบัติเหตุชนแล้วหนีครั้งนั้น ชีวิตของหมู่เขาก็กำเนิดต้นเหตุแปลกมากยิ่งขึ้นมาย แต่หลอนมากยิ่งกว่าถ่ายติดวิญญาณ คือฉากขี่คอ โอ๊ยยยยย พส แค่นึกคืนนี้ก็นอนไม่หลับแล้วน้า

Insidious (2010)

เรื่องราวของวิญญาณตามติดที่เกิดขึ้นอยู่กับครอบครัวแลมเบิร์ท เมื่อลูกชายมีอาการป่วยโคม่าโดยไม่ทราบสาสาเหตุ งานนี้ก็เลยจึงควรพึ่งหมอผีมาช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ หนังผี netflix แสดงตัวว่าลูกชายของครอบครัวนี้สามารถถอดวิญญาณได้ตอนนอนหลับ ทำให้มีปิศาจมาสิงร่าง ความสะพรึงชวนขนหัวลุกของ Insidious อยู่ที่ทุกคนจะต้องแข่งขันกับขณะ เพื่อที่จะไม่ให้ปิศาจร้ายยึดร่างลูกชายไว้ตลอดไป หนังประเด็นนี้สร้างสถิตินำมาซึ่งการทำให้อัตราการเต้นของหัวใจผู้ชม พุ่งสูงสุด 133 ครั้งต่อนาที ซึ่งจัดอันดับโดย The Science of Scare Project ที่ทำการทดทดลอง เพื่อที่จะสะสมข้อมูลหนังผีที่น่ากลัวที่สุดนั่นเอง

Tales from the Dead

มาถึงหนังผีญี่ปุ่นเรื่อง Tales from the Dead เป็นหนังที่ว่าด้วยตำนานของผีสาง 4 เรื่องที่บอกเล่าโดย ทามิกะ เด็กหญิงผู้ที่มีความสามารถสำหรับในการติดต่อและทำการสื่อสารกับคนตายได้ ในแต่ละเรื่องก็จะเล่าถึงความสูญเสียความเจ็บปวดและการล้างแสืบค้น ตัวหนังจะเล่าถึงวิญญาณที่จะอุตสาหะกลับมาสู่โลกคนเป็น ซึ่งหนังประเด็นนี้ถูกถ่ายในลอส แองเจลิสทั้งเรื่อง แต่เป็นหนังผีญี่ปุ่นพูดได้ว่าความหลอนและเนื้อเรื่องหมดกังวลเนื่องจากว่ายังการันตีเรื่องความหลอนแบบสุดๆ อยู่เหตุเพราะหนังประเด็นนี้ถูกตีเป็นหนังดีกรีฮอลลีวูดค้ำประกันความเจ๋งว่าไม่แพ้เรื่องไหนๆ สำหรับใครที่มองหาหนังผีญี่ปุ่นก็เป็นอีกเรื่องที่จำเป็นต้องหาดูให้ได้อย่าง Tales from the Dead

ลัดดาแลนด์

เป็นหนังผีที่มิได้มีดีแค่ความหลอนเท่านั้นค่ะ ยังมีความเศร้า ซึ้งและซ่อนเร้นข้อคิดเกี่ยวกับความเชื่อมโยงในครอบครัวด้วย หนังประเด็นนี้มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงของความสยองขวัญในพวกบ้านลัดดาแลนด์ ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งส่งผลให้หลอนx2 ไปอีก ฉากที่หลอนจนติดตาพี่กระโตยคงจะเป็นฉากที่ แนนคลานหนีผีข้างบ้าน ตรงลานตากผ้าจ้ะ ลุ้นด้วยหลอนด้วย ว่าแนนจะคลานหนีผีพ้นรึเปล่า และฉากที่พ่อทีถูกผีสมเกียรติหลอก จนจำเป็นที่จะต้องใช้ปืนยิงใส่แต่กลับยิงโดนลูกชายตัวเอง ด้วยความเสียใจพ่อทีก็เลยยิงตัวตาย ฉากนี้ทั้ง หลอน ทั้งเศร้า และอึ้งมากค่ะ ยังมีอีกหลายๆฉากที่น่ากลัว แต่พี่กระโตยว่าก็น่ากลัวเกือบจะทั้งเรื่องเลยอะค่ะ

Last Shift (ปีที่ออกฉาย 2014)

ถึงกับจำเป็นต้องเตือนไว้ก่อนเลย ว่าอย่าชมคนเดียวเด็ดขาด! เรื่องของตำรวจสตรีน้องใหม่จะต้องอยู่เวรกะดึกเพียงลำพัง โดยที่โรงพักนี้มีความเป็นมา ตำรวจสตรีน้องใหม่จึงต้องควรมาอยู่เวรกะดึกเพียงลำพังโดยที่โรงพักผ่อนนี้มีประวัติ ผู้ต้องขังที่ผูกคอตาย และต้องเจอกับเรื่องราวประหลาดจำนวนไม่ใช่น้อย บรรยากาศของหนังทั้งลุ้นและกดดันตลอดทั้งเรื่อง จัดเป็นหนังผีนอกกระแสที่ขอนำเสนอเลยจ้ะ เตือนแล้วนะ ใจไม่แข็งพออย่าชมเวลาช่วงเวลากลางคืนจ้ะ

One Missed Call

สำหรับท่านที่เคยชมหนังไทยอย่าง 999 ต่อติดตาย คงกล่าวได้ทันทีว่าหลอนไม่แพ้กัน แต่ต้องการที่จะให้ทดลองดูหนังผีญี่ปุ่นเรื่อง One Missed Call หนังจะเล่าถึงวิญญาณที่สิงอยู่ภายในโทรศัพท์เมื่อใครได้รับสายก็จะได้แสดงตัวถึงความตาย ช่วงเวลาที่ดูขั้นตอนแรกก็ทำเอาไม่กล้ารับโทรศัพท์ไปหลายๆวันถึงจะเป็นเพื่อที่จะนโทรเข้าก็เถอะ

ในประเด็นนี้เกิดเรื่องราวของยูมิ เพื่อที่จะนของเธอเริ่มต้นทยอยตายไปทีละคน หลังจากที่พวกเขาได้รับเนื้อความสุดแปลก ซึ่งด้านในใจความเขียนถึงการตายของแต่ละคนว่าจะตายเมื่อไหร่และตายเช่นไร ทางยูมิก็อุตสาหะสืบค้นหาจริงๆแล้วเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดจากเรื่องราวสุดแปลกนี้ให้ได้ ก็ต้องการให้ลองพยายามดูกับหนังหัวข้อนี้ เป็นหนังที่ทำออกมาดีไม่น่าใช่น้อยเลยการันตีว่าคุณจะหลอนกับเสียงโทรศัพท์อย่างแน่นอน

แฝด

ผู้กำกับคนเดียวกับเรื่องชัตเตอร์เลยแม่ เป็นตัวยืนยันว่าบันเทิงใจ หลอนแน่ๆ!! เหตุการณ์ของคู่แฝดที่รักกันมากกก จนวันนึงตัดสินใจผ่าตัดแยกร่างกัน แต่คนนึงรอด อีกคนตาย ทำให้ความแสืบค้นกำเนิดขึ้น วิญญาณตามติดจำเป็นจะต้องมา ประเด็นนี้ปมเยอะ แต่มีจุดพีคมากๆ อยู่ค่ะ แอดไม่เล่าให้ไปชมเอง

Shutter (ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ)

“หนังประเด็นนี้บรรลุความสำเร็จทางด้านค่าตอบแทนและคำวิจารณ์เป็นอย่างยิ่ง เกิดเรื่องราวของเหล่ารูปภาพที่ถูกถ่ายติดวิญญาณ ถ้าคุณได้ดูคุณจะรู้เรื่องว่าเพราะเหตุไรหนังเรื่องนี้จึงเป็นหนังสยองขวัญแบบคัลท์คลาสสิค อย่างไรก็ดีเวลาที่ดู เตรียมพร้อมตัวเหงื่อตกได้ทันที”

The Conjuring (2013)

หนังผีชาวต่างชาติที่ผู้คนจำนวนมากรู้จักดีกันดี กลายเป็นแฟรนไชส์จักรวาลหนังผีภาคต่างๆ ที่สร้างแสดงตัวการณ์ความน่ากลัวในครั้งใดก็ตามหนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เคยมีผู้ชมช็อกเสียชีวิตระหว่างชมหนังประเด็นนี้มาแล้ว สำหรับ The Conjuring สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของ “เอ็ด วอร์เรน” และ “ลอร์เลน วอร์เรน” สองสามีภรรยาชาวอเมริกัน นักปราบผีมือโปร ที่ตระเวนรับปราบผีทั่วราชอาณาจักร จนเกิดเคสต่างๆ เยอะแยะ ถูกเอามาขยายเป็นจักรวาลหนังแห่งความสะพรึงผ่านหน้าจอรูปยนตร์

“ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ”

พี่กระโตยขอยกให้หนังเรื่องนี้ เป็นหนังผีที่ “หลอนสุด เฮี้ยนสุด” และฉากที่หลอนน่าจะหนีไม่พ้นฉากผีเนตรเกาะกระจกรถ และก็ฉากในห้องล้างฟิล์มอะ น่ากลัวจริง นอกจากความหลอนแล้ว ยังมีความเศร้าปนอยู่นะ ฉากที่เนตรโดนข่มขืน แล้วธรรม์ถูกรุ่นพี่บังคับให้ถ่ายภาพเก็บไว้ สะเทือนอารมณ์พี่สุดๆ ไปเลย แต่…ที่ส่งผลให้ถึงกับอ้าปากค้างก็อาจจะเป็นขณะจบ เรียกว่าติดตามากระทั่งแต่ละวันนี้เลย ใครต้องการทราบว่าระหว่างจบเป็นไง พยายามไปหาดูกันนะ รับรองทั้งทึ่งทั้งอึ้งแน่นอน

THE PROMISE

ในปี 2540 ประเทศไทยเกิดวิกฤติต้มยำกุ้ง ธุรกิจต่างๆล้มละลายกันเป็นจำนวนมากรวมทั้งธุรกิจของครอบครัวของอิ๊บและบุ๋มด้วย ซึ่งในช่วงเวลาที่นั้นครอบครัวของทั้งสองได้ร่วมกันทำธุรกิจสร้างคอนโดหรูจุดศูนย์กลางเมืองแต่ก็จึงควรถูกระงับก่อสร้างไป อิ๊บและบุ๋มไม่สามารถรับชีวิตอันล้มเหลวที่เกิดขึ้นจึงข้อตกลงว่าจะฆ่าตัวตายไปควบคู่ แต่ดันตายแค่อิ๊บคนเดียวน่ะสิ

A Tale of Two Sisters (ปีที่ออกฉาย 2003)

ว่ากันว่าหนังผีเกาหลีหัวข้อนี้น่ากลัวมากกกกก! เรื่องราวของสองพี่น้องที่กลับไปอยู่ที่บ้านมาภายหลังจากรักษาอาการป่วย โดนภรรยาใหม่ของพ่อทำร้าย จนคนน้องจะต้องตาย สถานะการณ์จะหลอนเบอร์ไหนจึงควรตามไปชมกันจ้ะ ประเด็นนี้จัดเป็นหนังผีชี้แนะของเกาหลีเลยก็ว่าได้ ปมของหนังมีให้ลุ้นเยอะ แอบกระซิบว่าณ เวลาจบหักมุมอีกต่างหาก มีทีเด็ดที่จะให้ทุกท่านเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ คอหนังผีห้ามพลาดค่ะ

Gonjiam: Haunted Asylum (ปีที่ออกฉาย 2018)

อีกหนึ่งหนังผีจากฝั่งเกาหลี คนไหนถูกใจหนังผีแนวล่าท้าผี กล่าวเลยจึงควรดู! สถานะการณ์เกิดขึ้นโดยทีมงาน 7 คน จากรายการผีในโซเชียลกลุ่มนึงสัญจรมาล่าท้าผี ที่โรงพยาบาลร้าง “gonjiam” สถานที่ติดชั้นสถานที่สุดเฮี้ยน 1 ใน 7 ของโลก! โดยการไลฟ์สดผ่านเว็บและพวกเขาก็พบกับเหตุการณ์ระทึกขวัญต่าง ๆ ที่ทำสติแตก แล้วหลังจากนั้นทีมงานแต่ละคนก็เริ่มต้นหายตัวไปที่คน เรื่องราวสุดหลอนที่จะก่อให้ทุกคนกลัวแทบจะยุติขาดหายใจ คอหนังผีแนว Found Footage

His House – บ้านของผู้ใด

เรื่องย่อ ภาพยนตร์สยองขวัญปนแนวจิตวิทยาและดราม่า โดยผู้กำกับ Remi Weekes เนื้อเรื่องเกี่ยวกับคู่สามีภรรยาผิวดำ ลี้ภัยจากสงครามโดยเรือ จากประเทศซูดานใต้มายังประเทศอังกฤษ แต่ก็ได้เช่นกันกำเนิดสถานะการณ์ไม่คาดฝันขึ้น บุตรสาวของหมวดเขาได้พลัดตกจากเรือ นำมาซึ่งการทำให้เสียชีวิต นับเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของหมวดหมู่เขา ภายหลังที่หมู่เขาสัญจรมาถึงประเทศอังกฤษ และมาอาศัยอยู่บ้านพักข้างหลังหนึ่ง ซึ่งบ้านหลังนี้มีอะไรเกลียดมาพากลแอบแฝงอยู่

woodlawnswapnplay

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.