หนังอินเดีย

หนังอินเดีย

หนังอินเดีย

หนังอินเดีย Special (2013) สเปเชี่ยล 26  เรื่องราวดราม่าอาชญากรรมที่ได้แรงดลใจสร้างขึ้นมาจากข้อเท็จจริงของกลุ่มนักต้มตุ๋นที่ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐและก็คิดแผนร้ายขูดรีดภาษีจากร้านค้าต่างๆรวมทั้งร้านเพชรนิลจินดาชื่อดังอย่างแนบเนียน

IMDb 8.0

หนังอินเดีย Barfi!

ความเชื่อมโยงเชิญชวนปวดศีรษะแม้กระนั้นน่าอมยิ้ม ของหนึ่งหนุ่มกับสองสาวมาที่แนวรอมคอมกันบ้างค่ะ โดยหนังเล่าเรื่องของ Barfi ชายผู้เป็นใบ้และหูหนวกโดยกำเนิด ซึ่งชะตากรรมก็ดันเล่นตลก พาให้เขาไปเจอกับสาวสองคนในช่วงเวลาเดียวกัน คนหนึ่งเป็นสาวงามหน้าตาดี อีกคนเป็นสาวออทิสติกผู้เป็นเพื่อนสมัยเด็ก ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เข้ามาทำให้หัวใจ Barfi หวั่นไหวและก็งงเต็ก โดยหนังจะมีผลให้พวกเรายิ้มไปกับความน่ารักของอีกทั้งสาม และซึ้งไปกับนิยามความรักของพวกเขาที่ถ่ายทอดออกมาให้พวกเราได้เห็น

ผู้ใดเป็นคนชอบดูหนังแนวโรแมนติก หรืออยากดูหนังรักแบบฟีลกู๊ด นี่เป็นอีกประเด็นที่ต้องการแนะนำมากๆค่ะ หนังประเทศอินเดีย Haider :ผู้ชายกับการแก้เผ็ดให้บิดา เรื่องเศร้า Hamlet ฉบับอินเดียกลับเข้ามาแนวซีเรียสกันอีกหน่อย กับ Haider ซึ่งดัดแปลงมาจากผลงานดังอย่าง Hamlet ของ William Shakespeare โดยฉากหลังเป็นปี คริสต์ศักราช 1995 ที่มีสถานะการณ์ดินแดนแคชภรรยาร์ต่อต้านรัฐบาลอินเดีย ซึ่งตัวเอก Haider ที่เรียนมหาลัยอยู่ในอินเดียได้ตกลงใจเดินทางกลับบ้านที่แคชภรรยาร์

เพื่อสืบเสาะหาความจริงหัวข้อการล่องหนไปของผู้เป็นพ่อ พวกเราเห็น Hamlet กันไปหลายเวอร์ชันแล้ว โอกาสนี้ก็มาถึงเวอร์ชันประเทศอินเดียกันบ้าง บอกเลยว่าหนังโชว์ความสวยสดงดงามของแคชภรรยาร์ให้เราได้เห็นแบบเต็มตากันเลยทีเดียว เรียกว่างานโปรดักชั่นไม่แพ้ Hollywood เลยคะ

Delhi Crime หนังอินเดีย

ในผลงานที่ผลิตขึ้นจากคดีที่เกิดขึ้นจริงในปี 2012 ในขณะที่เมืองเดลีจำเป็นต้องจลาจลเนื่องจากว่าเรื่องรุมข่มขืนกระทำชำเรา รองผบช.วาร์ว่ากล่าวกา จตุรเวทีได้นำกลุ่มออกค้นหาตัวผู้กระทำผิดอย่างไม่ลดละแนว: Crime, Dramaผู้แสดงนำฝ่าย: Shefali Shah, Rajesh Tailang, Rasika Dugalความยาว : 8 ตอน

IMDb: 8.5/10

PK (2014) ผู้ชายปาฏิหาริย์

10/10

ภาพยนต์เล่าเรื่องผ่านผู้แสดงนำที่เป็นมนุษย์ดาวอื่นและก็นางเอกที่เป็นผู้สื่อข่าว โดยเรื่องราวหนังได้ เผยแพร่ถึงสังคมของประเทศอินเดียที่มีผู้เชื่อในศาสนาต่างๆเยอะที่สุดในโลก แล้วก็ต่างศาสนาก็มีวิธีปฏิบัติที่แตกต่างไป หนังชวนตั้งคำถามถึงความเชื่อบนการหลงเชื่อ นอกจากนั้นรายละเอียดหนังยังแทรกสอดถึงวัฒนธรรม สังคม รวมทั้งเชื้อชาติ หนังนำเสนอได้เป็นอย่างดี

IMDb 8.1

หนังประเทศอินเดีย Dangal

นักกีฬามวยปล้ำหญิง ผู้หามความปรารถนาของพ่อสู่ทางเหรียญทองอีกหนึ่งหนังกีฬาที่เป็นแถวประวัติบุคคลของนักมวยปลุกปล้ำหญิงซึ่งมีตัวตนอยู่จริงๆของอินเดียนั่นเอง โดยหนังจะเล่าถึงสองสาว Geeta กับ Babita ที่ได้รับการฝึกฝนหนักจากพ่อของพวกคุณ

จนกระทั่งพวกเธอแปลงเป็นนักกีฬามวยปล้ำหญิงเหรียญทองสองคนแรกในประเทศอินเดีย โดยเราจะได้มองเห็นการเติบโตและก็การฝึกอบรมอย่างลำบากของพวกคุณ ที่จะต้องแบกความคาดหวังของบิดาไว้และทำมันให้สำเร็จ คนไหนกันแน่ที่กำลังหมดไฟ หรือต้องการหาแรงบันดาลใจให้ชีวิตก็จะต้องหนังหัวข้อนี้เลยคะ ยืนยันว่าหากมองจบแล้ว ไฟฮึกเหิมในตัวคุณจะกลับมาแบบเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว

Taj Mahal 1989

คู่ควงหลากหลายวัยอีกทั้งในและนอกมหาวิทยาลัยลัคเนาช่วงปี 1989 ต่างก็ต้องหาทางเท้าเกมหัวใจเพื่อจัดการชีวิตแต่งงาน ความรักที่เพิ่งบาน แล้วก็มิตรภาพ

แนว: Comedy, Drama, Romance

นักแสดงนำ: Neeraj Kabi, Geetanjali Kulkarni, Danish Husain

ความยาว : 7 ตอน

IMDb: 7.5/10

GUILTY (TALVAR) 2015 คนไหนฆ่า

8/10

วัยรุ่นคนหนึ่งและก็คนรับใช้ในบ้านถูกพบเป็นศพ ตำรวจผู้ความสามารถอ่อนหัดได้รับมอบหมายให้ไต่สวนหาปัจจัยการตาย แม้กระนั้นผู้ต้องสงสัยหลักกลับกลายเป็นบุคคลที่สร้างความไม่น่าเชื่อให้แก่สังคม งานนี้จะลงเอยยังไง คนไหนกันแน่เป็นฆาตกรตัวจริง?

IMDb 8.2

Jamtaraแก๊งชายหนุ่มไม่จจาชีพในเมืองเล็กๆทำเงินได้เป็นอันมากจากกลฉ้อฉลเหนือชั้น จนกระทั่งนักการเมืองจอมคดคนหนึ่งอยากมีเอี่ยวในแผนต้มตุ๋นของพวกเขา ในเวลาที่ตำรวจคนหนึ่งมานะหาทางขวางแนว: Crimeผู้แสดงนำฝ่าย: Amit Sial, Dibyendu Bhattacharya, Aksha Pardasany

ความยาว : 11 ตอน

IMDb: 7.3/10

Bajrangi Bhaijaan (2015)

8/10 – ชายคนแขกผู้ใจดีมีเมตตาพาเด็กผู้หญิงชาวประเทศปากีสถานที่เป็นใบ้ซึ่งพลัดหลงจากครอบครัว เพื่อพากลับไปถิ่นกำเนิดเพื่อไปพบครอบครัวคุณอีกที

IMDb 8.0

หนังอินเดีย A Wednesday !

นายตำรวจวัยเกษียณอายุ กับเรื่องสุดระทึกในวันพุธที่เขาไม่มีวันลืมกลับมาตื่นเต้นกันต่อด้วยหนังแนวสืบสาวระทึกขวัญ โดยหนังเกิดเรื่องราวเรื่องในอดีตของนายตำรวจที่เกษียณอายุงานไปแล้ว ที่ในวันพุธหนึ่งเขาจำต้องเข้าไปรับผิดชอบคดีสุดหินอย่างการต่อกรกับอาชญากรวางระเบิด

อันเป็นคดีที่เปลี่ยนแปลงวันพุธธรรมดาให้เปลี่ยนเป็นวันพุธที่เขาลืมไม่ลงไปชั่วชีวิต ซึ่งการันตีความลุ้นระทึกแล้วจากปากของนักวิจารณ์ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ที่เปรียบประเด็นนี้ว่าทำได้สนุกสนานแล้วก็ลุ้นระทึกพอๆกับแฟรนไชส์หนังบู๊ในตำนานอย่าง Die Hard อย่างยิ่งจริงๆ คนชอบดูหนังระทึกขวัญพลาดมิได้แล้วนะคะ

หนังประเทศอินเดีย Special 26

กลุ่มมิจฉาชีพ กับการปล้นสุดระทึกขวัญ ที่สร้างขึ้นมาจากสถานะการณ์จริงต่อเนื่องกันด้วยอีกหนึ่งผลงานของผู้กำกับแล้วก็ผู้เขียนบทจาก A Wednesday ! ที่เราเพิ่งจะแนะนำไป หัวข้อนี้เองก็ยังคงเป็นแถวทริลเลอร์ไม่ต่างอะไรกัน กล่าวถึงเรื่องราวของแก๊งโจรที่บุกปล้นเพชรในโรงละครโอเปร่าที่มุมไบ

โดยพวกเขาใช้แนวทางอันฉลาดด้วยการปลอมตัวเป็นตำรวจ แล้วก็อ้างว่าต้องมาตรวจทานเรื่องภาษีรายได้ของเครื่องเพชรในโรงแสดงละคร ซึ่งนี่เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในปี คริสต์ศักราช 1987 แถมยังเป็นคดีที่ปิดไม่ได้มาจนถึงทุกวันนี้ด้วย ใครกันแน่เป็นคอหนังแนวทริลเลอร์แบบชิงทรัพย์จารกรรม เรื่องนี้ชี้แนะมากมายๆเลยจ้ะ

PK

pkถ้าเกิดคนใดกันแน่ซาบซึ้งใจการเเสดงของ อามีร์ ข่าน หรือรานโช จากเรื่อง3 Idiots ที่ผ่านมา ขอเเนะนำให้หาหนังประเด็นนี้มาดูต่อในทันทีครับ หนังอินเดีย เนื่องจากว่าความยอดเยี่ยมของหนังอยู่ในระดับเดียวกันพอดี[br]PK (ขี้เมาหยำเป) เป็นหนังพล็อตเยี่ยมที่ว่าด้วยเรื่องของมนุษย์ต่างดาวคนนึงที่จำเป็นต้องมาเยี่ยมโลกเพื่อเรียนวิถีชีวิตเเละอารยธรรมของคนเรา เนื่องแต่บุคลิกลักษณะที่แปลกประหลาดเเละดูกะป้ำกะเป๋อทำให้มนุษย์ต่างดาวคนนี้ถูกเรียกว่า PK หรือที่เเปลว่าขี้เมานั่นเอง

ความดวงไม่ดีของ PK ก็คือ ชิปที่ส่งสัญญาณของความช่วยเหลือเกื้อกูลจากดาวเเม่ได้ถูกลักขโมยไป ทำให้เขาไม่สามารถกลับดาวภูมิลำเนาได้ PK ก็เลยจะต้องร่อนเร่พเนจรไปเรื่อยๆตราบจนกระทั่งจะหาชิปพบ ระหว่างทาง PK ก็ได้ทำความเข้าใจความเป็นคนเเละได้เจอกับความจริงอันเเปลกแปลกของโลกใบนี้ด้วยเหมือนกันจนถึง PK ได้พบกับ จากัต นักขาวสาวสวยดีกรีเด็กนักเรียนนอกที่อาสาสมัครมาช่วย PK ทวงคืนชิปส่งสัญญาณที่บังเอิญไปตกอยู่ในมือของผู้นำทางจิตวิญญาณซึ่งมีผลกระทบสูงที่สุดในอินเดียการรบระหว่างมนุษย์ดาวอื่นเเละความเชื่อถือของชาวอินเดียก็เลยได้อุบัติขึ้น PK จำเป็นต้องหาวิธีเปิดโปงลัทธิขาดความกรุณาปรานีนี้เเละทวงคืนชิปของเขากลับมาในเวลาเดียวกันดูจากพล็อตก็น่าดึงดูดมากมายๆเลยล่ะนะครับ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับประเทศที่มีการนับถือพระเจ้าเเละมีศาสนาหลากหลายที่สุดอย่างอินเดีย ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดเหมือนกันว่าจะมีหนังเรื่องไหนที่กล้าเเตะประเด็นประณีตบรรจงขนาดนี้ เเต่หนังเรื่อง PK กลับทำได้อย่างสร้างสรรค์เเละฉลาดเฉลียว พร้อมด้วยตบหน้าเหล่าผู้ที่ใช้ศาสนาเเละความศรัทธาเป็นสิ่งที่ใช้ในการหาเลี้ยงชีพจนหงายหลังไปเลยสามารถรับดู PK ได้ทาง Netflix เพียงแต่คลิก ตรงนี้

ระดับความยอดเยี่ยม: 5 ดาว

คะแนนจาก IMDB: 8.1

Drishyam (2015) ภาพลวง

9/10

ชายผู้เป็นผู้นำครอบครัวที่จำเป็นต้องอุตสาหะทำทุกช่องทางเพื่อช่วยครอบครัวของเขาจากด้านมืดของข้อบังคับหลังจากที่แม่แล้วก็ลูกสาวของเขาก่อคดีเด็กผู้ชายคนหนึ่งโดยไม่ได้เจตนา เป็นหนังแนวสอบสวนสืบสวน และชิงไหวชิงพริบที่สนุกสนานมาก

IMDb 8.2

หนังอินเดีย Ittefaq

สองคดีฆาตกรรมกับสองผู้ต้องหา รวมทั้งคำพูดให้การที่มีความขัดแย้งเลยหัวข้อนี้เป็นหนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังชื่อเดียวกันในปี ค.ศ. 1969 แม้กระนั้นก็แบบเดียวกันเพียงแค่ชื่อหนัง ด้วยเหตุว่าเนื้อเรื่องมิได้มีส่วนเกี่ยวข้องรวมทั้งต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยเวอร์ชันใหม่กล่าวถึง 2 คดีการฆาตกรรม

ที่เกิดขึ้นไล่เลี่ยกัน ซึ่งทางสายลับก็ได้ตัวผู้ถูกสงสัยมา 2 คน ที่ราวกับจะมีความเกี่ยวข้องกัน แม้กระนั้นทั้งคู่ดันให้การขัดแย้งกันไปๆมาๆ จนกระทั่งทำให้เรื่องราวมันยิ่งลึกลับและก็ซับซ้อนกันไปหมด ยิ่งมองก็ยิ่งวางใจใครกันแน่ไม่ได้ อะไรที่รู้สึกว่าใช่ ในความเป็นจริงแล้วก็บางครั้งอาจจะไม่ใช่แบบนั้น พูดได้ว่าเป็นหนังสืบสาวที่ดูเชิงทั้งยังสายลับในเรื่อง รวมถึงคนดูด้วยเลยจ๊ะ

DANGAL (2016) ปลุกปล้ำฝันลั่นโลก

10/10 – สมัยก่อนนักมวยปล้ำ (อาร์ภรรยาร์ ข่าน) ฝากความคาดหวังสำหรับการคว้าเหรียญทองที่เขาไม่เคยได้ไว้กับบุตรสาวสองคน ด้วยการฝึกหัดพวกเธอด้วยตัวเอง รวมทั้งให้ลูกสาวทั้ง2 เข้าแข่งขันกีฬาชกมวยปลุกปล้ำสมาพันธรัฐรายการแข่งที่ยิ่งใหญ่ เป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจรวมทั้งความรักในครอบครัวที่ดียอด

IMDb 8.4

Selection Day

สองวัยรุ่นมากมายความสามารถพิเศษด้านคริกเก็ตต้องจัดการกับบิดาผู้เจ้ากี้เจ้าการรวมทั้งระบบที่ไม่ยุติธรรมเพื่อค้นหาสิ่งที่ตัวเราเองเอาจริงเอาจังใฝ่ฝันรวมทั้งตัวตนที่แท้จริงของตนเอง

แนว: Sport

ดารานำ: Yash Dholye, Prashannt Jha, Mahesh Manjrekar

ความยาว : 12 ตอน

IMDb: 7.4/10

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.