โจ๊กเกอร์

โจ๊กเกอร์

โจ๊กเกอร์

โจ๊กเกอร์ รีวิว Joker โจ๊กเกอร์เนื้อเรื่อง เรื่องราวเกี่ยวกับตัวร้ายที่สมัยที่เป็นตัวร้ายที่คนโดยมากชื่นชอบรีวิว Joker โจ๊กเกอร์เรื่องราว สำหรับโจ๊กเกอร์กับภาพยนตร์นั้น Joker บรรยายไทย รีวิว เชื่อเลยว่าเรื่องนี้นั้น เกิดเรื่องราวของตัวร้ายที่ คนโดยมากชอบใจ และนับให้เป็นตัวร้ายยอดนิยม สูงมากที่สุดอีกด้วย ในหมู่ตัวร้ายจากภาพยนตร์ต่างๆด้วยเหตุว่าหลายๆคนบางทีอาจจะทราบ กันอย่างดีเยี่ยม อยู่แล้วว่าผู้แสดง โจ๊กเกอร์นั้นเป็น ตัวร้ายในชุดการ์ตูน ของกางแบททแมนซึ่ง

เป็นวีรบุรุษของค่ายDC

ซึ่งในโลกภาพยนตร์นั้น จำนวนมากผู้แสดงโจ๊กเกอร์นั้นมักจะได้รับคำวิจารญ์ที่ดี แล้วก็ได้รับเสียงตอบรับสำหรับเพื่อการแสดงอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโจ๊กเกอร์ใน ภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ ที่เป็นตำนานกับ กางทแมนเดอะดาร์กไนต์ ที่แสดงโดยได้รับความนิยมจ์ เรจพบร์ ที่กลายเป็นตำนานการแสดงไปแล้วแม้กระนั้นกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ ที่เกิดเรื่องราว ของตัวละครโจ๊กเกอร์ แล้วก็เจาะลึกเกี่ยวกับ โจ๊ก เกอร์ ตัวละครนี้เลยโดยยิ่งไปกว่านั้นนั้น จำเป็นต้องเรียกว่าผลตอบรับ ดีอย่างยิ่ง ทั้งในเรื่องของ รายได้ของหนัง รวมทั้งรางวัลอีกด้วย ที่สามารถชิง รางวัลออสการ์ ได้ถึง2 สาขา โดยเป็นผู้ชนะในรางวัลของ ผู้แสดงนำฝ่ายชายดีที่สุด และ ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่งยังส่งเข้าชิงรางวัล ออสการ์ถึง 11สาขา ซึ่งนับเป็นหนังที่ประสพการบรรลุผลอย่างยิ่งสุดโดยในหนังโจ๊กเกอร์นั้น

joker โจ๊กเกอร์ เรื่องย่อ

วาคิน ฟีนิกซ์ ที่มารับบทของโจ๊กเกอร์ และสามารถแสดงได้อย่างสุดยอด สามารถดึงให้เหล่าผู้ชม เครียดไปกับนักแสดง เครียดไปกับหนัง รวมทั้งเข้าใจใน นักแสดงโจ๊กเกอร์ ได้เป็นอย่างดีโจ๊กเกอร์ (อังกฤษ: Joker) เป็นภาพยนตร์แนวจิตวิทยาตื่นเต้น กำกับการแสดงโดยท็อดด์ ฟิลลิปส์ ซึ่งเว้นเสียแต่กำกับการแสดงแล้วเขายังเป็นนักเขียนร่วมบทในภาพยนตร์เรื่องนี้กับสก็อต ซิลเวอร์

นักเขียนบทภาพยนตร์ชาวอเมริกันเชื้อสายยิว​ โดยเรื่องราวผลิตขึ้นจากผู้แสดงในดีซีคอมิกส์​ แสดงนำโดยวาคีน ฟินิกซ์ ผู้รับบทเป็นอาร์เธอร์ เฟล็ก ดาราตลกผู้มีปัญหาทางด้านจิตที่กลายมาเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายของเมืองกอแทมนาม โจ๊กเกอร์ ร่วมด้วยรอคอยเบิร์ต เดอ นิโร, ซาซี บีตซ์, ฟรานเชส คอนรอย, เบร็ต คัลเลน และเกล็น เฟลชเลอร์ภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างโดยวอร์เนอร์บราเธอส์, ดีซีฟิล์มถ่ายรูป ทรานฟอร์เมอร์ 3 ร่วมด้วยวิลเลจโรดโชว์ พิคเจอส์ แล้วก็บรอน ครีเอทีฟ จากประเทศแคนาดา ​ฟิลลิปส์มีความคิดที่จะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับโจ๊กเกอร์ในปี 2016 และก็เขียนบทร่วมกับสก็อตต์ ซิลเวอร์ทั้งปี 2017 ทั้งคู่ได้รับแรงจูงใจมาจากสังคมทศวรรษ 1970

รวมทั้งภาพยนตร์ของมาร์ติน สกอร์เซซี ผู้ซึ่งเดิมได้รับการทาบทามให้มาเป็นผู้อำนวยการผลิต6​ ถึงแม้ฟิลลิปส์แล้วก็ซิลเวอร์จะได้รับแนวความคิดบางส่วนมาจาก Batman: The Killing Joke หนังสือการ์ตูนที่บอกกล่าวต้นเหตุของโจ๊กเกอร์ที่ตีพิมพ์ในปี 1988 แต่ฟิลลิปส์บอกว่าเขา “ไม่ได้อิงจากผลงานไหนเลย เนื่องจากพวกเราไม่ได้กำลังทำหนังโจ๊กเกอร์ แต่ว่ากำลังทำหนังของคนที่แปลงเป็นโจ๊กเกอร์”7 ฟินิกซ์ได้รับติดต่อในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 และทดสอบบทในเดือนกรกฎาคม การถ่ายทำเริ่มระหว่างก.ย.ถึงเดือนธันวาคม 2018 ที่นครนิวยอร์ก, นครเจอร์ซีย์ และนวร์ก8

JOKER โจ๊กเกอร์ : หนังประสิทธิภาพระดับออสการ์

ที่ดิสนีย์ไม่คิดทำเรื่องย่อ อาร์เธอร์ เป็นชายคนหนึ่งที่ต้องเผชิญหน้ากับความทารุณแล้วก็สังคมที่เต็มไปด้วยการเหยียดหยาม เขาจำเป็นต้องพบเจอกับความเปลี่ยวใจจนเปลี่ยนแปลงเขาจากที่เป็นคนไม่แข็งแรงเปลี่ยนเป็นคนโหดเหี้ยม เขารับจ้างแต่งชุดตัวตลกรายวัน จวบจนกระทั่งคืนหนึ่งที่เขาพากเพียรจะแสดงตลกคนเดียว แต่กลับพบว่าตนเองต่างหากที่เป็นเรื่องขำขัน เขาไม่เชื่อมั่นในตัวเองขณะที่มีผู้คนอยู่รายล้อม

ซึ่งมองเห็นได้จากเสียงหัวเราะที่ควบคุมไม่ได้แล้วก็ดูไม่เหมาะสม ยิ่งเขาพากเพียรควบคุมเท่าไรมันก็ยิ่งแสดงออกมามากขึ้น จนทำให้เขาแสดงความเยาะเย้ยและความร้ายแรงออกมา อาร์เธอร์ทุ่มเทเวลาไปกับการดูแลแม่ที่ไม่ค่อยแข็งแรง แล้วก็ไขว่คว้าตามหาคนที่เหมาะ จอห์นวิค 2 จะเป็นพ่อซึ่งเขาไม่เคยมีมาก่อน ตั้งแต่นักธุรกิจมหาเศรษฐี โธมัส เวย์น ไปจนกระทั่งผู้จัดรายการโทรทัศน์ เมอร์เรย์ แฟรงค์ลิน เขาพบว่าตัวเองอยู่ปลายทางระหว่างโลกที่ความจริงกับความบ้าคลั่ง การตัดสินใจที่ผิดพลาดเพียงแต่ครั้งเดียวแปลงเป็นชนวนเหตุที่ส่งผลให้เกิดเรื่องรุนแรงมากไม่น้อยเลยทีเดียว

โจ๊กเกอร์ เป็นภาพยนตร์แบทแมนภาคคนแสดง

เรื่องแรกที่ได้รับการจัดให้อยู่ในรูปภาพยนตร์ระดับอาร์ จากสโมสรภาพยนตร์อเมริกา เนื่องจากมีความร้ายแรงรวมทั้งเนื้อหาที่อาจส่งผลเสียต่อผู้ชม9 ออกฉายรอบรอบแรกที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิสครั้งที่ 76 ในวันที่ 31 ส.ค. 2019 รวมทั้งได้รับรางวัลสิงโตทอง ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของเทศกาล ภาพยนตร์ออกฉายทั่วๆไปในสหรัฐในวันที่ 4 ต.ค. 2019 แล้วก็ได้รับการตอบรับที่ก้ำกึ่ง

ขณะที่การแสดงของฟินิกซ์ได้รับการชมเชย10 นักวิพากษ์วิจารณ์เล็กน้อยแสดงความหนักใจว่าเนื้อหาที่ดำมิดหมีแล้วก็ ร้ายแรงบางทีอาจเป็นเหตุจูงใจให้เกิดเหตุอาชญากรรมในโลกความจริง11 อย่างไรก็ดี ประสบความสำเร็จทางรายได้โดยเป็นภาพยนตร์ระดับอาร์เรื่องแรกที่ทำรายได้มากยิ่งกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ12 ขึ้นอันดับภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปี คริสต์ศักราช 2019 เป็นอันดับที่ 6 รวมทั้งเป็นภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุด​ชั่วกัลปวสานเป็นอันดับ 1 แทนที่ เดดพูล 2​13 นอกนั้นยังเป็นภาพยนตร์ที่ผลิตมาจากหนังสือการ์ตูน​ที่สามารถทำกำไรได้มากที่สุดเป็นชั้น 1

รีวิว Joker โจ๊กเกอร์เนื้อเรื่อง แล้วก็เรื่องย่อของภาพยนตร์

หัวข้อนี้โดยในหนังจะเป็น เรื่องราวของ joker สปอย อาร์เธอร์ เฟล็ค ที่ถ่ายทอดโดย วาคีน ฟีนิกซ์ ผู้ชายที่ต้อง ใช้ชีวิตอย่างฟันฝ่า ในสังคมที่มี แม้กระนั้นความแตกร้าว และความท้อใจ ด้านในเมืองก็อตแธม เมืองของบรูซ เวยน์หรือ ที่รู้จักกันในนามของแบตแมนโดยอาร์เธอร์ เฟล็คนั้น เขาเป็นตัวเฮฮารับจ้าง รายวันและก็ต้องการ เป็นศิลปินตลก สแตนอัพในช่วงเวลาค่ำคืน แต่กลับจำต้องเจอกับ เรื่องตลกร้าย ที่เกิดสังกัดตัวเองในทุกวัน ที่เกิดจากเรื่องราวโชคร้าย เฮงซวยต่างๆที่จะต้องพบเห็นเขาจำเป็นต้องดำเนินชีวิต วนเวียนอยู่ท่าม กลางความเย็นชา

แล้วก็ความโหด ทารุณ อาร์เธอร์ ก็เลยเลือกตกลงใจ โต้กลับอย่างรุนแรง ในหลายสถานะการณ์จนถึงเปลี่ยน เกิดเรื่องราวที่น่าเล่าเรียน ของตัวละครที่มี ความทรหดอดทนอาจหาญรายนี้ หนังBohemian Rhapsodyอาคุณร์นั้น ได้อุทิศชีวิตของเขา ให้กับการดูแลแม่ผู้เป็นหวานใจ!!!ที่กำลังป่วยไข้ ชั่วชีวิตเขามองหาความรัก จากผู้เป็นพ่อ ที่เขาไม่เคย ได้รับมาก่อน รวมทั้งเผชิญความอบอุ่นนั้น ในตัวของ โทมัส เวย์น นักธุรกิจจิตใจดีแล้วก็ เมอร์เรย์ แฟรงคลิน นักจัดรายการโทรทัศน์มีชื่อเสียง แม้กระนั้นแล้วกลับกำเนิด เรื่องไม่คาดคิด ที่ทำให้ความเป็นจริง บางอย่างปรากฏขึ้น นำมาซึ่งความบ้าคลั่ง รวมทั้งการตัดสินใจ ที่นำมาซึ่งเรื่องร้ายๆตามมาดูหนังจบคุณจะจำชื่อเขาอย่างหลอนหัว “อาร์เธอร์ เฟล็ก” (Arthur Fleck) AKA

โจ๊กเกอร์ (Joker)สิ่งหนึ่งที่หนังจากคอมิก ดีซี

โดยค่ายวอร์นเนอร์ทำได้อย่างดีเสมอมาตั้งแต่แมื่อสามภาค Dark Knight ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) คือการเป็นหนังที่ดาร์กเข้ม มุ่งมั่นทั้งยังความสมจริงสมจังและก็ดราม่า การสร้างนักแสดงที่มีมิติรายละเอียด และก็วิช่วลที่งดงามในยุคของ แซ็ก ชไนเดอร์ (Zack Snyder) ซึ่งด้วยการไล่ตามการบรรลุเป้าหมายและบีบคั้นจากมาร์เวล ทำให้ยังทำยิ่งเป๋หนักจากการทิ้งขว้างขั้นตอนการสร้างเนื้อสร้างตัวละครมิติเชิงลึก ไปเป็นแอ็กชันผาดโผนผสมอารมณ์ขันสไตล์มาร์เวล ซึ่งก็ไม่ค่อยขำเนื่องจากว่าสวนดราม่าที่ยังพยายามยึดไว้ด้วย

เลยเปลี่ยนเป็นการใส่ดราม่าแบบหยาบและพลอตที่ยัดเยียดให้กำเนิดดราม่าเสียแทน ที่ผู้ชมจะเต็มใจอิน ถึงแม้ในยุคของ Wonder Woman แล้วก็ Aquaman จะเริ่มพอดีเยอะขึ้นเรื่อยๆ โจ๊กเกอร์ แม้กระนั้นก็ต้องเห็นด้วยว่ายังห่างไกลจากการเป็นดราม่าเข้มขึงที่เคยเป็นรากฐานของดีซีจริงๆมาถึงนี้ก็จำต้องขอโทษสำหรับเพื่อการที่จำเป็นต้องเทียบกับทางมาร์เวล เพื่อเห็นว่านี่เป็นความกล้าขนาดไหนของวอร์นเนอร์ที่อาจยอมทิ้งรายได้เป็นอย่างมากจากการทำตามมาร์เวลไปเพื่ออนุมัติสร้างหนังประเด็นนี้

JOKER

จึงเป็นการแสวงทางสู่ดราม่าจิตวิทยาแบบลงลึก ดิ่งจม ผสมสุราข้นคละเคล้ายารักษาโรคประสาท ที่มีกลิ่นดินปืนคลุกละอองเลือดลอยคลุ้งกลางอากาศ ซึ่งเป็นสายทางหนังแข่งขันรางวัล เวทีที่ไม่น่าพลาดอาจจะเป็นเวทีลูกโลกทอง แต่สำหรับออสการ์ก็เรียกว่ามีลุ้นไม่น้อยทีเดียว ซึ่งจะว่าก็โชคร้ายแทนแฟนหนังมาร์เวลที่ไม่สนใจสำหรับในการทำหนังแนวคว้ารางวัลสาขาหนังยอดเยี่ยม ยิ่งความอ่อนไหวของดิสนีย์ที่รังเกียจเล่นประเด็นสุ่มเสี่ยง ขนาดเคยไล่ผู้กำกับอย่าง เจมส์ กันน์ (James Gunn) ออกจากค่ายมาแล้วเนื่องจากผลการกระทำในสมัยก่อนที่แทบจะไม่ควรนำมาเป็นใจความสำคัญอีก

หนังตลกๆ

 win666.club

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.