หนังแอคชั่นเกาหลี

หนังแอคชั่นเกาหลี

หนังแอคชั่นเกาหลี

หนังแอคชั่นเกาหลี Vagabond ซีรีย์ประเทศเกาหลีแอคชั่นแห่งปี ที่บอกได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักหัวข้อนี้! ด้านกระแสเขาก็ดีมากมายๆตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปิดตัว แถมจบไปด้วยเรตติ้งเลขสองหลัก ซึ่งนับว่าสูงมากๆด้วยเรื่องราวที่ดำเนินได้เร็ว และก็ผูกปมไว้ตั้งแต่อีพี 1 ทำให้คนสงสัยรวมทั้งต้องการทราบว่าเรื่องจะก้าวเดินต่อไปในทิศทางไหน ถ้านึกถึงซีรีย์เกาหลีแอคชั่นในพ.ศ.นี้ จะต้องมีเรื่อง Vagabond ติดท็อปลิสต์แน่นอน!

เรื่องย่อ : ชาดัลกอน (อีซึงกิ) สตั๊นท์แมนชายหนุ่ม ที่ต้องเลี้ยงดูหลานชายเพียงผู้เดียว แล้ววันนึงหลานชายของเขาก็ได้เป็นผู้แทนกลุ่มนักกีฬาเทควันโด หนังแอคชั่นน่าดู2021  เพื่อร่วมแสดงงานอีเว้นท์สำคัญระหว่างชาติโมร็อกโกกับเกาหลีใต้ แต่ถ้าว่ากลับเกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเรือบินตก ทำให้เขาสูญเสียหลานที่เป็นหวานใจไป เรื่องราวซับซ้อนครั้งนี้ เปลี่ยนไปมีปมที่เกี่ยวโยงไปถึงการคอรัปชันระดับประเทศ ทำให้เขาต้องต่อสู้คาดคั้นหาความจริงเรื่องนี้ โดยได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากโกแฮริ (แบซูจี) สายลับของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ ซึ่งซีรีย์ก็ตบท้ายไว้ราวกับจะมีฤดูกาล 2 จะเป็นอย่างไรต่อต้องติดตาม!

Tunnel คดีลับล่าทะลุมิติ หนังแอคชั่นเกาหลี

จากคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่สร้างการสั่นไหวขวัญไปทั่วประเทศเกาหลีกลายมาเป็นซีรีส์สืบสวนสุดระทึกใจ! รับประกันความสนุกสนานร่าเริงด้วยกระแสเรตติ้งที่พุ่งแรงไปสัมผัสเรท 6.49 เปอร์เซ็นต์ แสดงนำโดยนักแสดงประเทศเกาหลีมากคุณภาพ อย่าง ชเวจินฮยอก, ยุยงนฮยอนไม่น รวมทั้งลียูยอง ตามไปเปิดแฟ้มลับคดีสุดโหดเหี้ยม และก็ตามสืบเสาะหาตัวคนร้ายลึกลับที่บางเวลามันบางทีก็อาจจะแอบอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล บอกเลยว่ายิ่งดูยิ่งระทึกใจจนถึงละสายตาไม่ได้นับตั้งแต่นั้น ฉันรักคุณซีรี่ย์จีนโรแมนติกคอมเมดี, ภาพยนตร์จีนโรแมนติก พากษ์ไทย

สำหรับซีปรี่ย์จีนโรแมนติกคอมเมดีหัวข้อนี้เป็นซีรีส์ที่ถูกผลิตมาจากนิยายโด่งดังที่ได้รับความนิยมในจีนด้วยเหมือนกัน โดยประเด็นนี้จะพาคุณรู้สึกคิดถึงอดีตสมัยเรียนกับ “รักแรก” ที่เชื่อว่าหลายๆคนต้องมีประสบการณ์แบบในเรื่องกันบ้างละค่ะ เรื่องเริ่มจาก เฉินเพื่อนซี แอบรัก เจียงเฉิน มาตั้งแต่เด็ก ทั้งคู่อยู่อพาร์ตเม้นเดียวกัน และก็ยังเรียนที่เดียวกันอีกด้วย เจียงเฉิน เป็นชายหนุ่มหล่อประจำโรงเรียน หนังแอคชั่น คอมเมดี้ แถมยังเรียนเก่งมากๆกระทั่งเป็นที่ชื่นชอบของหญิงคนไม่ใช่น้อย ต่างกับเฉินเพื่อนซีที่เรื่องเรียนไม่ค่อยจะได้เรื่องสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นคุณเป็นคนสนุกสนานรื่นเริงผ่องใส แล้วก็พากเพียรเข้าใกล้เจียงเฉินอยู่ตลอดระยะเวลา จนท้ายที่สุดเจียงเฉินก็เริ่มเอ็นดู และก็ชอบคุณท้ายที่สุด ทั้งสองได้คบกันตอนเรียนมหาลัย แต่ว่าเรื่องราวกลับไม่ได้ง่ายถางขนาดนั้น ด้วยอุปสรรคต่างๆและก็สาเหตุหลายแบบเมื่อโตขึ้นทำให้ทั้งสองห่างกัน และก็เลิกร้างท้ายที่สุด มาลุ้นกันว่า “รักแรกพบ” ครั้งนี้จะสมหวังไปจนกระทั่งในที่สุดหรือไม่ สำหรับผู้ใดที่ชอบซีรีส์แนวอบอุ่นโรแมนติกอยู่แล้วต้องห้ามพลาดประเด็นนี้เลยคะคะ

How To Train Your Dragon 3 (2019)

อิทธิฤทธิ์ไวกิ้งพิชิตมังกรเรื่องย่อ : จะพาคุณกลับไปสู่โลกแห่งการเสี่ยงภัยของ “ฮิคคัพ” วีรบุรุษไวกิ้งที่ไม่ธรรมดารวมทั้งมีชื่อทั่วอาณาจักรไวกิ้ง และก็เจ้ามังกรที่สวย “ทูธเลส”หรือเจ้า “มังกรเขี้ยวกุด” อีกครั้ง! พวกเขาจึงพาคู่คิดของตนเองโลดแล่นผาดโผนไปตามที่ต่างๆเพื่อฝึกฝน กระทั่งวันหนึ่งดันเข้าไปเจอกับถ้ำน้ำแข็งลับโดยไม่ได้ตั้งใจ เลยได้เจอกับมังกรกำเนิดใหม่และผู้ใช้มังกรปริศนา พวกเขาจึงต้องต่อสู้เพื่อรักษาความเงียบสงบของเมือง!

Rugal หนังแอคชั่นเกาหลี

Rugal ตำรวจมายากลคนภาคเหนือมนุษย์ ที่รีเมคจากเว็บตูนชื่อดัง เพียงแค่มองปกหรือหนเซอร์ก็ทราบได้เลยว่าเส้นเรื่องน่าสนใจมากๆแถมยังเต็มไปด้วยฉากต่อสู้ที่ตื่นเต้นตื่นเต้น บู๊แหลกสุดๆแอบก็มีกลิ่นความเป็นซุปเปอร์ฮีโร่หน่อยๆเพราะมักมีเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีล้ำๆให้เราได้ตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งเรื่อง คนใดกันที่เป็นสายไซไฟแอคชั่นจำต้องจัดแล้ว

เรื่องย่อ : เกิดเรื่องราวของตำรวจสายชั้นยอดเยี่ยม คังกีบอม (ชเวจินฮยอก) เขาถูกใส่ร้ายว่าเขาฆ่าภรรยาของตน อีกทั้งยังโดนควักดวงตาไป แต่ว่าแล้วเขากลับได้รับการช่วยเหลือจากบุคคลลึกลับ พร้อมด้วยการผ่าตัดมอบดวงตาจักรกลอัจฉริยะสุดล้ำให้ แต่ว่ามีเงื่อนไขว่าเขาต้องร่วมทีมหน่วยงานลับ “รูกัล” โดนมีเป้าหมายในการโค่น Argos องค์กรอาชญากรรมระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังคดีฆาตกรรม และฉ้อฉลต่างๆเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้อง

หนังสงครามไซไฟมาที่อีกหนึ่งแนวของหนังสงครามที่จะทำให้เรามองการต่อสู้ได้แบบไม่น่าเบื่อ ก็คือหนังสงครามที่ประสมประสานความเป็นแอคชั่นรวมทั้งวิทยาศาสตร์ค่ะ หนังแอค ชั่นเกาหลี แน่นอนว่าหนังเหล่านี้โดยส่วนมากไม่ได้สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริง เพราะใส่ความเป็นโลกอนาคตลงไปสูง เน้นความตื่นตาตื่นใจมากยิ่งกว่า สำหรับผู้ใดกันที่ถูกใจดูความตื่นตาตื่นใจของฉากแอคชั่นหรือกราฟิกอลังการๆก็จำต้องไม่พลาดหมวดนี้จ้ะ อ่านต่อพอดี

Edge of Tomorrow (2014)

หนังสงครามแนวไซไฟ เล่าเรื่องราวของ Bill Cage ทหารจากหน่วยประชาสัมพันธ์กองทัพที่ถูกลงโทษให้ไปร่วมรบในการสู้รบครั้งใหญ่ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ต่างดาวเผ่า “มิมิก” จากการที่เขาถูกฆ่าในการทำศึกครั้งนั้น แต่ว่าก็กลับฟื้นขึ้นมาอีกทีในวันก่อนหน้าที่จะเกิดการทำศึกหนึ่งวัน ต่อจากนั้น เมื่อใดก็ตามเขาเสียชีวิตเขาจะกลับมารู้สึกตัวที่เดิมเวลาเดิม แล้วก็จำต้องดำรงชีวิตได้แก่เดิมไปเรื่อยๆ

Cinderella and the Secret Prince (2019)

ซินเดอเรลล่ากับเจ้าชายปัญหาเรื่องย่อ : ระหว่างงานเต้นรำในราชสำนัก เจ้าชายได้ตกหลุมรักสินเดอเรลล่า ตั้งแต่ทีแรกพบ แต่ว่าคริสตัลนางสวรรค์ประจำตัวได้ค้นเจอความลับที่ถูกปกปิดเอาไว้ ว่าพระราชโอรสตัวจริงถูกคำสาปแช่งของแม่มดที่ไร้มนุษยธรรม สาปให้กลายเป็นหนู หนังแอคชั่นเกาหลี ในตอนที่เจ้าชายที่อยู่ในงานกลายเป็นตัวปลอม ภายหลังจากแม่มดได้สั่งการให้ทหารในพระราชสำนัก เข้าจับกุมตัวสินเดอเรลล่า คริสตัลได้พาซินเดอเรลล่าและก็หนูอีกทั้งสามตัวไปหลบภัยที่พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์และได้ค้นพบแหวนคาถาปัญหา

ภายหลังจากหาวิธี เพื่อช่วยให้พระราชโอรสที่ถูกสาปคืนร่างเป็นมนุษย์ ด้วยพลังของแหวนเวทมนตร์ เจ้าชายได้บุกไปยังพระราชวังเพื่อจัดการกับแม่มดผู้ทราม ดูหนัง Cinderella 2019 แล้วก็ทวงวังของตัวเองคืน ระหว่างการต่อสู้ที่รุนแรง แม่มดได้ร่ายเวทมนตร์คาถาใส่ซินเดอเรลล่า สาปให้คุณแปลงเป็นหิน พระราชโอรสจะต้องเลือกที่จะชูแหวนคาถาเพื่อถอนคำแช่งช่วยเหลือซินเดอเรลล่า แลกเปลี่ยนกับการที่ตัวเองจะต้องกลับไปเป็นหนูอีกที หรือซินเดอเรลล่าควรจะเป็นหินไปชั่วกับชั่วกัลป์

Lawless Lawyer

Lawless Lawyer ทนายความสายเดือด ซีรีย์ประเทศเกาหลีแอคชั่น ที่เกี่ยวกับข้อบังคับ แถมกลิ่นอายความลึกลับที่โรแมนติก ครบรสสุดๆโดยยิ่งไปกว่านั้นเนื้อเรื่องที่สะท้อนให้เห็นว่าโลกความเป็นจริง มันก็มิได้เป็นกลางเสมอไป แต่ว่าความนึกคิดแล้วก็อุดมการณ์ที่เช่นเดียวกันนี่แหละ ที่จะทำให้พวกเราชนะและก็สำเร็จตามเป้าหมายเดียวกันได้ อีกทั้งด้านเคมีของพระเอกนางเอกก็ถูกกันสุดๆมองสนุก ลุ้นเรียกตัวโก่งเลย

เรื่องย่อ : เปิดเรื่องมาที่ทนายความชายหนุ่มมีชื่อ บงซัลพิล (สวมบทโดย อีจุนกิ) ที่ชนะคดีมาจำนวนมาก พ่วงมาด้วยตำแหน่งลูกพี่ของแกงค์มาเฟีย จนถึงวันนึงเขาต้องมาร่วมมือกับฮาแจยี (สวมบทโดน ซอเยจี) ทนายความผู้ยึดมั่นในความถูกต้องชัดเจน เป็นหน้าที่หญิงแกร่งที่พร้อมต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมของโลกใบนี้ ทั้งสองต้องร่วมมือกันเผยโฉมการโกง การคดโกงของเมืองนี้ โดยเรื่องราวจะเล่าถึงการกลับมาทวงแค้นของพระเอกอยู่ด้วย เป้าหมายที่ทั้งคู่ได้จัดแจงไว้ให้กับคนอัลธพาลกลุ่มนี้จะเป็นเยี่ยงไร จำเป็นต้องไปตามต่อกันเอง

Sketch กลุ่มสืบล่าอนาคต

ซีรีส์แนวสอบปากคำแอคชั่นเรื่องดังจากค่าย JTBC ที่นำแสดงโดยซุปตาร์เกาหลีสุดฮอต เรน, อีซอนบิน และก็ อีป่าดงกอน เรื่องราวการสืบสวนคดีสุดระทึกของคังดเว้นงซู สปายมือชั้นยอดแห่งกรมตำรวจ ที่พบว่าสิบเอกยู ตำรวจสาวคนหนึ่งมีความรู้ความสามารถแลเห็นอนาคตล่วงหน้าได้3 วัน รวมทั้งเธอยังวาดเหตุการณ์ล่วงหน้าออกมาเป็นภาพได้!! เขาก็เลยร่วมมือกับเธอสำหรับการสืบคดีพิเศษ หนังแอคชั่นเกาหลี แต่ภาพเหยื่อรายถัดไปในคดีการสังหารที่กำลังจะเกิดขึ้นกลับกลายเป็นคนรักของเขาเสียเอง ซีรีส์หัวข้อนี้นอกเหนือจากที่จะทำให้ผู้ชมได้สนุกไปกับฉากไล่ล่าฆาตกรที่ดุเดือดสุดๆแล้ว ยังจะต้องโกรธาทึกดวงใจไปกับพาร์ทสืบสวนที่เข้มข้นจนแทบจะคาดคะเนไม่ได้ว่าต่อไปจะกำเนิดอะไรขึ้น!!

Memorist

ถ้าเกิดคิดถึงซีรีย์เกาหลีแอคชั่น สอบสวน ผสมกับแฟนตาซี บอกเลยว่าเรื่อง Memorist ครบรสที่สุดแล้ว! เรื่องนี้เป็นซีรีย์ที่ถูกดัดแปลงจากเว็บตูนชื่อดัง ที่เกียวกับนักสืบอำนาจจิต แตะต้องตัวคนไหนกันจะสามารถอ่านความจำของคนๆนั้นได้ เนื้อเรื่องจะเน้นย้ำไปที่การหาตัวฆาตกร พล็อตเรื่องสับขาหลอก หักมุมแล้วหักมุมอีก ไม่มีความโรแมนติกใดใดทั้งหมด คนไหนกันแน่ชอบการเดา ชอบพินิจพิจารณาเรื่องราว หัวข้อนี้เป็นยอดเยี่ยม!

เรื่องย่อ : มีชายคนนึง ยูซึงโฮ เล่นบทเป็น ป่าแบค ตำรวจสายลับที่ค้นพบว่าตัวเองมีพลังเหนือธรรมชาติเป็นเมื่อได้สัมผัสกับคนใดกันแล้วจะสามารถอ่านความทรงจำของคนๆนั้นได้ ได้ร่วมไขคดีฆาตเกลื่อนกลาดรรมสม่ำเสมอกับผู้กำกับการกรมตำรวจนครบาล อีเซยอง เล่นบทเป็น ฮันซอนมี แม้กระนั้นแล้วการไขคดีกับยากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุว่ามารู้ว่าคนร้ายก็มีพลังสำหรับในการลบความทรงจำ ซึ่งถือว่าเป็นพลังที่เข้มแข็งกว่าดงแบคอีกด้วย ทั้งคู่จะใช้แผนไหนสำหรับการจับโจร จำต้องไปดูคุ้นเคยจริงๆ

War of the Worlds (2005)

หนังสงครามแนวไซไฟเนื่องจากว่ามีเนื้อเรื่องหลักเป็นการสู้กับต่างดาวที่มาบุกโลกจ้ะ เรื่องราวเริ่มเมื่อ Ray Ferrier คนงานท่าเรือที่พบกับเหตุการณ์พิลึกในตอนที่อดีตกาลเมียรวมทั้งลูกมาพักที่บ้าน เมื่อเครื่องจักรการศึกลักษณะเหมือนหอสังเกตการณ์3 ขาโผล่ขึ้นมาจากใต้พื้นโลก รวมทั้งทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างบนโลก Ray จึงจำเป็นต้องทำทุกวิธีการเพื่อปกป้องลูกๆรวมทั้งการศึกระหว่างมนุษย์และต่างดาวก็ได้เริ่มขึ้น

แนว : แอคชั่น-ไซไฟ

Battle : Los Angeles (2011)

อีกหนึ่งหนังสงครามไซไฟที่เล่าเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ดาวอื่น เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่คนเริ่มพบเห็นจานบินไม่รู้จักที่มาอยู่หลายๆเมืองหลักบนโลก แล้วก็เมื่อถูกกองทัพมนุษย์ดาวอื่นละเมิดและยึดพื้นที่บนโลก ที่ปลอดภัยที่สุดท้ายที่เหลืออยู่ให้มนุษย์ได้ใช้ตั้งเป็นฐานทัพต่อสู้กับต่างดาวก็คือเมือง LA ในสหรัฐอเมริกานั่นเองจ้ะ โดยประเด็นนี้เล่าออกมาในลักษณะของมนุษย์ที่เป็นคนทำลายสรรพสิ่งบนโลกมากกว่าจะเล่าถึงการล้มล้างของฝั่งต่างดาวค่ะแนว : แอคชั่น-ไซไฟ

เรื่องย่อ : Baaghi บากิ ยอดคนสุดระห่ำ (2016)

บรรยายไทยชื่อภาพยนตร์: Baaghi บากิ ยอดคนสุดระห่ำ (2016)ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์: Sabir Khan

ผู้เขียนบทหนัง: Shifuji Shaurya Bharadwaj, Sanjeev Datta, Sanjeev Dutta

ผู้แสดง: Shraddha Kapoor, Tiger Shroff, Sudheer Babu Posani

แนว/ชนิด: แอคชั่น, ตื่นเต้น, โรแมนติก

ความยาว: 2 ชม.13 นาที

วันที่ฉาย: 23

ตุลาคม 2018เรื่องราวของรอนนี (ไทเกอร์ ชคอยฟฟ์) เด็กหนุ่มสาวหัวกบฎจากเดลีถูกบิดาส่งไปเรียนสถานที่เรียนดัดนิสัยในเมืองแสนเหงาหงอย กลางทางไปสถานที่เรียนเขาได้เจอะกัน สิยา (ชัฎฎา ติดอยู่ปูร์)

หญิงสาวที่หัวซนเท่ากับเขา หนังแอคชั่นเกาหลี เลยไม่วายที่รอนนีจะหลงเสน่ห์คุณเข้าอย่างจัง หลังสมัครสำหรับเข้าเรียนแล้ว รอนนีได้พบกับเด็กนักเรียนระดับหัวกะทิอย่าง รักฮาฟ (ซุดเฮียร์ บาบู) ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ราบรื่นนัก เมื่อรักฮาฟก็หลงใหลสิยาเหมือนกัน

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.