หนังเกี่ยวกับนักเขียน

หนังเกี่ยวกับนักเขียน

หนังเกี่ยวกับนักเขียน

หนังเกี่ยวกับนักเขียน The Shawshank Redemption (1994) “ความหวาดกลัวอาจจำจองเรา แม้กระนั้นความปรารถนามอบเสรีภาพให้กับเรา” หนึ่งในประโยคเรียบง่าย ที่ลึกซึ้ง รวมทั้งกินใจอย่างมาก จากหนังอมตะที่ช่วยปลุก “กำลังใจ” สร้าง “แรงผลักดัน” ให้ผู้คนจำนวนมาก

Andy Dufresne นายแบงก์ ที่ถูกจับในข้อหาการฆ่าเมียและก็ชู้รักของเธอ ซึ่งเขาก็เชื่อมั่นว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่หลักฐานต่างๆกลับโยงใยมาสู่ตัวเขา และก็โน่นก็ทำให้เขาจำเป็นต้องรับโทษจำคุกตลอดชีวิต Andy Dufresne ผู้แสดงนำของเรื่องที่ถูกความไม่ยุติธรรมของกฎหมาย หนังเกี่ยว กับนักเขียน ตัดสิน ช่วงชิง “ร่างกายแล้วก็ชีวิต” ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ที่ไม่มีซึ่งเสรีภาพ เสรีภาพของชีวิต

แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่คุกที่นี้ไม่อาจแย่งชิงไปจากเขาได้ก็คือ “จิตวิญญาณ” ความเป็นคน ความเชื่อถือ การยึดมั่นในความดีความชอบ และก็แสงที่ “ความมุ่งมาด” ที่เจิดจ้าแล้วก็ลุกโชนไม่มีวันมอดดับตลอดระยะเวลา 19 ปีที่อยู่ในคุก เขาได้พบเจอและก็ศึกษาสิ่งต่างๆเยอะมาก รวมทั้งการมอบ “ความปรารถนา” ให้กับคนที่อยู่รอบข้าง และก็สิ่งสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด การไม่หวังพึ่งใน “ชะตากรรม” เขาพยายามทำสิ่งๆหนึ่ง ทำทุกๆวัน โดยไม่คอยให้สิ่งต่างๆเกิดขึ้นเอง รวมทั้งโน่นก็ทำให้เขาได้พบเจอกับสิ่งที่เรียกว่า “เสรีภาพ”

Lone Survivor ดำเนินการพิฆาตสนามรบเดือด (2013)

ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากข้อเท็จจริงใน Operation RedWing ของปี 2005 จากหนังสือ Lone Survivor: The Eyewitness Account of Operation Redwing and the Lost Heroes of SEAL Team 10 เป็นเรื่องราวของกลุ่มเที่ยวตรวจของหน่วยซีลกลุ่ม 10 ที่ได้รับคำสั่งให้เที่ยวตรวจสืบรอบๆช่องเขา Shuryek Valley ที่ถูกหน่วยรบกรุ๊ปตาลีบันรอบโจมตี ซึ่งเรื่องราวนี้มีผู้รอดพ้นจากความตายเพียงแค่เดียวคือ หนังเกี่ยวกับนักเขียน นายสิบโทเสนารักษ์มาร์คัส ลูทเทรล Marcus Luttrell ที่รับบทบาทโดย มาร์ค วาห์เบิร์ก (Mark Wahlberg)

The Pursuit of Happyness ยิ้มไว้ก่อนบิดาสอนไว้ (2006)

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับอัตชีวประวัติของ คริส การ์ดเนอร์ (Chris gardner) เล่นบทโดย วิลล์ สมิธ (Will Smith) มหาเศรษฐีชาวอเมริกันผิวสี ในตอนที่เขากำลังอยู่ในตอนทุกข์ยากลำบากของชีวิต ช่วงที่เขาเป็นพ่อม่ายที่มีภาระต้องอุปถัมภ์ค้ำชูลูกชาย คริสโตเฟอร์ จูเนียร์ อีกคนถึงแม้ว่าเป็นคนร่อนเร่พเนจรไม่มีบ้าน แต่ว่าก็สามารถสร้างตัวเองขึ้นมาได้จากการเป็นคนกลางค้าหุ้น จนแปลงเป็นเจ้าของธุรกิจพันล้านในตอนนี้ ภาพยนตร์สุดซึ้งที่จะทำให้ท่านน้ำตาซึมของชายผู้สู้ชีวิตเพื่อลูกชายของเขา

American Sniper พลซุ่มยิงมือพระกาฬ (2014)

ภาพยนตร์แอคชั่นดราม่าที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากความเป็นจริงของ คริส ไคย์ล (Chris Kyle) นักเขียนประวัติส่วนตัวตนเองเป็นหนังสือในชื่อเดียว ซึ่งออกวางขายในปี 2012 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ก่อนที่เขาจำเป็นจะต้องสิ้นชีวิตลงเมื่อปี 2013 การันตีผลงานคุณภาพด้วยการเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 6 สาขา

เรื่องราวแห่งวิถีทหารมือปืนสไนเปอร์ระดับพระรอยดำ ที่ถูกส่งตัวมายังอิรักท่ามกลางสนามรบการต่อสู้ในการสู้รบที่ทุกการตัดสินใจของเขาเป็นพนันของชีวิต นำแสดงโดย กางรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) สวมบทบาทเป็น คริส ไคล์ (Chris Kyle) ทหารหน่วยซีลประจำกองทัพเรือสหรัฐ

The Help (2011) หนังเกี่ยวกับนักเขียน

เรื่องราวของเหล่าคนรับใช้ผิวดำกับเจ้านายผิวขาว ในรัฐมิสสิซิปปี้ ตอนปี คริสต์ศักราช1960 ที่มีการแบ่งแยกชนชั้นรวมทั้งสีผิวกันอย่างชัดเจน การจิกกัดแบบแสบๆคันๆตามประสานาย-บ่าว, และก็มิตรภาพของ 1 สาวผิวขาว กับ 2 คนใช้ผิวสี ที่แอบแต่งหนังสือลับๆเพื่อเปิดเผยชีวิตของเหล่าสาวใช้ผิวดำและพฤติกรรมแปลกๆของเจ้านายผิวขาว แล้วก็ท้าเส้นแบ่งด้านสังคมที่อื้อฉาวที่สุดในสมัยนั้น

Tune in for Love

หนังโรแมนติกอบอุ่นหัวใจ มีเสียงจากวิทยุเป็นสื่อกลางความรักหนังรักกลิ่นอายละมุนอบอุ่นหัวใจ ที่ได้นักแสดงมากเรื่องสามารถอย่าง จองแฮอิน และก็ หนัง Biography  คิมโกอึน มาเป็นพระนาง โดยหนังเล่าถึงความเกี่ยวพันระหว่างชายหญิงคู่หนึ่ง ที่มีจุดเริ่มจากการทำงานในร้านขนมปัง ความเกี่ยวพันดูเหมือนจะราบรื่นดี แม้ข้างหญิงมิได้รู้ความจริงในคราวหลังว่า ฝ่ายชายเคยเข้าเรือนจำแล้วก็พึ่งจะพ้นโทษมาได้ไม่นาน เรื่องราวดำเนินไปโดยมีจุดเชื่อมเป็นรายการวิทยุมีชื่อเสียง บรรยายความสัมพันธ์ที่ติดๆดับๆของทั้งคู่ตั้งแต่ปี 1994 – 2005 ทำให้เห็นวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนหนุ่มคนสาวในแต่ละยุค ผ่านน้ำเสียงชวนฟังของดีเจ เป็นเรื่องที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมากมายเลยนะ

Silver Linings Playbook (2012)

แพท โซลิตาโน่ อดีตครูที่จำเป็นต้องเข้ารับการบำบัดทางจิตใจมานาน 4 ปี หลังจากออกจากสถานบำบัด เขาได้มาอยู่บ้านกับแม่แล้วก็พยายามกลับมาคืนดีกับภรรยาเก่า แต่เรื่องเริ่มวุ่นเมื่อแพทได้เจอกับทิฟฟานี่ หญิงสาวผู้มีปัญหาที่ลึกลับน่าค้นหา

X+Y (2014) หนังเกี่ยวกับนักเขียน

เรื่องราวของเด็กผู้ชายที่มีปัญหาในการเข้าสังคม แต่มีพรสวรรค์ในด้านเลขคณิต รวมทั้งได้รับโอกาสเข้าแข่งขันในงานคณิตศาสตร์โลก ที่นี่เองเขาก็ได้พบว่าการใช้ชีวิตและก็ความรักนั้นไม่สามารถใช้สูตรเลขในการคำนวนได้

THE BIG SHORT

เป็นหนังเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจ ที่สร้างขึ้นมาจากข้อเท็จจริง หัวข้อนี้อธิบายกลไกทั้งหมดเกี่ยวกับวิกฤตฟองสบู่เมื่อ 11 ปีกลาย โดยมีต้นกำเนิดจากสินเชื่อซับไพรม์ อเมริกาในตอนนั้น.. นักลงทุนแห่กันลงทุนในสินเชื่อซับไพรม์ซึ่งเป็นสินเชื่อด้อยคุณภาพ โดยไม่มีการพิจารณาข้อมูลอย่างระมัดระวังก่อนซื้อ ทุกคนซื้อสินเชื่อซับไพรม์ด้วยความศรัทธาที่ว่าใครๆเขาก็ซื้อกัน Michael Burry ยอดเยี่ยมในคนที่ไม่เชื่อแบบงั้น เขาตกลงใจลงนามซื้อขายอนุพันธ์กับสถาบันการเงินโดยมีเงื่อนไขว่า ถ้าหากสินเชื่อซับไพรม์เบี้ยวหนี้สิน เขาจะสำเร็จตอบแทนเป็นอันมาก

Hidden Figures (2016)

อีกหนึ่งภาพยนตร์ประวัติส่วนตัวที่ได้ได้โอกาสเข้าชิงรางวัลทั้งยังจากเวที Oscars และก็ Golden Globes นำแสดงโดย Taraji P. Henson, Octavia Spencer หนังที่สร้างจากเรื่องจริง netflix รวมทั้ง Janelle Monáe ภาพยนตร์เกิดเรื่องราวของกลุ่มสหายสาวสามคนที่ทำงานอยู่ในหน่วยงาน NASA ซึ่งพวกคุณจำเป็นต้องทำงานอย่างมากมากกว่าผู้อื่นเนื่องจากว่าจำเป็นต้องต่อสู้กับสังคมอเมริกันในยุคที่มีการดูถูกผิวแล้วก็แบ่งชนชั้น

ไม่ว่าจะหัวข้อการไต่เต้าในหน้าที่การงาน การทำให้เพื่อนร่วมงานสารภาพในความรู้ความเข้าใจ การพยายามเข้าถึงการเรียนในสถานที่เรียนของคนผิวขาว และก็ยังรวมทั้งเรื่องห้องสุขาก็ยังแยกไม่ให้คนผิวสีใช้ร่วมกับคนขาว ถึงแม้ว่าฟังดูแล้วอาจจะดราม่า แม้กระนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้กลับทำให้เรารู้สึกฟีลกู๊ดได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเหตุว่าพวกคุณเป็นสาวแกร่งและก็มีสีสันสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตเป็นอย่างมาก ในบางฉากอาจทำให้ผู้ชมหลุดหัวเราะกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ฉากดราม่าก็บอกได้เลยว่าเหล่าดาราหนังก็ระเบิดอารมณ์ออกมาได้อย่างดุเด็ดเผ็ดมันกันจริงๆ

The Help (2011)

เรื่องราวกลุ่มหญิงรับใช้ผิวสีที่อุตสาหะต่อสู้เพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้นจากกรุ๊ปเจ้านายผิวขาวที่ข่มเหงพวกคุณในยุคของการต่อสู้เพื่อสิทธิความทัดเทียมของชาวผิวสีในอเมริกา หนังเกี่ยวกับนักเขียน ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีผลให้เราจะได้มองเห็นกลุ่มสตรีที่หนักแน่นรวมทั้งกล้าที่จะยืนหยัดเพื่อตนเองและก็ครอบครัวของพวกคุณ นำทีมแสดงโดย Viola Davis ,Octavia Spencer รวมทั้ง Emma Stone ในหน้าที่หญิงสาวผิวขาวหัวผู้ทรยศที่ชื่อว่า Skeeter คอยเป็นผู้สนับสนุนพวกเธอผ่านการเขียนเรื่องราวของเหล่าคนใช้แล้วพิมพ์หนังสือไปสู่สาธารณะ กระทั่งทำให้เกิดแรงกระเพื่อมในสังคมว่าปัญหานี้ควรจะถูกแก้เสียที

The Finest Hours ชั่วโมงระทึกฝ่าวิกฤตทะเลเดือด (2016)

ภาพยนตร์ที่ผลิตมาจากสถานะการณ์จริงของลูกเรือบรรทุกน้ำมันและหน่วยกู้ชีพริมฝั่ง เมื่อในวันที่ 18 เดือนกุมภาพันธ์ 1952 ได้กำเนิดลมพายุลูกใหญ่พัดเข้าสู่นิวอิงแลนด์ ซัดรัวเมืองต่างๆทางตะวันออกของแนวชายฝั่งของประเทศสหรัฐอเมริกา จนกระทั่งทำให้เรือน้ำมันที่มีลูกเรือกว่า 30 ชีวิต จะต้องตกอยู่ในอันตราย โดยหน่วยกู้ชีพชายฝั่งของสหรัฐอเมริกา ได้ส่งเรือกู้ชีพฝ่าลมพายุออกไปเพื่อช่วยเหลือพวกลูกเรือให้กลับมาโดยสวัสดิภาพ ท่ามกลางพายุที่ซัดโหมกระหน่ำและก็คลื่นที่สูงกว่า 60 ฟุต

The Perks of Being a Wallflower (2012)เรื่องราวของ ชาร์ลี เด็กวัยหนุ่มวัย 15 ที่จำเป็นต้องเจอเรื่องราวเยอะมากที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความรักทีแรกกับ แซม หนังเกี่ยวกับนักเขียน การฆ่าตัวตายของเพื่อนเกลอ การสู้ทนเพื่อค้นหาตัวตน การก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งความสับสน และการเจริญเติบโตเป็นผู้ใหญ่ หนังดีสอนอะไรหลายอย่าง

Dhamaka (2021)

 win666.club

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.