หนังผี netflix

หนังผี netflix

หนังผี netflix เรื่อง วิญญาณอาฆาต เป็นหนังผีที่ออกแบบผีมาได้น่ากลัวมาก ๆ นั่นคือเรื่อง โปรแกรมคอมพิวเตอร์หน้า วิญญาณอาฆาต ที่ผีประเด็นนี้น่ากลัว เป็นเพราะเหตุว่าภาพลักษณ์ด้านนอกแล้ว ผีในหัวข้อนี้ยังตามฆ่าไล่ล่าทุกท่านเลย แบบตามติดตลอดทั้งเรื่องเลยหนีอย่างไรก็ไม่พ้น ก็เลยสร้างความกดดันและความหลอนให้กับคนชมแบบสุดๆ

เพื่อเนื้อเรื่องจะเล่าถึงการถ่ายทำ หนังผี netflix  ซึ่งเป็นหนังผีที่อิงจากเรื่องจริง ทำให้ผีตามเอาชีวิตคนที่เข้ามาชมหนังหัวข้อนี้ แต่แล้วพระเอกก็ได้เช่นกันศึกษาและทำการค้นพบที่แท้สุดช็อค เมื่อคนที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นผีในหนังกลับยังไม่ตาย แต่เป็นนักบ่งชี้ต่างหากที่กำเนิดอุบัติต้นเหตุ จนทำให้เสียชีวิต และคนที่ชมหนังเรื่องนี้จำเป็นจะต้องตายทุกท่าน จะต้องขอบอกไว้ก่อนว่าหัวข้อนี้ผีตามไล่ล่าแบบไม่ให้สิ้นสุดพักเลยหนีเช่นไรก็ไม่พ้นอยู่ดี ซึ่งเวลาจบของประเด็นนี้ก็ค่อนข้างจะเศร้าอยู่พอสมควร

หนังผี netflix

A Ghost Story (ปีที่ออกฉาย 2017)

ใจไม่กล้าพอแต่อยากชม หนังผี ชี้แนะประเด็นนี้เลยค่ะ คู่รักคู่หนึ่งที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันอย่างสงบสุข จนมาวันหนึ่งสามีจากไปด้วยอุบัติปัจจัยอย่างกะทันหัน นำมาซึ่งการทำให้เขากลายมาเป็นผีที่สิงอยู่กับบ้าน เฝ้าดูชีวิตโดยไม่สามารถทำอะไรได้มาก ประเด็นนี้พูดถึงชีวิตข้างหลังความตายซะมากกว่าค่ะ ให้อารมณ์เหงา หดหู่ จดจำของคนที่จากไป ผีในเรื่องไม่น่ากลัวอย่างที่คิด มาในเวอร์ชั่นผีผ้าห่มที่ไม่ส่งผลให้จิตใจวาย แอบดราม่าเล็ก ๆ

Host (ปีที่ออกฉาย 2020)

มาถึงหนังผีเสนอแนะของปีนี้กันบ้างค่ะ หนังผี netflix ความโหดให้เต็มสิบไม่หัก นำเสนอ! เรื่องของกลุ่มเพื่อจะน 6 คน ทำพิธีติดต่อสื่อสารสื่อสารกับวิญญาณผ่านโปรแกรม Zoom ในขณะกักตัว จากนั้นก็มีคนไหนคนนึงในกลุ่มดันทำพิธีพลาดจนนำมาซึ่งการทำให้ผีหลุด ในที่สุดผีเริ่มต้นไล่หลอกและฆ่าคนออนไลน์ไปเรื่อย ๆ บรรยากาศของหนังเหมือนเรากำลังเสวนา Zoom กับเพื่อจะน มีทั้งควานหลอนและหวาดระแวง พูดเลยว่าดูแล้วควรต้องเสียวสันข้างหลังวาบแน่ๆ

ลัดดาแลนด์

ลัดดาแลนด์ เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของครอบครัวหนึ่ง ที่พึ่งซื้อบ้านใหม่และย้ายเข้ามาอยู่ แต่ประกอบด้วยต้นสายปลายเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นในพวกบ้าน ซึ่งกำเนิดความเฮี้ยนขึ้น ทุกคนในหมวดบ้านล้วนพบเจอกับเรื่องประหลาด ครอบครัวของพระเอกก็เช่นเดียวกัน จนอยู่มาวันหนึ่งบุตรสาวของพระเอก ได้เข้าไปในบ้านที่เกิดต้นสายปลายเหตุ

และได้เหน้าจอกับวิญญาณ ก็เลยได้มาเล่าให้พระเอกรับฟังและพูดให้พระเอกย้ายบ้าน แต่เขากลับไม่เชื่อ และยืนยันที่จะอยู่ต่อ ก็เลยทำให้ครอบครัวนี้เจอความเฮี้ยนแบบขั้นสุด และเกิดการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ตามมา จะปรากฏได้ว่าหนังเรื่องนี้ดำเนินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ ๆ วิธีใช้ชีวิตแต่ละวันของครอบครัวปกติ แต่โชคร้ายจำเป็นต้องมาเหน้าจอกับสถานะการณ์เช่นนี้ สร้างความกดดันให้ตัวพระเอกเป็นอย่างยิ่ง บอกได้ทันทีว่าหนังประเด็นนี้นอกเหนือจากนี้ความหลอนแล้วยังสร้างความหดหู่ให้คนชมเป็นอย่างมาก

สิงสู่

เหตุการณ์ผู้พูดรมของลัทธิลึกลับที่ถูกจัดขึ้น ณ บ้านพักผ่อนบนยอดเขา ห่างไกลจากความก้าวหน้าและผู้คนมาก โดยมีผู้เข้าร่วมผู้พูดรมครั้งนี้ 5 คน บวก 1 ศพปริศนา แต่หารู้ไม่ว่า หนังผี netflix ในผู้ดำเนินรายการรมครั้งนี้มิได้มีแค่ 5 คนเท่านั้น เพราะเหตุว่ายังมีวิญญาณร้ายอีกตนรอคอยโอกาสที่จะพุ่งไปสิงทุกคนอยู่ ซึ่งถ้าคนไหนที่ถูกสิง ก็จะถูกยึดทั้งร่างและวิญญาณไป นอกนั้นในงานนี้ ไม่มีผู้ใดเชื่อใจได้ ถึงแม้จนกระทั่งตัวเอง…

หนังผี netflix โปรแกรมคอมพิวเตอร์หน้า วิญญาณอาฆาต

“ต้องการชมกูตายนักใช่มั้ย!!” โอ้โห เหน้าจอประโยคนี้ของผีชบาเข้าไป ถึงกับตกใจโหยงเลยล่ะ แล้วยิ่งฉากที่เชนมาตามหาส้มในโรงหนัง แต่เปลี่ยนเป็นว่า โดนผีชบาหลอกให้เดินวนอยู่ที่เดิมถึง 3 รอบ พี่กระโตยดูไปก็ตื่นเต้น หลอน และอึดอัดตามไปด้วยมากๆ นอกเหนือจากนี้ความหลอน หนังประเด็นนี้ยังสะท้อนการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์เรื่องหนังซูมด้วยจ้ะน้องๆ ถึงขนาดที่ผีชบายังต่อต้านเลยนะคะ

Honogurai Mizu No Soko Kara

คนไหนยังจำรูปห้องที่มีเพดานน้ำค่อยๆ ซึมลงมากันได้บ้างกับหนังเรื่อง Honogurai Mizu No Soko Kara ก็เป็นอีกเรื่องที่มีลำดับชั้นความหลอนไม่แพ้หนังเรื่องอื่นของญี่ปุ่นตัวหนังจะเล่าถึง หนังผี หนังผี โยชิมิ ที่ได้สิทธิ์ในการเลี้ยงบุตรสาวจากในอดีตสามี จากนั้นเธอก็ได้เช่นกันเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการพาบุตรสาวไปอยู่ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ก่อนที่จะจะมีปัจจัยกราณ์บางสิ่งบางอย่างที่ไม่คาดคิดกำเนิดขึ้น เมื่อมีน้ำซึมไปจากเพดานเป็นกิจวัตรๆ

แต่เธอเองก็มีความรู้สึกว่าเป็นเพราะเหตุว่ามีปัญหาเกี่ยวกับระบบน้ำจนได้แจ้งไปทางเจ้าของห้องมาชมแต่ก็มิได้รับการตอบกลับที่ดีจากเจ้าของห้อง และมาถึงตัวเอกของเรื่องก็เริ่มออกโรงคือเจ้ากระเป๋าใบสีแดงของเด็กลึกลับ หนังผี netflix ที่แสดงตัวขึ้นมาในที่ต่างๆ ของบ้าน แต่ยังไม่จบเท่านั้นไม่นานนักเด็กเจ้าของกระเป๋า ก็ปรากฏตัวออกมาให้เธอปรากฏสุดท้ายโยชิมิ ก็รับทราบถึงชะตาของตนเองเอง เป็นหนังที่เล่นกับวิชาการสึกได้ดีเลยทีเดียว รับรองว่าสนุกและหลอน

THE CONJURING (2013): คนเรียกผี

​จากผลงานการกำกับของ เจมส์ วาน (James Wan) โดยทำขึ้นจากเรื่องจริงที่ครอบครัวหนึ่งได้เจอวิญญาณคอยหลอกหลอน จึงจำเป็นจะต้องเชิญสองผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิญญาณมาช่วยเหลือ เนื้อเรื่องเกิดเรื่องของครอบครัวหนึ่ง มีพ่อ แม่ และบุตรสาวทั้งห้าคน ได้เจอกับสิ่งแปลกประหลาดเมื่อหมวดหมู่เขาได้ย้ายเข้ามาอยู่ภายในบ้านข้างหลังใหม่ ซึ่งสิ่งๆนั้นคอยที่จะกัดกินผู้เป็นแม่ให้ทำร้ายลูกๆของเธอ หมวดเขาก็เลยจำเป็นที่จะต้องเพิ่งผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิญญาณคือ เอ็ดและวอร์เรน เนื่องจากเป็นเพียงความคาดหวังเดียวที่จะสามารถช่วยหมวดเขาได้

นางนาก (2542) หนังผี netflix

ภายใต้ความน่ากลัวของผีนางนากที่ออกอาละวาดชาวบ้านในย่านพระโขนง สิ่งหนึ่งที่หนังสื่อความหมายอย่างขวานผ่าซากตั้งแต่ต้นเรื่องกระทั่งฉากสุดท้าย คือการที่ผู้หญิงจำเป็นจะต้องทำหน้าที่แม่และเมียในแบบฉบับหญิงไทยในอุดมคติ จำเป็นจะต้องอยู่บ้านเฝ้าเรือน อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดีต่อสามีผู้เป็นที่รัก

แต่พี่มากและนางนากอาจไม่จำเป็นที่จะต้องพรากจากกัน ถ้าไม่ควรต้องประสบกับระบบการข้อบังคับทหารของไทยที่ไม่เป็นมิตรกับมวลชนคนตัวเล็กๆ ซึ่งสมัยนั้นพี่มากจึงควรถูกระเบียบไพร่พลให้ไปเป็นทหารเพื่อที่จะรบคุ้มครองป้องกันบ้านเมือง จนแปรเปลี่ยนเป็นโศกนาฏกรรมความรักของหนังประเด็นนี้ อีกทั้งยังถูกสานต่อเป็นความเชื่อเรื่องที่ว่า ผู้ใดไม่อยากจับได้ใบแดงในฤชมกาลเกณฑ์ทหาร ก็ให้ไปขอจากแม่นาก เหตุเพราะแม่นากเกลียดทหาร

สี่แพร่ง

สี่แพร่ง เป็นหนังผีที่แบ่งแยกออกเป็น 4 เรื่อง โดยตอนที่เด็ด ๆ ของเรื่องนี้คือ คนกลาง ในช่วงเวลานี้บอกได้เลยว่าหักมุมแบบสุด ๆ มีทั้งความหลอนและความฮา ครบจบภายในเวลาเดียว

Unfriended (ปีที่ออกฉาย 2018)

หนังผีอีกเรื่องที่เดินเรื่องผ่านจอคอม เกี่ยวกับผีและโลกออนไลน์ สถานะการณ์หญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกบูลลี่จากเพื่อที่จะนโดยการปลดปล่อยคลิปนำมาซึ่งการทำให้อาย จนนำมาซึ่งการทำให้จำเป็นต้องฆ่าตัวตาย และในวันครบรอบการจากไปของเธอ เพื่อที่จะน ๆ รำลึกถึงเธอด้วยการวิดีโอแชท ต่อจากนั้นมียูสเซอร์ของเธอเข้ามาร่วมในแชทนี่ด้วย สรุปว่าเป็นความสามารถคนใดกันแน่ หรือคนตายจะตามมาทวงแค้น! ความผีของเรื่องนี้คงจะจะไม่พีคเท่าเรื่องอื่น แต่มีเรื่องให้ลุ้นให้ว้าวตลอดจ้ะ

.โปรแกรมคอมพิวเตอร์หน้า วิญญาณอาฆาต

เรื่องนี้เป็นหนังผีไทยที่ทำให้นักประพันธ์นอนไม่ได้ไปหลายๆวัน เพราะว่าหน้าผีคือติดตามาก เหตุการณ์ของดาราสาวที่เสียชีวิตด้วยอุบัติต้นสายปลายเหตุเวลาถ่ายทำรูปยนตร์ แต่ก็ยังถ่ายทำต่อจนเสร็จสิ้นกลายเกิดเรื่อง “วิญญาณอาฆาต” เชน บุคลากรฉายหนังที่เดือดร้อนเงินที่เข้าร่วมมือกับหัวหน้าเพื่อที่จะซูมหนังไปขายเป็นแผ่นเถื่อน แต่หลังหลังจากนั้นผู้บังคับบัญชาของเชนก็หายตัวไปอย่างลึกลับ พร้อมด้วยเรื่องสยองขวัญที่ตามมา

Ready or Not – เกมพร้อมตาย

เรื่องย่อ รูปยนตร์สยองขวัญสุดระทึก ผลงานของผู้กำกับ Matt Bettinelli-Olpin และ Tyler Gillett เกิดเรื่องดังของครอบครัว Le Domas ที่มีธรรมเนียมการเล่นเกมจากกล่องโบราณ โดยการสุ่มการ์ด ซึ่งทุกท่านในครอบครัวจำเป็นจะต้องเข้าร่วมเล่นกันข้างหลังพิธีแต่งงาน นักแสดงหลักคือหญิงสาวชื่อเรื่องว่า Grace ตกลงปลงใจแต่งงานกับ Alex ชายหนุ่มรุ่นลูกตระกูล Le Domas เธอก็เลยควรต้องตกอยู่ภายในเหตุการณ์สยองขวัญนี้

“สี่แพร่ง ระหว่าง เที่ยวบิน 224”

การนั่งเฝ้าศพบนเครื่องบินคนเดียว เป็นความรู้สึกอึดอัดและหลอนสุดๆ เลยว่าหรือไม่คะ พี่กระโตยก็ไม่เคยนั่งหรอกค่ะ แค่เป็นคนชมก็หลอนจะห่วยละ ส่วนฉากที่เรียกว่า หลอนสุดพีคสุดในขณะนี้คือ ตอนที่ศพหาย และพิมพ์ แอร์โฮสเตสประจำเที่ยวบินนี้ จึงควรตามหาศพนี่แหล่ะ เป็นวิชาการสึกที่กลัวก็กลัวนะคะ อึดอัด หายใจไม่ทั่วท้อง พี่นี่นั่งจิกเบาะตัวสั่นเลยเอาจริง

บุปผาราตรี

ภาคแรก เป็น หนังผีไทยน่ากลัว ที่ยังมีความรู้และมีความเข้าใจสึกว่าเมื่อได้พูดถึงชื่อเรื่องแม้จะผ่านมานานแล้ว ทั้งอารมณ์สยองขวัญแบบตุ้งแช่! พร้อมทั้งหัวเราะเฮฮา และดราม่าความรัก รวมทั้งสถานะการณ์ที่หักมุก น่าติดตาม ขอยกให้เป็นหนังผีไทยคลาสิกได้เลย โดยหนังเรื่องฉายเมื่อปี พ.ศ. 2546 ช่วงชมบุปผาราตรี ครั้งแรกกลับไปอยู่ที่บ้านต้องนอนเปิดไฟถึง 2 คืนเลย ความกลัวติดตาจริงๆ

เด็กหอ (2549)

การจับบรรยากาศชีวิตในโรงศึกษาประจำมาสร้างเป็นหนัง คือความสร้างสรรค์ที่ยังไม่มีหนังผีไทยเรื่องไหนคิดทำ ซึ่ง ‘เด็กหอ’ เล่าผ่าน ‘ต้น’ เด็กชายที่มีความรู้สึกว่าตัวเองนั้นไม่มีตัวตน ยิ่งกว่านั้นยังถูกครอบครัวจับส่งมาอยู่โรงเล่าเรียนประจำ ก่อนจะประสบกับมิตรภาพความสัมพันธ์ช่วงเพื่อที่จะนกับ ‘วิเชียร’ และพบความลึกลับจาก ‘ครูปราณี’

หนังค่อยๆ เฉลยความลับที่ชวนให้พวกเราต้องการทราบ อย่างสาสาเหตุการตายของวิเชียรที่มีสาเหตุจากการเมินเฉยของเพื่อนๆ ในห้องเล่าเรียน และปัญหาของเด็กที่จำเป็นต้องเหน้าจอกับคภาพราณี ที่วางตัวเป็นคนเฮี้ยบจนเด็กกลัวไม่กล้าเข้าหา เหตุเพราะตกเป็นผู้จำเป็นจะต้องสงสัยว่าเป็นต้นเหตุที่นำมาซึ่งการทำให้วิเชียรเสียชีวิต บ่งบอกถึงถึงการที่ผู้ใหญ่เลือกเฟ้นซุกปัญหาไว้ใต้พรม แทนที่จะเปิดใจเสวนากับเด็กตรงๆ แบบที่ต้องเป็น และสะท้อนถึงความห่างเหินของครูและนักเรียนในระบบการเล่าเรียนไทย

woodlawnswapnplay

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.