หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย คนทรงเจ้าเข้าผีผี ดูหนังไทย2020 โปรแกรมหนัง ระบุฉาย: 19 พฤศจิกายน 2020 “ความน่ากลัวของหนังผีบรรยากาศไทยๆกำลังจะกลับมา” จากเรื่องราวใกล้ตัวที่ชาวไทยคุ้นเคย สู่เรื่องราวลี้ลับของคนทรงเจ้าเข้าผีในอีกแง่มุม เมื่อเด็กหญิงคนหนึ่งเติบโตขึ้นท่ามกลางความเชื่อของคนสมัยเก่าที่ฝังหัวมาตั้งเเต่สมัยก่อน

กำลังจะแหกกฎท้าอำนาจมืดของป้าที่ชุบเลี้ยงคุณมาด้วยความเคร่งครัด ด้วยการหาวิธีสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดจากการสืบสายเลือดการเป็นคนทรงเจ้า รวมทั้งถึงแม้หนทางจะมองริบหรี่แล้วก็เต็มไปด้วยความเร้นลับดำสนิทสุดสะพรึง เธอบางทีอาจจำเป็นต้องเดิมพันด้วยชีวิตเพื่อแลกเปลี่ยนกับเสรีภาพที่เหมาะได้รับ

ส้มป่อย

นางเอกหน้าหวานฉ่ำ น้ำตาล พิจะขณา วงศารัตนศิลป์ กระโดดมาเล่นหนังทีแรกในชีวิตกับเรื่อง ส้มป่อย คณะทำงานชูกองไปถ่ายทำ ที่เชียงใหม่เยอะอยู่ น่าจะมีภาพงามๆให้เชื้อเชิญฟินอยู่แยะ หนังเรื่องส้มป่อย เกิดเรื่องรักหวานฉ่ำ รักโรแมนติกคอเมดี้ จะทำให้หัวใจพองฟูพร้อมฮารั่วได้มากแค่ไหน จะต้องรอดูกันเอง

เพื่อนสนิทดีแต่ฝัน Choice(2013) หนังไทย

เรื่องย่อ : เรื่องราวของสองเพื่อนฝูงซื้ ที่ทำงานในร้านสบายซื้อ มีบทบาทให้บริการลูกค้าตามธรรมดา แม้กระนั้นมีอยู่คืนหนึ่งที่ชายไม่คุ้นเคยมาแสดงตัวซึ่งทำให้ช่วงกลางคืนนั้นเป็นคืนที่ไม่ปกติ

เรื่องราวของสองสหายซื้ อ๋า (ปริญญา อินทชัย) แล้วก็ ต่าย (ปรีติ บารมีมาก) สถานที่ทำงานอยู่ในร้านสบายซื้อ ทั้งคู่มีความฝันที่แตกต่างกัน แต่ไม่เคยเริ่มลงมือที่จะทำความฝันให้เป็นจริง ไม่กล้าออกนอกกรอบ จนกระทั่งวันหนึ่งมีเรื่องไม่คิดเกิดขึ้น ทำให้ชีวิตจำต้องเกิดหนทาง

หนังไทย เทวดาท่าจะเท่ง

มีคนเคยกล่าวว่า มนุษย์เนี่ยะเกิดขึ้นมาแค่หนเดียว ถ้าอย่างงั้นก็ประพฤติดีกันไปเถ้อะ ทำเป็นจำนวนมากเพราะคนดีอย่างไรก็ตกน้ำไม่ไหล แถมยังตกไฟไม่ไหม้อีกต่างหาก เร่งปรี่ปฏิบัติดี คิดดีใฝ่ดีกันเข้าไว้ ไม่ต้องรอคอยถึงชาติหน้า และหลังจากนั้นก็เทวกระบี่นฟ้าจะเห็นใจ ประพฤติดีเจริญ ถ้าเกิดแน่ใจว่าคำๆนี้ยังได้ผลจริงละก็?

แล้วเพราะอะไรหนุ่มซื่อ จิตใจดี ที่มีหน้าตา(แทบ)ดี เป็นรูปสินทรัพย์อย่าง กล้วย (ดงษ์ศักดิ์ ดงษ์ทอง) สรวงสวรรค์ถึงบันดาลวาสนาให้เขาเป็นได้แค่ตัวประกอบที่รับตำแหน่ง หนังไทย  General เบ๊ประจำคณะลิเกอยู่ร่ำไป ชีวิตทุกวันผ่านไปโดยถูก ตั้วโผ (คุณครูมืด) แล้วก็เจ๊มณ (วิยะดา) เจ้าของภาควิชาว่ากล่าวสับกระแทกแออัดงานสารพัดสารพัน ตั้งแต่หามฉาก ซื้อข้าว ซักผ้า ส่งสลากกินแบ่ง เป็นตัวขำขัน ยังไม่พอไหนจะถูก เอกวงศ์วาน กับ ลิซ่า (ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์) พระเอกนางเอกลิเกตัวเงินตัวทองประจำภาควิชากลั่นแกล้งอยู่ได้

ส่วน อมยิ้ม (บุตรศรัณย์ ทองคำชิว) บุตรสาวผู้ครอบครองภาควิชาลิเกที่เคยข้อตกลงว่าจะให้กล้วยเป็นผู้แสดงนำชาย (หากพ่อยอมยกภาควิชาลิเกให้นะ) บางเวลาก็ดี๊ดีจนปัญญาหายบางโอกาสก็งอนกล้วยซะงั้น สงสัยชาตินี้กล้วยจะเป็นไปได้แค่โนบอดี้ คนดีที่ไม่มีใครรัก โนทั้งมันนี่ โนการ์ด โนคาร์ โน โน โน โน สารพันโน แต่มีสิ่งหนึ่งที่หัวโกรธง่ายๆทั้งยัง 4 ห้องของกล้วยไม่เคยโน

นั่นคือความรักที่มีต่อ ฟ้า (บงกช คงมาลัย) ซุปเปอร์สตาร์ดาราสาวมีชื่อขวัญใจชายหนุ่มๆทั้งประเทศ แม้กระนั้นใครกันแน่จะไปมีความรู้สึกว่าอยู่ๆความดีความชอบของกล้วยก็ดันลอยเข้าไปเต็มสองรูหู เห็นเต็มสองตาของเทพเจ้าประจำศาลร้างริมทาง ที่ไม่เคยมีคนไหนกันพึงพอใจ นอกจากกล้วยในฐานะคนดีอันดับที่หนึ่ง เทพดาหน้าโก๊ะ (เจริญพร อ่อนคล้ายคลึง) ก็เลยมอบอภิสิทธิ์สำหรับในการขอพรแบบไม่อั้นแถมระดมจัดให้ประเภทพอใจพระเดชพระคุณกับกล้วยคนดี ย้ำสำหรับกล้วยเพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้น

อีเรียมซิ่ง

ดูหนังไทย 2020 โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 19 พฤศจิกายน 2021 จากผลงานการควบคุมของ พฤกษ์ เอมะรุจิ เจ้าของความฮาใน ไบค์แมน ศักรินทร์ก้นน้ำหมึก อีกทั้ง 2 ภาค หนังไทย พร้อมด้วยผู้อำนวยการผลิตอย่าง ยอร์ช โอกาสชัย พวงเพ็ชร์ กับผลงานเรื่อง แสบสนิทลูกศิษย์ส่ายหัว สู่ อีเรียมซิ่ง ที่ได้นักแสดงสาวมากความสามารถ เบลล่า ราณี มาเล่นใหญ่ จัดเต็มกับเรื่องราวของ เรียม (ราณี แคมเปน)

เจ้าแม่นางอิจฉาประจำหมู่บ้านบางน้ำกร่อย ที่อิจฉา แรม (ณปภา ตันเชื้อสาย) พี่สาวของเธอ สุดๆเพราะว่า แรม ทั้งงดงาม กริยาท่าทางมารยาทอ่อนโยน แถมยังทำของหวานอร่อยเป็นเลิศ ไม่ถูกกับ เรียม ที่วันๆมัวแต่เที่ยวเล่นอยู่กับ ฟักทอง เพื่อนฝูงรวมทั้งญาติสนิท ความแตกต่างราวฟ้ากับเหวของ เรียม กับ แรม ทำให้เกิดอาการชาวบ้านเอา เรียม ไปเปรียบ กับ แรม อยู่ตลอดเวลา ทำให้ เรียม

ยิ่งอิจฉาริษยารวมทั้งหาเรื่องแกล้งพี่สาวอยู่เสมอ แม้กระนั้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็เปลี่ยนไปเพราะว่าการมาถึงของโจรโฉดนาม แก๊งโจรฟันแดง ที่มีคาถาอาคมร้ายกาจ มาจับตัวแรมแล้วก็แม่ไป เรียม และก็ แก๊งเรียมซิ่ง ก็เลยจำเป็นต้องออกผจญภัยไปช่วยเหลือคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว

เลิฟยูโคกอีเกิ้ง Love U Kohk-E-Kueng (2020)

เรื่องย่อ: เมื่องานทำบุญจุดตะไล ประจำปีหมู่บ้านโคกอีเกิ้ละโมบลายเป็นตีกันเหลวตั้งแต่ย่างแรกที่ บักพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) คืนสู่ถิ่นฐานบ้านช่อง แล้วมาพบว่า แหม่ม (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ลูกครึ่งสาวอีสานที่แอบรักมานานกำลังถูกพ่อ บักจอห์นนี่ (คริสโตเฟอร์ เชฟ) ฝรั่งขี้เหล้าเมายา

บังคับแต่งงานกับลูกครึ่งฝรั่งอีสานร่วมกัน ร้อนถึงเหล่าสมาชิกวงกลองยาวโคกอีเกิ้งเริงร่าครอบครัวบักพล นำโดย บิดาปั้น-แม่ป่อง จะต้องเฮโลมาช่วยปรับงานสมรสล่ม เป็นผลให้คืนนั้น บักพล ต้องพา แหม่ม หนีเข้ากรุงเทวดา ทิ้ง จอห์นนี่ ให้เสียใจหันไปพึ่งเหล้าจนเกิดเหตุราวน่าสะพรึงโดยที่สองหนุ่มสาวไม่คาดคิด

โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งสั่นหน้า

โรงภาพยนต์เฉลิมพลรามา เคยเป็นโรงหนังเจริญรุ่งเรือง คนดูหนังแน่นโรง แต่ว่าเพียงพอมีผีดุมาก่อกวนหลอกคนแทบทุกวัน รายได้ก็ตกฮวบ โตมร (อี๊ด-สมดงษ์ ระอุท้องนาประถม) หลานชาย คุณลุงขว้างย (บุญชื่น บุญกำเนิดรัมย์) ผู้ครอบครองโรงหนัง จึงหาเรื่องจะขายโรงหนังทิ้ง ส่วนคุณลุงปายอยากเก็บรักษาไว้ ทั้งสองก็เลยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด อีกต้นสายปลายเหตุที่โตมรอยากขายโรงหนัง เนื่องจากว่า พลอย (วิสา สารสาส) คนกลางที่มาติดต่อซื้อ โตมรหลงใหลพลอย ก็เลยเสนอตัวหว่านล้อมคุณลุงปาย แม้กระนั้นบอกเท่าไรก็ไม่สำเร็จ

ผู้คนในแถวโรงหนัง ยังมีพนักงานที่ทำหน้าที่เดินตั๋ว นำด้วย เปรี้ยว (ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง), หวาน (ลาล่า-ขวัญฟ้า เรืองศรี) สองสาวพนักงานโรงหนัง, พี่ด้วง (ค่อม ชักชวนชื่น) พนักงานที่ทำหน้าที่ในการเดินตั๋วคู่ขา กับ เค (อนุชิต กุลศรี) พนักงานรุ่นน้อง แถมด้วย ป๋อง (โก๊ะตี๋ อารามบอย) เด็กส่งฟิล์มถ่ายรูปหนัง ผู้ซึ่งเมาตลอดเวลาที่ส่งฟิล์มถ่ายรูป ทั้งคู่จึงจำต้องวนเวียนเข้าส้วมกันเป็นประจำ

ตลอดระยะเวลาที่โตมรหนักใจ อีกทั้งปัญหาหัวใจและก็โรงภาพยนต์ ก็ได้เพื่อนพ้องไม่คุ้นหน้า วิน (บีม-กวี ตันจรารักษ์) โชเฟอร์แท็กซี่บริเวณนั้น หนังไทย รอให้คำปรึกษาดีๆจนถึงโตมรแก้ปัญหาได้เสมอ ทั้งๆที่โตมรไม่เคยทราบที่ไปที่มาของวินมาก่อนเลย แต่ทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนสนิทกันได้

อ้ายคนหล่อลวง

หนังเกี่ยวกับแก๊งต้มตุ๋น ที่ “ต้ม” คนดูซะเปื่อย แม้จะมีภาพยนตร์ไทยสักเรื่องที่เข้าไปอยู่ในใจผู้ชม หนัง ภาพยนตร์ “อ้ายคนหล่อลวง” จากค่าย GDH บางทีอาจคว้าตำแหน่งนั้นได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าเป็นหนังที่เหมาะสมกับรสนิยมชาวไทยอยู่หลายองค์ประกอบ

ทั้งยังพล็อตของความเป็นหนังชิงทรัพย์ มุกตลกโปกฮาที่ใส่ไม่ยั้ง และความกุ๊กกิ๊กนิดหนึ่ง เมื่อผสานกับเคมีของนักแสดงอย่าง ที่บารมีน์ และใบเฟิร์น พิมพ์พ่อ ยิ่งทำให้หนัง ภาพยนตร์ “อ้ายคนหล่อลวง” เปลี่ยนเป็นหนังที่กลมกล่อมละมุนละไมและดูได้อย่างเบิกบานไม่น้อย

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.