บ้านผลบอลวันนี้

บ้านผลบอลวันนี้

โกลเด้น โกล เป็นราวกับกฏที่ควรจะทำให้ฟุตบอลมองสนุก ตื่นเต้นมากเพิ่มขึ้น แต่ว่าอันที่จริงแล้วกลับไม่เหมือนกับที่มันควรเป็นเลย
เหตุที่เป็นเช่นนั้น เนื่องจากว่าข้อผิดพลาดที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการประตูแค่ลูกเดียวกลับก่อให้เกิดความแพ้พ่ายแบบไม่มีจังหวะแก้ตัว ทำให้ทั้ง 2 กลุ่มที่ห่ำหั่นในช่วงต่อเวลาพิเศษต่างเล่นกันระแวดระวังกันเกินไป และการเล่นท่ามกลางกฏโกลเด้นโกลมีความตึงเครียดมากยิ่งกว่าตอน 90 นาทีค่อนข้างสูง บ้านผลบอลวันนี้

บ้านผลบอลวันนี้ กฏดังกล่าวได้ถูกสมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติยกเลิกไปหลังศึกยูโร 2004 ที่ประเทศโปรตุเกส แม้กระนั้นรู้หรือไม่ว่ากาลครั้งหนึ่งมันเคยก่อให้เกิดปัญหาให้กับผู้จัดการแข่งขันศึกแคริบเบี้ยน คัพ รอบคัดเลือกในปี 1994 เป็นอย่างมาก ถึงกับขนาดที่ทำให้กลุ่มทั้งยัง 2 มานะยิงประตูตัวเองเพื่อเข้ารอบมาแล้ว

แต่ว่าเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไร UFA ARENA จะพาไปพบคำตอบผ่านบทความชิ้นนี้

ศึกแคยึดเบี้ยน คัพ เป็นการแข่งขันชิงชัยระหว่างชาติหมู่เกาะในสมุทรแคริบเบี้ยน ซึ่งเริ่มแข่งขันครั้งแรกในปี 1989 รวมทั้งยกเลิกไปในปี 2017 แต่ว่าอาจไม่ตอนไหนน่าปวดหัวพอๆกับในปี 1994 แล้ว

ตรินิแดดและก็โตเบโก รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในศึก แคยึดเบี้ยน คัพ ครั้งที่ 6 ซึ่งแบ่งได้ 6 กลุ่ม รวมทั้งหากลุ่มเข้ารอบท้ายที่สุดเพียงกลุ่มเดียว พร้อมด้วยการตั้งกฏว่าทุกนัดหมายต้องมีผู้ชนะ กับผู้แพ้เพียงแค่นั้น ไม่มีการแบ่งแต้มกันตามเดิมทั่วไป

เมื่อประกอบกับการทดสอบของ ฟีฟ่า ทำให้ กฏโกลเด้น โกล (หรือ ซัดเด้น เดธในชื่อเก่า) ถูกใช้งาน แม้กระนั้นที่ประหลาดกว่านั้นเป็นประตูที่ยิงในช่วงต่อเวลาพิเศษ จะถูกนับเป็น 2 ประตู ซึ่งตามแนวคิดแล้วสิ่งนี้คงจะกระตุ้นให้ทีมมีความคิดริเริ่มแล้วก็พากเพียรทำแต้มในช่วงต่อเวลาพิเศษแทนที่จะวินิจฉัยผลแพ้ชนะด้วยการดวลจุดลูกโทษ

เรื่องราวงงงวยชุลมุนเริ่มขึ้น เมื่อ บาร์เบโดส ต้องเจอกับ เกรนาด้า ในเกมนัดท้ายที่สุดของกรุ๊ป 1 โดยฝั่ง บาร์เบโดส พ่าย เปอร์โตริโก้ 1-0 ในนัดหมายเปิดสนาม ในช่วงเวลาที่ เกรนาด้า เอาชนะ เปอร์โตริเก๋ 2-0 จากกฎโกลเด้นคูณสอง

ซึ่งก็ถือได้ว่า เกรานาด้า รั้งอันดับ 1 ของกรุ๊ปอยู่ ทำให้ บาร์เบโดส จำเป็นต้องชนะให้ได้อย่างต่ำ 2 ประตูขึ้นไปเพื่อผ่านเข้ารอบถัดไป

 

บาร์เบโดสหัวหมอ บ้านผลบอลวันนี้

การประลองไปดังที่ บาร์เบโดส วางแผนไว้ เมื่อพวกเขาขึ้นนำไป 2-0 อย่างที่ปรารถนา ก่อนเข้าสู่ตอน 10 นาทีในที่สุด แต่ทุกอย่างก็ส่อแววล่ม เมื่อ เกรนาด้า ทำประตูตีไข่แตกในนาทีที่ 83 ซึ่งด้วยผลนี้จะทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบถัดไปด้วยผลต่างประตูได้เสีย +1

โน่นทำให้ บาร์เบโดส บากบั่นอย่างมากในช่วง 2-3 นาทีถัดมาเพื่อทำประตูให่ได้ แต่พวกเขาทำสิ่งที่ไม่ตรงกันกับข้อเท็จจริงในโลกของฟุตบอลในเวลาต่อมา

พวกเขาจำต้องชนะขั้นต่ำ 2 ประตูตามเงื่อนไขเดิม แม้กระนั้นแทนที่จะบุกทำให้ประตูให้ได้ในช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน บาร์เบโดส สลับด้านหมอด้วยการมองว่าถ้าเกิด เกรนาด้า ทำประตูตีเสมอได้ ก็ควรมีการต่อเวลาพิเศษ ซึ่งในช่วงนั้นจะมีผลให้พวกเขาได้โอกาสเข้ารอบอีกรอบ และอย่าลืมว่าประตูในตอนโกลเด้น โกล นับเป็น 2 ลูก

ด้วยเหตุผลดังกล่าวเอง แผงหลังบาร์เบโดส เทอร์ปรี่ ซีลี่ย์ รวมทั้ง โฮราซ สเต้าท์ นายทวาร ก็เลยร่วมมือกันทำประตูฝั่งตัวเองแบบช็อคแฟนบอลในสนาม

คนไม่ใช่น้อยอาจตกอกตกใจกับความประพฤติอย่างนี้ในเกมระดับประเทศ และก็จริงๆพวกเขาไม่จำเป็นที่จะต้องหวดด้วยขวาเต็มข้อขนาดนั้น แต่ผลเสมอ 2-2 ก็ทำให้ บาร์เบโดส กลับมามีลุ้นเข้ารอบอีกที

ปัญหาที่ตามมาก็คือ ช่วงเวลาที่ 2 ลำแข้งกลุ่มชาติบาร์เบโดส เคาะบอลไปๆมาๆก่อนทำประตูตนเอง เกรนาด้า ยังมีเหลือเวลาอีก 3 นาที รวมทั้งช่วงทดเวลาเจ็บให้ทำคะแนนเพิ่ม

หาก เกรนาด้า ยิงประตูได้ พวกเขาก็จะเข้ารอบต่อไปโดยที่ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลากับช่วงต่อเวลาพิเศษเลย หรืออีกทางเลือกที่พิศดารกว่าก็คือ เจตนายิงประตูตนเองเพื่อยอมรับความพ่ายแพ้แต่ว่าโดยดี แต่ว่าพวกเขาก็ยังผ่านเข้ารอบต่อไปด้วยผลประตูได้เสียที่ดีมากกว่าอยู่เหมือนเดิม

ณ จุดนี้ ความปั่นป่วนก็เกิดขึ้นยกใหญ่ เมื่อ บาร์เบโดส ควรต้องคุ้มครองปกป้องประตูฝั่งตัวเอง และประตูของทีมคู่ต่อสู้ไปพร้อมๆกัน โน่นทำให้ เกรนาด้า พบว่ามันเกิดเรื่องยากเช่นกันที่จะพยายามทำประตูจากอีกทั้ง 2 ฝั่ง

“ผู้เล่นของเรา ไม่รู้จักเลยว่าจะบุกไปทางไหนดี” เจมส์ คล้ากสัน ผู้จัดการทีมของ เกรนาด้า กล่าวหลังเกมนั้น

ในช่วงท้าย การประลองเข้าสู่ช่วงต่อเวลาพิเศษ รวมทั้งเป็นฝั่งบาร์เบโดสที่ยิงประตูสำคัญได้ เมื่อผนวกกับกฏประตูโกลเด้นโกล แบบพิเศษ ทำให้พวกเขาชนะด้วยผลต่าง 2 ประตูตามต้องการ แทรก เกรนาด้า ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้สำเร็จ

“ผมมีความรู้สึกว่าถูกโกง” คล้ากสัน กล่าว “ผู้ที่กำหนดกฏกลุ่มนี้จำเป็นต้องมาจากโรงพยาบาลบ้าแน่นอนเลย เกมไม่ควรแข่งขันโดยมีผู้เล่นคนจำนวนไม่น้อยวิ่งวนไปๆมาๆในสนามกระทั่งงงงวยแบบนี้”

“ผมไม่เคยมองเห็นสิ่งนี้เกิดมาก่อน ในบอลคุณควรจะทำประตูศัตรูเพื่อชนะ ไม่ใช่เพื่ออย่างงั้น” คล้ากสัน กล่าวเสริม

สิ่งที่คลาร์กสันไม่ได้ใส่ใจคือประวัติศาสตร์ถูกเขียนโดยผู้ชนะ ในตอนที่ บาร์เบโดส ถึงจะหัวหมอเพียงใด แต่ว่าพวกเขาก็จอดแค่รอบในที่สุด ด้วยการเสมอ 2 รวมทั้ง แพ้ 1 จาก 3 นัดหมายในกรุ๊ป เอ

ส่วนกฏประหลาดได้ประตู 2 เท่าจากกฏโกลเด้น โกล ก็ถูกยกเลิกแล้วก็หายไปจากศึก แคยึดเบี้ยน คัพ ตลอดไป

ภายหลังจากมีปัญหาล้นหลามในตลาดจำหน่ายนักฟุตบอล ‘เบียงวัวเนรี่’ แปลงเป็นกลุ่มที่ไม่มีความสมดุล โดยแดนกลาง มีเพียงแค่ มานูเอล โลติดอยู่เตลลี่ ที่ผลงานเข้าตา ส่วนที่เหลือก็คงจะโดนโละเกือบจะยกแผง ทั้งแผงหลังก็พึ่งเสีย จอร์โจ คิเอลลินี่ ไปอีก บางทีอาจรวมไปถึง มัธไธจ์ส เดอ ลิกต์ ที่อาจย้ายไป บาเยิร์น มิวนิค ด้วย

นั่นทำให้เป้าหมายหลักของ ป็อกบา เป็นการย้ำเตือนผู้เล่นว่าการเล่นให้กับ ยูเวนตุส มีความหมายถึงอะไร

หลายแบบเปลี่ยนไป นับจากเขายังเป็นกองกลางวัย 22 ปี ที่ไม่มีใครในตูรินถือสาต่อพฤติกรรมของเขา และก็ในครั้งนี้ ตัวรุกเฟรนช์แมนในวัย 28 ปี ย้ายกลับมาตูรินอีกที ในยามที่ ยูเว่ ต้องการเขาเป็นอย่างมาก แม้กระนั้นแรงกดดันจะสูงมากขึ้น ความหวังจะมีมากขึ้น และตัวเขาเองจะผิดรายล้อมไปด้วยแข้งรุ่นพี่มากมายประสบการณ์ที่เสนอคำพูดที่ฉลาดหลักแหลมหรือความรู้ความเข้าใจในแทคติกเพื่อเขามีอิสระอีกต่อไป

กลับกัน ตัวเขาเองต่างหากที่จำต้องพิสูจน์ความเข้าใจในเกม ประสบการณ์ที่สั่งสมมา รวมถึงความรู้ความเข้าใจ ที่ทำให้กลุ่มกลับไปสู่จุดเดิมอีกครั้ง ซึ่งนี่นับว่าเป็นความท้าสูงสุดในอาชีพค้าหน้าแข้งของเขาก็ว่าได้

ยูเวนเหม็นตุสต้องกลับไปเป็นทีมเบอร์ต้นๆในยุโรป และก็จอมบุกฝรั่งเศสก็เป็นผู้แทนของความเจริญก้าวหน้าและดึงดูดความสนใจจากทั่วโลกสำหรับแบรนด์ที่เพียรพยายามดิ้นรนเพื่อบรรลุความคาดหมายและก็การบรรลุเป้าหมายข้างหลังสมัยโควิด-19 ระบาด

แม้ว่าเขาอาจไม่สามารถที่จะหาทุกสิ่งทุกอย่างที่ เบี่ยงโคเนรี่ อยากได้ขณะนี้ แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่พวกเขาจะรับประกันให้หน้าแข้งดินแดนน้ำหอมได้คือแรงเกื้อหนุนแล้วก็ความรักที่มีให้ และสำหรับ ป็อกบา นั่นอาจเป็นทั้งผองที่เขาอยาก

ภายใต้การดูแลของ อัลเลกรี ป็อกบา เปลี่ยนเป็นดาวเด่น ทั้งในจำนวนสถิติ, ด้านเทคนิค และก็ แทคติก หรือพูดง่ายก็คือยกระดับความสะดุดตาจากยุคที่ร่วมงานกับ อันโตนิโอ คอนเต้ พอสมควร ซึ่งการนำกลุ่มได้แชมป์ลีก 4 ยุค, วัวปปา อิตาเลีย 2 สมัย รวมทั้ง ซูเปอร์โคปปา อิตาเลียน่า 2 ยุค คงบ่งบอกความยอดเยี่ยมได้เป็นอย่างดี ก่อนย้ายกลับไป แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตอบแทนสถิติโลก 89 ล้านปอนด์ในปี 2016 betflikusa

กองกลางจอมตัดผม กลับไปอังกฤษเพื่อเปลี่ยนเป็นดาวเด่น พร้อมทั้งเงินเป็นจำนวนมาก เขาถูกมุ่งหวังว่าจะลดอีโก้เก๋ลงและพร้อมเล่นในระบบที่เข้มงวดซึ่งไม่เหลือพื้นที่ให้เขาได้โชว์เหมือนเมื่อก่อน แม้กระนั้นเมื่อหน้าแข้งวัย 28 ปี ไม่ได้ทำแบบงั้นได้อย่างสม่ำเสมอ ก็มักถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามิได้มีสมาธิฝักใฝ่กับฟุตบอลเพียงอย่างเดียว ประหนึ่งว่าโน่นเป็นทั้งหมดที่เขาเคยเป็นและก็จะเป็นตลอดกาล และก็การเช็ดกหมายหน้าเป็นสิ่งหนึ่งที่เจ้าตัวเกลียดอย่างแท้จริง

ในตูริน สกายอิตาเลียเรียก ป็อกบา ว่าเป็นหัวหน้า เพราะเหตุว่าเขาเป็นผู้ให้ความสนุกสนาน เป็นลักษณะนิสัยที่เด่น ถึงขั้นซึ่งสามารถดึงเอาผู้บริหารคนใหญ่โตอย่าง อันเญลี่ แล้วก็ พาเวล เนดเวดมา มาทำท่าแดป ถ่ายรูปกับเขาได้

ท่าทางที่น่ารักน่าเอ็นดูของลำแข้งเฟรนช์แมน ทำให้ผู้อื่นฟังในห้องแต่งตัว ความสบายที่เขาได้รับคือสิ่งศูนย์รวมสมาคมเป็นหนึ่งเดียวกัน ช่วยทำให้พวกเขากลายเป็นครอบครัวซึ่งสามารถบรรลุสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ยามที่เขารับใช้ชมรม

ขณะนี้ เขากลับมาที่สมาคมนี้อีกที ซึ่งเป็นตอนๆในตอนที่กลุ่มจำเป็นจะต้องได้รับการเน้นเตือนมากกว่าเดิมถึงความสำเร็จจากสิ่งที่ทำให้กลุ่มรวมเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งในตอนการเข้ารับการตรวจร่างกาย เขาได้รับการต้อนรับจากแฟนๆหลายร้อยคนอย่างอบอุ่น

นั่นชี้ให้เห็นว่าแฟนบอลยูเว่ ยังรักรวมทั้งคอยการกลับมาของ อดีตกาลหน้าแข้งเบอร์ 6 อยู่เหมือนกัน

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.