ดูหนังใหม่2022

ดูหนังใหม่2022

ดูหนังใหม่2022

ดูหนังใหม่2022 เรื่อง Dune ย้อนกลับมาในณ เวลาปลายปี ค.ศ.2020 ทาง Warner Bros. ได้ประกาศข่าวสารข้อมูลว่าจะส่งหนังใหม่ๆ ของตัวเองลงไปฉายบนแอปพลิเคชั่นเพศหญิงมมิ่งเลย ไม่ว่าจะเป็น Wonder Woman 1984, Godzilla VS Kong, Mortal Kombat ฉบับใหม่, The Conjuring: The Devil Made Me Do It, The Matrix 4 (ที่คงจะเลื่อนฉาย) ฯลฯ

แต่หนึ่งในรายชื่อรูปยนตร์ที่พวกเรารู้สึกว่าน่าเสียดายสักหน่อยหากจำเป็นต้องรับดูบนจอเล็กนั่นก็คือรูปยนตร์เรื่อง Dune ฉบับปี ค.ศ.2020 ที่ได้ เดนิส วิลล์เนิฟ (Denis Villeneuve) กำกับและเข้าร่วมเขียนบท ดูหนังใหม่2022 โดยการนำเอานิยายของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ท (Frank Herbert) มาสู่หน้าจอเงินในครั้งใหมองี้ถูกระบุว่าจะซื่อสัตย์ต่อตัวต้นฉบับมากยิ่งกว่าเดิม และเมื่อย้อนระลึกไปว่างานก่อนหน้านี้ของ เดนิส ก็คือ Blade Runner 2049 ภาคต่อของรูปยนตร์ที่ ณ เวลาที่สร้างนั้นมีแต่คนมีความรู้สึกว่าไม่มีวัน แต่พอรูปยนตร์ออกฉายจริง ก็นำมาซึ่งการทำให้มีความคิดเห็นว่า ผู้กำกับชาวแคนาดาจะสามารถแนะนำภาพลักษณ์ของโลกที่คล้ายคลึงกับภาพยนตร์ฉบับเก่าได้ดิบได้ดียังไง

และด้วยแบบอย่างที่ปลดปล่อยออกมาในปี ค.ศ.2020 ก็ทำให้มีความเห็นว่า เดนิสไม่ได้มาเล่นๆ ภาพยนตร์ให้บรรยากาศเหมือนมาจากดวงดาวอันห่างไกล แต่ยังมีความยิ่งใหญ่สมเป็นสงครามช่วงเผ่าพันธุ์ ดูหนังใหม่ และความน่ากลัวของหนอนยักษ์ทะเลทรายก็ดูน่าสะพรึงไม่น้อย ภาพยนตร์ยังมีชี้เฉพาะเข้าฉายในบ้านเราเวลาเดือนตุลาคม ปี ค.ศ.2021 และเกิดการประกาศสร้างมีรูปยนตร์ภาคต่อกับฉบับซีรีส์ให้ติดตามกันแล้วด้วย

Just Mercy

เรื่องหลังจากนั้นเป็นหนัง Netflix เดือนมีนา อีกเรื่องหนึ่งที่น่าจับตามองมองและน่าชมเป็นเป็นอย่างมากกับ Just Mercy เป็นหนังที่ผลิตขึ้นจากความเป็นมาและเคสจริงของ ทนายความชื่อเรื่องเช่นเดียวกับ ไบรอัน สตีเวนสัน ดูหนังใหม่2022 ที่เดินหน้าต่อสู้เรียกคืนความเที่ยงธรรมและบริสุทธิ์ให้กับ วอลเธอร์ แมคมิลเลียน ชายผิวสีที่ถูกวิธีการเรียกตัวตอนเดินทางกลับไปอยู่บ้าน

โดยเขาถูกต้องข้อบอกหาว่าเขาเป็น หน้าจอห์นนี่ ดี ฆาตกรโหดอำมหิตที่คร่าชีวิตเด็กสาวอเมริกันผิวขาววัย 18 ปี แต่ทว่าแท้จริงแล้ว เขาไม่ใช่คนร้ายของคดีหัวข้อนี้ ถึงแม้หหลักฐานแวดล้อมจะทำให้รู้ได้ว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ทว่าคำให้การของพยานทำให้เขาตกเป็นจำเลยของหัวข้อนี้สิ่งที่ถูกใจในหนังประเด็นนี้เลยคือ “การสะท้อนสังคม และ ค่านิยม ในเรื่องของความเท่าเทียมและการเหยียดสีผิว หนังเรื่องนี้ทำให้พวกเราได้ทราบดีว่า เรื่องการเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมนั้น มีมาแล้วหลากหลายสิบปี แต่ ณ ปัจจุบันนี้ ดูหนังใหม่2022 ทัศนคติและการชมถูกสีผิวก็ยังอาจมีให้แสดงตัวบ้างประปลาย ไม่เฉพาะแต่นั้น ความสนุกสนานของประเด็นนี้อยู่ที่เราเป็นเหมือนผู้คนที่นั่งยอมรับฟังคำให้การของเกรดศาล ไปพร้อมๆ กับการเอาใจช่วยทำให้คดีนี้ได้ผล

The Queen’s Gambit – เกมบอร์ดแห่งชีวิต

The Queen’s Gambit หรือชื่อเรื่องไทย เกมกระดานแห่งชีวิต ซีรีส์เกมบอร์ดหมากรุกที่กำลังปลุกให้คนทั้งโลกคุ้นเคย พร้อมด้วยเปิดเผยให้ทราบถึงเนื้อหาของการประลอง ที่มิได้มีเพียงความสนุกสนานของผู้คนที่เล่นอย่างเดียว เดี๋ยวนี้ถือว่าเป็นซีรีส์มาแรงที่สุดในไทยช่วงท้ายปี 2020 เรื่องพูดถึง เบธ ฮาร์มอน เด็กสาววัย 9 ขวบที่เริ่มคุ้นเคยและเล่นหมากรุก ท่ามกลางม่านข้างหลังชีวิตของเธอที่ลูกกำพร้าสุดเศร้า โดยมีภารโรงที่อยู่ด้านในระดับใต้ดินคอยสอนเธอเล่นหมากรุกและแข่งขัน จนเธอเริ่มต้นเป็นที่รู้จักและความเก่งกาจเพิ่มมากขึ้น

The Cave

ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและการตีความหมายเหตุการณ์จริงที่สมจริง ดูหนังใหม่ๆ หนังไทยสนุกสนานๆประเด็นนี้ยกย่องวีรบุรุษที่มิได้ร้องหลากหลายผู้คนที่มีส่วนเข้าร่วมและเสียสละเพื่อช่วยภารกิจกู้ภัยอันน่าทึ่ง การประสมประสานที่ดีของนักบ่งบอกในและต่างประเทศ ฉากภายใน

สลัมบอย ซอยตื้ด

รูปยนตร์คอเมดี้สุดฮา ที่ว่าด้วยเรื่องของ ซิ่ง ซอยตื๊ด (แจ๊ส ชวนชื่น) ที่หวังจะตั้งวงดนตรีเพื่อจะสานฝันของพ่อ โดยมีน้องสาวอย่าง นม (เบียร์ เดอะวอยซ์) คอยสนับสนุนตามหาสมาชิกร่วมวง แถมยังจำเป็นจะต้องผ่าฟันอุปสรรคอีกเพียบเลยเพื่อการบรรลุผล

Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี

Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผีอีกหนึ่งซีรีส์ละครไทยที่รีเมคมาจากเกาหลี สำหรับเรื่อง Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี แม้ว่าในเรื่องจะมีผีแต่รายละเอียดก็ไม่ใช่แนวสยองขวัญแต่อย่างใด จะเป็นเรื่องดังของ อ๊อฟ (เซ้นต์-ศุภพงษ์ ) นักศึกษาคณะแพทย์ ผู้สูญเสียแม่ไปด้วยสถานะการณ์เหนือธรรมชาติ เขานั้นมีพลังพิเศษสามารถสังเกตเห็นผีและปราบผีได้ เขาก็เลยทำงานพิเศษเป็นหมอผีไซเบอร์ช่วยผู้คนปราบผี

โชคชะตานำพาเขาไปพบกับจีนส์ (อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ) ผีนักเรียนสาวความทรงจำเสื่อม ดูหนังใหม่2022 เธอนั้นกำลังตามหาในอดีต รวมถึงสาต้นเหตุการตายของตัวเอง เธอมั่นใจว่าอ๊อฟจะสามารถช่วยให้ความทรงจำของเธอกลับมาได้ ดังนั้นเธอจึงติดตามอ๊อฟไปทุกที่ทุกทาง จนเธอกลายเป็นคู่หูปราบผีของอ๊อฟไปท้ายที่สุด ความโดดเด่นของหัวข้อนี้ก็คือความรักของพระนาง ที่มาในเวอร์ชั่นของผีกับคน ข้อสงสัยและปัญหาคือ…จะรักกันได้หรอ แล้วจะลงเอยกันเช่นไร อีกทั้งยังเกิดการผจญภัยปราบผีต่าง ๆ นานา ในเวอร์ชันเกาหลีก็สนุกมาก เวอร์ชันไทยก็ทำออกมาดีไม่แพ้กันเลยค่ะ

ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ

ถึงแม้ชื่อเรื่องละครจะชมเชยๆ แต่ก็ส่งผลให้เราพอจะเห็นได้ชัดภาพรวมของละครประเด็นนี้ได้แจ่มแจ้งดีกับพล็อตการเวียนว่ายตายเกิด หลุดออกจากแต่ก่อนมาสู่ตอนนี้ รวมถึงวัยที่ห่างกันของนักทำให้รู้นำก็ยิ่งส่งผลให้พวกเราต้องการรู้เหลือเกินว่าละครประเด็นนี้จะออกมาในแนวทางไหนสำหรับ ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ ละครโรแมนติกดราม่าที่ได้นักบ่งบอกอย่าง ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร มาประกบคู่กับ แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่กลับมาเล่นละครอีกทีในรอบ 8 ปี และที่เชื่อเรื่องขนมกินได้คือผู้กำกับ สันต์ ศรีแก้วหล่อ ที่คงจะสามารถสั่งการทำให้ทราบออกมาได้อย่างเข้มข้นเหมือนกันกับที่เคยทำกับ กลิ่นกาสะลอง, เมีย 2018 หรือ พิษสวาท และคาดว่าเราจะได้ชมละครเรื่องนี้ในณ เวลากลางปี

Secret Garden อลเวงรักสลับ

Secret Garden อลเวงรักสลับ ซีรีย์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ออนแอร์ในปี 2019 เหตุการณ์ของชายหนุ่มผู้แสนร่ำมั่งคั่ง และมีชื่อเสียงเป็นจำนวนมากในแวดวงสังคม กับสตั้นสาวที่ชะตากรรมกลั่นแกล้งให้ทั้งสองกำเนิดสลับตัวกัน ความสับสนก็เลยกำเนิดขึ้นกับพวกเขาสองคน หมู่เขาก็เลยจะต้องทำทุกหนทางเพื่อจะหาทางกลับคืนสู่ร่างเดิมให้ได้โดยเร็วที่สุด

เรื่องย่อ “ธนัท” ชายหนุ่มรุ่นลูกหลานตระกูลเศรษฐี หล่อ สุขุม ได้รับคำสั่งจากผู้เป็นตาให้ออกตามหาเพศหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เป็นคู่ควงของ “เรย์” น้องชายต่างแม่ เนื่องด้วยทั้งสองได้สร้างเหตุการณ์ที่แสนอื้อฉาวด้านชู้สาว และส่งผลกระทบต่อธุรกิจของครอบครัวอย่างยิ่ง และได้เจอกับ ” วีนา” สตั๊นสาวที่เป็นติ่งแฟนเพลงของน้องชายเขาขั้นสุด แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้น ฟ้ากำลังเล่นขำขันกับหมวดหมู่เขาอยู่ หมู่เขานั้นเกิดสลับร่างกันขึ้นมา ทั้งสองตกใจมากเพราะว่าไม่ทราบว่าจะทำเช่นไรกับสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ดี

Thailand Only เมืองไทยอะไรก็ได้เหมือนกัน

จะคืออะไร เมื่อ แจ๊ค (แจ๊ส ชวนชื่น) รวมตัว 2 เพื่อนสนิทอย่าง ไข่ย่น (แน็ก ชาลี) เพื่อนซี้ผู้นิ่งเฉยต่อทั้งหมดทุกอย่างนอกเหนือจากนี้ผู้หญิงเอ็กซ์ๆ และ ซิ่งหลง (ค่อม ชวนชื่น) พลเคลื่อนเพื่อที่จะนรุ่นพ่อที่มาเต็มตามชื่อ ซิ่งงงง หลง ประกอบร่างสร้างบริษัททัวร์จำเป็น และปฏิญาณตนว่า จะทำทัวร์นี้ให้ดีจนโลกจำเป็นที่จะต้องจารึก คนใดจะทราบดีว่าทัวร์ครั้งนี้พร้อมทั้งกลุ่มทัวร์จีนทั้ง 8 ที่คัดมาแล้วว่าไม่ธรรมดาพร้อมด้วย พี่เวย์น (โหน่ง ชะชะช่า) ที่ควรต้องช่วยเป็นแบคอัพห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด และ ติช่า (รัศมีแข) ล่ามสาวมาค่อยช่วยเสริมทัพ

DARK – ดาร์ก

DARK ดาร์ก ซีรีส์มาแรงอีกเรื่องที่คนพูดถึง เหมาะกับผู้คนที่ถูกใจหนังที่เก็บรายละเอียดเก่ง รู้เรื่องการผูกปมเกาะร่องลอยของเรื่องจนเป็นนิสัย แต่สำหรับใครที่ชมแล้วไม่รู้เรื่องคงจึงต้องควรว้าวได้เมื่อมีเฉลยของเนื้อเรื่อง หนังซีรีส์ปูไปถึงชุมชนในเมืองเยอรมันนีในปี 2019 เมืองที่มีการตั้งโรงงานไฟ้ฟานิวเคลียร์ที่ไม่ค่อยมีผู้คนผลุกผล่าน ส่วนมากจะเผชิญเรื่องสยองการฆ่าตัวตายและเด็กหายสาบสูญ มีตัวละคร โยนาส ที่ต้องเข้ารับการบำบัดภายหลังจาก มิเคล ตายอย่างมีพิรุธ 1 ปีหลังออกจากการบำบัดเขากับเพื่อจะนได้บุกตรวจดูถ้ำปัญหา

ที่เคยมีคนหายตัวไปหลายครั้งและเรื่องราวไม่คาดคิดก็กำเนิดขึ้น เมื่อ มิเกล ผู้เป็นน้องของผู้หญิงที่เขากำลังรู้สึกดีด้วย ต้องมาขาดหายไปอีกคนการออกหาผลลัพธ์เกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้จึงกำเนิดขึ้น ซึ่งคนดูไม่อาจจะจะคาดหมายเหตุการณ์ได้แน่นอน แต่ทุกสิ่งทุกอย่างมีความเชื่อมโยงกันไว้อยู่ ผู้ถูกใจดูหนังยากๆเรื่อง DARK เป็นอีกเรื่องนึงที่จะตอบปัญหา จะทำให้เพื่อที่จะนๆ อุทานเนื่องจากว่าความเจ๋งของซีรีส์ประเด็นนี้กันเลย

woodlawnswapnplay

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.