ดูหนังออนไลน์ใหม่037

ดูหนังออนไลน์ใหม่037

ดูหนังออนไลน์ใหม่037

ดูหนังออนไลน์ใหม่037 หนังว่าด้วยเรื่องราวในขณะศตวรรษที่ 17 หลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นยุติสงครามทำให้บรรดาซามูไร ควรต้องแปรเปลี่ยนเป็นนักรบไร้นาย หรือที่เรียกว่า โรนิน ที่ต้องระหกระเหเร่ร่อน หางานทำเพื่อเลี้ยงชีพ แต่ทว่า โรนินบางคนกลับไม่มีสิ้นทางออกในชีวิต ส่งผลให้หมู่เขาตกลงใจที่จะสัญจรไปยังบ้านตระกูลนักรบที่เป็นที่รู้จัก เพื่อจะทำการฮาราคิริ หรือการปลิดชีวิตตัวเองด้วยการคว้านท้อง หนังว่าด้วยเหตุการณ์ของ ฮาชิโระ ทซีกุโมะ โรนินที่มาขอกระทำการฮาราคิริ ที่บ้านของนักรบตระกูลดัง แต่ทว่าลึก ๆ แล้วเขามีเจตนาแฝงบางสิ่งบางอย่างที่ไม่มีผู้ใดคาดคิดมาก่อน

อีกหนึ่งหนังคลาสสิกในตำนานของญี่ปุ่น กำกับโดย มาซากิ โคบายาชิ ที่ได้ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายของ ยาซุฮิโกะ ทาคิงุจิ ดูหนังออนไลน์ 037hd ความสะดุดตาของหนังประเด็นนี้ คือบทหนังที่เต็มไปด้วยความเป็นกวี ที่เปี่ยมไปด้วยแง่คิด และความคมคาย แต่ก็ไม่เผลอเพลินทอดทิ้งความครึกครื้น เนื่องด้วยแต่ละการตอบสนองของผู้แสดงล้วนนำมาสู่ซีเควนซ์ที่ตื่นเต้น เข้มข้นขึ้นมาก หนังค่อย ๆ เปิดเผยให้เราได้ปรากฏเจตนาของ โรนินในเรื่องว่าเพราะเหตุไรถึงควรจะเป็นจะกระทำการ ฮาราคิริ ซึ่งเมื่อคนดูรู้ถึงที่มา

เชื่อว่าจึงควรช็อค และสะเทือนอารมณ์ไม่นิดหน่อย นอกเหนือจากนั้นนี้หนังยังมาพร้อมมุมกล้อง และการจัดส่อให้เห็นที่เด่น สวยงามมาก ๆ ถือได้ว่าเป็นอีกหนังตระกูลซามูไร ที่เปี่ยมไปด้วยศิลปะการแสดงให้เห็นอย่างแท้จริง นี่คือผลงานการกำกับของ Kathryn Bigelow และได้ Mark Boal เมื่อก่อนนี้นักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารในสงครามอิรักมาเขียนบทให้ นี่เป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของ Anthony Mackie กับ Jeremy Renner ก่อนที่ทั้งสองจะไปเจอกันในจักรวาล MCU ในฐานะ Falcon และ Hawkeye

กับเหตุการณ์ที่กล่าวเล่าเกี่ยวกับทหารหน่วย EOD หรือหน่วยกู้ระเบิดในสงครามอิรักที่ประจำการอยู่ที่ตรงนั้น ดูหนังออนไลน์ใหม่037 ซึ่งทีมนี้ได้สูญเสียผู้นำออกมาจากอุบัติต้นเหตุครั้งหนึ่ง ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้กลุ่มจะต้องมีหัวคนใหม่ แต่เขากลับถูกใจดำเนินงานคนเดียว บ้าบิ่น ถูกใจเสี่ยง ไม่ใช่แค่ตนเอง แต่เขากลับทำทำให้ทีมจะต้องเสี่ยงใจหายใจคว่ำตั้งแต่ภารกิจแรกอย่างยิ่งจริงๆ พูดได้ว่าเขาคือชายผู้เสพติดเหตุที่ไม่คาดฝันอย่างแท้จริง แต่เขาคือไม่กี่ผู้คนที่กล้าแบกรับเหตุไม่คาดคิดขนาดนั้น และเขาคือผู้พนันด้วยชีวิต

นี่เป็นหนังที่โคตรลุ้น ชมแล้วใจเต้นตุ้บๆ ทุกฉากการกู้ระเบิดหวาดเสียวชิบหาย ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก 037 หนังทำเสียงโคตรดี ไอ้เสียงกึ๊บแก๊บกั๊กๆ มีแต่เสียงวัสดุ เสียงตัดสายไฟ เสียงอุปกรณ์ และเสียงขาดหายใจของคนกู้ระเบิด ก็ตื่นเต้น จริงๆ หนังยังสะท้อนผลกระทบของสงครามต่อทั้งผู้คนบริสุทธิ เหล่าทหารผู้ที่จะต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายแต่ละวัน

การันตีความยอดเยี่ยมด้วยการคว้า 6 รางวัลออสการ์ จากการเข้าชิงทั้งหมด 9 สาขา แถมด้วยเข้าชิงลูกโลกทองคำอีก 3 สาขา สำหรับท่านที่กำลังมองหาหนังชมวันหยุด หรือเป็นคอหนังอยู่แล้ว แต่ไม่รู้จะชมหนังอะไรดี มาหาไอเดียหนังตามหมวดหมู่ที่คุณให้ความสนใจ จัดอันดับพร้อมด้วยนำเสนอหนังที่คุณไม่แนะนำให้พลาด

ไม่ว่าจะเป็นหนังตลกขบขันเลือดสาด หนังที่นำมาซึ่งการทำให้ร้องไห้หนักมาก หนังเพื่อเด็ก หนังคอเมดี้ หนังต่อสู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังอาชญากรรม หนังสืบสวนสอบสวน หนังอนิเมชั่น หนังรักโรแมนติก หนังสงคราม หนังตะวันตก และอื่นๆ อีกเยอะมาก อยากดูหนังแนวไหนแวะไปหาไอเดียได้จากเรื่องเล่า รวมลิสหนังต่างๆ ได้ทันทีจ้ะ

ดูหนังออนไลน์ใหม่037

The Usual Suspects (1995)

สถานะการณ์ของ 5 โจร ที่วันหนึ่งหมู่เขาถูกตำรวจเรียกตัวไปสอบสวนในคดีปล้นรถขนปืน หลังต่อจากนั้นหมวดหมู่เขาก็ได้ทำวิชาความรู้จักกัน และวางแผนที่จะร่วมกันกระทำปล้นเหล่าอาชญากรอีกรอบ จนกระทั่งพวกเขาได้ถูกข่มขู่จากอาชญากรปัญหานาม ไคเซอร์ โซเซ่ ให้พวกเขาทำภารกิจครั้งสำคัญ ถ้าเพราะอะไร่เป็นผลผู้คนที่หมวดหมู่เขารักจำเป็นจะต้องตาย ในขณะที่ 5 โจร ต่างบากบั่นหาทางเอาตัวรอด และหาว่าแท้จริงแล้ว คนไหนคือ ไคเซอร์ โซเซ่ โดยหาทราบไม่ว่าหมวดหมู่ตนกำลังประสบกับผู้คนที่อันตรายที่สุดในโลกอาชญากรรม

หนังอาชญากรรมสุดโด่งราวกับของ ไบรอัน ซิงเกอร์ ที่ได้ คริสโตเฟอร์ แมคควอรี่ จาก Mission Impossible: Fallout มารับหน้าที่เขียนบท ตัวหนังพาคนชมไปผจญภัยในโลกอาชญากรรม ที่เต็มไปด้วยความลึกล้ำสำหรับเพื่อการเล่าเรื่อง โดยหนังเลือกเฟ้นที่จะเล่าเรื่องแบบสลับไทม์ไลน์ และมีบทอันเฉลียวฉลาด

ที่สามารถพาคนดูลุ้นระทึกไปกับหนังตลอดทั้งเรื่อง พร้อมสร้างคาแรคเตอร์ของ 5 โจรในเรื่องออกมาได้น่าความทรงจำ รวมทั้งตัว ไคเซอร์ โซเซ่ ที่หนังเก็บนักแสดงนี้ไว้เป็นความลับจนวินาทีสุดท้าย แต่แม้จะมิได้ปรากฏหน้าของผู้แสดงนี้ หนังก็นำมาซึ่งการทำให้คนชมรู้สึกถึงอิทธิพล และการมีตัวตนของวายร้ายผู้นี้ตลอดทั้งเรื่อง ก่อนที่จะจะเซอร์ไพรส์เราในวินาทีท้ายสุด

ผลงาน original จาก Netflix กำกับและเขียนบทโดย Cary Joji Fukunaga ดัดแปลงมาจากนิยายของ Uzodinma Iweala มีคนในวงการบันเทิงบิ๊กเนมอย่าง Idris Elba ร่วมแสดง นี่เป็นหนังที่กล่าวเล่าสถานะการณ์ของ อากู เด็กคนหนึ่งที่อยู่ด้านในเมืองท่ามกลางภาวะสงคราม เขาจำเป็นที่จะต้องพลัดพรากจากครอบครัว

แม่ควรต้องหนีไปอยู่เมืองอื่น พ่อก็โดนฆ่าตาย เหลือเพียงเด็กเล็กน้อยตัวคนเดียวที่จึงควรหนีเอาชีวิตรอด และได้มาเจอกับกลุ่มกบฏ ซึ่งผู้บัญชาการตกลงใจที่จะฝึกฝน อากู ให้เป็นผู้ก่อการร้าย ฝึกหัดให้เขาเป็นนักนักรบ และนักฆ่า

นี่ถือเป็นหนังที่ชมแล้วหดหู่จริง ๆ กับการที่เคยเห็นเด็กน้อยที่เทียบเสมือนผ้าขาวกำลังแปดเลอะไปด้วยมลทินและความโหดร้ายของสงคราม ค่อย ๆ บีบให้เด็กผู้ใสซื่อแปรเปลี่ยนเป็นปีศาจร้ายร้าย จับดาบเฉาะหัวคน หยิบปืนยิงใส่คน บางฉากแม่งโคตรโหดร้าย และโคตรน่าหดหู่จริง ๆ มันไม่น่าจะใช่สิ่งที่เด็กคนนึงควรจะจะเจอ ไม่สิ มันไม่น่าใช่สิ่งที่ผู้ใดควรจะต้องเจอทั้งนั้น การบ่งบอกอันยอดเยี่ยมของ Idris Elba ส่งให้เขาได้เข้าชิงสิ่งตอบแทนลูกโลกทองจากหัวข้อนี้ด้วย

หนังดีๆ ในช่วงหลากหลายปีนี้นั้น มีมากมายเรื่องมาก กินวงกว้างหนังน่าชม Netflix ที่ควรจะดูและมีลิขสิทธิ์แท้ เราจึงได้สะสมหนังดีที่ไม่แนะนำให้พลาด มาให้พยายามเลือกเฟ้นรับชมกัน ภายหลังก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเกือบจะสองเดือนแล้ว แต่ทีท่าของ Covid-19 ก็ยังทรงตัวอยู่ ทำให้มีบางบริษัท ของแต่ละพื้นที่ ที่เกิดการเฝ้าระวังสูง

ก็ยังอาจจะควรต้องมีการปฏิบัติงานที่บ้านกันอยู่ และมั่นใจว่าหลากหลาย คนก็ควรมีเบื่อที่จึงต้องควรอยู่บ้าน และไม่ทราบดีว่าจะดูหนังอะไรดี หรือชมที่ไหนดี เราบอกต่อว่าให้พยายามเปิด Netflix ดูว่ามีเรื่องไหนน่าดึงดูดบ้าง และในขณะนี้ซีรีส์ก็กำลังดังมากๆ แต่ถ้าคนใดยังไม่รู้ว่าจะดูหนัง Netflix เรื่องไหนดี ก็ทดลองมาดูหนัง 50 เรื่องที่เราจะมาชี้แนะกันในวันนี้ได้เลย

เหตุการณ์ของนักฆ่าหน้านิ่ง นาม ลีออง ที่วันหนึ่งเพื่อนบ้านของเขาได้ถูกฆาตกรรมโดยเจ้าหน้าที่ DEA สุดโฉด เนื่องด้วยเกิดความขัดโต้แย้งเรื่องโคเคน แต่ทว่ายังได้มีคนในครอบครัวดังที่ได้กล่าวมาแล้วเหลือรอดอยู่ นั่นก็คือ มาทิลดา ที่เป็นลูกสาวของครอบครัวนี้ โดย มาทิลดา ก็ได้ขอร้องให้ ลีออง สนับสนุนเธอด้วยการพาเธอไปชมแล และขอให้เขาล้างแค้นแทนครอบครัวของเธอ ความเกี่ยวพันดี ๆ เวลานักฆ่า และเด็กสาววัย 12 ปีก็ได้เหมือนกันเริ่มต้นก่อตัวขึ้น

ผลงานสุดโด่งราวกับของ ลุค เบสซง ผู้กำกับสัญชาติชาวต่างชาติเศส ที่สะดุดตาสำหรับการทำหนังแอคชั่น และแนะนำผ่านแง่มุมผู้แสดงสตรีเป็นโดยมาก ความน่าดึงดูดของหนังประเด็นนี้คือการประสมประสานความเป็นหนังแอคชั่น ระทึกขวัญ และความเป็นดราม่า ครอบครัว ออกมาได้ลงตัว ยิ่งไปกว่านั้นนี้หนังยังสร้างคาแรคเตอร์ของตัวละครได้ชวนความทรงจำ ทั้ง ลีออง ที่เป็นนักฆ่าผู้รักธรรมชาติ

และชอบดื่มนม หรือคาแรคเตอร์ของ มาทิลดา สาวนิดหน่อยที่เติบโตในชนดีกรีข้างล่าง แต่ก็ยังเปี่ยมไปด้วยความน่ารักสดใสตามประสาสาวบางส่วน ที่เข้ามาช่วยเติมเต็มให้ชีวิตของ ลีออง สดใสขึ้น ทั้งนี้จำเป็นต้องชื่นชมเคมีการทำให้รู้ของ ฌอง เลโน และนาตาลี พอร์ตแมน ที่มีเคมีการชี้ให้เห็นที่เข้ากันมาก ๆ โดยหนังเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าเป็นงานแจ้งเกิด พอร์ตแมน ก่อนที่จะเธอจะกลายเป็นนางเอกอันดับเอลิสต์ของวงการมาจนทุกวันนี้

หนัง ภาพยนตร์ Schindler’s List – ชะตากรรมที่โลกไม่หลงลืม ค.ศ. 1993 (พ.ศ. 2536)

หนังสงครามจาก Steven Spielberg อีกเรื่อง ที่ทำให้รู้นำโดยซุปตามากฝีมือทั้ง Liam Neeson, Ben Kingsley และ Ralph Fiennes และเพื่อประเด็นนี้ต้องกล่าวได้ทันทีว่าสุดยอดจริง ๆ เฉพาะบุคคลยกให้เป็น The Best of Spielberg เลย นี่คือหนังที่ถ่ายทอดภาวะสงครามในณ เวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 ผลิตจากหนังสือของ Thomas Keneally เรื่อง Schindler’s Ark ที่เขียนจากการสัมภาษณ์ชาวยิวผู้รอดชีวิต

กับเรื่องราวอันน่าเจ็บปวดและทุกข์ทรมาณของชาวยิวที่ถูกเหล่านาซีเข่นฆ่าและใช้แรงงานเยี่ยงทาส หนังบอกเล่าเหตุการณ์ของชายคนหนึ่งนามว่า Oskar Schindler นักธุรกิจที่หมายจะใช้แรงงานยิวค่าตัวถูกทำงานสร้างกำไรให้เขา แต่ก็กำเนิดจุดเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลให้เขาตัดสินใจเกื้อหนุนพี่น้องชาวยิวกว่า 1,100

ชีวิตให้รอดจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ นี่คือหนังที่เต็มไปด้วยความดีเยี่ยมที่สุดในหลากหลายด้านมีโมเมนต์ที่ซึ้ง กินใจ ตราตรึงใจ และหดหู่ไปพร้อมๆ กัน เป็นหนังความยาว 3 ชั่วโมงที่คุ้มจริง ๆ ดูหนังออนไลน์ใหม่037 และความเยี่ยมที่สุดของมันส่งให้มันคว้าค่าตอบแทนออสการ์มากถึง 7 สาขา จากการเข้าชิงทั้งปวง 12 สาขา และบนเวทีลูกโลกทองคำก็ไม่น้อยหน้า เนื่องจากว่าคว้าไป 3 สาขาจากการเข้าชิงทั้งสิ้น 6 สาขา

หนังเรื่องนี้ตัวของ Spielberg ไม่ขอรับเงินใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากว่าเขาบอกว่ามันคือ “เงินเลอะเลือด” ที่จะมาถ้าินจากกระบวนการทำหนังเกี่ยวกับชะตากรรมของชาวยิวที่ถูกสังหารไม่ได้ เลยส่งผลให้ทั้งเงิน ทั้งค่าลิขสิทธิ์และส่วนอื่น ๆ ทั้งหมดถูกมอบให้กับมูลนิธิ Shoah Foundation ที่ทำหน้าที่บันทึกและเก็บรักษาพยานหลักฐานต่างๆ ที่เป็นลายลักษณ์อักษรและวิดีโอของผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ทั้งโลก

หนัง Feel Good บอกต่อ เรื่องไหนน่าชม ฉบับปัจจุบันนี้ปี 2021 สร้างแรงกระตุ้น ดูแล้วอบอุ่นจิตใจ ผู้คนจำนวนมากคงจะถูกใจหนังแอ็กชัน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะชอบหนังดราม่า และหลาย ๆ คนคงจะชอบหนังรัก แต่ถ้าซักถามว่าหนังแนวไหนที่ทุกท่านจะชอบเหมือน ๆ กัน กล่าวได้ว่า “หนัง Feel Good” จะเป็นผลลัพธ์ในใจของคนไหนหลากหลาย ๆ คนอย่างแน่นอนครับ เหตุเพราะจุดโดดเด่นของหนังชนิด Feel Good นี้จะอยู่ที่ความครึกครื้น ชมแล้วอบอุ่นหัวใจ อีกอีกทั้งที่ช่วยสร้างรอยยิ้มและแรงบันดาลใจ ด้วยสาปัจจัยทั้งสิ้นนี้ ก็เลยส่งผลให้หนัง Feel Good แปรเปลี่ยนเป็นจำพวกนี้กลายยอดเยี่ยมในแนวหนังที่คนนิยมดูจำนวนเยอะที่สุด และเป็นหนังที่ชมได้ทุกเพศทุกวัย และชมได้ทุกๆที่ไม่ว่าจะเป็นตรงไหนกับผู้ใดครับ

แต่ก็แน่นอนว่าหนัง Feel Good นั้นมีอยู่หลายๆเรื่อง แต่ละเรื่องก็มีเนื้อเรื่องและลักษณะที่แตกต่างกันออกไป เพราะเหตุนี้ในครั้งนี้ พวกเราจะมาบอกต่อ 20 อันดับหนัง Feel Good ดี ๆ ให้ทุกท่านได้จำลองเฟ้นดูกันครับ ซึ่งใน 20 เรื่องที่เรานำเสนอมานี้ ก็มีทั้งแนวรักโรแมนติก แนวครอบครัว แนวอาชีพหรือแนวสร้างสิ่งจูงใจด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวไม่ว่าจะถูกใจแนวไหน ยืนยันว่าใน 20 เกรดนี้จะมีเรื่องที่คุณจับจิตจับใจอย่างแน่นอน !

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สะท้อนความโหดร้ายที่ชาวยิวจำเป็นจะต้องพบพบเจอในณ เวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 ผลงานของผู้กำกับ Roman Polanski นำทำให้ทราบโดย Adrien Brody ที่กล่าวอ้างสถานะการณ์มาจากหนังสือชีวที่มาที่ไปของ Wladyslaw Szpilman นักเปียโนชาวยิวที่อาศัยอยู่ด้านในกรุง Warsaw ประเทศโปแลนด์ ที่จึงควรพยายามดิ้นรน หลบหนี เอาตัวรอดจากทหารเยอรมันที่ไล่เข่นฆ่าชาวยิว

หนังเต็มไปด้วยความโหดร้าย สะท้อนรูปความเจ็บปวดที่ชาวยิวจะต้องเจอ การโดนเข่นฆ่าแบบไม่มีต้นสายปลายเหตุและผล ทั้งคนแก่ สตรี คนท้อง หรือแม้จนกระทั่งเด็ก มันทั้งหดหู่ น่าเศร้า ไม่แพ้ Schindler’s List เลยทีเดียว แต่ในหัวข้อนี้แตกต่างกันตรงที่เล่าในประเด็นของชาวยิวคนนึงที่ต้องคอยหลบซ่อนอย่างน่าสงสาร และใช้ชีวิตแต่ละวันยังไง้ความคาดหมายสุด ๆ 3 สิ่งตอบแทนออสการ์ จากการเข้าชิงทั้งหมดทั้งมวล 7 สาขา กับเข้าชิงลูกโลกทองอีก 2 สาขา การันตีความเยี่ยมที่สุดของเรื่องนี้จริง ๆ

หนังดราม่าสะเทือนอารมณ์ ดึงวิชาการสึกของเราเข้าไปอยู่ภายในตัวละครกับสถานะการณ์ที่น่าดึงดูด หากผู้ใดเป็นแฟนหนังดราม่า คงปฏิเสธมิได้ว่า นำมาฝากกันนี้พีคขั้นสุด เรียกได้ว่าบางเรื่อง นำมาซึ่งการทำให้คนชมร้องไห้ตั้งแต่ 5 นาทีแรก ไปจนหนังจบ นำเสนอให้ทุกท่านจัดเตรียมทิชชู่ไว้ห่อใหญ่ๆ ถ้าไม่ไหวจริงๆ ให้คลิ๊กปุ่ม Pause​ ดึงอารมณ์ตัวเองก่อน ไม่อย่างนั้น คุณจะขาดหายใจไม่ออก เหตุเพราะร้องไห้จนน้ำมูกโป่งจริงๆ สำหรับท่านที่กำลังมองหาหนังเศร้า เคล้าน้ำตา มาดูลิสหนังที่เราทำมาฝากกันวันนี้ ยืนยันจึงต้องควรประทับใจกันอย่างแน่ๆค่า

หนังน่าชม Netflix 50 เรื่อง ที่พลาดแล้วจำเป็นที่จะต้องเสียดาย

ผ่านพ้นการสิ้นสุดยาวกันไปแล้ว จนขึ้นปีใหม่มาได้เกือบจะสองเดือน หลายท่านคงจะวางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัด ในวันหยุดยาวหลากหลาย วัน หรือบางบุคคลก็จำเป็นจะต้องตั้งหน้าตั้งตาปฏิบัติการต่อ แต่ถ้าคนไหนกันแน่ไร้แพลนทำอะไร คิดว่าจะนอนอยู่บ้านเฉยๆ เราเสนอแนะว่าลองหาหนังดีดี อาหารอร่อยๆ มานั่งชมหนัง Netflix กันยาวๆไปเลยได้เปรียบกว่า ไหนๆ ก็ไม่ได้มีแพลนจะไปทำอะไรแล้ว

ถึงแม้ว่าทาง Netflix ดูหนังออนไลน์ใหม่037 เองได้ทำฟีเหน้าจอร์ Shuffle ออกมาให้ได้ทดพยายามกันบ้างแล้ว สำหรับท่านที่ไม่รู้จะดูอะไรในเว็บ แต่บางโอกาสก็ไม่ได้จับจิตจับใจเราเสมอ แล้วก็ไม่ทราบดีว่าหนังมันดีจริงหรือเปล่า วันนี้ทาง Specphone จึงจะมาบอกต่อ หนังดีที่ไม่แนะนำให้พลาด 50 เรื่องและหนังน่าดู Netflix ว่ามีเรื่องมีราวอะไรน่าชมบ้าง จะได้ไม่จำเป็นจะต้องไปนั่งหาให้เสียเวลา เนื่องด้วยพวกเรารวมมาให้เลือกเฟ้นแล้ว! ส่วนคนไหนที่มีความรู้สึกว่า 50 เรื่องมันเยอะไป กว่าจะเลื่อนหาครบหมดก็หมดตอนดูกันพอดี ทดสอบมาดู Top 10 หนัง Netflix ที่เยี่ยมที่สุด ในเวลาต้นปีนี้กันได้เลย

นี่คือประโยคเปิดของหนังที่กล่าวสถานะการณ์ทั้งหมดนี้จริง ๆ ผลงานการกำกับ เขียนบท และทำให้รู้อันยอดเยี่ยมเองของ Roberto Benigni ความดีที่สุดของหนังเรื่องนี้คว้าสิ่งตอบแทนออสการ์ไป 3 สาขา จากการเข้าชิงทั้งหมด 7 สาขา หนังสัญชาติอิตาลีที่ถ่ายทอดสิ่งที่ชาวยิวจะต้องพบในค่ายกักกันของนาซีคล้ายอย่างใน Schindler’s List และ The Pianist

แต่ไม่เหมือนกันที่กรรมวิธีเล่าอย่างสิ้นเชิง พูดเล่าเรื่องราวของ Guido ชายผู้เผชิญรักกับเพศหญิงสาวสวยจนทั้งคู่มีลูกร่วมกัน ตลอดครึ่งเรื่องแรกจะเต็มไปด้วยความตลกขบขันและน่ารักจริงๆ ยิ้มได้ตลอดเลย แต่พอครึ่งเรื่องหลังยังกับหนังคนละม้วน ถึงแม้จะมีตลกอยู่บ้าง แต่มันยิ้มไม่ออกจริง ๆ

มันดราม่า หดหู่และบีบหัวใจสุดๆ ตั้งแต่ครอบครัวโดนเหล่านาซีจับไปค่ายกักกัน ด้วยความที่ผู้เป็นพ่อไม่ได้อยากต้องการให้ลูกจึงควรรับรู้เรื่องราวไม่ดีนี้ เขาจึงคัดสรรค์ที่จะโกหกลูกด้วยการที่กล่าวว่านี่คือเกมหากคนไหนทำตัวดีกระทำตามทหารจะชนะรางวัลนะ เขาโกหกลูกตลอดช่วงเวลาและส่งผลให้ลูกเขายิ้มได้เสมอ มันเป็นการโกหกที่โทสะไม่ลง และความรักที่พ่อมีต่อลูกในประเด็นนี้มันยิ่งใหญ่จริง ๆ

https://woodlawnswapnplay.org/

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.