ดูหนังใหม่ๆ

ดูหนังใหม่ๆ

ดูหนังใหม่ๆ

ดูหนังใหม่ๆ เรื่อง An American Haunting (2015) เรื่องราวของหนังประเด็นนี้ เกิดขึ้นในปี 2006 ณ เมืองเรดริเวอร์ รัฐเทนเนสซี สตรีสาววัยรุ่นคนหนึ่งฝันร้ายแปลกประหลาดบ่อยมาก จนถึงแม่ของเธอได้เผชิญกับจดหมายเก่าจากปี 1817 เรื่องการพิพาทเรื่องที่ดิน นำมาซึ่งการทำให้สามีของเธอถูกสาปจากคู่กรณี ที่มีข่าวสารข้อมูลลือว่าเป็นแม่มด พร้อมด้วยการเห็นตัวของสตรีคำถามในช่วงยามค่ำคืนที่คุกคามเธอ หมู่เธอจึงจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะป้องกันเธอจากภัยคุกคามเหนือธรรมชาติ

เรื่องราวสยองขวัญของจริง

หนังประเด็นนี้ถูก “สันนิษฐาน” ว่าถูกสร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงที่ได้รับการตรวจดูแล้วโดนรัฐเทนเนสซี ดูหนังใหม่ๆ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในกรณีเดียวกับที่วิญญาณหรือตัวตนเหนือธรรมชาตินำไปสู่ความตายกับเพศชายคนหนึ่งเหมือนกันกับคดีในรูปยนตร์ของ The Conjuring – The Devil Made Me Do It แม้กระนั้น แง่มุมในหัวข้อนี้ถูกโต้ถกเถียงเป็นอย่างมาก ดูหนังใหม่ ด้วยเหตุว่าข้อแก้ตัวว่า “แอนดรูว์ แจ็กสัน ว่าที่ผู้บริหาราธิบดีของสหรัฐได้ไปดีเยี่ยมที่สุดเยือนครอบครัวเบลล์ แต่จากบันทึกของเขาและผู้ติดตามไร้การเอ๋ยถึงสิ่งนี้เอาไว้ ทำให้เชื่อว่าอาจเป็นกลวิธีของนักประพันธ์บทและโปรโมทโฆษณารูปยนตร์มีความต้องการที่จะเพิ่มอีกความน่าสนใจให้กับภาพยนตร์สยองขวัญแบบชวนเชื่อมากกว่า

The Witcher – เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร

THE WITCHER เดอะวิทเชอร์ นักล่าหน้าจอมอสูร ซีรีส์แอคชั่นสุดมันสายปะทะที่จริงทรู เรื่องของนักล่าอสูรก็คืออาชีพในการออกล่าหาภูติผีปีศาจ ไปตามดินแดนต่างๆเพื่อจะสู้กับอสูรสายพันธ์ประหลาดเยอะๆ โดยมี Geralt จาก Rivia ที่มีความวิเศษจากการที่โดนเวทมนต์ผสมยาจนกลายพันธ์ โดยเนื้อเรื่องจะเกิดการอิงมาจากเกมด้วย แต่จะให้ความสำคัญในบทจากหนังสือนิยายมากกว่า

โดยการจับมาคลุกให้กลมกล่อมไม่ทิ้งแฟนเกมและแฟนหนังสือ ทำให้สามารถติดตามดูชมซีรีส์นี้ได้อย่างรื้นเริง นอกจากนี้นี้ทางผู้กำกับก็ทราบดีว่าการจับมาสร้าง จำเป็นที่จะต้องโดนกดดันของการทำงานให้ออกมาดีดีเลิศ ดูหนังใหม่ๆ ซีรีส์หัวข้อนี้ก็เลยพิถีพิถันตั้งแต่การแคสนักแสดง ที่ให้อารมณ์เช่นเดียวกันในเกมส์และเนื้อเรื่องหลักจากหนังสือ พี่น้องชาวไทยโชคดีที่จะได้ชมฉากรบสุดมัน พร้อมกับเสียงพากษ์ไทยด้วย ที่สำคัญคือฉากแนบเนื้อห่มเนื้อที่เป็นทีเด็ดในต้นแบบเกม ท่านจะได้ชมในซีรีส์ The Witcher ด้วยด้วยเหมือนกัน

Child’s Play

เรื่องถัดมาขอเอาใจสายสยองขวัญกันซักหน่อยกับ หนัง Netflix เดือนมีนา สุดยอดหนังสยองขวัญแฟรนไชส์ ที่กล่าวได้ว่า Remake มาแล้วไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 3 ต้นแบบ “Child’s Play” หรือตุ๊กตาผีสิง ชัคกี้ ในครั้งนี้กลับมาพร้อมสมัยสมัยที่แปรไป แต่ความแสืบค้นและความเกลียดชังชังยังคงเหมือนอย่างเคย หนังแม้ว่าพวกเราเคยชมหนังเรื่อง Child’s Play มาแล้วตั้งแต่แบบอย่างแรก ดูหนังใหม่ๆ แต่ทว่าถึงแม้ออกมาอีกเวอร์ชันก็ยังชวนน่าติดตามอยู่ ด้วยสมัยยุคที่แปรไป ทำให้เราแสดงตัววิวัฒนาการและสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง สิ่งผลต่อสถานการณ์ความน่ากลัวของเรื่องได้เพิ่มมากขึ้น เรียกง่ายดาย ว่าหนังมีอะไรให้เล่นขึ้นมากนั่นแหละ

เพื่อน…ที่ระลึก

“สัญญานะ ว่าแกจะไม่ปลดปล่อยให้ฉันตายคนเดียว” เพื่อที่จะน…ที่ระลึก (The Promise) ผลงานเขย่าขวัญเรื่องใหม่จาก จิม โสภณ ผู้กำกับลัดดาแลนด์ กับภาพยนตร์ที่จะก่อให้คุณนึกถึงความกลัวทุกครั้งเมื่อต้องหลับตานอน

กระเช้าสีดา

กระเช้าสีดาเรียกว่าเป็นละครที่กระแสมาแรงมาก แม้จะมีปัจจัยให้ละครจำเป็นต้องสิ้นสุดถ่าย นำมาซึ่งการทำให้แฟน ๆ ละครเฝ้ารอ แต่นั้นก็บ่งบอกว่ามีผู้คนจำนวนมากเลยที่ติดละครหัวข้อนี้ เป็นเรื่องของลำนำ เด็กสาวที่ไม่เคยประทับใจในชีวิตของตัวเอง โทษทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่างแต่ไม่โทษตัวของเราเอง เธอได้ปีนป่ายทุกไขว้คว้าหนทางที่จะยืนเปรียบเทียบเท่าน้ำพิง

อีกทั้งยังคิดแย่งสามีของคนที่เคยดีและเอ็นชมแลเธออย่างน้ำพิง ซึ่งนักแสดงอย่าง น้ำพิงนั้น จับเป็นผู้แสดงที่เป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ เป็นเพศหญิงสาวที่ทำงานเก่ง วางตัวดี และสังเกตเห็นคุณค่าในชีวิตของตัวเอง ดูหนังใหม่ๆ หมดเวลานางเองแสนดีที่ถูกกระทำ แต่ก็ไม่จำเป็นที่ต้องลุกขึ้นมาร้ายตีโพยตีพาย มีวิธีเอาคืนอย่างมีสติสัมปชัญญะ และไม่ทำให้ท่านค่าในตัวเราเองลดน้อยลง เป็นอีกหนึ่งละครที่สร้างความบันเทิงใจและยังสะท้อนชีวิตในสังคมปัจจุบันได้อีกต่างหาก

Boy For Rent เพศชายให้เช่า

ซีรีย์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ออนแอร์ในปี 2019 เหตุการณ์ของเพศหญิงสาวสองคน ที่คนหนึ่งถูกเพศชายปฏิเสธความรัก กับเพศหญิงสาวอีกผู้คนที่ถูกแฟนหักข้างหลังนอกใจ ทั้งคู่จึงหันไปใช้บริการ Boy For Rent เพื่อประชดชีวิต แต่เธอทั้งคู่ไม่รู้เลยว่า Boy For Rent กำลังจะมีผลให้ชีวิตของทั้งคู่คนเปลี่ยนไปตลอดการ

เรื่องย่อ “สไมล์” สาวน้อยผู้แสนซื่อ อ่อนต่อโลก ดูหนังใหม่ๆ เธอเข้าไปสารรูปรักกับเขาแต่กลับถูกเขาปฏิเสธกลับมา เธอนั้นก็เลยได้จำลองเข้าไปใช้บริการ Boy For Rent หรือ เพศชายให้เช่า และเธอก็ได้เหมือนกันประสบกับ “แบดซ์” หนุ่มหล่อผู้แสนอบอุ่น ดูหนังใหม่2022 ชายหนุ่มที่กำลังจะเข้ามาแปลงชีวิตที่จืดชืดของเธอให้แปรไป “ลิซ” สาวสวยแสนเซ็กซี่สุดมั่น ที่ถูกแฟนนอกใจ เลยควรจะเป็นประชดเขาด้วยการซื้อเพศชาย และนั่นก็นำมาซึ่งการทำให้เธอได้เหน้าจอกับ “ไคโร” หนุ่มหล่อมากเสน่ห์ โดยที่สองสาวไม่ทราบเลยว่าชีวิตกำลังจะเปลี่ยนไป

Oh my Venus

เรื่องนี้พระเอกเป็นรุ่นลูกมหาเศรษฐี ผู้มีอดีตสมัยอันแสนปวดจากการสูญเสียแม่ไปเนื่องจากว่าอุบัติต้นสายปลายเหตุ และมีโรคจนจำเป็นจะต้องหันมาฟิตร่างกายให้แข็งแรงและกลายมาเป็นเทรนเนอร์ชื่อเรื่องราว ส่วนนางเอกเป็นทนายความที่เคยได้ชื่อเรื่องว่าเป็นสาวสวยสมัยเก่าดาวโรงศึกษา แต่ชีวิตกลับพลิกผันเพราะถูกแฟนทรยศไปคบกับเพื่อที่จะนสนิท และถูกพูดเลิก เธอก็เลยจะต้องหันมาฟิตร่างกายให้เกิดความสวยงามใสอีกที เพื่อจะหวังจะทวงคืนแฟนคนรัก แต่ในระหว่างภารกิจลดน้ำหนัก ความรักของเทรนเนอร์และทนายความสาวกลับก่อตัวขึ้น เรียกว่าเป็นความรักที่ฟินมาก ๆ ไม่น่าแปลกที่เรตติ้งมากมายและตราตรึงอยู่ภายในใจของใครหลายท่าน คนใดเป็นติ่งซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด

18 Again

มาเริ่มกันที่เรื่องแรกเลยเพื่อซีรีส์ประเด็นนี้มีชื่อเรื่องว่า 18 Again เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ย้อนเวลากลับไปในวัย 18 ปี ฮงแดยอง (ยุนซังฮยอน) ในวัย 37 ปี กับภรรยาสาว หน้าจองดาจอง (คิมฮานึล) ทั้งสองมีลูกแฝดชายผู้หญิงร่วมกัน 20 ปีผ่านไปดูเหมือนว่าชีวิตคู่จะไม่เป็นไปอย่างที่พวกเขาตั้งใจ วันหนึ่งภรรยาสาวได้ยื่นฟอร์มขอหย่า

ในขณะเดียวกันฮงแดยองก็มองว่าตัวของเราเองเป็นชายวัยกลางคนที่ไม่มีงานทำเหตุเพราะเขาเพิ่งลาออกมาจากงาน มากมายสถานะการณ์ประเดประเหมือนกับเข้ามาพร้อมกันทำให้เขาเสียใจกับชีวิตที่เป็นอยู่และนึกเสียใจกับการตกลงใจในเวลาที่เขาอายุ 18 เขาจึงได้กลับไปที่โรงเรียนและเล่นบาสนึกถึงเรื่องราวในแต่ก่อน ทันใดนั้นเรื่องราวไม่คาดฝันก็กำเนิดขึ้นในเวลาที่เขาชู้ตบาสลูกท้ายสุด เขาก็ได้เช่นกันย้อนวัยกลับไปเป็นฮงแดยองเวลาอายุ 18 จริงๆ เขาจะปรับปรุงความบกพร่องในก่อนหน้านี้ยังไงจะต้องไปชมจ้ะ หัวข้อนี้สนุกมากๆ จ้ะ มีครบทุกอารมณ์แต่หลักๆ คือซึ้ง น้ำตาแตกไปหลากหลายฉาก มั่นใจว่าหากใครได้ชมซีรีส์เกาหลีประเด็นนี้จนจบจะกำเนิดอาการมูฟออนมิได้ไปหลายๆวันเลย

Ghost Doctor (고스트 닥터) / tvN

การหวนคืนจอในรอบ 3 ปีของ เรน หลังจาก Welcome 2 Life (2019) ที่ได้ คิมบอม มาเข้าร่วมสร้างโอกาสโบ๊ะบ๊ะอย่างลื่นไหล ยืนยันความสนุกสนานจากชื่อเรื่องผู้กำกับ บูซองชอล ซึ่งเคยฝากผลงานไว้กับซีรีส์ My Girlfriend is Gumiho, Jang Ok Jung, The Heirs ฯลฯ

เรื่องย่อ Ghost Doctor เล่าเรื่องราวของ ชายองมิน (รับบทโดย เรน) ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกที่ได้รับฉายาว่าหัตถ์เทวดา เขามีนิสัยเย่อหยิ่งและความมีตัวตน แต่แล้วชายองมินกลับเข้าไปพัวพันกับคดีหนึ่งและกำเนิดต้นเหตุไม่คาดฝันขึ้น ทำให้วิญญาณของเขาเข้าไปอยู่ภายในร่างของ โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) นายแพทย์ประจำบ้านที่บุคลิกภาพและสมรรถนะแตกต่างกับเขาสุดขั้ว!

ทุ่งเสน่หา

ถึงแม้จะยังไร้ตัวอย่างอะไรก็ตาม ออกมาให้พวกเราได้ชมกัน แต่ละครอย่าง ทุ่งเสน่หา ก็พร้อมจะเป็นละครอีกเรื่องที่น่าชมดูในปีนี้ที่จะให้คุณได้กลับไปตรวจทานจักรวาลของนักเขียนอย่าง จุฬามณี และครั้งนี้จะเกิดเรื่องเช่นเดียวกับของ แม่สำเภา ที่รับบทโดย หน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์ ที่กลับมาเล่นละครอีกทีในรอบเกือบ 10 ปี เธอจะปฏิบัติหน้าที่เป็นแม่ผู้เจ้ากี้เจ้าการชีวิตลูกๆ อีกรอบ

และเธอจำเป็นจะต้องมาขัดขวางความรักของลูกชายกับสาวชาวบ้านที่รับบทโดย ท็อป-จรณ โสรัตน์ และเต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่จะพลิกบทบาทเป็นสาวบ้านนาสู้ชีวิต และประสบกับโศกนาฏกรรมกลางท้องทุ่งอีกครั้ง ความน่าชมก็ไม่มีอะไรมาก เนื่องด้วยเพียงแค่ความเข้มข้นของเหตุการณ์จากปลายปากกาจุฬามณีก็น่าชมมากแล้ว!

woodlawnswapnplay

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.