what if (2021)

what if (2021)

what if (2021)

what if (2021) (วอทอิฟ สมมติว่า) ซีรีส์อนิเมชั่นอเมริกัน สร้างขึ้นสำหรับดิสนีย์+ โดยเอ. ซี. แบรดลีย์ เนื้อเรื่องอิงตามหนังสือการ์ตูนเครือมาร์เวลคอมิกส์ในชื่อเดียวกัน โดยเป็นซีรีส์เรื่องที่สี่ของดิสนีย์พลัสที่อยู่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ซีรีส์ชุดนี้ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ แล้วก็เป็นซีรีส์อนิเมชั่นเรื่องแรกของค่ายด้วย ควบคุมโดยไบรอัน แอนดรูวส์ โดยนี่ดำเนินเรื่องตลอดกับสื่อในแฟรนไชส์ MCU เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจาก LOKI (โลกิ) ในปี 2019 ที่จะพาพวกเราไปตรวจสอบความเป็นจริงที่แตกกิ่งออกไปจากเดิมหรือพหุจักรวาลที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมของนักแสดงสำคัญในช่วงท้ายของซีรีส์ รวมทั้งการปรากฏตัวของ เดอะ วอชเชอร์ ผู้เฝ้ามองจักรวาล ที่จะพาเราไปตั้งข้อซักถามกับตัวเองถึงสถานะการณ์ที่เปลี่ยนไปจากเดิม ด้วยการสมมติว่าหากจักรวาลนอกเหนือจากเส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังมีเส้นในขณะที่อาจจะส่งผลให้กำเนิดการเปลี่ยนแปลงของเหตุที่เคยเกิดจากเหตุการณ์เดิมในภาพยนตร์ MCU

what if (2021)

ผู้คนจำนวนมากคงจะมีความรู้สึกว่า มันอาจเป็นแค่ซีรีส์การ์ตูนคั่นเวลาคอยซีรีส์เรื่องอื่นไม่สำคัญ แม้กระนั้นมันไม่ใช่นะครับ นี่เป็นซีรีส์ที่จะเชื่อมโยงเรื่องราวทุกสิ่งในเฟส 4 จากนี้เป็นต้นไป whatif (2021) แม้ว่าจะไม่ได้นักบรรยายจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์กลับมาทุกคน ไหมใช่ภาพยนตร์คนแสดง แต่ข้อเท็จจริงกลุ่มนี้ก็คือเรื่องราวหลักในจักรวาล MCU อย่างเป็นทางการครับ โชคดีที่ประเทศไทยพวกเรานั้นนักบรรยายยังเป็นทีมเดียวจากภาพยนตร์อย่างครบถ้วน เพราะว่าถ้าเช่นนั้นพวกเราจะมาดูกันสิว่า สำหรับเพื่อการสมมุติว่ากลุ่มนี้ มันมีอะไรบ้างที่ถูกเสนอในลักษณะของอนิเมชั่นเซล หรือ เฉดเซล (Cel–shading) ลักษณะการเรนเดอร์งานในคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ชนิดหนึ่ง ให้มีลักษณะเหมือนภาพวาดในลักษณะหนังสือการ์ตูน ซึ่งจะให้อารมณ์ที่แตกต่างจากอนิเมชั่นทั่วไปครับผม ก็มาดูว่าหนทางการเล่าเรื่องในจักรวาลใหม่นี้จะเวิร์คหรือเปล่า

‘Avengers’ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเกิด Steve Rogers มิได้รับเซรั่มที่ทำให้เขาเป็น Captain America?

มหาเศรษฐีเพลย์บอย โทนี่ สตาร์ค มิได้สร้างตำนานไอรอนแมน Spider-Man เป็นคนเดียวกับบิดามด คราวชาล่าเป็นสตาร์ลอร์ด ธานอสเป็นซุปเปอร์วีรบุรุษ อัลตรอนชนะ what if (2021) วีรบุรุษกลายเป็นซอมบี้แล้วก็ผู้สังเกตการณ์จะลงมาเป็นผู้เล่นในสนาม เมื่อความจำทั้งผองจากภาพยนตร์ขนาดใหญ่ของ Marvel Universe คลอนแคลนอย่างมากในซีรีส์ 9 ในระหว่างที่กระจายเสียงทาง Disney+ (Disney Plus)แอนิเมชั่น Marvel Cinematic Universe แปลงโลกภาพยนตร์เหนือความมุ่งมาดที่สุดของคุณจะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่ใช่แค่อนิเมชั่นอเวนพบร์ส แม้กระนั้นมันเล่นกับจิตใจผู้ชมหรือไม่?

จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามันจะทำให้เกิดผลเสียต่อเฟส 4 ของ Marvel Universe? แล้วจะเกิดอะไรขึ้น หากไม่ใช่แค่เรื่องสมมติอย่างที่คนไม่ใช่น้อยรู้เรื่อง เพราะว่าทันทีที่เกิดอะไรขึ้นหาก…? ซีซั่นแรกแทบจะออนแอร์แล้วทั้งยัง 9 ตอน วงในได้กระซิบกระซาบว่าซีซันที่สองได้รับการอนุมัติสำหรับโครงการที่จะเริ่ม (แม้จะเป็นด้วยเหตุว่าเหตุการณ์ covid-19)

แฟน Marvel รู้ดีว่า MCU บันเทิงใจกับเรื่องราวที่เชื่อมโยงกัน ในจักรวาลร่วมกัน เขายังชอบใส่ไข่อีสเตอร์ในภาพยนตร์รวมทั้งซีรีส์ (แบบที่แทบจะจับไข่มิได้) และที่ดูอย่างกับว่าจะเชื่อมโยงกับแอนิเมชั่นชุดนี้มาจากตอนจบของซีรีส์ ‘โลกิ’ โดยมีไทม์ไลน์ศักดิ์สิทธิ์บาดหมางออกเป็นความโกลาหล

พูดง่ายๆก็คือ เหตุการณ์ในโลกคู่ขนาน แล้วก็ไทม์ไลน์ถูกทำลายไปอย่างสิ้นเชิง ตราบจนกระทั่งความเป็นจริงที่คาดการณ์ไม่ได้ชุดใหม่เกิดขึ้นว่าซีรีส์นี้จะพาเราไปยังจุดจบ เราก็เลยจัดทำคู่มือที่ครอบคลุมทุกอย่างที่คุณควรทราบก่อนรับชมจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเกิด…? คุณจะสามารถสนทนากับเขาได้เกี่ยวกับเรื่องนี้!

การเล่าเรื่องเนื้อเรื่องของ ‘What If…?’ ในแต่ละตอนจะมีความไม่เชื่อมโยงกันโดยตรง สามารถมองตอนไหนก่อนก็ได้เลือกที่ตัวละครนำในขณะนั้นที่เราประทับใจ (แต่ว่าแน่นอนว่าดิสนีย์จะปลดปล่อยให้ดูสัปดาห์ละตอนตลอดไปกระทั่งครบ 9 ตอน) ที่น่าดึงดูดเป็นเรื่องราวสมมติว่าทั้งหมดนี้มีอิสรภาพม์ไลน์ที่แตกกิ่งก้านสาขาออกจากเส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ ถ้าอ้างตามเนื้อหาในซีรีส์ ‘Loki’ และก็ตามธรรมดาเราจะไม่รู้เรื่องหรอกว่ามันมีเหตุการณ์เหล่านี้อยู่ จะมีเพียงแต่พวกองค์กรจัดแจงด้านในช่วงเวลาที่จะตรวจสอบแล้วเข้าไปจัดแจงปรับปรุงแก้ไข

หลังจากผลสรุปของไม่นิซีรีส์ Loki ที่ Silvy (เวอร์ชั่นเพศหญิงของ Loki)

สังหาร Conqueror หรือ ‘Kang The Conqueror’ จอมวายร้ายในมิติคู่ขนานอื่นๆได้สร้าง TVA (Time Variance Authority) หรือผู้พิทักษ์เวลาศักดิ์สิทธิ์คนใหม่ พร้อมด้วยไทม์ไลน์ที่แตกกิ่งออกไปอย่างไม่สิ้นสุด ราวกับปริซึมแตกกระจายอย่างคิดไม่ถึง สร้างความอลหม่านในซีรีส์ กำเนิดอะไรขึ้นถ้า…? เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในโลกคู่ขนานผ่านนักแสดงลึกลับของจักรวาลมาร์เวล ‘The Watcher’ (บรรยายเสียงโดย เจฟฟรีย์ ไรท์) มนุษย์ดาวอื่นที่ไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยว การกระทำใดๆในจักรวาลโดย The Watcher จะทำหน้าที่เชื่อมโยงเรื่องราวเพื่อเข้าใจง่ายขึ้น แบบสั้นๆก่อนดูแต่ละซีปรี่ย์ Ep. เท่านั้นล่ะ

เกิดอะไรขึ้นถ้าเกิด…? จะพาคุณเดินทางคู่ขนานจากมิติหนึ่งไปสู่อีกมิติหนึ่ง เพื่อเข้าใจง่ายขึ้นคือโลกหลายใบที่มีซูเปอร์วีรบุรุษคนเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Tony Stark, Bruce Banner, Steve Rogers, Thor, Natasha Romanoff เป็นต้น ล้วนมีเรื่องราวที่แตกต่างกันใน แต่ละจักรวาล แล้วก็ในทุกๆโลกที่ Watcher พาเราไป เขาได้สรุปเหตุผลไว้สั้นๆที่ก่อเกิดความโกลาหลในแต่ละจักรวาล คำสั่งสอนของพระองค์มักจะรวมทั้งปรัชญาของพระผู้เป็นเจ้าที่รู้เรื่องโลก

รีวิว WHAT IF…? ซีรีส์ ในระหว่างที่ 1 “What If… Captain Carter Were The First Avenger?”

รีวิว WHAT IF…? สมมติว่า ข้อเท็จจริงใน MCU มิได้มีเพียงหนึ่งเดียว (ไม่สปอยล์)1 วอชเชอร์เกริ่นนำว่า ในเส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ หรือ สถานะการณ์ในภาพยนตร์มหากาพย์อินฟินิตี้ (เฟส 1- เฟส 3 ของ MCU) กัปตันอเมริกา หรือ สตีฟ โรเจอร์สเป็นอเวนพบร์สที่ 1 แต่ไม่ใช่กับในพหุจักรวาลที่เพ็กกี้ คาร์เตอร์ ทหารหญิงและคู่รักของกัปตันอเมริกาตัดสินใจทำบางสิ่งบางอย่างที่แตกต่างกันออกไปและก็โน่นทำให้คุณได้ก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่ โลกที่วีรสตรีได้ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกบนโลก และบทบาทของตัวละครที่แปรไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นการที่เพ็กกี้แปลงเป็นกัปตัน คาร์เตอร์ ทำให้สตีฟ โรเจอร์ส กลายเป็นหุ่นฆ่าไฮดร้า what if (2021)  แล้วก็บัคกี้เปลี่ยนเป็นทหารธรรมดาที่มิได้หายสาปสูญสำหรับในการต่อสู้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ระหว่างอเมริกาแล้วก็เยอรมันที่นำโดยไฮดร้า แล้วก็นำมาซึ่งจุดเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่จะกระทบกับเส้นเวลาในเรื่องต่อๆไปในสุดท้าย

แต่ว่าในเรื่องนี้จะเป็นการเล่าผ่านสายตาของ เดอะ วอตเชอร์ (The Watcher) ที่ให้เสียงบรรยายโดย เจฟฟรีย์ ไรต์ (Jeffrey Wright) ซึ่งพวกเดอะ วอตเชอร์นั้นเป็นมนุษย์ต่างดาวผู้เฝ้าดูการเกิดต่างๆในจักรวาล และมีนโยบายไม่เข้าไปแทรกแซงแต่อย่างใด พวกเขาเคยแสดงตัวกาลครั้งหนึ่งในฉากสั้นๆของ ‘Guardians of the Galaxy Vol. 2’ (2017) ซึ่งถ้าจำกันได้ตอนนั้นจะมี สแตน ลี (Stan Lee) ปรากฏตัวในชุดนักบินอวกาศบนดวงจันทร์สนทนากับพวกเขาในฐานะ ผู้ให้ข้อมูลแก่เดอะ วอตเชอร์ (Watcher Informant) ด้วย เป็นต้นเหตุว่าเพราะเหตุไรชายเฒ่านามสแตน ถึงไปเผยตัวในหนังเรื่องต่างๆของมาร์เวลได้แม้ว่าจะต่างยุค ต่างสถานะ หรือแม้กระทั้งต่างดวงดาวก็ตาม

ความปั่นป่วนในโลกคู่ขนานต่างมิติจากโลกิสู่ What if…?

สืบไปจากตอนจบของไม่นิซีรีส์ Loki ที่คุณสิลวี่ (โลกิเวอร์ชั่นผู้หญิง) ได้ฆ่าแคงผู้พิชิตหรือ ‘Kang The Conqueror’ ทำให้แคงตัวร้ายในมิติคู่ขนานอื่นๆสร้าง TVA (Time Variance Authority) หรือหน่วยป้องกันเวลาศักดิ์สิทธิ์ขึ้นมาใหม่ พร้อมกับไทม์ไลน์ที่แตกกิ่งออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ราวกับปริซึมที่มีรอยร้าวและแผ่ขยายแย่ลงกว่าเดิมจนถึงยากจะคาดการณ์ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความวุ่นวายในซีรีส์ What if…? ที่จะบอกเล่าเรื่องราวในโลกคู่ขนานผ่านผู้แสดงลึกลับที่ทรงพลังอย่างมากในจักรวาลมาร์เวลอย่าง ‘The Watcher’ (ให้เสียงบรรยายโดย เจฟฟรีย์ ไรต์) มนุษย์ต่างดาวที่ไม่เคยแทรกแซงทุกพฤติกรรมใดๆในจักรวาล โดย The Watcher จะทำหน้าที่เชื่อมโยงเรื่องราวให้เข้าใจง่ายขึ้น เหมือนการบรีฟสั้นๆก่อนชมซีรีส์แต่ละ Ep. นั่นล่ะ

What if…? จะพาคุณไปท่องโลกคู่ขนานจากมิติหนึ่งสู่อีกมิติหนึ่ง what if (2021) พูดให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือ โลกหลายใบที่มีซูเปอร์วีรบุรุษเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นโทนี่ สตาร์ก, บรูซ แบนเนอร์, สตีฟ โรเจอร์ส, ธอร์, ที่นาตาชา โรมานอฟ ฯลฯ ต่างก็แตกสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละจักรวาลนาๆประการ แล้วก็ในโลกทุกใบที่ The Watcher พาเราไปเยี่ยมเขาก็ได้ทำการสรุปเหตุผลสั้นๆที่ก่อความวุ่นวายในแต่ละจักรวาลขึ้น โดยคำอบรมสั่งสอนของเขามักจะแทรกสอดหลักปรัชญาในแบบของเทพเทวดาผู้รู้เรื่องโลกเอาไว้ในซีรีส์ก็เลยมองเห็นการปรากฎตัวของ The Watcher จากที่ต่างๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกเหมือนพวกเรากำลังดูเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นผ่านสายตาของเขานั่นเอง

หนังตลกๆ

 win666.club

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.