รีวิว หนัง action

รีวิว หนัง action

รีวิว หนัง action

รีวิว หนัง action เรื่อง How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร จากสตูดิโอที่เคยสร้างผลงานสุดบันเทิงเริงรมย์อย่าง Shrek, Madagascar และ Kung Fu Panda พวกเขาสร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่ที่มันส์ฮาไม่แพ้กันอย่าง How To Train Your Dragon รูปยนตร์ผจญภัยไปกับเสียงฮา ในบรรยากาศของโลกย้อนสมัยของเหล่าไวกิ้งที่แสนกำยำล่ำบึก และมังกรแสนดุร้าย โดยผลิตจากหนังสือของเครสซิด้า โคเวลล์

นี่เกิดเรื่องอย่างกับของหนุ่มน้อยไวกิ้งนาม ฮิคคัพ (เจย์ บารูเชล) รีวิว หนัง action ผู้อาศัยอยู่บนเกาะเบิร์ค ที่ซึ่งการสู้รบปรบมือเป็นมังกรเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต มุมมองหัวก้าวหน้าและอารมณ์ขันแบบจิกกัดของเขาส่งผลให้เขาไม่เป็นที่นิยมของคนทั้งเผ่าหรือแม้แต่ตัวผู้บังคับบัญชาเผ่า…สโต๊ยค์ เดอะ วาสต์ (เหน้าจอราร์ด บัตเลอร์)

ที่บังเอิญเป็นพ่อของฮิคคัพเองเสียด้วย เมื่อฮิคคัพจำเป็นที่จะต้องร่วมฝึกหัดมังกรกับหนุ่มสาวชาวไวกิ้งคนอื่นๆ ๆ ซึ่งรวมถึงแอสทริด (อเมริกา เฟอร์เรรา), สนอทเลาท์ (โจนาห์ ฮิลล์), ฟิชเลก (คริสโตเฟอร์ มินท์-พลาส) และฝาแฝดรัฟนัท (คริสติน วิก) และทัฟนัท (ที.เจ. มิลเลอร์) เขาก็มองว่ามันเป็นโอกาสที่จะประจักษ์ว่าตัวเขาก็มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการเป็นนักรบเช่นกัน แต่เมื่อเขาได้เผชิญ (และได้สร้างความสัมพันธ์) กับมังกรบาดเจ็บ โลกของเขาก็พลิกตารปัตร และสิ่งที่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเป็นจังหวะในการยืนยันตัวเองเพียงชิ้นเดียวของฮิคคัพก็แปลงแปรเปลี่ยนเป็นจังหวะที่จะสร้างอนาคตใหม่ให้กับคนทั้งเผ่าไปในที่สุด

เกร็ดน่าดึงดูดเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ Oz

ต้นแบบจริงๆ ของสถานะการณ์ในดินแดน Oz ก็คือหนังสือ The Wonderful Wizard of Oz ของ L.Frank Baum ซึ่งว่าด้วยสถานะการณ์ของเด็กเพศหญิง Dorothy กับสุนัขคู่ใจ ที่หลงไปในดินแดนแห่ง Oz และจำเป็นต้องเดินทางไปหาพ่อมด Oz เพื่อที่จะมั่นใจว่ามีเพียงเขาเพียงแค่นั้นที่สามารถช่วยให้เธอกลับไปอยู่บ้านได้

นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการสัญจรพร้อมร่วมทางแสนประหลาด ตัวอย่างเช่น หุ่นกระป๋องไม่มีจิตใจ สิงโจขี้ขลาด และหุ่นไล่กาไม่มีส่วนที่ใช้ในการประมวลผล บทเรียบเรียงเรื่องนี้ได้ถูกนำไปสร้างเป็นหนังเพลงเรื่อง The Wizard of Oz ในปี ค.ศง1939 โดยมี Warner Brothers ซึ่งต่อมาหนังเรื่องนี้ก็ได้เช่นกันขึ้นหิ้งหนังคลาสสิคเรื่องหนึ่ง (ถึงแม้ว่าเวลาฉายแรกๆ จริงๆ จะไม่ค่อยบรรลุความสำเร็จก็ตาม)

ข้อขัดแย้งใหญ่ของ Oz: The Great and Powerful ก็คือ ผู้สร้างครั้งนี้คือ Disney ซึ่งแม้จะได้รับลิขสิทธ์หนังสือจาก Baum แล้ว และสามารถเหตุการณ์ตามต้นฉบับได้เต็มที่ แต่ก็ต้องระวังไม่ให้ภาพที่ออกมาในหนังไปซ้ำกับ The Wizard of Oz มากจนเกินไป  รีวิว หนัง action เนื่องด้วยในหนัง The Wizard of Oz นอกเหนือจากนั้นจะมีส่วนต้นฉบับหนังสือแล้ว ส่วนที่เป็นจินตนาการที่ผู้สร้างต่อเติมเข้าไปเองด้วย ซึ่งส่วนหลังถือเป็นลิขสิทธิ์ของ Warner Brathers ที่ไม่สามารถเอามาใช้ได้ อาทิ ต้นแบบมีเมืองมรกต The Wizard of Oz ก็มีเมืองมรกต Oz: The Great and Powerful สามารถมีเมืองมรกตตามต้นฉบับได้ แต่เมืองมรกตควรจะมีลักษณะแตกต่างใน The Wizard of Oz

Mission Impossible 2 (2000)

อีธาน ฮันท์ ถูกเรียกตัวกลับจากพักผ่อนร้อน มาทำภารกิจชิงของที่ถูกลักขโมยไปกลับมา ซึ่งของสิ่งนั้นคือเชื้อโรคชื่อว่า “ไคมีร่า” พร้อมยารักษาโรค โดยฝีมือคนที่ขโมยไปคืออดีตสายลับ “ฌอน แอมโบรส” คนที่ปลอมเป็นอีธาน เพื่อที่จะเข้าถึงตัวนักวิทยาศาสตร์เพื่อจะนเก่าของอีธาน ผู้คิดค้นเชื้อตัวนี้ ฌอน แอมโบรส

มีแผนจะขายเชื้อไคมีร่าให้ผู้ก่อการร้ายใช้เป็นอาวุธ อีธานจึงจำเป็นจะต้องไปดึงตัว “ไนอาห์” สาวจอมขโมยมาเข้าร่วมกลุ่ม เขาและเธอมีสัมพันธ์รู้ลึกกัน ต่อจากนั้นเขาได้ทราบดีว่าไนอาห์คือแฟนเก่าของฌอน เขาก็เลยต้องจำใจให้ไนอาห์ใช้เสน่ห์และความไว้ใจล่อลวงฌอนให้ติดกับ เมื่อถึงคดังเข้าตาจน ไนอาห์คัดสรรค์ที่จะฉีดเชื้อไคมีร่าเข้าตัวเราเองเพื่อที่จะไม่ให้ฌอนได้เชื้อตัวนี้ไป อีธานมีช่วง 20 ชั่วโมงสำหรับในการฉีดยารักษาให้กับไนอาห์ ช่วงเดียวกันก็ต้องจัดแจงกับฌอนให้ได้

Review : ความบันเทิงใจอยู่ดิ่งที่ ตัวร้ายเป็นก่อนหน้านี้สายลับ รีวิว หนัง action เกิดการแอบแข่งกันเบาๆ ทั้งเรื่องความฉลาด และเรื่องเพศหญิง ภาคนี้มุ่งเน้นความเกี่ยวพันและมีฉากโรแมนติกระหว่างพระเอกนางเอกเสริมเติมขึ้น และยังคงมีฉากเปลี่ยนหน้ากากให้ดูอีกเช่นเคย ก็ไม่ทราบเพราะเหตุใดเห็นได้ชัดฉากนี้แล้วต้องตื่นเต้น

รีวิว Ant-Man and the Wasp แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ | มนุษย์มดภาคสอง

เรื่องย่อหนัง ‘Ant-Man and the Wasp’ สถานะการณ์ของ สก็อตต์ แลง (Paul Rudd) ผู้ซึ่งรับหน้าที่ Ant-Man ต่อจากพ่อของนางเอก คือว่า โฮป (Evangeline Lilly) งานนี้ ภารกิจของเขาและเธอก็คือการด้วยกันนำเอาแม่ของโฮปกลับมา และเธอจะได้กลับกลายเป็น เดอะวอสพ์ คู่หูของแอนท์-แมน กลับมาจากไหนน่ะเหรอ หนังเล่าอ้างอิงกลับไปถึงช่วงก่อนหน้าที่พ่อกับแม่ของโฮปร่วมกันทำหน้าที่และเนื่องมาจากการหลงไปอยู่ด้านในมิติแห่งควอนตัม นำมาซึ่งการทำให้มีเพียงผู้เป็นพ่อเท่านั้นที่ได้กลับไปอยู่บ้านมาหาเธอ

Mission Impossible 3 (2006)

อีธาน ฮันท์ กำลังจะแต่งงานกับ “จูเลีย” พยาบาลสาวผู้ไม่ทราบตัวตนที่จริงจริงของอีธาน วันหนึ่งอีธานได้รับข้อมูลข่าวสารว่า “ฟาริส” ศิษย์เอกของเขาถูกหยิบตัวช่วงปฏิบัติภารกิจ เขาจึงระดมกลุ่มไปช่วยฟาริส โดยไม่รู้ดีว่าฟาริสถูกฝังระเบิดขนาดจิ๋วไว้ที่สมอง ฟาริสสิ้นใจต่อหน้าเขา ข้างหลังจากนั้นเขาได้รับพัสดุที่ถูกส่งมาโดยฟาริส ทีมงานถอดรหัสได้ข้อมูลการนัดพบของ “ดาเวียน” และของสำคัญชื่อ “ตีนกระต่าย” อีธานจึงนำทีมไปหยิบตัวดาเวียนมาสอบสวน

ทำให้ดาเวียนโกรธแค้นแค้นอีธานมากและคำสัญญาจะเอาคืน ช่วงส่งตัวนักโทษลูกน้องดาเวียนบุกมาพาตัวดาเวียนหนีไปได้อย่างอุกอาจจะ และนำมาซึ่งการทำให้เขาหยิบตัว “จูเลีย” คนรักของอีธาน โดยยื่นข้อเสนอให้อีธานนำ “ตีนกระต่าย” มาให้เขา เมื่ออีธานนำของมาให้ เขากลับถูกทดสอบด้วยการพาจูเลียมาและยิงเธอต่อหน้าต่อตาเขา แต่ผู้ที่ถูกยิงไม่น่าใช่จูเลียตัวจริง แต่ก็ส่งผลให้อีธานคลั่งและใจสลายไปพักหนึ่ง เมื่ออีธานหลุดพ้นจากการควบคุมมาได้ เขาเร่งแกะรอยหาตำแหน่งที่จริงจริงของจูเลีย ซึ่งที่ตรงนั้นดาเวียนก็ดักรอเขาอยู่เหมือนกัน เขาจำเป็นต้องต่อสู้กับดาเวียน ขณะที่ระเบิดในความคิดในหัวเขากำลังทำงาน

Review : ภาคนี้เอาเรื่องความเกี่ยวข้องมาชูโรงแบบเต็มๆ รีวิว หนัง action ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ณ เวลาเพื่อนร่วมงาน และความสัมพันธ์ของคนรัก ฉากยิงหัวนางเอกนั้นสมจริงมาก และทอม ครูซก็บ่งบอกดีมากกกก แอบร้องไห้ไปนิดนึง ภาคนี้มีกิมมิคจำเป็นที่จะต้องฉากทำหน้ากากสำหรับปลอมตัว คือตื่นเต้นดี ยิ่งกว่านั้นจะเน้นเหตุการณ์ความรักแล้ว ยังรู้สึกได้ว่าตัวร้ายนั้นโหดหิน ไร้ดวงใจมากๆ ตั้งแต่ชมมารู้สึกชอบภาคนี้ที่สุด เพราะเหตุว่ารู้สึกว่าตัวร้ายโคตรร้าย และส่งผลให้พระเอกอย่างอีธาน ฮันท์เสียท่า เสียน้ำตาได้ มันโคตรเป็นที่จดจำเลย

รีวิว How to Train Your Dragon 4

ฮิคคัพ อาศัยอยู่ในหมวดหมู่บ้านไวกิ้ง ที่ตั้งรกรากตรงนี้มา 7 ชั่วโคตรไม่เคยย้ายไปไหน นั่นแหละ เขาถึงเรียกว่า “ปักหลัก” สัตว์ที่เป็นศัตรูกลับแปลกว่าชาวบ้านนิดนึง ตรงที่มันเป็น “มังกร” หน้าตาลักษณะท่าทางของฮิคคัพ ชมไม่น่าไว้เชื่อถือจะเป็นนักรบไวกิ้งเพื่อที่จะต่อสู้มังกรได้ แอสตริค เป็นสาวที่เขาใฝ่ฝัน แต่มันคงไม่มีวันเป็นไปได้ ถ้าเขายังสร้างเรื่องอยู่เรื่อย

การล้มมังกรได้คือเกียรติของที่นี่ หากล้มได้รับรองต้องมีสตรีมาขอคบ “เพลิงนิล” มังกรที่ไม่เคยมีคนใดฆ่าได้ ฮิคคัพมุ่งที่จะเป็นคนแรกให้ได้ แต่สิ่งที่เขาทำกลับไม่น่าใช่การฆ่ามัน ถ้าเป็นเพื่อนกับมัน สนับสนุนมัน อีกทั้งที่ควบคุมมันได้

ในโลกของไวกิ้ง การเป็นผู้มีไมตรีให้มังกรช่างเป็นความไม่ถูก ประเพณีความนึกคิดของชนชาติหนึ่งๆ ที่ว่าตามกันมา อาจไม่น่าใช่สิ่งที่ถูกต้องแม่นยำเสมอไปเมื่อมันได้ผ่านมาถึงมือคนรุ่นใหม่ วิทยากรความรู้อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ และสังคมก็ย่อมปรับเปลี่ยนได้ตามวิชาการ และวิชาการสึกนึกคิดของคนในรุ่นถัดมา ทุกๆอย่างจะนำพาสู่สิ่งที่ดีขึ้นหรือเลวลง ก็อยู่ที่คนรุ่นนี้ เหมือนกับหมวดเราทุกท่าน

แต่การที่มนุษย์สักคน จะเป็นเพื่อจะนกับมังกรได้ ก็ใช่ว่าจะเกิดขึ้นด้วยข้อตกลงปกติ แม้ว่าฮิคคัพไม่ไปพบเจอกับมังกรตกอับพิการจากอาวุธของตัวเอง ฮิคคัพจับไพ่ดีกว่าดิ่งที่มีเครื่องมือเกื้อหนุนความพิการของมังกร นำมาซึ่งการทำให้มันต้องพึ่งพาฮิคคัพ การที่ใครบางคนจะเชื่อเรื่องยอมรับฟังคุณ คงจะต้องมีอะไรบางอย่างในตัวคุณที่เขาต้องพึ่งพา แอนิเมชั่นเรื่องนี้ อาจกำลังพูดเราเรื่องนั้นก็เป็นได้

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings : ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

เล่าเรื่องราวของ ชอน ชายหนุ่ม ผู้มีชีวิต อย่างไร้จุดหมาย ไปพร้อมทั้ง เคธี่ สาวสายซิ่ง เพื่อนสนิท ที่โต มาด้วยกัน ในเมืองซานฟรานซิสโก เมืองเดียว กับที่เคย เป็นเรื่องชุลมุน ใน ANT-MAN พวกเขา รับทราบ ถึงเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น ต่อจากนั้น สงคราม ที่กวาดล้าง และเรียกคืน ผู้คน จากครึ่งจักรวาลใน AVENGERS: ENDGAME และพยายาม ใช้ชีวิต ในแบบ ที่หมู่เขาเชื่อเรื่อง

จนกระทั่งวันหนึ่ง หมวดเขา ถูกตามล่า และโจมตี โดยคนขององค์กร ที่ชั่วร้าย Ten Rings หน่วยงาน ที่คอยสั่งการ ประวัติศาสตร์ และครอบครอง วงแหวน ทั้งสิบ ซึ่งสามารถ มอบพลัง สำหรับการต่อสู้ อย่างไร้ขีดจำกัด และยัง มอบชีวิตอมตะ

หมวดเขา ทั้งคู่ ได้ตกลงใจ ออกตามหา น้องสาวของชอน ที่ถูกพรากไป ตั้งแต่เด็ก ก่อนที่ หมวดหมู่เขา จะได้เผชิญ จริงๆแล้ว อันน่าตกตะลึง ของครอบครัวชอน ที่แท้จริงแล้ว คือ ชาง-ชี สายเลือด ของเหวินหวู่ ผู้นำขององค์กร เทนส์ริง ที่มีพลัง สามารถทำลายล้างจักรวาลได้ ชอน จึงควรประสบหน้า กับสมัยก่อน อันมืดมน ที่เขา เก็บซ่อน เพื่อจะสะสม ครอบครัว ที่แตกแยก และพิทักษ์โลกใบนี้ ในณ เวลา เพียงอีกไม่กี่วัน เท่านั้น

 

หนังตลกๆ

 win666.club

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.