เว็บดูอนิเมะ

เว็บดูอนิเมะ

เว็บดูอนิเมะ

เว็บดูอนิเมะ หมายคือ การ์ตูนญี่ปุ่น ที่จะมีต้นแบบการวาดการ์ตูนในแบบอย่างของญี่ปุ่น ซึ่งนอกเหนือจากที่จะมีต้นแบบการวาดที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว เนื้อเรื่องของอนิเมะก็มีความหลากหลายและก็ส่วนตัว ทำให้เมื่อในขณะที่เรามองอนิเมะของญี่ปุ่นและก็จะสามารถเห็นได้ถึงความไม่เหมือนระหว่างการ์ตูนอนิเมะกับการ์ตูนจำพวกอื่นได้ ที่สำคัญไปกว่านั้นคือการ์ตูนอนิเมะส่วนใหญ่ยังมักจะถ่ายทอดเรื่องราวที่ทำให้พวกเราสามารถสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นผ่านอนิเมะหัวข้อนั้นๆได้อีกด้วย ซึ่งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่เย้ายวนใจให้คนอีกจำนวนไม่น้อยคนตกหลุมรักอนิเมะแล้วก็ตกหลุมรักความเป็นประเทศญี่ปุ่นเอามากๆ เว็บดูอนิเมะ

มาทำความรู้จักกับจำพวกของอนิเมะ แนวไหนที่ตรงจิตใจแล้วก็คุณไม่ควรพลาด !

อย่างที่เราเข้าใจกันอยู่ว่าอนิเมะที่มีฉายในโทรทัศน์ของไทยนั้นมีอยู่หลายเรื่อง แต่ละเรื่องมีรายละเอียดที่แตกต่างออกไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้วในญี่ปุ่นการ์ตูนอนิเมะนั้นมีเยอะมากเสียจนนับไม่ถ้วน เพื่อให้เหล่าแฟนคลับอนิเมะสามารถหาประเภทของอนิเมะที่ชื่นชอบ พวกเราก็เลยได้นำข้อมูลและตัวอย่างเกี่ยวกับจำพวกของอนิเมะที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบขณะนี้มาไว้ให้ท่านแล้วที่นี้ ^_^ เว็บดูอนิเมะ

อนิเมะที่มาจากการ์ตูนมังงะ

อนิเมะประเภทนี้เป็นอนิเมะที่มีเนื้อหามาจากการ์ตูนมังงะของญี่ปุ่นซึ่งเนื้อหาอาจจะมีความไม่เหมือนกันบ้างในบางตอน เพราะในบางเนื้อหาบางทีอาจจะไม่สามารถที่จะถ่ายทอดทางโทรทัศน์ได้ เพราะเหตุว่าอาจมีเนื้อหาที่ร้ายแรงเหลือเกิน หรืออาจมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก ฉะนั้นทางผู้สร้างอนิเมะก็เลยจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงรายละเอียดอยู่บ้างในบางเรื่อง ซึ่งอนิเมะที่มีรายละเอียดมาจากมังงะนั้นก็มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน ดังเช่นว่า เคยชินจัง (Crayon Shin-Chan) และก็ Slam Dunk ฯลฯ ซึ่งในปัจจุบันทั้งยังอนิเมะรวมทั้งมังงะก็ได้เปลี่ยนมาเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น[br]-อนิเมะชนิดมาโฮ (Mahou)

มาโฮ (Mahou) เป็นอนิเมะประเภทสาวน้อยเวทมนตร์ ซึ่งเป็นแนวของอนิเมะประเภทหนึ่ง ที่นักแสดงจะมีเวทมนตร์คาถา หรือพลังพิเศษบางสิ่ง แม้กระนั้นข้อดีของอนิเมะชนิดนี้เป็นตัวละครที่เป็นตัวเอกของเรื่องจะเป็นสาวน้อยที่มีเวทมนต์หรือสามารถใช้พลังพิเศษนั้นๆซึ่งอนิเมะจำพวกนี้ส่วนใหญ่ที่พวกเรามักจะเคยชินกันดีก็อาทิเช่น แม่มดน้อยแซลลี่และเรื่องแม่มดน้อยโดเรมี หรืออั๊กโกะ ตัวละครเอกของเรื่อง ฮิไม่ตสึ โนะ อั๊กโกะจัง ฯลฯ นอกจากอนิเมะประเภทนี้จะเป็นขวัญใจของเด็กๆหลายๆคนแล้ว ในกรุ๊ปเหล่านักสะสมฟิกเกอร์ ก็ได้รับความชื่นชอบไม่แพ้กันเลย โดยเหตุนี้แม้ว่า มาโฮ (Mahou) จะอนิเมะแนวสาวน้อยเวทมนต์ แต่ก็มีแฟนการ์ตูนที่พอใจมากมายไม่แพ้กลุ่มอื่นๆเลย

อนิเมะจำพวกโชเน็ง (shōnen)

โชเน็ง ในภาษาประเทศญี่ปุ่น แปลว่า “หนุ่มน้อย” หรือชายอายุไม่เกิน 18 ปี โดย โชเน็ง ถูกใช้เรียกการ์ตูนอนิเมะที่มีเหล่าบรรดาเด็กผู้ชายเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก ซึ่งการ์ตูนอนิเมะประเภทนี้เราชอบคุ้นชินกันดีกับเรื่อง Dragon Ball, เซนต์เซต์คุณย่า, วันพีช และก็นินจาอาคมโอ้โฮเฮะ ฯลฯ นอกนั้นแล้วการ์ตูนอนิเมะที่อยู่ในชนิดนี้ยังมีเรื่องราวที่ยาว รวมทั้งมีหลายฤดูกาล อาจยาวเท่ากับช่วงอายุของคนหนึ่งๆซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่เป็นแฟนอนิเมะประเภทนี้ก็มักจะเริ่มติดตามมาตั้งแต่เด็กจนโต ซึ่งจุดนี้ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์อีอย่างหนึ่งของการ์ตูนอะนิเมะเลยก็ว่าได้

อนิเมะประเภทบิโชโจะ (Bishōjo)

บิโชโจะ แปลว่า “เด็กหญิงงาม” มักจะใช้บอกถึงลักษณะของการ์ตูน หรือเกม โดยจุดเด่นของอนิเมะชนิดนี้ก็คือผู้แสดงหลักจะเป็นเด็กสาวที่มีหน้าตาแล้วก็รูปร่างงดงาม ได้แก่เรื่องเมจิกไนท์ เรย์เอิร์ธ เป็นต้น ซึ่งอนิเมะชนิดนี้ไม่ได้ก็แค่สร้างมาเพื่อเอาอกเอาใจหนุ่มๆเพียงแค่นั้น แต่แฟนอนิเมะคนไม่ใช่น้อยก็ชื่นชอบอนิเมะจำพวกนี้อยู่ไม่น้อย เนื่องจากว่าค้างแรกเตอร์ที่เฉพาะ เว็บดูอนิเมะ ของผู้แสดงในแต่ละเรื่องที่ทำในแฟนอนิเมะเป็นต้องหลงเสน่ห์ อีกทั้งเหล่านักคอสเพลย์ก็มักจะนิยมคอสเพลย์เป็นตัวละครแนวนี้อยู่เยอะๆ

A Silent Voice (2016) เว็บดูอนิเมะ

จบท้ายด้วย A Silent Voice หรือ รักไม่มีเสียง อนิเมะน้ำดีอีกเรื่อง ที่แม้ว่าจะไม่ได้ทำรายได้สูงลิ่วเท่า Your Name ที่ฉายในปีเดียวกัน แม้กระนั้น A Silent Voice ก็จุดพลังเล็กๆให้คนตระหนักถึงการ Bully สหายในโรงเรียนที่ยังคงเกิดขึ้นจริงในประเทศญี่ปุ่น

ความสวยของ A Silent Voice บอกเล่าผ่านสาวน้อยวัยมัธยมที่ทุพพลภาพทางการได้ยิน ก็เลยจำต้องใช้เครื่องที่ช่วยในการฟัง ใช้ภาษามือ แล้วก็สมุดโน้ตสำหรับเพื่อการติดต่อ เรื่องราวในสถานที่เรียนดำเนินไปกระทั่งคนรอบข้างเริ่มดูความพิการของคุณเป็นภาระหน้าที่ ก็เลยเริ่มตีจาก และคุณเริ่มถูกแกล้งด้วยความหุนหันพลันแล่น หากว่าเธอจะบากบั่นปรับนิสัยสำหรับการมีเพื่อนพ้องแค่ไหน แม้กระนั้นเสียงของคุณก็ไปไม่ถึงสักครั้ง เรื่องผูกปมโดยทิ้งให้หัวโจกที่แกล้งคุณถูกสังคมรุมแกล้งบ้าง กระทั่งตัวเขาคิดถึงสิ่งที่เคยทำกับคุณไว้ และต้องการที่จะปรับแต่งมัน แม้กระนั้นจะคืออะไร ต้องทดลองไปดูกันค่ะ

ส่วนตัว Helena คิดว่าอนิเมะหัวข้อนี้ ตั้งใจถ่ายทอดปัญหาที่ยังกำเนิดจริงในสังคมวัยรุ่นญี่ปุ่นผ่านผู้แสดงที่ทุพพลภาพทางการได้ยิน เนื่องจากว่าผู้ถูกกระทำไม่สามารถที่จะออกเสียงบอกความรู้สึกในใจได้ ผู้ใดกันอ่อนแอกว่าก็จะถูกหมายหน้าว่าเป็นตัวแปลก รวมทั้งเดี๋ยวนี้ ปัญหากลุ่มนี้ก็ยังไม่หายไป การที่เด็กๆได้มองอนิเมะหัวข้อนี้ อาจทำให้พวกเขารู้เรื่องกันและกันมากเพิ่มขึ้น และก็ลดปัญหาการรังแกระหว่างกันลง

From Up on Poppy Hill (2011)

อนิเมะของ Studio Ghubli ที่มีความเป็นประเทศญี่ปุ่นสูง แทรกสอดสิ่งแวดล้อม หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เช่น การคั่นภาพการเตรียมจัดงานโตเกียวโอลิมปิกตอนปี 1963 และก็ภาพชีวิตประจำวันแบบประเทศญี่ปุ่น บวกกับเพลงประกอบน่ารักน่าเอ็นดูสไตล์จิบลิก็ยิ่งน่าดูเข้าไปใหญ่

เนื้อเรื่องเล่าถึง อูมิ แล้วก็ชุน เด็กนักเรียนมัธยมปลาย ซึ่งทั้งคู่ทำงานผลิตหนังสือพิมพ์ของโรงเรียนที่ชุนเป็นบรรณาธิการอยู่ แล้วก็มีอูมิมาช่วยทำงาน แล้วก็ช่วงนั้นมีนโยบายรื้อถอนอาคารสโมสรนักเรียนที่เก่าทรุดโทรม อูมิจึงเกิดแนวคิดทำความสะอาด แล้วก็ซ่อมแซมอาคารครั้งใหญ่เพื่อให้อาคารทรงตะวันตกยังคงอยู่ต่อไป ความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่เริ่มปรับปรุงขึ้นตามสเต็ป แม้กระนั้นและจากนั้นก็พบว่าความสัมพันธ์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วไม่อาจจะปรับปรุงเป็นความรักแบบวัยรุ่นได้ แต่ว่าบทสรุปของทั้งสองจะเป็นอย่างไร ต้องไปดูกัน!

แฟนอนิเมะเชื้อสายจิบลิคงจะทราบถึงความวิจิตรบรรจงสำหรับในการทำอนิเมะสักเรื่องกันอย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นเรื่องนี้พิเศษตรงที่คุณโกโร (ผู้ผลิตอนิเมะ) เค้าลงมือทำวิจัยเมืองโยโกฮาม่า ด้วยเหตุว่าตั้งอกตั้งใจจะทำ Location ของอนิเมะให้ตรงตามรายละเอียดเมืองนี้ และใส่ร้ายป้ายสีรก วุ่นวายสายตาแบบห้องเรียนของเด็กม.ปลายเข้าไป แปลงเป็นภาพตึกสโมสรที่รกๆรุงรัง กลับมีรายละเอียดงาม นับว่าเป็นอนิเมะอีกประเด็นที่พิถีพิถีนในเนื้อหา แล้วก็ควรค่าแก่การดู เพื่อคิดถึงวัยศึกษาสุดเฟี้ยวของพวกเราหลายคนเลย

Weathering with You (2019)

อนิเมะอีกเรื่องของอาจารย์มาโกโตะ เคยชินไคผู้สร้าง Your Name แม้แฟนอนิเมะของอาจารย์คนไม่ใช่น้อยจะพูดว่าอนิเมะเรื่องนี้มิได้เป็น Masterpiece แบบเรื่องอื่นๆแต่ Weathering with You ก็ยังคงกลิ่นอายอบอุ่นของลายเส้น แสงสว่าง สี และเพลงประกอบตามฉบับของคุณครูชินไคเหมือนกับเดิม (ใช้วง Radwimps เจ้าเดิมมาร้องเพลงประกอบด้วยล่ะ) และเป็นความตั้งอกตั้งใจที่จะฉีกเนื้อหาออกมาจากอนิเมะเรื่องอื่นๆเพื่อเกิดภาพจำใหม่ ไม่เศร้าซึม หรือเล่นกับความรู้สึกเท่าอนิเมะเรื่องก่อนหน้า

ตัวอนิเมะเล่าถึงชายหนุ่มวัยม. ต้นชื่อ โฮดากะ โมริชิมะ ที่หนีออกมาจากบ้านในต่างจังหวัดเพื่อเข้าไปหางานทำในโตเกียว จนท้ายที่สุดได้ปฏิบัติงานเป็นคนเขียนให้นิตยสารแนวลึกลับเล่มหนึ่ง ต่อมาเขาก็ได้เจอกับ ฮินะ อามาโนะ ที่มีพลังควบคุมให้อากาศแจ่มใสได้ ความสัมพันธ์ของทั้งสองก็เลยเปรียบแสงอาทิตย์ที่ส่องให้กัน ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส

อนิเมะเรื่องนี้ดูง่ายไม่สลับซับซ้อน มีการเล่าเรื่องของสังคมชาวญี่ปุ่น ผสมผสานความเป็นวิทยาศาสตร์ และตำนานความเชื่อเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน เสริมเติมด้วยการกล่าวโทษสำคัญลงไปในผู้แสดงเบ็ดเตล็ด และก็ลงดีเทลในสภาพแวดล้อมต่างๆเป็นอนิเมะเบาๆที่พักความอร่อยย่อยง่ายจากอาจารย์มาโกโตะ ชินไค

HELLO WORLD (2019)

HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.พวกเรา ได้ผลสำเร็จงานอนิเมะแนวไซไฟ และก็โรแมนติกดราม่า ที่พิเศษก็คือมีคนประเทศไทยร่วมทำด้วย!

เรื่องราวก็คือปี 2027ในเกียวโต ญี่ปุ่น นาโอมิ คาตางากิ หนุ่มน้อยม.ปลายธรรมดาที่ไม่กล้าทำอะไร วันๆมัวแต่อ่านหนังสือ รวมทั้งหวังว่าชีวิตของตนจะมีความหมายมากกว่าการถูกกลืนไปในสังคมประเทศญี่ปุ่นที่เทาๆหมองๆแบบคนรีบร้อนในโตเกียว แต่ว่าจู่ๆก็ดันมีตัวเองจากในอนาคตมาบอกว่าเขาควรจะเป็นแฟนกับ อิจิเกียว รูริ เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกัน สาว Introvert ผู้ไม่เข้าสังคม แล้วก็ดูเป็นคนน่าสยองจนถึงเขายังไม่กล้าใกล้ เมื่อเวลาผ่านไป ความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ที่ปรับปรุงไปอย่างเรื่อยๆนั้นก็ทำให้หัวใจเขากลับใจ แต่มันกลับมาพร้อมข้อเท็จจริงอันน่าตกใจว่า อีกสามเดือนด้านหน้า รูริ จึงควรตายโดยเหตุการณ์ประหลาด แล้วก็มีเพียงแต่นาโอมิ เพียงคนเดียวแค่นั้นที่จะหยุดเหตุการณ์นี้ได้

ท่ามกลางภาพอนิเมะแบบ 3D ที่สมจริง อนิเมะเรื่องนี้ก็ดำเนินเรื่องอย่างรวบรัด ไม่ค่อยทิ้งจังหวะไม่จบสิ้น แต่จะมีอะไรทำให้เราสงสัยใครกันแน่ทราบ และก็คิดตามไปอย่างเฉียบคม เพราะหนังเจตนาให้ผู้ชมรู้สึกลักษณะเดียวกันกับผู้แสดง ถึงแม้ตัวอนิเมะจะไม่สลับซับซ้อนจนกระทั่งทำให้รู้สึกว่าขาดมิติไปหน่อย แต่ก็เป็นสิ่งดีที่อนิเมะจะได้ปฏิบัติหน้าที่สำหรับเพื่อการพาผู้ชมเบาๆไปสัมผัสชีวิตประจำวันของตัวละคร แล้วก็ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ก่อนจะโยงไปยังเหตุการณ์ที่เรียกว่า ‘นึกไม่ถึง เดาผิด’ เป็นช่วงๆผู้ใดกันแน่ชอบทายใจทางหนังต้องรับดูอนิเมะประเด็นนี้สักตั้งแหละนะ!

 

Homepage

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.