คอนซาโดเล่ ซับเปาโล

คอนซาโดเล่ ซับเปาโล

คอนซาโดเล่ ซับเปาโล “เจชนาธิป สรงกระสินธ์” ใกล้ที่จะเปลี่ยนเป็นนักเตะที่มีสถิติค่าตัวเยอะที่สุดในที่มาที่ไปศาสตร์เจลีก หลังจากที่ทางสโมสรต้นขึ้นอยู่กับเดิมอย่างคอนซาโดเล ซัปโปโร และสโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ต่างใช้หนทางเฟสบุ๊กทางการของแต่ละสโมสรส่อให้เห็นท่าทีที่แจ่มชัดเกี่ยวกับดีลครั้งนี้ที่กำลังจะจบลง คอนซาโดเล่ ซับเปาโล

ช่วงเวลาที่ล่าสุดเลอันโดร ดามิเยา หัวหอกอดีตทีมชาติบราซิลเจ้าของดาวซัลโวเจลีกร่วมเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ได้โพสต์ต้อนรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ร่วมกลุ่มคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ กลุ่มแดูป์เจลีกเมื่อฤชมกาลที่แล้ว

สำหรับบัดนี้ก็คงได้แต่รอเวลาให้ถึงวันที่ เจชนาธิป เปิดตัวด้วยการชูเสื้อสโมสรใหม่ และการเซ็นสัญญาเผยตัวเลขการย้ายกลุ่ม และค่าเหนื่อยอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ “ฐานเศรษฐกิจ” ได้ค้นหาข้อมูลทางด้านรายรับของ เจ ชนาธิป จากวันแรกถึงวันท้ายที่สุด ชนาธิป รับค่าจ้างต่อเดือนขั้นแรกเท่าไรและก้าวไปเป็นนักเตะที่ค่าจ้างต่อเดือนสูงสุดของสโมสรในฤชมกาลก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

  • *ปี2017 มีรายได้เดือนละ 289,657 บาท หรือปีละ 1,737,945 บาท (เริ่มต้นเดือนกรกฎาคม)
  • *ปี2018 มีค่าแรงงานเดือนละ 231,725 บาท หรือปีละ 2,780,710 บาท
  • *ปี2019 มีค่าตอบแทนเดือนละ 724,145 บาท หรือปีละ 8,689,721 บาท
  • *ปี2020 มีรายได้เดือนละ 965,525 บาท หรือปีละ 11,586,295 บาท
  • *ปี2021 มีค่าตอบแทนเดือนละ 965,525 บาท หรือปีละ 11,586,295 บาท

เมื่อนำค่าแรงงานทั้งหมดทั้งมวลของ เจ ชนาธิป มารวมกันจะอยู่ที่ 36,380,966 บาท

ที่มาที่ไป คอนซาโดเล ซัปโปโร สโมสรฟุตบอลเจลีก ต้นขึ้นกับ เมสซี่เจ คอนซาโดเล่ ซับเปาโล

เปิด ความเป็นมา คอนซาโดเล ซัปโปโร (Hokkaido Consadole Sapporo) เป็นสโมสรฟุตบอลฮอกไกโดอาชีพของญี่ปุ่น ปัจจุบันนี้อยู่ในชั้นเชิงเจลีก ดิวิชัน 1 โดยมีสนามเหย้าอยู่ที่เมืองซัปโปโร จังหวัดฮกไกโด ชื่อว่า “ซัปโปโระโดม” โดยเกมเหย้าบางเกมก็เลยจำเป็นต้องย้ายไปใช้สนาม “ซัปโปโระ อัตสึเบ็ตสึ พาร์ก” แทน และเดี๋ยวนี้ สโมสรมีผู้เล่นทีมชาติไทยมาค้าแข้งอยู่ด้วยคือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ รวมถึง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ แต่ก่อนผู้รักษาประตูที่เคยถูกยืมตัวมาใช้งาน 1 ฤดูกาล

ประวัติ คอนซาโดเล ซัปโปโร

ทั้งนี้ สโมสรฟุตบอลฮอกไกโด คอนซาโดเร ซัปโปโร เริ่มตั้งแต่ต้นจากการเป็นทีมองค์กรของบริษัทโตชิบาในชื่อเรื่องโตชิบา โฮริกาวะ โช ซอคเกอร์ คลับ ก่อนที่จะเลื่อนอันดับขึ้นมาเล่นฟุตบอลลีกอาชีพที่เปรียบพอๆกับเจลีก ดิวิชัน 2 ในปัจจุบันในปี 1978 และเปลี่ยนแปลงชื่อมาเป็น โตชิบา ซอคเกอร์ คลับ ในปี 1980 และเลื่อนชั้นเชิงขึ้นสู่ JSL ดิวิชัน 1 ได้ได้ผลในปี 1989 แต่เมื่อมีการก่อตั้งเจลีกในปี 1992 สโมสรมีคุณสมบัติไม่ผ่านที่จะเล่นในลีกสูงสุด จึงได้เล่นในลีกรองที่ชื่อเรื่อง Japan Football League จนกระทั่งปี 1995

เช่นไรด็ตามทางสโมสรต้องการจะเลื่อนตำแหน่งไปเป็นทีมฟุตบอลอาชีพ แต่ในเวลาที่นั้น เจ้าของบริษัทโตชิบามองว่าการจะให้เมืองคาวาซากิเป็นถิ่นฐานของกลุ่มอาจจะไม่เหมาะนัก เนื่องด้วยเมืองมีสโมสรเวอร์ดี คาวาซากิอยู่แล้วซึ่งกำลังอยู่ด้านในสมัยรุ่งเรืองเช่นเดียวกันและการจะมีสองทีมใหญ่อยู่ภายในย่านเดียวกันหยิบเป็นเรื่องยาก ก็เลยได้ตกลงใจย้ายถิ่นฐานของสโมสรไปที่เมืองซัปโปโร โดยทางการของเมืองซัปโปโรให้การต้อนรับอย่างเต็มที่เหตุเพราะกำลังสร้างสนามซัปโปโรโดมที่มีเฉพาะเจาะจงแล้วสำเร็จในปี 2001 ด้วยเหตุนั้น สโมสรก็เลยได้เปลี่ยนแปลงมือเจ้าของจากบริษัทโตชิบาไปสู่บริษัทสโมสรฟุตบอลฮกไกโดจำกัด (มหาชน) และเริ่มต้นร่วมการประลองฟุตบอลลีกอีกสักครั้งในฤดูกาล 1996 แม้ปัจจุบันโตชิบาจะมิได้มีผลตอบแทนด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินอะไรก็ตาม กับสโมสรแล้ว แต่สโมสรยังคงจะความเป็นเอกลักษณ์ของการใช้สีแดง-ดำซึ่งเป็นสีของบริษัทโตชิบาเอาไว้ นำมาซึ่งการทำให้สีประจำสโมสรจนถึงล่าสุด

เริ่มเกมเพียง 4 นาที ชนาธิป เบิกสกอร์ให้กับเจ้าถิ่นจากโอกาสที่ อันแดร์สัน โลเปส แทงทะลุช่องให้แข้งทีมชาติไทย หลุดเดี่ยวดวลตัวต่อตัวกับฮิโรกิ อิคูระ ก่อนที่จะ ชนาธิป หลอกหนึ่งจังหวะแล้วแปเรียดส่งบอลตุงตาข่ายแบบเหนือชั้นเชิง คอนซาโดเล่ ออกนำ 1-0

ถัดมาไม่กี่นาที อคิโตะ ฟูคูโมริ แนวรับจอมเตะลูกนิ่งซัดฟรีคิดระยะประมาณ 30 หลา บอลโค้งเสียบสามเหลี่ยมเข้าประตูไปอย่างสวยงาม เจ้าถิ่นทิ้งห่าง 2-0 ในน.9

เกมเป็นไปอย่างเบิกบาน น.18 กลุ่มเยือนได้ส่งบอลเข้าประตู เมื่อมาร์กอส จูเนียร์ ชาร์จจ่อๆแต่ผู้กำกับเส้นยกธงเป็นลูกล้ำหน้าไปเสียก่อน

น.26 กลุ่มเยือนได้จังหวะอีกสักรอบ โคจิ มิโยชิ อดีตสมัยผู้เล่นคอนซาโดเล่เมื่อซีซั่นที่แล้ว ได้ซัดด้วยซ้ายเต็มข้อ แต่กู ซุง ยุน ปัดทิ้งไว้ได้เหมาะสมที่สุด นาทีถัดจากนั้น มิโยชิ คนเดิม ได้ยิงอีกรอบแต่บอลเฉี่ยวเสาออกข้างหลังไป

คอนซาโดเล่ มาได้ประตูทิ้งห่าง 3-0 เมื่อลูคัส แฟร์นันเดส เปิดบอลมาที่หน้าประตูให้กับอันแดร์สัน โลเปส โหม่งเน้นๆตุงตาข่าย ในน. 29 พร้อมเป็นประตูที่ 6 จาก 8 เกมใน เจ ลีก 2019 ของดาวเตะรายนี้ไปแล้ว

น.44 อันแดร์สัน โลเปส หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนซัดด้วยซ้าย แต่อิลคูระ นายด่านทีมเยือนใช้ขาคุ้มครองไว้ได้

จบครึ่งแรก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ขึ้นนำ โยโกฮาม่า เอฟ. มารินอส 3-0

เริ่มต้นครึ่งหลังได้ 2 นาที คอนซาโดเล่ แทบจะหนีเป็น 4-0 อันแดร์สัน โลเปส ได้ยิงระยะ 5 หลาแต่ไปดิ่งตัวของอิลคูระ

น.56 ลูคัส แฟร์นานเดส ไหลบอลจากขวาไปให้ อันแดร์สัน โลเปซ ล้มตัวยิงแต่บอลไปเข้ามือ ฮิโรกิ อิคูระ

น.78 กลุ่มเยือนส่ง ยูชิ ยามาดะ ไปแทน จุน อามาโนะ ส่วนเจ้าบ้านแก้เกมหนแรก ด้วยการแบ่งปัน เรียวตะ ฮายาซากะ ไปแทน อันแดร์สัน โลเปซ

น.81 “คอนซะ”จำเป็นต้องให้ ยูโตะ อิวาซากิ กองหน้าดาวรุ่งวัย 20 ปี ไปแทน ลูคัส แร์นานเดส ที่มีลักษณะอาการบาดเจ็บ พร้อมขยับ เรียวตะ ฮายาากะ ไปเล่นวิงแบ็คฝั่งขวา

จบเกมการประลอง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดบ้านถล่มโยโกฮาม่า เอฟ. มารินอส 3-0 คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เก็บเพิ่มเติมเป็น 12 คะแนน ส่วนโยโกฮาม่า เอฟ. มารินอส มี 12 แต้มเท่าเดิม

 

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.