หนัง musical หนังใหม่ชนโรง ดูหนังฟรี หนังเต็มเรื่อง ได้ทั้ง iOS และ Andriod

หนัง musical

หนัง musical Sound of Music (Disney +) หนังมิวสิคัลในตำช้านานกับเพลงคุ้นหูอย่าง “Doe, a deer, a female deer Ray, a drop of golden sun…” เหตุการณ์ของ มาเรีย ผู้หญิงสาวผู้รักในเสียงเพลงและได้มาสมัครบวชเป็นแม่ชีในแอบบีย์​แห่งหนึ่งของเมืองซาลซ์บูร์ก สหพันธรัฐออสเตรีย​ เธอถูก​ส่งตัวให้มาเป็นพี่เลี้ยงของเด็ก 7 คน ที่เป็นลูกของ หน้าจอร์จ ฟอน แทรปป์ ทหารเรือพ่อหม่ายผู้เคร่งครัดในหลักเกณฑ์กฎระเบียบโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลูกๆ โดยมาเรียได้นำความรักและเสียงเพลงเข้ามาในครอบครัวและได้แต่งงานกับจอร์จก่อนที่ทั้งคู่จะต้องหนีจากการคุกคามของนาซี

Mary Poppins (1964)

เรื่องราวของพี่เลี้ยงมหัศจรรย์ที่มาพร้อมร่มด้ามสำหรับจับนกแก้ว เธอพาความสนุกสนานและเวทมนต์มาสู่เด็กๆครอบครัวแบงค์ส ​

Across the Universe

นอกเหนือจากนั้นชื่อเรื่องหนังเองแล้ว ชื่อของตัวละครหลายๆ ๆ ตัวในเรื่องนี้ก็มาจากเพลงของ The Beatles แม้แต่สถานที่ เรื่องราวต่าง ๆ ก็ยังซ่อนเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวงอยู่เนือง ๆ แถมมีนักแสดงที่เท้าความถึงไอคอนของยุคนั้นทั้ง Jimi Hendrix หรือ Janis Joplin และที่จำเป็นอย่างยิ่งเลยคือในพาร์ตที่เป็นมิวสิคัลก็มีเพลงของ The Beatles อีกกว่า 30 เพลงที่ถูกเอามา re-arrange เพื่อจะใช้ดำเนินเรื่อง แถมยังคัดเลือกสรรมาเล่าโยงแต่ละฉากได้อย่างพอเหมาะพอเจาะไปหมด

เหตุการณ์วิพากษ์สังคมอเมริกาในสมัย 60s ที่เล่าผ่านความเกี่ยวเนื่องหนุ่มสาว จู๊ด (มาจากเพลง Hey Jude) ชายหนุ่มจากลิเวอร์พูล (ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ The Beatles) ระหกระเหินมาอเมริกาและได้เผชิญกับ ลูซี่ (มาจากเพลง Lucy in the Sky with Diamondห) สาวอเมริกันที่ได้รับความบอบช้ำจากสงครามเวียดนามในยุคนั้น เมื่อดนตรีสานสัมพันธ์ให้เพื่อที่จะนฝูง มิตรภาพ และความรักก่อตัวขึ้นท่ามกลางความขัดคัดค้าน หมวดหมู่เขาจึงตกลงใจไปสู่ขบวนการต่อต้านสงคราม แต่ก็มิวายที่วันนึงหมู่เขาก็จำเป็นแยกจากกันด้วยความไม่รู้เรื่อง แต่ท้ายที่สุดแล้วจู๊ดก็ตัดสินใจกลับมาหาลูซี่อีกรอบคงเป็นเนื่องจากว่า All You Need Is Love

In the Heights เล่าเรื่องราวที่เต็มไปด้วยแสงสีและกลิ่นกาแฟอันหอมกรุ่น ณ ย่านถนนเลข 181 สถานที่ที่เหล่าคนล่าฝันมาผสมผสานจนบรรยากาศนั้นเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและความสนิทสนมอันแน่นแฟ้นของชุมชน อีกด้านหนึ่งของมุมถนนมีชายหนุ่มชื่อเรื่องว่า อุสนาวี เจ้าของร้านขายของขายของชำเล็ก ๆ กำลังใช้ชีวิตในเป็นกิจวัตรไปกับการเก็บหอมรอมริบทีละเล็ก ครั้งละนิดหน่อยเพื่อจะเติมเต็มความฝัน และนำพาชีวิตของเขาให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยด้วยความมุ่งหวัง จินตนาการ และเสียงร้องเพลง

นำทีมส่อให้เห็นโดย อาเรียนรู้่า กรีนแบลตต์, สเตฟานี่ เบียทริซ, ลิน-มานูเอล มิแรนด้า, แอนโทนี่ ราโมส, จิมมี่ สมิตส์, โครีย์ ฮอว์กินส์, แดสชา โพลันโก้, อเล็กซ์ หว่อง, มาร์ค แอนโธนี่, เมลิสซ่า เบอร์เรร่า, ซูซาน พัวร์ฟาร์, ดาฟเน่ รูบิน-เวกา, จูเลีย ฮาร์เน็ตต์, โอลก้า เมเรดิซ และ วาเลรี เลสซาร์ด

หนัง musicalSEX & DRUGS & ROCK & ROLL (2010)

ชีวิตของศิลปินพังก์ร็อกว่าน่าสนใจแล้ว ชีวิตของศิลปินพังก์ร็อกที่ความพิการติดตัวมาตั้งแต่เด็กยิ่งน่าดึงดูดเป็นสองเท่า นี่คือรายละเอียดที่รับประกันความมันของ Sex & Drugs & Rock & Roll หนังชีวิตของ Ian Dury นักร้องนำวง The Blockheads หนึ่งในวงโพสต์พังก์และนิว เวฟแถวหน้าของอังกฤษณ เวลาปลายสมัย ‘70s แม้ว่าจะป่วยเป็นโปลิโอตั้งแต่อายุ 7 ขวบ แต่ชีวิตของเขามีแต่เรื่องสุดเหวี่ยงไม่ไม่เหมือนกับชื่อหนัง ไม่ว่าจะเป็น Sex (ฟันไม่เลือกเฟ้น) Drugs (พยายามมันทุกสิ่งทุกอย่าง) และ Rock & Roll (พร้อมจะหาเรื่องได้ทุกณ เวลาและสถานที่)

ผลงานกำกับโดย Mat Whitecross เจ้าของสารคดีขวัญใจแฟนเพลงบ้านเราทั้ง Oasis: Supersonic และ Coldplay: A Head Full of Dreams หนังเริ่มเรื่องในณ เวลาจุดเปลี่ยนชีวิตของ Ian Dury ผู้กำลังอุตสาหะปั้นวงหน้าใหม่อย่าง The Blockheads ให้เป็นที่รู้จัก และจึงควรประคับประคองความเกี่ยวพันกับภรรยา และลูกชาย

ที่กำลังมองหาต้นแบบในชีวิตจากผู้เป็นพ่อที่เกือบจะไร้ขณะให้ โดยหนังตัดสลับกับชีวิตวัยเด็กเล็กของ Ian Dury ที่เต็มไปด้วยความบอบช้ำ ทั้งชีวิตที่กดดันในสถานเลี้ยงชมเด็กพิเศษ หนัง musical และสายใยที่ขาดสะบั้นขณะเขาและผู้เป็นพ่อ ซึ่งฉากกลุ่มนี้ช่วยชี้แจงทุกคำถามว่า ทำไม Ian Dury ถึงเปลี่ยนเป็นคนแหกคอก, อารมณ์ร้อน และอยากที่จะเป็นฝ่ายทอดทิ้งผู้อื่น (you’re fired!) เหนือกว่าถูกคนอื่นละทิ้ง(อีกรอบ)

God Help the Girl

ภาพยนตร์ฉากหน้าน่ารัก ทั้งนักชี้ให้เห็นรูปพรรณน่ารัก เพลงน่ารัก คอสตูมน่ารัก แต่เนื้อหาไม่ได้สดใสแบบลูกกวาดที่ฉาบไว้ โดย Stuart Murdoch ฟรอนต์แมนของวง Bell & Sebastian มาเขียนบทและกำกับเอง แถมยังคงใช้เพลงของวงตนเองมาช่วยเล่าเรื่องของเด็กวัยรุ่นในกลาสโกว ดังเช่นว่า อีฟ เจมส์ และแคสซี รับบทโดย Emily Brown, Olly Alexander แห่งวง Years & Years และ Hannah Murray ที่โด่งเช่นเดียวกับจากซีรีส์วัยว้าวุ่นวายอังกฤษชื่ออย่างกับ Skins

พวกเราจะได้ตามติดชีวิตของหมวดหมู่เขาทั้งสามสำหรับเพื่อการตั้งวงดนตรีที่เมืองแห่งนี้ แต่ระหว่างเดียวกันเราจะได้เผชิญความเว้าแหว่งในชีวิตของตัวละครที่ค่อย ๆ หนัง musical คายออกมา อย่าง อีฟ ที่ต้นเรื่องพวกเราก็ได้เหมือนกันมีความเห็นว่าครอบครัวของเธอไม่ค่อยอบอุ่น จำเป็นจะต้องพักผ่อนรักษาตัวในโรงพยาบาลเพราะเธอเป็น anorexia แต่เธอก็มีขีดความสามารถสำหรับเพื่อการแต่งเพลงและร้องเพลง

เธอไม่ได้อยากติดอยู่กับนี่จึงตกลงใจหนีไปกระทำตามความฝัน เรียกว่าเป็น coming of age ที่ชวนฝันแต่ขณะเดียวกันก็น่าหดหู่ ตามที่เล่าผ่านเพลงอินดี้ป๊อปจังหวะรื้นเริงสดใส แต่เนื้อเพลงของแต่ละเพลงกลับสื่อถึงความเหงาและโดดเดี่ยว ไม่มีคนเข้าอกเข้าใจ หลากหลาย ๆ ฉากพวกเราก็จะได้แสดงตัวมิตรภาพของเพื่อที่จะน การแอบรัก และความมุ่งมาดดีที่มอบให้โดยไม่ได้อยากสิ่งใดตอบแทน

หนัง musical Come And Get Your Love – Redbone (ประกอบรูปยนตร์ Guardians Of The Galaxy)

Come And Get Your Love’ เพลงที่แฟนๆ ภาพยนตร์เรื่อง Guardians Of The Galaxy จำเป็นที่จะต้องรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเหตุว่าเพลงนี้เป็นเพลงแรกที่เข้าสู่เรื่องราวของหนังที่ตัวเอก Peter Quill (รับบทโดย Chris Pratt) เปิดเพลงนี้แล้วโชว์ลีลาการเต้นพร้อมกับสัญจรไปเอาลูก orb

หนังเพลง Bohemian Rhapsody

หนังอัตชีวประวัติที่จะก่อให้คุณได้ตามติดชีวิตศิลปินในตำช้านานหนังอัตชีวความเป็นมาของ “เฟรดดี เมอร์คูรี” นักร้องนำของวง “Queen” หนัง musical เจ้าของเพลงฮิตชั่วนิจนิรันดร์อย่าง We are the champion ที่พวกเราร้องกันจนติดปาก ในหนังได้เล่าถึงประวัติว่า กว่าหมู่เขาจะบรรลุความสำเร็จในสถานะวงร็อคชื่อราวลำดับโลก

พวกเขาได้ผ่านอะไรด้วยกันมาบ้าง คนดูจะได้แสดงตัวเรื่องราวสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวินาทีที่หมวดเขาตั้งวงนี้ขึ้นมา ช่วงเวลาที่หมวดหมู่เขาอัดเพลงฮิต ตอนขึ้นคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในที่มาที่ไปศาสตร์ ทั้งปวงนี้ถูกถ่ายทอดผ่านประเด็นของเฟรดดี เมอร์คูรีทั้งปวง นอกจากเหตุการณ์ของวง Queen แล้ว พวกเราจะได้รู้จักชีวิตเฉพาะบุคคลของเขาเพิ่มขึ้นไปอีกขั้นด้วยจ้ะ

 

Singin’ in the rain (1952)

ขึ้นแท่นหนังมิวสิคัลในดวงใจของคนทั่วโลกไปแล้ว สำหรับ Singin’ in the rain หนังเพลงสุดคลาสสิก ที่เป็นตัวเปลี่ยนแปลงวงการภาพยนตร์จากหนังที่มุ่งเน้นบทพูดให้กลับกลายเป็นหนังที่มีสีสันด้วยเสียงเพลงอย่างแท้จริง โดยหนังกล่าวเล่าสถานะการณ์ของหมู่นักแสดงที่จำเป็นต้องแปลงหนังเงียบของตัวเองเป็นหนังเพลง

จนขาดไม่ได้จำเป็นต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงนักแสดงให้สมกับหน้าที่และตกหลุมรักกันในเวลาภายหลัง เรื่องนี้มีเพลงประสมอันขึ้นชื่ออย่าง Singin’ In the Rain ที่ถูกนักร้องรุ่นใหม่นำมาคัฟเวอร์อยู่บ่อยมาก ๆ แถมท่วงท่าการเต้นแท็ปแนวละครเพลงยังช่วยส่งให้กลายเป็นรูปยนตร์อมตะชั่วกับชั่วกัลป์อีกต่างหาก

เพลงที่ถูกใจในหัวข้อนี้ก็ไม่พ้นเพลงขื่อเดียวกับเรื่องแน่ ๆ God Help the Girl, Come Monday Night, I Just Want Your Jeans ส่วนฉากที่เราถูกใจที่สุดคือฉากนี้

La La Lann

เหตุการณ์ความรักของหนุ่มสาวที่จำเป็นจะต้องไขว่คว้าความฝันในนครคนที่ทำงานในวงการบันเทิง”มีอา” สาวสวยผู้มีความฝันต้องการเป็นนักบ่งชี้ ที่แม้ว่าเธอจะผิดหวังซ้ำ ๆ แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ เช่นเดียวกันกับ “เซบาสเตียน” หนุ่มนักเปียโนผู้หลงใหลในดนตรีแจ๊ส

โชคชะตาได้พาให้ทั้งสองได้มารู้จักดีและรักกัน หนัง musical ทั้งสองต่างสนับสนุนความฝันของซึ่งกันและกันให้เป็นจริง วันหนึ่งเซบาสเตียนได้รับจังหวะเป็นมือคีย์กระดานให้กับวงดนตรีป๊อป และเพื่อที่จะความเด็ดเดี่ยว เขารับคำแนะนำนั้นมาแม้ว่าในใจจะต้องการเล่นเพลงแจ๊สเสียมากกว่า มีอาเองก็ใส่ใจกระทำบ่งบอกเดี่ยวของเธอขึ้นมา ขีดความสามารถของเธอดันไปเตะตาแมวมองเข้า และนี่คือจุดเริ่มของความเคลื่อนไหว เนื่องมาจากถึงแม้ว่าทั้งสองจะรักกันมาก แต่หมวดหมู่เขาก็ไม่สามารถที่จะละทิ้งความฝันที่มีได้

Les Miserables (2012) แขกรับเชิญพิเศษมาแจมครั้งแรก

ภาพยนตร์แนว Musical จากปลายปากกาของ Victor Hugo นักประพันธ์ชาวฝรั่งเศสซึ่งได้รับตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1862 กระแสตอบรับดีจนถือว่าเกิดเรื่องที่ถูกเอามาทำให้ทราบในแบบอย่างละครเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่ง นอกแล้วหลังจากนั้นยังได้มาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มในชื่อเดียวกันหลากหลายฉบับ ซึ่งเวอร์ชันปี 2012 นี้กำกับโดย Tom Hooper

Dreamgirls (2006) ขอบคุณมากรีวิวจากน้องเติ้ล ชุมชนคนวิจารณ์หนังคนต่างประเทศ ครับ ประเด็นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งหนังขวัญใจนักวิจารณ์ด้วยคะแนน metacritic 76/100

‘เสียงเพลงมิใช่ไว้เพื่อการค้า .. ทว่าจรรโลงชีวิต.’ Bill Condon เขียนบทได้จับจิตจับใจมากใน Chicago มาแล้ว ครั้งนี้กับ Dreamgirls (2006) เขาลงมือดัดเปลี่ยนบทละครเวกลุ่มาเป็นบทรูปยนตร์และรวมถึงกำกับประเด็นนี้เองด้วย

หนังเพลง Once

หนังเพลงที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรักกับเพลงคลาสสิกเป็นหนังแจ้งกำเนิดของผู้กำกับ John Carney ผู้กำกับหนังสายดนตรีที่คว้ารางวัลมานับไม่ถ้วน สำหรับหนังหัวข้อนี้ เป็นหนังที่อัดแน่นไปด้วยแรงบันดาลใจอย่างเต็มเปี่ยม ในเรื่องนี้เป็นการเล่าถึงเหตุการณ์ของคู่หนุ่มสาวที่ได้โคจรมาเหน้าจอกันในเมืองที่สุดแสนจะวุ่นวาย ชายหนุ่มเป็นนักดนตรีที่ไม่กล้าแม้กระทั้งจะร้องเพลงที่ตัวเองแต่ง สตรีสาวก็เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่กำลังปรับตัวกับที่อยู่ใหม่ แม้ทั้งสองจะเคยชินกันได้ไม่นาน พวกเขาก็ศึกษาค้นพบสมรรถภาพที่มีอยู่ในตัวของอีกฝ่ายและได้ช่วยกันผลักดันและผลักดันซึ่งกันและกัน นับว่า เป็นหนังที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นไม่แพ้หนังเพลงเรื่องอื่น ๆ เลยค่ะ

Inside Llewyn Davis คน กีต้าร์ แมว

หนังประเด็นนี้หลายท่านคงจะจะมีความคิดว่าเป็นเรื่อง A Street Cat Named Bob หรือชื่อไทยคือ บ๊อบ แมว เพื่อน คน บอกไว้ก่อนว่ามันเป็นคนละเรื่องนะครับ เรื่อง Inside Llewyn Davis เกิดเรื่องของนักดนตรีโฟล์คที่ ที่ชีวิตดูจะไม่ค่อยดอนมุ่งเน้นแต่ลุ่มอย่างเดียวเลย ไร้ที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง กลับควรต้องเหน้าจอกับอุปสรรคน่าเจ็บปวดหัวอีกเนื่องจากดันไปทำผู้หญิงท้อง แต่อย่างไร้อย่างไร เขาก็ไม่เคยจะปรับเปลี่ยนตัวเราเอง ยังอาจหยิ่งทะนงสำหรับในการดำเนินชีวิตและมีความนึกคิดในแบบของตนเองเองยังมานะตามฝันสำหรับการเป็นนักดนตรีโดยมีเพื่อที่จะนเป็นแมวจรจัดหนึ่งตัว

หนังประเด็นนี้เล่าเรื่องได้เรียบเฉย สะท้อนภาพชีวิตจริงของนักดนตรีที่ตามฝันอย่างตรงไปตรงมา เพลงรวมตัวกันหนังหัวข้อนี้เป็นเพลงโฟล์คที่ไพพวกเราะมากๆ พูดไว้เลยว่าเมื่อคุณชมหัวข้อนี้จบม้ันจะมีผลให้คุณมองความฝันที่เราควรจะเป็นจะเป็นเปลี่ยนไปและรู้เรื่องความฝันเพิ่มมากขึ้น

woodlawnswapnplay

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.