หนังคาวบอยตะวันตก ภาพเสียงคมชัด ดูหนังฟรีหนังชนโรง ดูหนังผ่านมือถือ

หนังคาวบอยตะวันตก

หนังคาวบอยตะวันตก เรื่อง Silverado การสัญจรไปยังเมืองซิลเวอราโด อาจจะเสน่ห์หนังคาวบอยก่อนหน้านี้ใครที่พิจารณาถึงการดำเนินเรื่องและบรรยากาศหนังคาวบอยแบบอดีต ขอเสนอแนะประเด็นนี้เลยจ้ะ โดยเป็นเรื่องดังของคาวบอย 4 คน

ที่มีต้นสายปลายเหตุมาให้ประสบพบเห็นและส่งเสริมกัน โดยทุกท่านมีเหตุให้จำเป็นจะต้องเดินทางไปเมืองซิลเวอราโด แต่ตอนที่เดินทางก็ได้เช่นกันร่วมต่อสู้กับข้อขัดแย้งเยอะมากๆไปด้วยกัน ซึ่งรูปยนตร์ประเด็นนี้นั้นมีเอกลักษณ์ความเป็นหนังคาวบอยอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะฉากดวลปืน ขี่ม้าไล่ยิง หรือทะเลาะวิวาทในบาร์เหล้า พร้อมกับการดำเนินเรื่องที่น่าติดตามและมุมกล้องที่ดูคลาสสิกส่งผลให้พวกเราเต็มอิ่มกับหนังคาวบอยได้ไม่ว่าจะยุคยุคใดจ้ะ

3:10 to Yuma (2007)

3:10 to Yuma เป็นหนังคาวบอยที่ให้อารมณ์หนังของไมเคิล มานน์มาก ๆ คือมีผู้แสดงชายมากฝีมือมาประชันกันในเรื่องคือชายขาเป๋ถ้าินสุจริตผู้รักครอบครัวกับผู้นำโจรสุดเจ๋ง และมีมาดนักเลงสุด ๆ หนังค่อย ๆ เล่าเรื่องการเจอกันตอน 2 คนนี้ ก่อนที่จะจำเป็นจะต้องให้ ‘แดน’ (Christian Bale) เป็นหนึ่งในคนคุมตัว ‘เวดด์’ (Russell Crowe) ไปส่งที่สถานีรถไฟ Yuma

ความเจ๋งของหนังคือมันเป็นหนังคาวบอยที่จับคนที่แตกต่างกันสุดขั้วมาเข้าร่วมเดินทางไปร่วมกัน แล้วหนังก็บ่งบอกความคิดของแดนที่ค่อย ๆ ส่งอิทธิพลต่อเวดด์จนส่งผลให้เกิดจุดเปลี่ยนแปลงในช่วงจบ ตลอดมาทั้งเรื่องแดนจำเป็นต้องเหน้าจอกับสิ่งยั่วเย้าซึ่งเป็นบทพิสูจน์ความแกร่งของเขา เราจะมาชมกันครับผมว่าคาวบอยเขานับจับกันยังไง

หนังคาวบอยตะวันตก  WordPress Open Range (2003)

ผลงานของนักแสดงเจ้าหน้าที่อย่าง เควิน คอสเนอร์ ที่กำกับและส่อให้เห็นนำร่วมกับ โรเบิร์ต ดูวอลล์ ว่าด้วยเรื่องราวของคาวบอยสี่คนที่ยึดอาชีพเลี้ยงวัวเป็นพื้น จนกระทั่งฝูงวัวไปหากินในแหล่งพื้นที่เล็กๆ ที่มีนายอำเภอจอมฉ้อฉล ที่ควบตำแหน่งเจ้าของฟาร์มรายใหญ่ ซึ่งขณะเดียวกันหมวดเขาได้รู้ว่าที่นี่อยู่อย่างระแวงเนื่องจากการปกครองแบบเผด็จการ ส่งผลให้เหล่าคาวบอยทั้งสี่คนที่ยึดมั่นในความชอบธรรม ก็เลยตกลงใจจะปลดปล่อยชาวบ้านเมืองนี้สู่อิสรรูป

Open Range

เรื่องย่อ : บอส สเปียร์แมน (Robert Duvall),ชาร์ลีย์ เวท (Kevin Costner),โมล แฮร์ริสัน (Abraham Benrubi),บัตตั้น (Diego Luna)

ไม่มียุคไหนเลยที่คนทั่วไปถ้าินสุจริตจะผิดเอารัดเอาเปรียบเทียบจากเหล่ากลุ่มคนผู้ยืนอยู่ในความอยุติธรรม กฎที่ต้องปฏิบัติตามหมายถูกเฉพาะเจาะจงใช้อย่างรวมไปถึง แต่ไม่เคยกว้างใหญ่พอจะเข้าถึงบางแห่งในสังคม ไม่ใช่ทุกสมัยหรือที่คนดีและทุกคนในสังคมต่างถ้า ที่จึงต้องควรช่วยกันคุ้มครองความเป็นธรรม ได้แก่ นั้นไม่จริงหรือคือประชาธิปไตย ซึ่งบ่อยมากก็ถูกตีตเช่นเดียวกับ่าคือศาลเตี้ยเช่นเดียวกัน รูปยนตร์ประเด็นนี้จะแผ่ขยายความคิดนี้อย่างสนุกสนานอย่างยิ่งจริงๆ

Back to the Future Part III เจาะช่วงหายุคเก่า ภาค 3

เจาะณ เวลาไปสมัยคาวบอย หนัง คาวบอยตะวันตก พร้อมการผจญภัยแบบเจาะระหว่างหาเมื่อก่อนนี้มาถึงภาคจบของหนังไตรภาคอย่าง Back to the Future ที่ภาคนี้เป็นเรื่องเช่นเดียวกับที่ต่อเพราะว่าภาค 2 คือ ดร.บดังน์และยานเจาะตอนได้หายสาบสูญไป แต่จริง ๆ แล้วกับย้อนตอนเข้าสู่ยุคคาวบอยในปีค.ศ. 1885

ทำให้มาร์ตี้ต้องเจาะขณะเพื่อที่จะไปเกื้อหนุนดร. เพราะว่ามีคนจะฆ่าดร.นั่นเอง แต่การเจาะระหว่างครั้งนี้กลับไม่ไม่ยากเนื่องจากว่าในสมัยนั้นยังไม่มีน้ำมันเพื่อยานเจาะณ เวลา มาร์ตี้จะทำเช่นไรและจะช่วยดร.บราวน์ได้บ้างมั๊ย สามารถติดตามในเรื่องได้จ้ะ ยืนยันว่าบันเทิงใจและเป็นภาคทั้งสิ้นสมบูรณ์แบบแน่นอนสำหรับแฟนหนังชุดนี้

Beauty And the Beast (1991)

ไม่คงเถียงเลยว่าโฉมงามกับเจ้าชายอสูรเป็นนิทานในดวงใจของคนไหนหลายคน ซึ่งมีการสร้างและดัดเปลี่ยนมาแล้วหลากหลายต่อบ่อยมาก หากเป็นฉบับมิวสิคัล เราขอชี้แนะว่าฉบับดิสนี่ย์ปี 1991 เป็นฉบับที่คุณจำเป็นต้องหามาชมก่อนดูฉบับคนแสดงของเอ็มม่า วัตสัน (ซึ่งก็ดีงามไม่แพ้กัน) ฉบับการ์ตูนยิ่งกว่านั้นเพลงประกอบจะเนื่องจากว่าแล้ว ยังมีการทำให้เห็นประเด็นศีลธรรมของมนุษย์ การตัดสินคนจากภาพลักษณ์ภายนอก รวมทั้งการสร้างและจัดทำขึ้นความสัมพันธ์กับผู้หน้าใหม่ๆไม่น่าใช่เรื่องที่ห่วยหรือน่าอายเลย หนังคาวบอยตะวันตก โดยการ์ตูนหัวข้อนี้ยังเป็นแอนิเมชั่นไม่กี่เรื่องในความเป็นมาศาสตร์ที่ได้เข้าชิงสิ่งตอบแทนออสก้าร์ในสาขารูปยนตร์เยี่ยมที่สุดอีกต่างหาก

Sex Education

ถึงจะฉาบหน้าด้วยคำว่า วิชาเพศศึกษา แต่ Sex Education มิได้มีแค่เรื่องเซ็กส์อย่างเดียว แต่ยังร้อยเรียงเรื่องวิธีใช้ชีวิต การตัดสินใจ ครอบครัว เพื่อจะน ความเกี่ยวข้อง และคนรัก ผ่านคาร์แร็กเตอร์นักแสดงที่มากมายที่สุดอย่างที่ซีรีส์เรื่องหนึ่งจะทำแล้วได้ วัยรุ่นเกย์ผิวสี Add New Post ‹ Woodlawnswapnplay — WordPressวัยรุ่นที่เจอว่าตัวของเราเองเป็นไบ หรือครอบครัวที่มีผู้ปกครองเป็นเลสเบียน และยังฉายรูปความทับซ้อนกันพวกนี้โดยที่ทุกมุมมองและทุกผู้แสดงมีน้ำหนักไม่นิดหน่อยไปกว่ากัน

ตัวละครที่พวกเราชอบมาคือ เอริก เอฟฟิออง (Eric Effiong) ที่รับบทโดย เอ็นคูติ กัตวา (Ncuti Gatwa) วัยรุ่นผิวสีที่ไม่เคยปิดบังเพศสภาพของตนเอง แต่คัดสรรค์ที่จะทำให้ทราบออกอย่างถี่ถ้วน เพราะว่ามีครอบครัวที่กลุ้มอกกลุ้มใจ จนกระทั่งมีเรื่องราวที่นำมาซึ่งการทำให้เอริกได้ทบทวนตัวเราเองว่าแท้จริงแล้วเขาควรจะเป็นใช้ชีวิตแบบไหน และเป็นตัวของเราเองในรูปแบบใด

วันที่เอริกตัดสินใจลุกขึ้นมาแต่งตัวเป็นตัวของเราเองแบบจัดเต็มประเภทที่ว่าพ่อของเขาควรเป็นห่วงกว่าทั่วไป ท้ายสุดแล้วเปลี่ยนเป็นอีกซีนที่เราจับอกจับใจ เมื่อเอริกไม่เพียงกล้าที่จะรักและเป็นตัวของเราเอง แต่เขายังส่งผลให้คนรอบข้างกล้าที่จะรักตัวของเราเองด้วยด้วยเช่นกัน

Tombstone (1993)

เคิรส์ รัสเซลล์ รับบทเป็น ไวแอตต์ เอิร์ป หนังคาวบอยตะวันตก ตัดสินใจทิ้งอาชีพนักบังคับใช้หลักเกณฑ์หมายและนักแม่นปืนไว้ข้างหลัง สัญจรไปตั้งรกรากที่เมืองทูมสโตนพร้อมพี่น้องและภรรยา กับเพื่อจะนรัก ด็อก ฮอลลิเดย์ (วัล คิลเมอร์) ไวแอตต์เอาใจใส่ทำธุรกิจให้ได้ผลกำไรมหาศาล และอยู่อย่างสงบสุข

ทว่าทูมสโตนกลับถูกกลุ่มนอกระเบียบหมายที่ใช้ชื่อเรื่องว่า คาวบอย ซึ่งนำโดยพี่น้องตระกูลเคลย์ตันสั่งการอยู่ เมื่อนายอำเภอถูกหมวดหมู่คาวบอยสังหาร และผู้คนเริ่มแค้นหาเคือง เมื่อไวแอตต์ได้รับคำแนะนำให้เป็นนายอำเภอแต่เขาปฏิเสธ เวอร์จิล (แซม เอลเลียต) หนี่งในพี่น้องตระกูลเอิร์ปก็เลยก้าวขึ้นมารับหน้าที่นี้แทน การต่อสู้ตอนตระกูลเอิร์ปและเคลย์ตันเปิดฉากขึ้น

True Grit ยอดคนจริง

ภารกิจคนจริงของคาวบอยและนักเลง บู๊ระห่ำตามล่าฆาตกรหลังจากที่พ่อถูกฆาตกรรม แม็ตตี้ รอส เด็กสาววัย 14 ปี ก็เลยได้ว่าจ้างนายทหารอเมริกันชื่อ รูเบน เจ. รูสเตอร์ ค็อกเบิร์น ให้ตามล่ามือสังหารที่ชื่อเรื่อง ทอม เชนนีย์ ซึ่งเป็นฆาตกรที่ฆ่าพ่อของแม็ตตี้

แม้ว่าตัวตนของค็อกเบิร์นที่ขี้เหล้าเมายาและไม่เอาไหนจะทำให้เด็กสาวไม่ค่อยวางใจแต่ทั้งสองก็ได้ออกสัญจรไปด้วยกันเพื่อที่จะตามล่าเชนนีย์ และเวลานั้นเองก็ได้ประสบกับ ลาบัฟ มีความต้องการที่จะตัวเชนนีย์เช่นเดียวกัน ทั้งสามคนจึงร่วมเดินทางและผ่านบททดสอบความเป็นคนจริงไปร่วมกัน

Stagecoach (1939)

เรื่องย่อคือ รถม้าโดยสารพาผู้โดยสารสัญจรไปยัง Lordsburg โดยที่ได้รับแจ้งข้อมูลข่าวสารว่ามีกลุ่มอินเดียนแดง Geronimo ซุ่มโจมตี และผลัดการเดินทางไปที่พักแรกก็มีทหารของกองทัพเป็นคนคุ้มกัน ระหว่างทางผู้ร่วมโดยสารทั้ง 9 คนก็จำเป็นจะต้องเข้าร่วมทุกข์เข้าร่วมสุขกันน่ะแหละครับ มีทั้งหมอติดเหล้า, นักพนันลึกลับ, ผู้หญิงสาวที่ถูกอคติทางสังคมรังเกียจ, เพศหญิงท้องจะสัญจรไปหาสามี, นายอำเภอ, และคาวบอยแหกคุกมาล้างแค้น

เวลาระหว่างการเดินทางหนึ่งชั่วโมงไร้อะไรให้เอ่ยถึงสักเยอะแค่ไหน คนแปลกหน้า 9 คนอยู่ด้วยกันก็จะต้องมีเห็นต่างและขัดแย้งกัน มีข้อขัดข้องที่จะต้องเจอบ้างและอุปสรรคก็เป็นตัวขัดเกลาอคติ

ฉากที่น่าดึงดูดคือ อินเดียนแดงจู่โจมรถม้าโดยสารครับ หนังคาวบอยตะวันตก มิได้กล่าวถึงแง่ความสมจริงของฉากแอคชั่นนะขอรับ เพราะเหตุว่าตามสไตล์หนังชนิดนี้คือตัวเอกโดยมากจะยิงตัวร้ายร่วงเป็นแถบ แต่ตัวเอกมักจะรอดเสมอ ที่น่าดึงดูดคือพวกมุมกล้องฉากไล่ล่ากลางทะเลทรายทำได้ดิบได้ดีเลยครับ Add New Post ‹ Woodlawnswapnplay — WordPress ชมฉากนี้ผมว่าการถ่ายเพราะเหตุไร่ธรรมดาเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นบางฉากเนี่ยทีมสตั๊นท์แมนสุดยอดมาก อย่างฉากควบม้าขนานม้าเทียมรถแล้วโดดขึ้นไปควบม้า หรือฉากโดนยิงแล้วจำเป็นต้องล้มม้าลงมาให้เหมือนว่าถูกยิงเสียหลักจริง ๆ

The Good, the Bad, and the Ugly (1966)

หนึ่งในหนังคาวบอยที่ได้ชื่อเรื่องว่ายอดเหมาะสมที่สุดชั่วนิจนิรันดร์ของ คลินท์ อีสตวู้ด กำกับโดยเจ้าพ่อหนังคาวบอยสปาเก็ตตี้อย่าง เซิอร์จิโอ้ ลีโอเน่ ชาวอิตาเลี่ยน และเป็นหนังในไตรภาคชุด The Dollars Trilogy ที่มีหนังอย่าง A Fistful of Dollars และ For a Few Dollars More

หนังว่าด้วยเหตุการณ์เวลาสงครามกลางเมือง ซึ่งว่ากันว่ามีขุมทอง อันเป็นที่หมายปอง ของชายสามคน คนแรกเป็นมือปืนที่แม่นดังหยิบวาง, นายทหารที่มีฉากหลังเป็นนักล่าค่าหัว และ โจรกระจอกที่จิตใจไม่กระหน้าจอกเมื่อทั้งสามคนจำเป็นต้องมาเหน้าจอกันผู้ใดจะเป็นผู้ชนะฉากจำของหนังเรื่องนีคือฉากดวลปืนของทั้งสามคน พร้อมเพลประกอบชวนบิ้วต์อารมณ์ว่าผู้ใดจะลั่นปืนก่อน (ฮ่า)

The Quick and the Dead

หญิงลึกลับนางหนึ่งควบม้าเข้ามายังเมืองรีเด็มชั่น พร้อมปืนลูกโม่ข้างกายกับเพลิงแค้นหาที่โหมกระหน่ำสุมอก เธอมาเพื่อจะสังหารคนๆหนึ่ง… แต่ความมุ่งมั่นจะเป็นจริงได้นั้น เธอควรต้องเข้าร่วมแข่งขันดวลปืนแบบตัวต่อตัวที่ผู้ใดไวกว่าเป็นผู้คว้าเงินค่าตอบแทน ส่วนผู้แพ้ก็มีโลงศพไว้ปลอบใจ นี่คือเมืองต้นฉบับความโลภ ความหวัง การกดขี่ การต่อสู้ ที่นี่ไม่เกิดการให้เกียรติ์เกินความจำเป็น ตรงนี้ไม่มีการแบ่งแยกชายสตรี เด็ก ผู้ใหญ่ หรือคนแก่ ตรงนี้มีวัดกันแค่เพียงความรวดเร็ว และความตาย อีกหนังเรื่องดีเลิศที่แซม ไรมี่บรรจงสร้าง และการเห็นได้ชัดตัวของลีโอนาโด้ ดิแคฟลิโอ้ เจ้าพ่ออินเนอร์ที่สุดแห่งยุคล่าสุดท่านหนึ่ง

Aladdin (1992)

หากคุณรู้จักดีนิทานเรื่องอะลาดินแต่ยังไม่เคยจำลองรับรู้ในรูปแบบแอนิเมชั่นน้ำดีของดิสนี่ย์ Aladdin ฉบับดิสนี่ย์นั้นได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และแอนิเมเตอร์คนอื่นๆในวงการว่า หนังคาวบอยตะวันตก  “เบิกบานและเป็นการ์ตูนที่โปกฮาที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา” นอกจากนี้ยังมีจุดสะดุดตาคือสกอร์เพลงและเพลงประกอบที่สะดุดตาจนคว้ารางวัลออสการ์มาได้ โดยเอาชนะ I Have Nothing จาก The Bodyguard และ หน้าจอห์น แบร์รี่ จาก Chaplin ได้ผลสำเร็จ

Django Unchained (2012)

สปาเก็ตตี้ฝรั่งสุดบ้าของเควนติน ทารันติโนพร้อมนักส่อให้เห็นนำแบบเริ่มแรก ได้รับค่าตอบแทนและการนำเสนอชื่อเข้าชิงเป็นจำนวนมาก รวมทั้งค่าตอบแทนออสการ์และลูกโลกทองสาขาบทรูปยนตร์เยี่ยมที่สุด จังโก้เป็นหนึ่งในทาสผิวดำที่ถูกพี่น้องทาสเรียกค่าไถ่

The Magnificent Seven (2016)

Bartholomew Baugh เข้ายึดครองเมืองเล็ก ๆ ชายแดนและบังคับให้ชาวเมืองทำงานให้กับเขา มวลชนที่สิ้นหวังจ้างนักล่าเงินค่าตอบแทนเพื่อที่จะปลดปล่อยดินแดนของตน นักส่อให้เห็น: เดนเซล วอชิงตัน, คริส แพรตต์, อีธาน ฮอว์ค และผู้อื่น

รถไฟไปยูม่า (2007)

เบ็น เวด (รัสเซลล์ โครว์) กับแก๊งปล้นรถสเตจโค้ชด้วยเงิน ทหารผ่านศึก แดน อีแวนส์ (คริสเตียน เบล) และลูกๆ ของเขากำลังเป็นพยานในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม อาชญากรสามารถถูกหยิบได้ และแดนกลายเป็นเยี่ยมในคนที่ตกลงจะเข้าร่วมสัญจรไปกับเวดบนรถไฟไปยูม่า ซึ่งเขาจะถูกแขวนคอ

Shianghai Noon (2000)

หนังคาวบอยผสมกังฟูของเฮียเฉินหลงที่ประกบคู่กับโอเว่น วิลสัน ว่าด้วยเรื่องราว จางเหวิน ที่มากับหมู่องค์รักษ์หลวงสำหรับในการนำทองคำไปไถ่ตัว องค์ผู้หญิงเพ่ยเพ่ย ที่ถูกลักพาตัวไป แตทว่าช่วงหมวดเขาเดินทางด้วยรถไฟก็จำเป็นต้องเหน้าจอหมู่โจรของ แดน โอแบนน่อน จนเป็นเรื่องราวต่างๆที่ทำให้คนจากสองถิ่นฐานตอนดวงตะวันออกและดวงตะวันตกจึงควรหยิบมือแท็คทีมปฏิบัติภารกิจสุดมันส์เคล้าความฮา

หนังบรรลุความสำเร็จจนได้สร้างภาคต่อในชื่อเรื่อง Shainghai Knights ที่ไปบู๊ถึงแดนผู้ดีและมี ดอนนี่ เยน มาส่อให้เห็นเป็นตัวร้ายของเรื่องอีกด้วย ส่วนข้อมูลข่าวสารคราวของภาค 3 จำเป็นจะต้องดูว่าทั้งคู่จะกลับมาฟัดข้ามโลกอีกไหมอาจจึงควรรอดดูกันต่อจากนี้ไป

woodlawnswapnplay

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.