หนังคาวบอยตะวันตก หนังใหม่ชนโรง ดูหนังฟรี หนังเต็มเรื่อง ดูฟรี

หนังคาวบอยตะวันตก

หนังคาวบอยตะวันตก แนะนำ A MILLION WAYS TO DIE IN THE WEST (2014) : สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์ อัลเบิร์ท (เซท แมคฟาร์เลน) คนเลี้ยงแกะผู้ขี้ขลาด และใจเสาะเหลือเกิน ภายหลังที่เขาหนีจากปัจจัยทะเลาะวิวาทตุ๊บตั๊บและยิงกันเปรี้ยงปร้าง

ก็นำมาซึ่งการทำให้แฟนสาวตัดใจทิ้งชายผู้ใจเสาะอย่างเขาไปควงแฟนใหม่ แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีเพศหญิงสาวสวยลึกลับสัญจรเข้ามาในเมือง เธอช่วยให้เขาค้นพบความกล้าหาญ วิธีการยิงปืน หนัง คาวบอยตะวันตก แล้วหมวดหมู่เขาก็ตกหลุมรักกัน แต่เรื่องยังไม่จบ เมื่อสามีของเธอดันเป็นโจรใจโฉดชื่อกระฉ่อน มาเพื่อที่จะแก้แค้นหา คนเลี้ยงแกะผู้นี้ก็ควรต้องลองความกล้าหาญที่พึ่งค้นพบของเขา

หนังคาวบอยตะวันตก

หนังคาวบอยตะวันตก Wild Wild West คู่พิทักษ์ปราบอสูรเจ้าโลก

สองคู่หูสุดฮาร่วมลุยภารกิจจบสิ้นโครงการร้ายเพื่อช่วยประธานาธิบดีเจมส์ เวสต์ เจ้าหน้าที่พิเศษจากรัฐบาลจะต้องออกไปทำภารกิจเข้าร่วมกับ กอร์ดอน เจ้าบทบาทพิเศษที่มีขีดความสามารถสำหรับการปลอมตัวและยังเป็นนักประดิษฐ์อัจฉริยะอีกต่างหาก ทั้งสองคนควรต้องไปติดตาม ดร.อาร์ลิส เลิฟเลส ที่กำลังคิดแผนร้ายเพื่อลอบสังหารประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยรูปยนตร์หัวข้อนี้เป็นแถวแอ็กชันคอมเมดี้ที่ได้ วิลล์ สมิธ และ เควิน ไคลน์ มาหยิบคู่กันสร้างความฮา อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าหัวข้อนี้จะได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็อาจจะถูกใจคอหนังบางคนก็ได้นะคะ

The Wild Bunch กับ How The West Was Won เป็นหนังสุดยอดคลาสสิกคาวบอยที่ไม่แนะนำให้พลาด เรื่องแรกเป็นแถวคนจริงสิงห์แท้ ทหารเก่าที่ผันชีวิตมาเป็นโจรที่ปล้นเขากิน ถูกเพื่อที่จะนเก่าคิดแผนฆ่าและสังเกตดูยจนต้องหนีเข้าเม็กซิโก ชี้ให้เห็นความเป็นผู้บังคับบัญชาที่มีน้ำใจต่อเพื่อนและลูกน้องล้นเหลือ

เรื่อง How the West was Won เป็นประวัติครอบครัวหนึ่ง ที่ผ่านวิถีชีวิตยุคดวงอาทิตย์ตก ตั้งแต่เริ่มต้นบุกเบิก จนความเจริญจากเครื่องจักรเข้ามาแทนที่ม้า เป็นหนังยาวเหยียด เล่าเรื่องชีวิตของคนในครอบครัวนี้ 3 ชั่วอาสมัยน ส่งผลให้มีความเห็นว่า วิถีชีวิตของคนเราจากสมัยคาวบอย กระทั่งยุคอุตสาหกรรม แปรไปยังไง เป็นหนังแนว สี่แผ่นดิน ของท่าน คึกฤทธิ์ ปราโมช เลยครับ ดูดีๆ แล้ว ประทับใจมาก

หนังคาวบอยตะวันตก

Vera Cruz

เป็นหนังเกี่ยวกับมือปืนสองวัย คนหนึ่งเป็นทหารเก่าอายุมากแล้ว อีกคนเป็นเด็กหนุ่มเร่ร่อนหากินด้วยเชิงปืน เข้าไปผจญภัยแสวงโชคในเม็กซิโกข้างหลังสงครามกลางเมือง หมวดเขาไปเข้าร่วมกับกลุ่มผู้ปฏิวัติชาวเม็กซิกัน· โชว์เชิงปืน และการชิงไหวชิงพริบ คุณธรรมของสุภาพบุรุษ และการพิทักษ์ความยุติธรรม แม้กับคนต่างชาติ รื้นเริงมาก ได้รับการวิจารณ์ว่า เป็นต้นฉบับหนังคาวบอยแนวใหม่ ที่ผู้สร้างหนังคนจำนวนไม่น้อยเอาอย่าง แม้กระทั้งหนังอิตาลี ก็ได้แนวทางออกไปจากหนังหัวข้อนี้ (อ่านที่มาที่ไปหนังเขามาครับ เขียนโดยนักรีวิวมีชื่อเรื่องอเมริกัน)

Once Upon a Time in China and America หวงเฟยหง พิชิตตะวันตก

ปรมาจารย์กังฟูบุกแดนดวงตะวันตก โชว์ฉากบู๊สุดมันที่อเมริการูปยนตร์เรื่องท้ายที่สุดของซีรีส์หวงเฟยหงที่ได้นักบ่งบอกชั้นซูเปอร์สตาร์อย่างหลี่ เหลียนเจี๋ย หรือ Jet Li กลับมารับบทหวงเฟยหงอีกครั้ง โดยเรื่องนี้หวงเฟยหงได้ออกเดินทางพร้อมด้วยสหายอีกสองคนเพื่อที่จะไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา หนังคาวบอยตะวันตก แต่ช่วงเดินทางหมู่เขากลับถูกอินเดียนแดงกลุ่มหนึ่งโจมตีส่งผลให้หวงเฟยหงพลัดหลงกับสขาดหายและกลับกลายเป็นคนความทรงจำเสื่อม ก่อนที่จะกำเนิดสถานะการณ์ยุ่งเหยิงจำนวนไม่น้อยพร้อมกับจึงควรหาผู้คนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวเหล่านี้ เพื่อหวงเฟยหงภาคนี้รับรองว่าจับอกจับใจคอหนังบู๊แน่ๆจ้ะ

THE MAGNIFICENT SEVEN

หนังเรื่องใหม่จาก ผู้กำกับ The Equalizer และ Training Day ซึ่งเพื่อบ้านเราจะเข้าฉายในรวดเร็ววันนี้ ว่าด้วย ยุคทองของปืนและเหมืองทอง เกี่ยวกับความเข้าใจการก่อสร้างสะพานรถไฟข้ามรัฐ ณ เมือง Rose Cheek ภายใต้การบังคับการของนักธุรกิจมหาอำนาจ บาร์โธโลมิว โบ๊ค

ชาวเมืองต่างตกอยู่ภายใต้อำนาจมืด หมู่เขาต้องการการคุ้มครองปกป้องจึงตกลงใจจ้างอาชญากรทั้งเจ็ด ทั้งนักล่าเงินค่าตอบแทน, นักพนัน และมือปืนรับว่าจ้าง แนว ๆ ว่าจะขจัดคนโฉด จำเป็นจะต้องใช้ผู้คนที่โฉดพอ ๆ กัน หรือโฉดกว่า แน่นอนว่าจะเป็นหนังที่สนุกอย่างไม่จึงควรคิดมากอย่างยิ่งจริงๆ ผู้กำกับคนนี้เชื่อมั่นได้แน่นอน ซุปตาคู่บุญควรต้องกล่าวว่าเราเป็นติ่งมาก ๆ ด้วยเช่นกัน

Forrest Gump (1994)

รูปยนตร์ฟีลกู๊ดเรื่องดีเลิศจากยุค 90 ที่โดยมากจะถูกจับมาเอ๋ยถึงอยู่เสมอๆไม่ว่าระหว่างจะผ่านไปยาวนานเยอะแค่ไหน กลายเป็นตำช้านานรูปยนตร์อันทรงคุณค่าของโลก ผลิตจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของวินส์ตัน กลูม โดยผู้กำกับโรเบิร์ต เซเม็กคิส หลังจากออกฉายตัวหนังเข้าชิง 13

สิ่งตอบแทนออสก้าร์และคว้ามาได้ 6 สาขา อาทิ รูปยนตร์เหมาะสมที่สุด, นำชายเยี่ยมที่สุด, ผู้กำกับเหมาะสมที่สุด ฯลฯ รวมถึงกวาดรายรับแบบถล่มทลายถึง 677.9 ล้านเหรียญฯ อีกแง่หนึ่ง Forrest Grump ถือว่าเป็นหนังที่สร้างสิ่งจูงใจแก่คนดู และมีประเด็นให้คบคิดหลายๆด้านสำหรับในการดำเนินชีวิต สำหรับคนที่ควรจะเป็นแรงใจหรือการมองโลกในแง่บวก หนังหัวข้อนี้คือตัวเลือกที่คุณไม่แนะนำให้พลาด

หนังคาวบอย หนังคาวบอยมีเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่ส่งผลให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้เล็กน้อยจับจิต ไม่ว่าจะการดวลปืนที่วัดความสามารถรวมถึงศักดิ์ศรี บรรยากาศแบบตะวันตกพร้อมฉากขี่ม้าสุดหรู

หรือการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์อย่างการบรรจุหมวกปีกกว้าง สวมเสื้อหนัง และก็ปืนสั้น ถึงแบบงั้นหนังคาวบอยก็มิได้มีอย่างไรก็ดีแนวบู๊แอ็กชันเพียงแค่นั้น แต่กลับมีหลากหลายประเภทให้เลือกชมไม่แพ้หนังแนวอื่น โดยมีทั้งแนวดราม่าหรือหนังชีวิต แนวสอบสวนสืบสวน แนวโปกฮา หรือแม้กระทั้งแนว Sci-Fi ก็สามารถนำมาผสมผสานกับความเป็นคาวบอยได้

Love, Simon

ภาพยนตร์ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง Simon vs. the Homo Sapiens Agenda โดย Becky Albertalli เล่าชีวิตของ ไซมอน เด็กหนุ่มปกติทั่วไปที่มีครอบครัวบริบูรณ์ หนังคาวบอยตะวันตก และเพื่อที่จะนไฮสคูลที่น่ารัก มีความลับเพียงข้อเดียวคือ เขาไม่เคยบอกคนไหนว่าเป็นเกย์เท่านั้นเอง แต่ไซมอนก็มีเพื่อจะนที่ให้เขาระบายวิชาความรู้สึกที่จำเป็นต้องปิดบังตัวตน นามว่า Blue (บลู) โดยที่ทั้งคู่สนทนากันผ่านอีเมลทั้งที่ไม่รู้ว่าตัวตนอีกฝ่าย และในภาพยนตร์จะชวนให้เราอยากรู้ว่าคนใดกัน คือบลูที่ไซมอนเสวนาด้วยผ่านอีเมลลับๆ เหล่านั้น

ถึงแม้หน้าหนังจะเป็นเรื่อง coming-of-age ของชายหนุ่ม แต่ Love, Simon มีอะไรซ่อนไว้มากมายยิ่งกว่านั้น ทั้งแง่มุมความรัก ครอบครัว เพื่อที่จะน และการยอมรับตนเอง โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากที่ความลับทุกสิ่งไม่น่าใช่ความลับอีกต่อจากนี้ไป รูปยนตร์ก็เล่าทุกสิ่งทุกอย่างให้พวกเราอินไปกับวิชาการสึกนักแสดงได้จนทำผู้คนจำนวนมากชมไปแล้วน้ำตาซึม

THE MAGNIFICENT SEVEN ( 2106 ) : 7 สิงห์แดนเสือ

หนังคาวบอยดวงตะวันตก ที่เล่าเรื่องของสมัยทองคำของเหมือทองและการปล้น ในหนังเรื่องนี้คุณจะได้ย้อนไปไปจุดที่มีการเริ่มต้นก่อสร้างสะพานรถไฟข้ามรัฐ ณ เมือง Rose Cheek และด้วยการที่ประชากรโดยมากอยู่ภายใต้อำนาจมือทำให้อาชญากร 7 คน

ได้รวมตัวกันเพื่อสนับสนุนพลเมืองในเมืองแห่งนี้ ซึ่งตัวหนังมิได้เป็นหนังที่ตึงเครียด ดวลปืนกันสนั่นเท่านั้น แต่หนังประเด็นนี้ก็ยังมาครบทั้งฉากบู๊และฉากฮาๆ ที่สำคัญหนังหัวข้อนี้ยังได้นักบ่งชี้นำอย่าง คริส แพตต์ มาร่วมบ่งชี้อีกต่างหาก

THE MAGNIFICENT SEVEN ( 2106 ) : 7 ราชสีห์แดนเสือชมหนังคาวบอยหนังคาวบอยดวงอาทิตย์ตก
ที่เล่าของยุคทองคำของเหมือทองคำและรวมทั้งการปล้น ในหนังประเด็นนี้คุณจะได้ย้อนไปไปจุดที่เกิดการเริ่มก่อสร้างสะพานรถไฟข้ามเมืองในเมือง Rose Cheek รวมทั้งด้วยการที่ประชาชนจำนวนมากอยู่ภายใต้อำนาจมือส่งผลให้ผู้กระทำไม่ถูกระเบียบหมาย 7 คน

ได้รวมตัวกันเพื่อที่จะเกื้อหนุนราษฎรในเมืองที่นี้ ซึ่งตัวหนังไม่ได้เป็นหนังที่เคร่งเคลียด ดวลปืนกันสนั่นแค่นั้น อย่างไรก็ตามหนังหัวข้อนี้ก็ยังมาครบนอกนั้นฉากบู๊และก็ฉากฮาๆที่สำคัญหนังประเด็นนี้ยังได้ผู้ชี้ให้เห็นนำฝ่ายอย่าง คริส แพตต์ มาร่วมทำให้รู้อีกด้วย

Wild West คู่รักษาปราบยักษ์เจ้าโลกสองคู่คิดสุดฮาร่วมฝ่าภารกิจหยุดวิธีการร้ายเพื่อจะช่วยผู้บริหาราธิบดีเจมส์ เวสต์ เจ้าหน้าที่พิเศษจากรัฐบาลจำเป็นจะต้องออกไปทำภารกิจเข้าร่วมกับ กอร์ดอน เจ้าหน้าที่พิเศษที่มีความรู้และความรู้ความเข้าใจเพื่อเพื่อการปลอมตัวและก็ยังเป็นนักประดิษฐ์อัจฉริยะอีกด้วย ทั้งคู่คนขาดไม่ได้จำเป็นต้องไปติดตาม ดร.อาร์ลิส เลิฟเลส ที่กำลังวางแผนร้ายเพื่อลอบสังหารผู้บริหาราธิบดีของประเทศอเมริกา โดยรูปยนตร์เรื่องนี้เป็นแถวแอ็กชันหัวมเมดี้ที่ได้ วิลล์ สมิธ และก็ เควิน ไคลน์ มาจับคู่กันสร้างความฮา อย่างไรก็ตามหากว่าหัวข้อนี้จะได้รับข้อคิดเห็นที่ไม่ค่อยดีนัก อย่างไรก็ดีก็บางทีอาจจับใจคอหนังบางคนก็ได้เหมือนกัน

Clueless (1995)

Clueless ได้ผลสำเร็จงานสร้างชื่อให้กับอลิเซีย ซิลเวอร์สโตน และเป็นการบ่งชี้หนังหน้าจอเงินเรื่องแรกของบริททานี่ย์ เมอร์ฟี่ย์ ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายเรื่อง Emma ของเจน ออสตินแบบหลวมๆ หนังคาวบอยตะวันตก ภายหลังจากออกฉายก็ทำเงินไปได้ทั้งหมดทั้งมวล 56.6 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างแค่ 12 ล้านเหรียญฯ

นอกจากนี้จะทำเงินแล้วหนังยังได้เสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์ว่า “สดใหม่ไม่มีใครเหมือน” และกลายเป็นกระแสอยู่พักผ่อนหนึ่ง ซึ่งอาจหนีไม่พ้นเรื่องแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวของนางเอก เป็นสร้างอิทธิพลต่อคนชม กำเนิดเป็นวัฒนธรรมย่อยขึ้นมา ในณ เวลาภายหลังนิตยสาร Entertainment Weekly เฟ้นให้ Clueless เป็น 1 ใน 100 หนังคลาสสิกสมัยใหม่ตอนปี 1983 ถึงปี 2008 โดยอยู่ในดีกรีที่ 42

The Duel

เจ้าหน้าที่สืบสวนเข้าไปสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในเมืองคำถาม เดวิด คิงส์ตัน เจ้าหน้าที่สืบสวนของแท็กซัสได้เข้าไปสืบหาอันที่จริงของคดีฆาตกรรมต่อเนื่องปัญหาในเมืองที่ชื่อเรื่องว่าเฮเลน่า ซึ่งที่นั่นเขาก็ได้เช่นกันเผชิญกับอับราฮัม แบรนท์ ชายที่สังหารพ่อของคิงส์ตันในการดวลมีดเมื่อปี 1866 สำหรับรูปยนตร์หัวข้อนี้จะได้บรรยากาศของหนังคาวบอยที่มีเนื้อเรื่องหลักเกี่ยวกับการสอบปากคำสอบสวน ทั้งที่มีปมดราม่าที่น่าติดตามอีกต่างหาก อย่างไรก็ดีเสียงวิจารณ์ของภาพยนตร์ประเด็นนี้อาจจะจะเลวร้ายเท่าไร แต่ถ้าผู้ใดสนใจก็เสนอแนะให้ทดลองดูดูนะคะ เนื่องจากว่าเราคงจะจะมีความเห็นที่ผิดแผกก็ได้!

Open Range (2003) หน้าจอมคนพลิกปฐพี

พากษ์ไทยในปี ค.ศ.1882 เขตรัฐมอนทาน่า หมู่คนต้อนวัวต่างถิ่นที่นำโดย ” Boss ” หรือ สเปียร์แมน (Robert Duvall) คาวบอยวัยดึก และ ชาร์ลี ( Kevin Costner) อดีตทหารเก่ากับลูกน้องอีกสองคน..ตั้งแคมป์อยู่ที่ทุ้งหญ้าใกล้เมือง Harmonville และโดยไม่คาดคิดหมวดหมู่เขา..ถูกกลุ่มผู้อิทธิพลในท้องถิ่นที่ชื่อ เดนตัล แบ็กซ์เตอร์ (Michael Gambon) ข่มเหงและกล่าวหาว่า..ต้อนฝูงวัวมารุกลำที่..และกินหญ้าบนที่ดินโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งพวกนักเลงแคว้น..ได้ยิงลูกน้องของบอสและชาร์ลีจนตาย ซึ้งแค้นนี้จึงควรได้รับการชำระ เหตุการณ์จะจบลงอย่างไร ?

The Big Country เป็นหนังคาวบอยที่ชี้ให้เห็นว่า ลูกผู้ชายคนจริง ไม่จำเป็นที่จะต้องก้าวร้าว ไม่จำเป็นจะต้องใช้ปืน แต่ก็ชนะใจคนได้ เป็นหนังดีมาก ชั้นเชิงตุ๊กตาทองคำ

Dual in the Sun

เป็นหนังชีวิตคาวบอย กับเพศหญิงสาวสวย ผู้มีความกร้าวแข็งแกร่งทั้งสอง ความรักความแสืบค้น ทำให้ต้องดวลกัน เป็นหนังผู้หญิง กับชาย ดวลปืนกันแบบทั้งรัก ทั้งแค้น หาดูได้ยากครับ

DJANGO UNCHAINED ( 2012 ) : จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน

หนังหัวข้อนี้อาจทำให้คอหนังคาวบอยจับจิตจับใจไม่นิดหน่อย เพราะเหตุว่าเป็นหนังที่เรียกว่าเป็นหนังบู๊มันๆอีกเรื่องเลยก็ว่าได้ ตัวหนังเล่าเหตุการณ์ของ จังโก้ ทาสที่ถูกนักล่าค่าหัวไล่ล่า เนื่องจากว่าเขาคือคนซึ่งสามารถพาไปหาตัวละครสำคัญของเรื่องได้ จุดสะดุดตาของเรื่องนี้คือการเขียนบทที่เขียนออกมาได้ดิบได้ดีมากๆ รวมถึงยังมีฉากบู๊ ฉากตามล่าที่ตื่นเต้น ผู้ใดที่เป็นแฟนหนังคาวบอยตัวจริงควรต้องห้ามพลาด

woodlawnswapnplay

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.