หนังสงคราม หนังออนไลน์ ดูหนังฟรี24ชั่วโมง หนังใหม่มาสเตอร์. Full HD

หนังสงคราม

หนังสงคราม เรื่อง Lone Survivor (2014) ทำงานพิฆาตสมรภูมิเดือด ภาพยนตร์แอคชั่นแนวสงคราม ที่ทำขึ้นจากสถานะการณ์จริงของนาวิกโยธินหน่วยซีล 4 นาย ในปี 2005 กับปฏิบัติงาน Red Wings หรือยุทธการปีกแดง ซึ่งเป็นปฏิบัติงานชิงตัวผู้บังคับบัญชาระดับสูงของตาลีบัน

ที่คาดว่ามีความใกล้ชิดกับบินลาเดน ในชายแดนอัฟกานิสถาน ซึ่งหมู่เขาถูกซุ่มโจมตีในภูเขาและจะต้องประสบพบเห็นกับสถานการณ์ที่นำมาซึ่งการตัดสินใจที่ท้าทายศีลธรรม หมู่ของหมวดหมู่เขาถูกปล่อยให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวและไร้ความให้การช่วยเหลื

12 Strong 12 ตายไม่เป็น (2018)

12 Stronger คือเรื่องราวของหน่วยดำเนินการงานณ์พิเศษสหรัฐที่ถูกส่งไปยังถิ่นธุรกันดารในอัฟกานิสถาน ในช่วงเวลาไม่ถึงอาทิตย์หลังเรื่องราว 9/11 เหล่าทหารควรต้องเข้าร่วมมือกับหัวหน้ากองกำลังฝ่ายเหนือ หนังสงคราม นายพล อับดุล ราชีด ดอสตุม สำหรับการต่อกรกับกองทัพตาลิบันที่มีจำนวนมากกว่าหลายเท่า เพื่อจะนำสันติสุขกลับมาสู่แผ่นดินอีกครั้ง

Platoon (1986)

พลาทูน หนังสงครามขึ้นหิ้งในใจใครหลายคน หนังสงคราม ผลิตขึ้นจากเรื่องจริงของกองทัพทหารอเมริกันในสงครามเวียดนาม ชี้แนะถึงอีกหนึ่งแง่มุมที่ผู้คนจำนวนมากไม่เคยรู้และหนังเรื่องอื่นไม่เคยถ่ายทอด โดยเป็นเรื่องอย่างกับของ คริส เทย์เลอร์ อดีตสมัยผู้เรียนที่ลาออกมากฎทหาร

และถูกส่งไปประจำการที่กองร้อยบราโว ในสงครามเวียดนาม ใกล้ชายแดนเขมร ทว่าเมื่อจำเป็นที่จะต้องประสบหน้ากับของจริง ความกล้าหาญและอุดมการณ์ของเขาก็ค่อย ๆ จางหายไป อีกทั้งยังมีแง่มุมความขัดโต้แย้งของสองจ่ายศใหญ่ที่ก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ จนนำมาซึ่งการทำให้ทหารแยกประเภทออกเป็นสองฝั่ง และเกิดเรื่องอย่างกับชุลมุนตามมานั่นเอง

หนังสงคราม

Hacksaw Ridge (2016)

ในฤดูใบไม้ผลิ ปี 1945 ในขณะสงครามภาคพื้นแปซิฟิคกำลังไปสู่ช่วงท้ายสุดที่อันตรายที่สุด และกองกำลังของอเมริกาในโอกินาวาได้เจอหน้ากับการสู้รบที่ดุเดือดที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยแสดงตัวมา มีทหารคนหนึ่งที่โดดเด่นจากพวก เขาคือเดสมอนด์ ที. ดอสส์ ผู้คัดค้านโดยบ่งบอกมโนธรรม ผู้แม้จะสาบานว่าจะไม่ฆ่าผู้ใด ได้ปฏิบัติภารกิจแพทย์สนามที่ไร้อาวุธในกองทัพอย่างกล้าหาญ และเขาก็ได้เช่นกันช่วยรักษาชีวิตเพื่อจะนทหารที่บาดเจ็บปวดของเขาหลากหลายสิบชีวิตภายใต้ห่ากระสุน โดยไม่ลั่นกระสุนแม้แต่นัดเดียว

Overlord

ฝ่าด่านโหด เอาชีวิตให้รอดจากซอมบี้ในห้องทดทดลองของนาซีเมื่อทีมทหารพลร่มชาวอเมริกันได้บุกพวกบ้านในคนต่างประเทศเศสที่อยู่ภายใต้การสั่งงานของทหารนาซีเพื่อที่จะดำเนินการงานทำลายล้างหอวิทยุติดต่อและทำการสื่อสาร แต่หมวดหมู่เขากลับศึกษาและทำการค้นพบหมู่ซอมบี้ที่ถูกทดทดสอบโดยนาซี เป็นหนังที่มีความท้าทายเหตุเพราะนำเอาความไซไฟอย่างซอมบี้ไปใส่ไว้ด้านในเหตุการณ์ที่มีจริงทางที่มาที่ไปศาสตร์อย่างสงครามโลกครั้งที่ 2 คนจำนวนไม่น้อยถูกใจการบู๊และแอคชั่นที่โหดได้ใจ ถึงพริกถึงขิง ด้วยเหตุนี้ผู้ปกครองที่หาหนังชมร่วมกับครอบครัวคงจึงควรเลี่ยง

หนังสงคราม BLACK HAWK DOWN (2001)

นี่เป็นผู้กำกับที่สามารถทำหนังได้หลากหลายแนวจริง ๆ ทั้งหนังขบขัน , ไซไฟ ไปกระทั่งหนังย้อนสมัย เมื่อปี 2001 ริดลีย์ ก็พยายามทำ หนัง สงคราม ชมบ้าง ออกมาเป็น Black Hawk Down ได้ซุปเปอร์สตาร์มาร่วมจอเพียบ ทั้งสิ้นรับบทเป็นทหารอเมริกันหน่วยแรงเหน้าจอร์ และ เดลตา ฟอร์ซ ที่ถูกส่งไปรบในโซมาเลีย ในระหว่างสงครามกลางเมืองปี 1993 หนังเล่าตั้งแต่การบุกเข้าโจมตีของทหารกองนี้และเฮลิคอปเตอร์ถูกยิงร่วงโดยทหารโซมาเลีย ก่อให้เกิดการสู้รบแบบเข้าตาจนตามมา

เส้นเรื่องออกจะจะมุ่งเน้นไปที่คำว่า “no plan survives contact with the enemy” หรือแปลได้คร่าว ๆ ว่า “แผนการที่วางไว้ทุกแผนจำเป็นที่จะต้องเกิดการปรับแปรไปตามเหตุการณ์เมื่อนำไปปฏิบัติจริง” ในหนังพวกเราจะปรากฏได้ว่าโครงงานโจมตีที่วางไว้ดิบดี ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่าเมื่อ เฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ค ทั้ง 2 ลำโดนสอยร่วง ทัพเสริมถูกส่งเข้าไปอย่างเร่ง

ด่วนเพื่อที่จะเกื้อหนุนทุกชีวิตที่รอดอยู่ภายหลังจากฮอร่วง หนังเดินหน้าไปได้อย่างดุเดือดเมามันส์กับรูปการรบในย่านชานเมืองของโมกาดิชู การต่อสู้ที่ลากยาวทั้งวันที่ชวนอ่อนล้าทั้งตัวละครในหน้าจอและคนชมนอกหน้าจอ หนังสรุปจบได้สวยงามกับคำพูดของอีริค บานา ในกรณีที่ว่า “เป็นบทบาทสำคัญที่จึงควรช่วยเพื่อจะนทหารกลับไปอยู่ที่บ้านให้ได้ไม่จำเป็นจะต้องมีความสนใจว่าเขาเป็นคนใดและเพราะเหตุใด สำคัญแค่ว่าเขาอยู่ข้างเราและหน้าที่พวกเราคือควรต้องคุ้มครองป้องกันเค้า”

หนังสงคราม

Da 5 Bloods

บาดแผลและเศษซากอุดมการณ์ที่ยังอาจหลงเหลือจากสงครามเมื่อชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันทั้ง 4 คนที่เคยเป็นทหารร่วมรบในระหว่างสงครามเวียดนาม ได้เดินทางกลับไปที่ประเทศเวียดนามอีกทีเพื่อตามหากรุสมบัติทองคำและร่างของหัวหน้าหมู่ที่ตายในสนามรบ หนังประเด็นนี้มีความน่าดึงดูดอยู่หลากหลายแง่มุม โดยเป็นการเล่าถึงสงครามอเมริกันผ่านแง่มุมของชาวผิวดำ ซึ่งมีให้ปรากฏได้ไม่บ่อยครั้งนัก และยังบอกเล่าถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากสงครามมากกว่าฉากบู๊ระห่ำ สะท้อนข้อขัดแย้งการเหยียดเชื้อชาติที่ยังคงจะคือปัญหาเรื้อรังในตอนนี้

13 Hours

ทหารกล้าบุกช่วยตัวประกันในเมืองเบงกาซีข้างใน 13 ชั่วโมงหลังเวลาอาหรับสปริง ประเทศลิเบียได้เกิดการจลาจลขึ้นทำให้เอกอัครราชทูตของสหรัฐอเมริกาประเทศลิเบียถูกสังหาร ทำให้มีการเกิดการหยิบพลเรือนชาวอเมริกัน 36 คนเป็นตัวประกัน จึงนำมาซึ่งการทำให้พลทหารชาวอเมริกันลำดับเทพถึง 6 คนรวมตัวเพื่อช่วยชีวิตให้ได้ผลสำเร็จข้างใน 13 ชั่วโมง เป็นหนังแบบฟอร์มยักษ์ผลงานของ Michael Bay เจ้าพ่อหนังแฟรนไชส์อย่าง Transformers ดังนี้คุณจึงไม่จำเป็นที่จะต้องผิดหวังกับฉากแอคชั่นที่มีความอลังการ หนังสงคราม แต่หนังใช้ช่วงปูเรื่องยาวนาน ก็เลยจำเป็นจะต้องใช้ความกล้าแกร่งเพื่อจะปะติดปะต่อกับครึ่งหลังของหนัง

Fury (2014)

เป็นหนึ่งในหนังที่เยี่ยมที่สุดในชีวิตการทำให้ทราบของ “แบรด พิตต์” เพื่อ “Fury” ที่จะพาผู้ชมย้อนระหว่างกลับไปยังเวลา “สงครามโลกครั้งที่ 2” เมื่อทหารหนุ่มคนใหม่จำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงตายด้วยการนำพารถถังแล่นข้ามเขตแดนของเยอรมันที่สุดแสนจะอันตรายให้จงได้

หนังสงคราม

Dunkirk

“Dunkirk” ผลิตจากเรื่องจริงในเหตุการณ์ครั้งสำคัญทางความเป็นมาศาสตร์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีชื่อเรื่องเรียกว่า “ยุทธการดันเคิร์ก” ซึ่งซึ่งก็คือเรื่องราวที่กองทัพนาซีเขยื้อนกำลังพลโอบล้อมแนวรบทางด้านดวงตะวันตกของฝ่ายสัมผู้สนับสนุน (อังกฤษ, คนต่างประเทศเศส, เบลดีที่สุด และโปแลนด์) ที่มีทหารมากยิ่งกว่า 3 แสนนาย แต่ด้วยคำสั่งตรึงกำลังของฮิตเลอร์จึงนำมาซึ่งการทำให้ทหารฝ่ายสัมผู้ส่งเสริมหนีหลุดรอดออกไปได้ จนเป็นต้นสายปลายเหตุให้นาซีแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 ในตอนต่อจากนั้น

Fury (2014)ภายหลังล้มเหลวไปกับหนัง “Saboatge” เดวิด อายเยอร์ ขอแก้มือสักหน่อยด้วยการย้อนกลับทำหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 ชมบ้าง เล่าเรื่องของ นอร์เมน ทหารหน้าวัยรุ่นหน้าใหม่ที่ได้มาร่วมกลุ่มกับทหารประจำรถถังที่ซี้ปึ้กกันอยู่เดิม และทั้งหมดทั้งมวลกำลังจะปฎิบัติการท้าตายด้วยการแล่นรถข้ามแคว้นเยอรมันในวันที่สงครามโลกกำลังใกล้จบลง

Saving Private Ryan

Saving Private Ryan ชื่อไทย “เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก” ถ้าไร้รายนามของหนังประเด็นนี้ติดอยู่ภายใน หนังสงคราม ที่เยี่ยมที่สุดน่าจะพลาดไปแน่ๆ ถึงครั้นว่าประเด็นนี้ฉายเมื่อปี 1998 แต่ถ้านำกลับมาชมใหม่ก็ยังคงจะความเบิกบานอยู่ เรียกว่าไม่เสียชื่อเรื่องแบรนด์ ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก แถมเรื่องนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่และมีความโหดที่สุดในบรรดาหนังแนวนี้ของฮอลลีวู้ดอีกต่างหาก เนื่องจากว่าใช้ครอบครัวของ “ไรอัน” 3 ทหารกล้า เป็นตัวดำเนินเรื่องกับภาคกิจทางทหาร ที่ทำอย่างไรถึงจะมีชีวิตรอดกลับมา ทำเอาลุ้นกันจนจบอย่างยิ่งจริงๆ

Saving Private Ryan (1998)

Saving Private Ryan ฝ่าสมรภูมินรก หนังสงครามระดับตำยาวนาน ที่ขึ้นชื่อเรื่องว่าทรงพลังและสมจริงมากที่สุด หนึ่งในผลงานชิ้นโบแดงของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก สร้างเท้าความจากเรื่องราวยกพลขึ้นบกหรือวันดีเดย์ ที่นอร์มังดี ประเทศคนต่างประเทศเศส ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเกิดเรื่องเช่นเดียวกับของ ร้อยเอก หน้าจอห์น มิลเลอร์ (รับบทโดย ทอม แฮงส์) ผู้บังคับบัญชาทหารกองหนึ่ง

ที่ได้รับมอบหมายให้กลับไปช่วยชีวิต พลทหาร เจมส์ ไรอัน (รับบทโดย แมตต์ เดมอน) ให้กลับไปอยู่บ้านอย่างไม่มีอันตราย ซึ่งภารกิจครั้งนี้มีผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าร่วมด้วยทั้งสิ้น 7 คน แต่ละคนพึ่งรอดชีวิตกลับมาได้ไม่ช้านาน จึงไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุไรต้องยอมเสี่ยงอันตราย บุกฝ่ากระสุน และสละชีวิตเพื่อคนคนเดียวด้วย ส่วนหนึ่งในฉากที่เยี่ยมที่สุดของเรื่องก็คือ การบุกหาดโอมาฮา ซึ่งเต็มไปด้วยร่างของทหารสหรัฐฯ กระจัดกระจายอยู่ทั่วทุกหนแห่ง ชมไม่ต่างอะไรจากนรกเลยทีเดียว

American Sniper อเมริกัน สไนเปอร์ (2014)

สไนเปอร์โคตรพระกาฬหนแห่ง่วยซีลของกองทัพสหรัฐฯ คริส ไคล์ (แบรดลีย์ คูเปอร์) ถูกส่งตัวไปที่อิรักพร้อมภารกิจปกป้องเหล่าพี่น้องทหาร ความถูกต้องของเขาได้ช่วยชีวิตในสมรภูมิรบมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วน และเมื่อสถานะการณ์ความกล้าหาญของเขาแพร่สะพัดออกไป เขาได้รับการยกย่องให้เป็น “ตำยาวนาน” แต่อย่างไรก็ดีเกียรติศักดิ์ของเขาก็เป็นที่บอกขานกันในหมวดหมู่ศัตรูเหมือนกัน นำมาซึ่งการทำให้เขามีคุณค่าหัวและเปลี่ยนเป็นจุดหมายหลักสำคัญของพวกกบฎ

นอกนั้นอันตรายและเหตุที่ไม่คาดฝันของสมาชิกภายในบ้านแล้ว คริส ได้ปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงตาย 4 ครั้งที่อิรัก จนแปรเปลี่ยนเป็นเครื่องหมายของหน่วย SEAL “อย่าทิ้งคนใดไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง” แต่ในช่วงเวลาที่เขากลับไปอยู่ที่บ้าน คริส ประสบว่าสงครามต่างหากคือสิ่งที่เขาทิ้งไปมิได้

Letters From Iwo Jima (2006)

“Letters From Iwo Jima” เป็นหนังสงครามที่เอ่ยถึงสถานะการณ์การเข้าโจมตี “Iwo Jima” ในขณะสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น โดยเนื้อเรื่องหลักจะเป็นการบอกเล่าผ่านตัวละครที่เป็นพลทหารของฝ่ายอักษะนามว่า “ไซโกะ”

woodlawnswapnplay

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.