ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี

ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี

ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี

ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี เรื่อง Escape Room: Tournament of Champions สองผู้รอดชีวิตจากภาคแรกคือ ‘โซอี้’ (Taylor Russell) และ ‘เบ็น’ (Logan Miller) ตกลงใจประสบหน้ากับคนสร้างเกมอีกครั้ง ด้วยการบุกรังหาสำนักงานใหญ่เพื่อที่จะเก็บหลักฐานเอาไปแจ้ง FBI ว่าโลกนี้มีองค์กรลับแบบนี้อยู่จริง ๆ แต่แสดงตัวว่าทั้งคู่จึงควรตกเป็นผู้เล่นในเกมอีกที โดยผู้เข้าร่วมแข่งคนอื่นก็คือผู้รอดชีวิตจาก Escape Room เหมือนกัน ทุกท่านยังอาจขวัญผวาและหยิบไต๋คนสร้างเกมได้หมดว่าพวกนี้มันเอาสะใจแบบเชียร์กลาดิเอเตอร์

ถูกใจมากที่หนังมันขายปริศนาเอาตัวรอดจากห้องปิดตาย ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี จัดความตื่นเต้นไปเลยแบบ non-stop ชิงชัยกับช่วงเวลาที่นับถอยข้างหลัง พลาดคือตายจริง แล้วเห็นจากภาคแรกมาแล้วว่าหนังกล้ากำจัดผู้แสดงทิ้งเพื่อให้เหลือผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ด้วยประการฉะนี้การชมภาคนี้จึงลุ้นสุด ๆ แค่เปิดด่านแรกมาก็ต้องหาทางไปจากรถไฟใต้ดินก่อนโดนไฟฟ้าช็อตตายทั้งขบวน เปิดหัวมาก็พีคเลย ที่ดีมีอีกหนึ่งอย่างคือเกมไขปริศนาด่านหลัง ๆ มันไม่ดร็อปลง ถึงตัวเกมจะมีความสั้นกว่าด่านแรก ๆ แต่ในทางความระทึกนี่เหมือนนักแสดงจะอลหม่านยิ่งกว่าเสียอีก

ด่านที่ถูกใจสุดคือหนีออกจากธนาคาร เป็นด่านที่มีระหว่างให้ผู้แสดงได้พักขาดหายใจขาดหายคอหน่อย ชอบความเป็นเกมกับดักบนพื้น เหยียบพลาดคือโดนเลเซอร์ถึงตาย ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2022 การไขคำถามจึงควรใช้ความร่วมมือของทุกคน ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี ทั้งการแบ่งฝั่งหาของและระดมความคิดในหัวช่วยกันแกะคำใบ้ หนังเล่นกับความตายได้โคตรระทึกขวัญ กับดักเลเซอร์ก็ขยันหมั่นเพียรจัดการงานให้ใจหล่นไปอยู่ตาตุ่มได้ตลอด พอพ้นด่านธนาคารมาก็ยังจัดห้องปิดตายใหม่ ๆ ไม่ให้ซ้ำรอยเดิมได้อีก แถมโอกาสลุ้นยังเข้มข้นขึ้นด้วยแม้เกมจะไม่ว้าวเท่าก็ตาม

THE IMPOSSIBLE

อยากจะกล่าวว่า นี่แหละ คือสุดยอดหนังเอาตัวรอดจากมหันตภัยร้ายที่ชมเรียลมากกก สถานะการณ์ของครอบครัวชาวต่างชาติที่มาเที่ยวทะเลไทย แล้วดันเจอสึนามิลูกใหญ่ซัดเข้าจังๆ โชคดีที่รอดมาได้ แต่ก็โชคร้ายที่พวกเค้าพลัดพรากจากกันทั้งครอบครัว ไม่รู้เป็นรู้ตาย ไม่ทราบจะไปทางไหน ติดต่อคนไหนก็ไม่ได้ ชมแล้วสัมผัสชุลมุนใจแทนเลยจริงๆจ้ะ

2012

มาต่อกันด้วยสถานะการณ์ภัยธรรมชาติในตำช้านานอย่างเรื่อง 2012 วันสิ้นโลกกันจ้ะ จะไม่บอกก็อาจจะไม่ได้เหตุเพราะขณะเด็กๆที่ประเด็นนี้เข้าโรงอิลำดับขั้นสัมผัสติดตาติดใจมาก ดูจบแล้วรู้สึกเหมือนโลกจะแตกจริงๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี และถ้าคนไหนที่ชอบเรื่อง The Day after Tomorrow พูดเลยว่าห้ามพลาด เนื่องด้วยประเด็นนี้มาครบเลยทั้งแผ่นดินไหว ไฟลุกมั๊ย้น้ำท่วม หนีกันจนตายไปข้าง

Brokeback Mountain: หุบเขาเร้นรัก

หนัง Netflix 2022 เรื่องหลังจากนั้นเป็นหนังดีขึ้นหิ้งอีกแล้ว ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนังเกี่ยวกับ LGBTQ ที่ได้นักทำให้รู้อย่าง ฮีธ เลดเจอร์ มาแสดงด้วย โดยเล่าถึง แจ็ค ทวิสต์ และ เอนนิส เดลมาร์ ชายสองผู้คนที่ได้รับว่าว่าจ้างให้ไปปฏิบัติงานในฟาร์มปี 1963 งานที่หมวดหมู่เขาจำเป็นที่จะต้องทำก็คือต้อนแกะเข้าฟาร์มบนเทือกเขา Brokeback mountain แต่ครั้งแรกที่เขาเหน้าจอกันนั้นไม่ค่อยจะถูกกันเท่าใด ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี แต่เมื่อจำเป็นต้องทำงานด้วยกันหลายๆวันเข้า จากความเป็นเพื่อจะนก็เริ่มต้นแปรเปลี่ยนเป็นความรัก แต่ทั้งคู่นั้นทราบดีอยู่แล้วว่าไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ ด้วยเหตุว่าบทบาทการงานและสภาวะสังคมในช่วงนั้น ภายหลังที่ทั้งสองแยกกันแล้ว ก็ยังมีการมาเผชิญปะเหน้าจอกันอยู่ตลอดช่วงเวลา 20 ปี ถึงแม้ว่าทั้งสองจะแต่งงานมีลูกแล้วก็ตาม

2012 – วันสิ้นโลก | ค.ศ. 2009 (พุทธศักราช 2552)

เป็นอีกหนึ่งหนังภัยพิบัติที่ไม่เอ๋ยถึงไม่ได้เลย เพราะเหตุว่าเวลานั้นนับว่าเป็นกระแสมาก จากสมมติฐนาคำทำนายในปฏิทินของชาวมายา ที่ได้ปลูกข้าวยถึงเรื่องราววันสิ้นโลกที่จะกำเนิดขึ้นในวันที่ 21 ธันวาคม ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) ไอเดียนี้ก็เลยเป็นไอเดียที่เหมาะแก่วิธีการทำเป็นหนังด้วยประการทั้งปวง

และรวมทั้งเป็นคนเดิมอย่าง Roland Emmerich ที่รับบทบาทผู้กำกับและเขียนบท นำส่อให้เห็นโดย John Cusack นี่คืออีกหนึ่งหนังภัยพิบัติสูตรสำเร็จตามสไตล์ Emmerich นั่นแหละ ดูหนังฟรีออนไลน์ 4k ที่ได้เห็นได้ชัดภัยพิบัติหลากหลายรูปแบบเช่นเดียวกับ The Day After Tomorrow ที่ในประเด็นนี้มีทั้งแผ่นดินไหว เทือกเขาไฟระเบิด สึนามิ พายุ และอื่น ๆ ด้วยเหมือนกัน แต่มันจะแตกต่างจากเรื่องที่แล้วตรงที่ประเด็นนี้เล่นใหญ่มากกกก ภัยพิบัติที่กำเนิดขึ้นแต่ละอย่างมันชมอลังกาล เหมือนยกระดับเรื่องที่แล้วมาอีกสักครั้ง และแน่ๆฉากหนีเอาชีวิตรอดต่าง ๆ ก็ยังตื่นเต้นแบบเวอร์ ๆ ที่ยังคงความครึกครื้น ระทึกเอาไว้ไม่ขาดเลย

Finch

หนังพาไปชมโลกในอนาคตที่ลำดับโอโซนถูกผลิตลาย อากาศเวลาตอนกลางวันร้อนถึง 65 องศาเซลเซียส มนุษย์ไม่สามารถที่จะออกไปเดินตากแดดได้ด้วยเหตุว่าจะโดนรังสียูวีจนผิวหนังบ้างมั๊ย้ ‘ฟินซ์’ (Tom Hanks) เป็นวิศวกรคนหนึ่งที่รอดชีวิตพร้อมด้วยหมาคู่ใจ ด้วยความที่เขาทราบตัวว่าตัวเราเองป่วยจากโรคมะเร็ง จึงสร้างหุ่นยนต์ตัวหนึ่งขึ้นมาหวังให้มันปฏิบัติหน้าที่เลี้ยงหมาแทนตัวเขา แต่เพราะต้องขมีขมันออกเดินทางข้ามฝั่งประเทศไปซานฟรานซิสโก้ จึงส่งผลให้การอัพโหลดข้อมูลบรรจุหุ่นยนต์จึงยังไม่บริบูรณ์ จนเหมือนเขาต้องสอนเด็กคนหนึ่งในวัยกำลังซน

ที่ค่อนข้างจะโอเคกับหนังอาจจะเนื่องด้วยมันมาเล่ามุมความเกี่ยวพันระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ในโลกหลังขาดหายนะ ความซุกซนถึงแม้เพียงนิดหน่อยอาจจะถึงแก่ชีวิตได้ทันที เป็นต้นว่าหุ่นยนต์ขับเคลื่อนรถที่จอดอยู่ด้านในร่มออกไปจอดกลางแดด  โดยที่ฟินซ์ไม่ได้เอาชุดคุ้มครองปกป้องรังสียูวีติดตัวมาด้วย ซึ่งระยะทางจากในร่มไปถึงรถมันไม่ไกล คงจะเดินแค่ 10 กว่าก้าวก็ถึงแต่นั่นคือขาดหายนะทันทีหากจึงควรเดินในตอนกลางวัน นั่นก็เลยเป็นปัจจัยผลให้ฟินซ์เฟ้นเดินทางกลางแดดร้อน ๆ แทนที่จะเป็นกลางคืน เหตุเพราะเขามองว่ารังสียูวีคือเหตุคาดคาดหมายได้และจัดการไหว แต่ความน่ากลัวของมนุษย์ยามยามค่ำคืนคือสิ่งที่เสี่ยงกว่าและคาดคาดการณ์ไม่ได้เลย

ขณะการเดินทางพวกเราจึงค่อย ๆ เห็นความแสนซนและความใสซื่อของเจ้าหุ่นยนต์ที่ทั้งชวนให้รับรู้น่ารักและน่าตบ ช่วงมันน้อมนำคำสอนของฟินซ์ไปใช้แบบซื่อ ๆ นี่จะพาฟินซ์ฉิบขาดหายได้ทุกครั้ง เป็นเรื่องปกติของหนัง road movies ที่จะพัฒนาความเกี่ยวพันขึ้นมาเวลาการเดินทางที่ไม่ได้ราบรื่น มีปัญหา มีปัญหาให้จึงควรเผชิญและฝ่าไปด้วยกัน มีหงุดหงิดหัวร้อนแต่ก็เพื่อจะนร่วมทาง และสุดท้ายหนังมันก็กล่าวถึงวิธีการใช้ชีวิต ที่ฟินซ์พึ่งมาใส่ใจถึงช่วงใกล้ตายว่าตัวเองใช้ชีวิตณ เวลาก่อนกำเนิดหายนะไม่คุ้มค่าเลย มิได้ออกไปท่องต่างแดนหรือผูกสัมพันธ์กับผู้ใด โมเม้นต์นั่งเก้าอี้พับชิลล์ ๆ กับหุ่นยนต์และหมาคู่ใจ จึงเป็นโมเม้นต์เรียบง่ายสุดแสนธรรมดาที่พอมาในจังหวะสมควร ก็เป็นโมเม้นต์น่าความทรงจำของหนังทันที

Mr.Sunshine

ซีรีส์กล่าวอ้างประวัติศาสตร์เนื้อหาเข้มข้นในยุคที่ทหารอเมริกันเข้ามาประเทศเกาหลีเวลาปลายศตวรรษที่ 19 นอกจากเรื่องการเมืองการปกครอง ยังพูดเล่าสถานะการณ์ต่างชนชั้นของนายทหาร ‘ยูจีน ชเว’ ผู้แสดงเอกที่ไปตกหลุมรัก ‘โกแอชิน’ ลูกสาวตระกูลสูงศักดิ์

The Happening วิบัติการณ์สยองโลก

เมื่อผู้คนในเมืองเกิดคลั่งจนฆ่าตัวตาย ก็เลยต้องหาแนวทางเอาชีวิตรอดเป็นหนังที่มีพล็อตเรื่องแปลกใหม่พอเหมาะสมกับการเอาคืนมนุษย์ของธรรมชาติ เล่าเหตุการณ์ของคนกลุ่มหนึ่งที่จำเป็นที่จะต้องอพยพไปจากเมือง ภายหลังจากกำเนิดเหตุการณ์คนฆ่าตัวตายโดยไม่ทราบสาต้นเหตุเป็นปริมาณมาก พระเอกกับแฟนสาวก็เลยได้อพยพไปพร้อมกับผู้คน แต่แล้วเหตุการณ์ก็ทวีความเร่าร้อนเพิ่มมากขึ้น เขาก็เลยตัดสินใจพาแฟนแยกตัวออกไปจากหมู่คนให้เหลือน้อยที่สุด และหาทางเอาชีวิตรอดด้วยการอยู่เหนือลมเข้าไว้ ก่อนที่หมวดหมู่เขาจำเป็นต้องจบชีวิตของตนเองเหมือนกันกับผู้อื่น ๆ

Sweet & Sour: รักหวานอมเปรี้ยว

หนัง ของเกาหลีที่คนใดดูแล้วก็จำเป็นที่จะต้องสะดุ้งไปตามๆ กันกับความหักมุมของหนัง ที่กล่าวได้ว่าคาดไม่ถึงกันอย่างแน่นอน ประเด็นนี้ได้เอ๋ยถึง อีจางฮยอก ที่มีรูปร่างอ้วนพร้อมกับป่วยเป็นโรคตับอักเสบ นำมาซึ่งการทำให้เขาจำเป็นจะต้องเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาล และที่ตรงนั้นเองส่งผลให้เขาเจอกับ ดาอึน นางพยาบาลที่เขาเห็นแล้วตกหลุมรักโดยทันที เมื่อทั้งสองเริ่มรู้สึกดีต่อกัน อีจางฮยอกก็ต้องการมีรูปร่างรูปพรรณที่ดูเหนือกว่าเดิมให้เหมาะสมกับเธอ กระทั่งเขาย้ายไปดำเนินการงานที่โซล และพบกับ โบยอง คู่ปรปักษ์ทางด้านการงานที่วันหลังมาทำให้ความรักของเขาเริ่มต้นสั่นคลอน ท้ายที่สุดแล้วเหตุการณ์จะเป็นยังไง และมีจุดพีคเช่นไรจำเป็นที่จะต้องไปดูกันเอาเองนะ

Malcolm & Marie

ถึงหนังจะประชาสัมพันธ์เป็นโรแมนซ์-ดราม่า แต่ตัวหนังจริงดูก้ำกึ่งมากว่าจะจิกกัดคนทำหนังและนักวิจารณ์ ภายใต้การดำเนินเรื่องที่เป็นความขัดปะทะคารมเดี๋ยวรักเดี๋ยวร้ายระหว่างคู่รักคู่หนึ่ง ที่ฝ่ายชายเป็นผู้กำกับที่เพิ่งกลับจากการฉายหนังรอบปฐมทัศน์ ส่วนแฟนสาวของเขาเคยติดยาและถูกนำสถานะการณ์มาถ่ายทอดเป็นหนัง จุดกำเนิดของการทะเลาะกันเริ่มต้นมาจากการที่ฝ่ายชายขึ้นเวทีกล่าวขอบคุณมากแทบจะทุกคนเว้นแต่แฟนสาว ก่อนที่จะเรื่องอื่น ๆ จะถูกขุดขึ้นมาเป็นหัวข้อความขัดโต้วาทีลึกลงไปเรื่อยๆ ๆ

ปมขัดโต้แย้งในหนังมันวิเคราะห์ได้ค่อนข้างจะลึกพอสมควร เพราะว่าฝ่ายชายนำสถานะการณ์ของคนรักที่เคยติดยาแล้วต่อสู้จนเลิกยาได้ไปทำเป็นหนังแล้วได้รับคำชื่นชมอย่างสูง มันเลยไปสะกิดปมหลายแบบในความเชื่อมโยง โดยที่ฝ่ายชายหลงวนเวียนอยู่กับการตำหนิคำวิจารณ์หนังที่พากเพียรเชิดชูหนังในเชิงการเมือง หรือการสร้างสรรค์คำสะท้อนรูประบบสาธารณสุขที่มีต่อคนผิวดำ ทั้ง ๆ ที่ผู้กำกับปรารถนาที่จะได้แค่คำวิจารณ์ว่าหนังดูเอามันส์ ดูคนเลิกติดยาสำเร็จเพียงแค่นั้นพอ

ส่วนฝ่ายหญิงนั้นไม่ค่อยสบายใจแต่เรื่องความเปราะบางในความเกี่ยวข้อง ความรู้สึกไม่มั่นคงว่าฝ่ายชายคบกับเธอในสถานภาพวัตถุดิบสำหรับการทำหนัง พอบทพูดคุยจิกกัดกันร้อนแรงเลยแปรเปลี่ยนเป็นการเผยความในใจทั้งคู่ฝ่าย ที่ต่างให้โอกาสให้อีกฝ่ายได้แก้ตัว ได้แก่ฝ่ายชายพรรณาถึงการอยู่เคียงข้างแฟนสาวในยามยากลำเค็ญณ เวลาติดยามาตลอด แต่ฝ่ายผู้หญิงคิดไปถึงการมองตัวของเราเองเป็นสตอรี่ในการทำหนังซึ่งสามารถเอาไปสร้างผู้แสดงที่ชมมีเลือดเนื้อมีชีวิตจับจำเป็นจะต้องได้จริง หรือการที่ฝ่ายชายไม่หึงหวงก็ถูกแฟนสาวมองเป็นความเฉยชา

แต่สุดท้ายการทะเลาะกันตลอดทั้งคืนมันก็สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่าทั้งสองต่างช่วยเหลือกันและกัน ถึงบางตอนบางระหว่างเราจะรื้นเริงไปกับการจิกกัด แต่มันก็มีโอกาสเศร้าถึงที่แท้ในความเชื่อมโยงที่เดี๋ยวรักเดี๋ยวร้ายบรรจุกัน มันเศร้าที่คู่รักที่ใส่ใจว่าตนเองรักอีกฝ่ายดันมีระหว่างอารมณ์สำหรับเพื่อการสรรหาคำกล่าวมาทำร้ายวิชาความรู้สึกอีกฝ่ายอย่างเร่าร้อน ภายใต้การเป็นหนังที่เหมือนจะจิกกัดตนเองในฐานะคนทำหนังและแซะ ๆ นักวิจารณ์ อีกด้านมันก็เป็นหนังที่เล่าความเกี่ยวข้องได้สมจริงจนต้องการให้ลองพยายามดูกัน

Stranger เหตุการณ์ของแวดวงอัยการที่เกี่ยวโยงกับการก่ออาชญากรรมซึ่งโยงใยไปถึงคนใหญ่คนโต โดยมี ‘ฮวังชีมก’ ตามดูแลคดีเข้าร่วมกับผู้พวกสาวเพื่อสืบหาตัวคนร้ายและผู้อยู่เบื้องหลังที่นำไปสู่ความอยุติธรรมกลุ่มนี้

woodlawnswapnplay

By blogadmin
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.